Monday, August 7, 2017

Thay Đổi Lớn Tại Bạch Ốc – Luật Di Dân Mới của TRUMP - Trịnh Xuân Thanh?


Mời bấm vào link:

Thay Đổi Lớn Tại Bạch Ốc – Luật Di Dân Mới của TRUMP - Trịnh Xuân Thanh?
Tuyết-Lan.

Bạn thân mến,
Trong tuần lễ qua, Tòa Bạch Ốc đã có những thay đổi nhân sự xem ra “khá chóng mặt”, khiến giới truyền thông cha đẻ của Fake News “Anti-Trump” hớn hở giựt tít lớn “Rối loạn tại Toà Bạch Ốc”. Rồi thi nhau bàn ra tán vào, toàn những chuyện tiêu cực với mong muốn chính quyền Trump mau… sụp đổ.

Nữ Dân Biểu Maxine Waters (Dân Chủ-Cali) quá ngông cuồng và ngốc nghếch khi loan tin rằng Phó Tổng Thống Pence “đã sẵn sàng chuẩn bị lễ đăng quang” trong khi đã có quá trình “truất phế Tổng Thống Trump” (!?). Nói bà Maxine Waters ngông cuồng và ngốc nghếch không quá đáng đâu Bạn ạ! Bởi vì ngay cả bà Gia Nô Dân Biểu Nancy Pelosi cũng đã cảnh cáo bà Dân Biểu Gia Nô Maxine Waters là không thể nào có chuyện truất phế Trump như bà ta và phe cánh Dân Chủ hoang tuởng được. Tại Quốc Hội, bà Maxine Waters là một trong những người to mồm lớn tiếng chống Tổng Thống Trump nhất, cứ mở miệng ra là hô nhật tụng đòi truất phế Trump… Có lẽ tại vì bà ta là một nữ “Dân Bỉu” (Dân (Dè) Bỉu) quá dốt về luật pháp đó Bạn ơi!

Vào giữa tháng 7-2017, Tổng Thống Trump thình lình bổ nhiệm Anthony Scaramucci làm Giám Đốc Truyền Thông Bạch Cung. Kết quả, Tùy Viên Báo Chí Bạch Cung Sean Spicer từ chức để phản đối. Ngay sau đó, Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Cung cũng từ chức.
Chỉ mới ngày đầu nhậm chức, không hiểu vì sao, dụng ý gì, mà Scaramucci đã “tung chưởng” nhằm vào nhiều nhân vật từng sát cánh với Trump nay đang làm việc ở Bạch Cung, trong đó có Steve Bannon. Trong thư viết tuần vừa qua. Tuyết-Lan đã có viết là chắc có lẽ ông Scaramucci này không tồn tại được bao lâu… bởi vì chưa ngồi ấm ghế, mà Scaramucci đã tỏ ra mình “có quyền lực đầy mình”, khiến cho nhiều người ngộp thở…

Thật quả không sai! Tổng Thống Trump đã chọn một vị tướng thay thế Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Cung, đó là Tướng John KELLY (không phải ông phản chiến John Kerry Bạn nhé!) với niềm tin là ông Tướng này có thể giúp giải quyết những vấn đề của Tòa Bạch Ốc. John Kelly là Tướng Thủy Quân Lục Chiến từng chỉ huy ở chiến trường Iraq. Tổng Thống Trump phấn đấu để tổ chức tốt hơn Cánh Phía Tây của Toà Bạch Cung nhằm tăng cường hiệu quả và thành quả của chính phủ của Trump.

Tổng Thống Trump đánh giá cao những cộng tác của Reince Priebus và cảm ơn Reince Priebus về những cống hiến cho đất nước trong thời gian qua. (“I would like to thank Reince Priebus for his service and dedication to his country,” -  “We accomplished a lot together and I am proud of him!”).

Tướng John Kelly vừa nhậm chức Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, thì Giám Đốc Truyền Thông Anthony Scaramucci đã bị ngưng chức. Tin Fox News ngày 31-7-2017 cho hay là Scaramucci đã bị thuyên chuyển khỏi chức vụ Giám Đốc Truyền Thông. Như vậy, tính ra Scaramucci chỉ làm việc được hơn một tuần lễ, nói cho đúng đắn là 11 ngày!

