Wednesday, January 18, 2017

Tin Việt Nam


Tin Việt Nam
I. Đảng cộng sản càng ngày càng bị dân chúng Việt Nam xa lánh do những biến cố sau đây:
  • Phong trào: Vì Quê Hương Tìm Đến Nhau đang nở rộ.
  • Dân chúng Việt Nam phẫn nộ khi chứng kiến những người dân vô tội bị bắt vô đồn công an và bị tra tấn đến chết.
  • Dân oan biểu tình đòi trả lại nhà đất bị nhà nước CSVN cưỡng chiếm, bị xe công an cán chết.
  • Đảng CSVN không còn khả năng bưng bít tin tức như trước đây. Những tệ đoan xã hội xảy ra tại Việt Nam, chỉ vài phút sau được người dân chuyển ra cho thế giới và được truyền về trong nước.
  • Quần chúng đảng đã mất hết niềm tin vào đảng vì đã biết rõ sự gian trá của đảng.
  • Đảng viên đang bỏ đảng ngày càng nhiều để tìm về với dân tộc.
  • Hiện tượng các cán bộ ác ôn bị thanh trừng ngày càng nhiều. Mới đây, cán bộ đảng đang ăn nhậu với nhau thì bị phóng lửa đốt chết và bom nổ trong đồn công an.
II. Đảng cộng sản Việt Nam vừa trải qua thời kỳ lo lắng trầm trọng khi dân chúng Hoa Kỳ chọn vị Tổng Thống có chính sách ngoại giao cứng rắn và đã tuyên chiến với Trung Cộng. Thêm vào đó, Mặt Trận Quốc Gia Việt Nam vừa tạo sự hiện diện ngay tại thủ đô Hà Nội bằng cách tung truyền đơn tại nhiều nơi quanh các tòa đại sứ và chùa Quán Sứ - là nơi xuất phát các công tác thầm lặng của đảng CSVN .
III. Có thể có nhiều cuộc biểu tình sẽ xảy ra trước ngày Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ nhậm chức. Trong dịp nầy, hai phe thân Trung Cộng hoặc thân Tây Phương sẽ ra đòn. Chưa biết biến cố gì sẽ xảy ra. Số phận của cái ghế Nguyễn Phú Trọng chưa biết sẽ ra sao, sau tháng giêng năm 2017.  


Tin Hoa Kỳ
A. Tổng Thống đắc cử Donald Trump vẫn còn phải đối phó với vài trở ngại từ phía đảng Dân Chủ vì họ vẫn nghĩ có thể thay đổi kết quả bằng cách thuyết phục các đại biểu cử tri đổi ý. Điều đó không thể xảy ra vì xưa nay chưa ai đã dám làm việc phản bội với lời thề phải bỏ phiếu theo đúng nguyện của cử tri trong tiểu bang. Kết quả chung cuộc sẽ xảy ra ngày 19 tháng 12 năm 2016.

Chúng ta cần tạo thế “Dân Tộc Tự Quyết” trong công cuộc đấu tranh giành Tự Do và Dân Chủ tại Việt Nam. Đồng thời, chúng ta cũng cần sự hợp tác trong Liên Minh mà Hoa Kỳ đang mong đợi. Đảng Cộng Hoà của Hoa Kỳ đang chiếm đa số trong lưỡng viện Quốc Hội ít nhất trong hai năm nữa trước khi có thay đổi trong mùa bầu cử tới. Đây là giai đoạn thuận tiện cho Uỷ Ban Đối Ngoại Hạ Viện và Thượng Viện, giúp Ông Trump có thêm sức mạnh, loại bỏ chủ nghĩa cộng sản trên thế giới.

B. Trong thời gian qua, một số nhân sự trong cộng đồng Việt - Miên - Lào tại hải ngoại đã được chính thức mời họp với Uỷ Ban An Ninh Khu Vực và Bán Đảo Đông Dương. Một mô thức giống như trường hợp của quốc gia Burma vào năm 2010 trước đây, và sẽ tiến dần về Thái Bình Dương. Các nước Tây Phương không còn tin vào chủ thuyết cộng sản nữa. Do đó, người dân Hoa Kỳ không lấy làm lạ khi nhìn thấy chính quyền mới bắt đầu tỏ ra thân thiện với Nga, hơn là tiếp tay nuôi béo Trung Cộng với tham vọng đại Hán. Hoa Kỳ đang tiếp xúc với các nhân vật chống lại cộng sản, là một khởi điểm tốt cho Diễn Tiến Dân Chủ Á Châu sau nầy.  

C. Trong tháng 11 năm 2016, Quốc Hội Canada vừa hình thành một Liên Minh Thế Giới cho Tự Do và Dân Chủ. Trong chiều hướng này, ông Alex K S Fan, giám đốc Vụ Đối Ngoại thuộc Văn Phòng Đại Diện Đài Loan bày tỏ niềm hy vọng đối với Liên Minh.(LLQDVN)

__._,_.___

Posted by: thongtin@freevietnews.com

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link