Wednesday, August 26, 2015

Chú chó dũng cảm liều mình xông vào biển lửa giải cứu mèo con....Đây mới là Lòng Dũng Cảm thực sựĐây mới là Lòng Dũng Cảm thực sự

Chú chó dũng cảm liều mình xông vào biển lửa giải cứu mèo con

Một vụ nổ xảy ra tại Donetsk, Ukraine, ngày 20/10/2014

Một người chủ trước lúc chạy thoát thân đã tháo bỏ dây xích của chú chó trong nhà, hy vọng nó cũng mau chóng rời khỏi. Tuy nhiên, chú chó này đã không làm như thế mà quay đầu xông vào biển lửa.

Đây là điều người chủ không ngờ tới, nhưng lửa mỗi lúc một lớn, họ không tài nào quay trở lại để cứu con chó của mình. Khi người chủ còn rất đau lòng, thì chú chó lại từ trong biển lửa xông ra, miệng còn đang ngậm một chú mèo con. Con mèo này cũng là thú nuôi của gia đình, cả hai vốn là bạn thân, vậy nên khi ngọn lửa bùng cháy, phản ứng đầu tiên của chú chó chính là đi cứu bạn.

Hành động dũng cảm của chú chó này đã khiến nhiều người cảm động. Con mèo con thân thể gầy yếu, bị mắc kẹt trong biển lửa, không cách nào chạy thoát thân, nên nếu chú chó không xông đến kịp lúc, mèo con chắc hẳn sẽ bị lửa thiêu trụi.
Tuy nhiên, trong thời khắc nguy cấp, chú chó không một chút do dự liều mình lao vào biển lửa để cứu người bạn thân. Lòng dũng cảm của nó rất đáng cho chúng ta bội phục. Bản thân chúng ta, ngay tại thời khắc giữa sự sống và cái chết, rất nhiều người sẽ lựa chọn bảo toàn tính mạng, nhưng chú chó này lại đưa ra lựa chọn hoàn toàn ngược lại. Dĩ nhiên, mọi thứ đều tùy thuộc vào tình huống khác nhau. 
Câu chuyện muốn truyền tải thông điệp rằng hãy trân quý cuộc sống, những con vật, và tất cả mọi thứ xung quanh bạn, bởi chúng đều có linh tính và tình cảm.
Xin hãy chia sẻ nhiều hơn để càng nhiều người hơn nữa biết được câu chuyện cảm động này.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Phi Thoòng PQV lẫn lộn giữa "Lòng Can Đảm" và "Lòng Dũng Cảm"

Tiến sĩ Phan Quốc Việt, chủ biên sách lý giải
vì sao cho học sinh lớp 1 đi chân trần trên thủy tinhTiến sĩ Phan Quốc Việt, chủ biên cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”, khẳng định việc thực hành này hoàn toàn không gây nguy hiểm và các giáo viên được chính ông tập huấn rồi mới đưa vào dạy học trò.

Tranh cãi việc cho trẻ đi trên thảm thủy tinh.
Trong ngày 24/8, hình ảnh chụp trang sách kỹ năng sống cho học sinh lớp một rèn luyện lòng dũng cảm - lòng can đảm đúng hơn - bằng cách đi trên thảm thủy tinh được chia sẻ trên các mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Câu chuyện cụ thể được viết như sau: “Cô giáo rải thảm thủy tinh dày trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn đi qua đó. Cả lớp đều rất sợ hãi và An cũng vậy. Nhưng cô giáo động viên và hướng dẫn giúp An tự tin đi qua thảm thủy tinh, nhờ vậy mà An đi qua thảm thủy tinh một cách dễ dàng. Khi đi qua rồi, An thấy thảm thủy tinh không thấy thảm thủy tinh đáng sợ như mình nghĩ và An quay lại động viên các bạn để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng, cả lớp đều dũng cảm đi qua thảm thủy tinh”.

Ngay bên cạnh câu chuyện là hình minh họa một em học sinh tiểu học dẫm trên thảm thủy tinh. Sau câu chuyện, phần đúc kết bài học trong sách này có ghi: “Có rất nhiều điều khiến em sợ hãi nhưng em cần dũng cảm vượt qua nó. Khi em dũng cảm vượt qua, em sẽ không còn thấy sợ hãi nữa”.

Phương pháp giảng dạy này tạo nhiều tranh luận trên cộng đồng mạng với lượt chia sẻ chóng mặt. Một người dùng Facebook tên Tuan Anh Nguyen bình luận: “Tôi vốn định cho con đến 18 tuổi mới đi du học nhưng với tình hình này chắc cho con đi từ tiểu học. Dạy kỹ năng như vậy dù là luyện tập lòng dũng cảm cũng rất phản khoa học khi tâm lý trẻ con chưa đủ vững”.