Báo New York Times đưa tin rằng tân Đổng Lý Văn Phòng Bạch Ốc John Kelly đã yêu cầu Tổng Thống Trump thuyên chuyển Scaramucci khỏi chức vụ Giám Đốc Truyền Thông.
Người ta nhớ lại, một ngày trước khi Reince Priebus tuyên bố từ chức Đổng Lý Văn Phòng Toà Bạch Ốc trong tuần vừa qua, Scaramucci đã chỉ trích Reince Priebus cũng như Steve Bannon với những lời lẽ báng bổ, mạ lỵ trên báo The New Yorker, ám chỉ Reince Priebus là người đã làm rò rỉ tin tức vì chứng “hay nói sảng”.

Trong ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ tại Bạch Ốc, Tướng John Kelly đã dương oai khi lên giọng bàn bạc với Tổng Thống Trump trong Phòng Bầu Dục… tiếng nói của ông đã xuyên qua cánh cửa dày và nhiều người có thề nghe được. Tướng John Kelly đã yêu cầu được nói riêng với Tổng Thống Trump, sau khi Tổng Thống Trump lớn tiếng than phiền rằng Hoa Kỳ đã nhận những du khách từ các quốc gia mà ông thấy là rất nguy hiểm.

John Kelly đã tìm cách giải thích cho Trump rằng việc nhận du khách vào Mỹ là tiêu chuẩn bình thường – một số người có những lý do chính đáng để đến thăm nước Mỹ.
Sau đó, Đổng Lý Văn Phòng Bạch Ốc yêu cầu các vị cố vấn khác hãy rời khỏi phòng họp để ông có thể nói chuyện riêng với Tổng Thống Trump một cách thẳng thắn, thành thật. Lúc đầu Tổng Thống Trump từ chối, nhưng khi ông John Kelly nhấn mạnh thì Trump đồng ý.

Vị Tướng Thủy Quân Lục chiến đã phục vụ chiến trường Iraq ba lượt, đã không sợ sệt khi đứng trước vị Tổng Tư Lệnh của mình. Đây là tất cả những quan hệ nhân quả của chính phủ Trump từ nay về sau.
Được chọn để đem lại trật tự cho sự hỗn loạn tại Cánh Phía Tây Toà Bạch Ốc, Tướng John Kelly đã lập tức đưa ra những quyết định như thuyên chuyển Scaramucci khỏi chức Giám Đốc Truyền Thông và duyệt xét lại cơ cấu chỉ huy loạn chức năng đã đưa đến những tranh đua có tính cách bè phái.

Tổng Thống Trump đã giao cho Tướng John Kelly toàn quyền điều hành Tòa Bạch Ốc. Tùy viên Báo Chí Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết, kể từ nay, tất cả những nhân viên cao cấp - kể cả con rể của Tổng Thống Trump là Jared Kushner và trưởng phòng chiến thuật Steve Bannon - đều sẽ phải báo cáo tình hình công việc cho Tướng John Kelly thay vì với Tổng Thống.

Theo Sarah Huckabee Sanders thì Tướng John Kelly “sẽ đem lại cơ cấu mới, kỷ luật và sức mạnh” cho Tòa Bạch Ốc.

Việc bổ nhiệm và giao toàn quyền Tại Bạch Ốc cho tướng John Kelly được xem như là dấu hiệu tốt cho các hoạt động của chính phủ Trump. Bởi vì khi được Thượng Viện thông qua chức Bộ Trưởng Nội An, John Kelly đã được mọi người kính trọng qua cung cách chỉ huy của ông.
Tuớng John Kelly đã nói: “Tôi không bao giờ có vấn đề khi nói sự thật với người có quyền lực, và tôi tin tưởng một cách vững chắc rằng những người nắm quyền lực xứng đáng được nhận đầy đủ sự ngay thẳng, vô tư và những nhận định chân thành cùng các khuyến cáo của tôi. Tôi cũng đánh giá cao những người cộng tác với tôi khi họ nói sự thật với quyền lực.” - "I have never had a problem speaking truth to power, and I firmly believe that those in power deserve full candor and my honest assessment and recommendations. I also value people that work for me speaking truth to power.".

Hy vọng với sự thay đổi lớn này tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump sẽ có cơ hội thực hiện các lời hứa và thi hành trọn vẹn kế hoạch “Make America Great Again”. Nhất là được nghe những lời nói thật nói thẳng của Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc để bớt những phản ứng tuỳ hứng bột phát của cá nhân TT. Trump qua Twitter.
Sau khi bổ nhiệm một vị tướng vào chỉ huy Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump đã đưa ra những đề nghị mới về chính sách tiếp nhận di dân hợp pháp.

Ngày thứ Tư 02-8, Tổng Thống Trump đã kêu gọi một hệ thống di dân dựa trên tài năng và trình độ văn hóa. Lời kêu gọi này đã gây ra nhiều chỉ trích phê phán trong giới truyền thông Mỹ, thế nhưng đây là một đề nghị mà nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng.

Đề nghị mới này nằm trong một dự luật của Thượng Viện, sẽ thay thế một phần lớn hệ thống di dân dựa trên quan hệ gia đình bằng một hệ thống đặt ưu tiên trên học vấn, tiếng Anh lưu loát, tuổi tác, năng khiếu nghề nghiệp và có công việc lương cao, cũng như xét kỹ về lý lịch hình sự và sự nguy hiểm cho an ninh quốc gia.
Áp dụng hệ thống tính điểm để đề chọn di dân là một ý niệm hoàn toàn quy ước.

Theo AP, các chỉ trích cho rằng dùng căn bản tài năng để chọn lọc di dân là sai, nhưng họ quên rằng nhiều quốc gia trên thế giới đã làm như vậy.
Những người chỉ trích cho rằng việc loan báo chính sách di dân hôm nay… là một cuộc tấn công trực tiếp vào tất cả các di dân, vào hệ thống di dân hợp pháp của chúng ta và vào một trong các nguyên tắc cốt lõi đã đưa đến di dân – đó là đoàn tụ gia đình.
Thượng Nghị Sĩ Perdue thì cho rằng Dự Luật Di Dân này là ủng hộ công nhân và hỗ trợ tăng trưởng.

Tổng Thống Trump yêu cầu Quốc Hội hạn chế bớt di dân hợp pháp nhằm tăng phúc lợi cho xã hội Mỹ. Tổng Thống Trump không muốn những người con của công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ già vào Hoa Kỳ để hưởng những chương trình phúc lợi xã hội. Theo luật mới, công dân Mỹ được bảo lãnh người thân, nhưng phải có khả năng tài chánh để nuôi thân nhân.

Về di dân bất hợp pháp, một cuộc điều tra cho thấy Quận Hạt Los Angeles đã chi ra gần $1.3 tỷ để cấp “welfare” cho các gia đình di dân bất hợp pháp trong hai năm 2015-2016.

Quận hạt dung chứa của Los Angeles là một điểm tựa của di dân bất hợp pháp, với mức độ tập trung lớn nhất so với bất cứ quận hạt nào trên toàn quốc (Theo khảo sát của Migration Policy Institute). Quận Hạt đã cho phép những cha mẹ bất hợp pháp của những đứa trẻ sinh ra tại Mỹ được hưởng chế độ Welfare và Food Stamp như những di dân cha mẹ hợp pháp Bạn ạ! Như thế thỉ có gì khác biệt giữa di dân bất hợp pháp và di dân hợp pháp hở Bạn?

Chính sách di dân của Trump đã phần nào làm giảm số người tìm cách vào Mỹ chỉ để hưởng phúc lợi xã hội. Người dân Mỹ còng lưng đi làm, để nuôi những người di dân lậu bất hợp pháp vào Mỹ, rồi có thể chính những người này ôm bom tự sát hoặc gây khủng bố chết chóc tang thương trên lãnh thổ Mỹ Bạn ạ!