Chưa hết tranh cãi về việc đưa bài học này vào sách dạy kỹ năng mà do chính nhà xuất bản giáo dục phát hành, cộng đồng mạng lại tiếp tục bàng hoàng khi trên trang cá nhân của một giáo viên công tác tại trường một THCS (Hà Nội) chia sẻ hình ảnh cho học sinh đi trên thảm thủy tinh.
TS Phan Quốc Việt, thuy tinh, kĩ năng sống, hoc sinh, cải cách sách giáo khoa,
Cô L. viết: Cùng trung tâm Đào tạo và Tư vấn phát triển ABA các con đã biết chế ngự sự sợ hãi và vượt qua thử thách “Bước lên, bước qua thủy tinh đập vỡ”. Gương mặt các con đầy thỏa mãn vì đã vượt qua được chính mình.
Trước hình ảnh này, Ai Nguyen bình luận trên trang cá nhân:

“Không thể chấp nhận hình thức khoác tấm áo “vượt lên chính mình”như vậy. Dũng cảm là chỉ cần con bảo vệ được bản thân mình và tự chăm sóc mình thôi các bạn ạ, dũng cảm là con dám nói những chính kiến của con, dũng cảm là con sai, nhận và sửa lỗi, nhất là khi con còn nhỏ. Đừng đưa những gì cao siêu nhồi vào óc bọn trẻ. Tội lắm!”.

Con trẻ sẽ thành gà công nghiệp khi quá an toàn.
TS Phan Quốc Việt, thuy tinh, kĩ năng sống, hoc sinh, cải cách sách giáo khoa,
Cuốn sách gây tranh cãi trong cộng đồng được xuất bản
bởi NXB Giáo dục Việt Nam.
Trao đổi với Thanh Niên Online, Tiến sĩ Phan Quốc Việt, chủ biên cuốn sách Thực hành kĩ năng sống dành cho lớp 1, giải thích: “Về vật lý, mảnh chai to độ 3 cm vuông thì không thể cắt vào chân và thảm thủy tinh được làm có độ dày trên 5 phân. Thảm thủy tinh dày trên 5 phân thì những mảnh nhọn nhô lên có tiết diện nhỏ thì áp suất lớn nên bị đè xuống dưới. Mảnh nào to sẽ nằm lại bên trên và các thầy cô cũng bọc băng dính để che lại mảnh nhỏ nên đi sẽ rất êm, không có gì nguy hiểm cả”.
Tôi đã thử nghiệm 15 năm nay và đã làm chương trình được chiếu trên VTV3 khi cõng một bạn khác đi trên thảm thuỷ tinh đó”, Tiến sĩ Việt nói thêm.
Hỏi về lý do rèn luyện lòng dũng cảm (?), Tiến sĩ Phan Quốc Việt cho biết: “Tôi ở quê, từ nhỏ dẫm phải mảnh chai, dẫm đinh là chuyện bình thường và trên cuộc đời này tai nạn rất nhiều. Nếu chúng ta cho con quá an toàn thì con sẽ thành gà công nghiệp. Tôi đã làm 15 năm chứ không phải lần đầu. Tôi khẳng định là không có gì nguy hiểm, quan trọng là sự trải nghiệm”.

Lâu nay chúng ta cứ thấy thuỷ tinh là sợ, chúng ta nên cho con đối mặt với nỗi sợ. Ra đường, con trẻ thấy tai nạn là co rúm lại thì nhiều khi không chết vì tai nạn mà chết vì sợ. Nó cũng giống như việc trẻ sợ máu và tiến hành cho trẻ đi tiêm phòng từ nhỏ. Lâu nay, chúng ta cứ học trên lý thuyết, thuộc lòng về sự dũng cảm thì sẽ không bao giờ dũng cảm được. Giống như từ lớp 1 cho con học võ, nhiều cha mẹ sợ con mình đánh bạn nhưng chẳng ai cấm việc đi học võ cả. Nếu cái gì mình cũng sợ lỡ thế này, thế nọ thì không thể nào dạy con về sự dũng cảm được”, ông Việt nói.

Về việc trung tâm Đào tạo và Tư vấn phát triển ABA phối hợp trường THCS tổ chức tập cho học sinh đi trên thảm thủy tinh, Tiến sĩ Phan Quốc Việt khẳng định ông chỉ chịu trách nhiệm phần biên soạn còn nhà xuất bản giáo dục là đơn vị đứng ra phân phối.

Khi giáo viên dạy cho học sinh thì đích thân mình là người trực tiếp hướng dẫn, tập huấn kĩ(y) càng và chưa từng có tai nạn nào xảy ra” , TS. Phan Quốc Việt cho biết thêm.

Ở trang 19, 20 của cuốn sách có phần hướng dẫn trẻ em tập cười cũng đang gây tranh cãi nhiều trên mạng xã hội, TS. Phan Quốc Việt giải thích:

Giáo trình này thuộc trường phái Yoga cười của bác sĩ Manda Kataria, Ấn Độ và đã được phổ biến rộng rãi trên 65 quốc gia. Lý Thái Tổ cũng từng nói bản chất con người là cười và chúng ta phải khôi phục lại nụ cười. Trẻ em bây giờ quá nghiêm nghị và gần như gà công nghiệp. Như vậy là rất nguy hiểm, trẻ con phải có những cung bậc cảm xúc có lúc chịu đau được, có lúc vui sướng được. Nếu ta để cho con là cái máy thuộc lòng thì thua cả thẻ nhớ, mình đừng biến trẻ con là thẻ nhớ. Như vậy rất tội!”.
Theo thanhnien
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                                                              
    ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
__._,_.___

Posted by: Tran Van Long 

Popular Posts

Popular Posts

My Link