Nói tóm lại, đề nghị mới về di dân của Tổng Thống Trump cũng giống như dự luật của Thượng Viện nhằm tăng phúc lợi cho nhân dân Mỹ và ngăn chặn những di dân nghèo tìm đủ mọi cách đến Mỹ để huởng thụ những phúc lợi xã hội của Mỹ như Medicare, tiền Welfare, Food Stamp, gây gánh nặng tài chánh cho xã hội Mỹ và làm thiệt thòi cho công dân Mỹ đã đóng thuế.

Các dữ kiện về welfare từ Sở Xã Hội Quận Hạt Los Angeles cho thấy:
Hơn 58,000 gia đình đã nhận tổng cộng $602 triệu tiền phúc lợi năm 2015.
Hơn 64,000 gia đình d0a4 nhận tổng cộng $675 triệu tiền phúc lợi năm 2016.

Trong năm tháng đầu năm 2017, hơn 60,000 gia đình đã nhận tổng cộng $181 triệu Bạn ạ!

Xin Tóm Tắt Tin Giờ Chót về vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin, Đức Quốc: Dư luận đang xôn xao về vụ Trịnh Xuân Thanh (TXT), một cựu Giám Đốc Công Ty Dầu Khí đã bị CSVN truy nã về cáo buộc tham nhũng, đang trốn tại Đức Quốc và vừa bị Tình Báo CSVN dùng vũ lực bắt cóc tại một công viên ở Berlin nước Đức. Vụ này khiến cho bang giao giữa Đức và CSVN có nguy cơ bế tắc. Hiện chính phủ Đức vô cùng phẫn nộ vì CSVN đã trắng trợn vi phạm công pháp quốc tế và dân luật Đức, trong khi tại Hội Nghị G-20, Đức đang cứu xét lời yêu cầu của CSVN xin dẫn độ TXT, thì xẩy ra nội vụ bắt cóc mà báo chí và phát ngôn viên của CSVN đồng loạt lu loa là TXT ra “đầu thú” tại Việt Nam. 

Cùng lúc những hệ luỵ của vụ bắt cóc này là Đại Sứ CSVN tại Đức bị đuổi về nước trong 48 tiếng đồng hồ và đóng cửa Toà Đại Sứ cùng Lãnh Sự của CSVN tại Hà Nội & Saigon cho đến khi có lệnh mới Bạn ạ! Mới sáng nay 2-8, Nguyễn Đức Thoa, Đệ Nhất Bí Thư của CSVN đã bị còng tay dẫn ra phi trường tống cổ về nước và vĩnh viễn sẽ không thể trở lại nước Đức khi mặt của ông ta xuất hiện trong camera tại khách sạn nơi TXT bị bắt cóc.

Hiện TXT đang ở trong tay của CSVN không biết sức khỏe và tính mạng ra sao, trong khi chính phủ Đức ráo riết đòi CSVN phải trả TXT về Đức để cho Đức đang cứu xét đơn xin tỵ nạn của TXT và lời khẩn cầu dẫn độ TXT về nước của nhà nước CSVN. Cứ theo tình hình này, thì sẽ khó mà Đức cho CSVN dẫn độ TXT Bạn nhỉ nếu Đức không muốn cho TXT bị đầu độc bằng phóng xạ để không thể phun ra tay chân tham nhũng nuốt trọn nhiều tỷ đô-la của Tổng Công Ty Dầu Khí ở VN? 

Ôi, cứ từ Thanh này, lại đến Thanh kia Bạn nhỉ? Hết Nguyễn Bá Thanh, đến Phùng Quang Thanh. Bây giờ thì Trịnh Xuân Thanh. Bao giờ tới Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Tấn Dũng, Tô Lâm, Đinh La Thăng v…v… từ từ bị gây mê, rồi chuyển sang từ trần hỡi Bạn thân mến ơi?

Cùng lúc cũng có tin hành lang cho biết Đinh Thế Huynh, người thứ 5 trong ban lãnh đạo Đảng CS ở VN đang bất ngờ bị “bệnh bí hiểm” có vẻ sẽ giống như trường hợp Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc và đã chết.

Thư đã dài quá rồi Bạn ơi! Xin tạm ngưng ở đây Bạn nhé!
Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau
Tuyết-Lan.

__._,_.___

Posted by: "Peoplevoiceonline .com" 

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link