Sunday, February 7, 2016

Trường Nhật ngữ báo động về việc học sinh Việt ăn cắp vặt.......Các SV du học nghĩ sao khi bị đuổi cổ về VN ?

 

 
Matthew Trần:

Thân gỡi anh Anh Kim (AK) cùng các thân hữu xa gần cũa Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS tại hãi ngoại.

Đọc thư anh AK mà không có zấu má zì thì kũng mệt lắm nhưng tui thông kãm: chắc  anh AK đang gặp trỡ ngại kỹ-thuật sao đó nên mới fãi viết như ri. Vì quyền lợi chung, tui đã đọc và kũng kó thêm bớt vài ba kái punctuations đễ cho độc zã/thân hữu xa gần zễ đọc.

Vào zai đoạn 1970-72, tui có zịp làm TVQL tại Đại hàn, thĩnh thoãng cũng có liên lạc với nhóm SV-VNCH (độ vài chục người) được gỡi qua zu-học tại Hán Thành, họ rất được người zân Đại hàn mến mộ vì hoàn cãnh cũa VNCH cũng nhu Đại Hàn. Hình  như anh SV nào cũng có bạn gái người địa fương hết troại. Tui chưa bao zờ  nghe một câu noái nào đụng chạm đến người VN!!

Tui thiệt không hiễu sao?? Lúc xưa vào các thời gian như Đê Nhất, Đệ Nhị CH, chẵng xãy ra ba kái chuyện xấu xa như zưới ni .. rứa mà khi bọn csVN chiếm toàn kõi VN thì xãy ra không biết bao nhiêu là chuyện zơ bẫn xấu xa: Trên thì bọn chóp bu csVN ra sức cướp bóc zân chúng làm gương mù gương xấu cho đám kon ít noi theo!!

Nhục ơ ơ là nhục.

Theo tui nhận thấy: Đây là một đại tệ nạn mà các vị chũ tịch cộng đồng người Việt hãi ngoại như Houston, Dallas (TX), San Jose, Westminster (CA), Sidney (Australia) etc, kần fãi có biện fáp kịp thời đễ bão vệ zanh zự cũa người Việt tỵ nạn cs tại hãi ngoại chúng ta.

  • Quý vị liên hệ nên họp khẫn đễ tìm biện fáp hữu hiệu đễ ngăn chận tệ nạn nầy.
  • Tùy theo luật lệ, hoàn kãnh kinh tế địa fương, quý vị nên liên lạc với các nhà chức trách, các cơ-sỡ thương mãi địa fương đễ tìm các biện fáp hữu hiệu đễ sớm chận đứng các tệ trạng nêu trên.
  • Quý vị nên bắt tay ngay !
  • Chúc quý vị tìm được biện fáp hữu hiệu.
  •  
Thân ái,

MT  


Anh Kim Phan Dinh <>   
 Today at 7:50 AM 
To 
MATTHEW TRAN 
TRUNG TA PHUC KINH MEN,
DE DAP LAI CAU HOI CUA TRUNG TA VE VAN DE NGUOI VIET O CAC NUOC TREN THE GIOI CO AN CAP HAY KHONG?
RIENG TAI PARIS THI BON DU SINH VC AN CAP KHONG THUA GI O NHAT BAN.CHAU CO NHUNG NGUOI BAN PHAP LAM QUAN LY CHO SIEU THI,VI MUA HE THIEU NGUOI LAM NEN NHAN SINH VIEN VO LAM 2 THANG HE.VI TUI TAY TUONG BON DU SINH VC CUNG NHU NGUOI VIET TY NAN NEN NHAN VO LAM 2 THANG NGHI HE, KHONG NGHO BON CHUNG LA VUA AN CAP AN TROM.
NHUNG SIEU THI CUA PHAP NAY RA CHI THI KHONG BAO GIO DAM MUON BON DU SINH VC NUA!
CHAU NHO:  NGAY HOM DO VAO BUOI TOI SAP DONG CUA SIEU THI, CHAU DEN THAM THANG BAN LAM QUAN LY O DAY. LUC NHAN VIEN RA VE CHAU NHAN THAY TREN VAI MOI TEN DU SINH MANG BA LO NANG TRIU! CHAU MOI BAO THANG BAN: MAY XEM BON NO LAY GI MA MANG NANG DEN NHU THE? THE LA THANG BAN BAO TUI SECURITY LUC XET THI, HOI OI!!! TAT CA DEU LA DO AN CAP TAI SIEU THI, KHONG CO TICKET (receipt?)  CHUNG MINH LA DA TRA TIEN!

TAT CA 5 DUA DU SINH DEU BI LAP BIEN BAN, DINH GIAI CHUNG CHO POLICE DE PARIS. THI BON CHUNG QUY XUONG XIN THA MANG, DUNG GIAO CHO CANH SAT PHAP, SE BI TRUC XUAT VE VN!
THANG CHEF HOI:  CHUNG BAY DA AN CAP BAO NHIEU LAN?
CHUNG TRA LOI DA AN CAP NHU VAY TU GAN 2 THANG NAY!

THANG BAN CHAU DONG Y KHONG GIAO CHUNG CHO POLICE NHUNG SE TRU VAO LUONG MA BON CHUNG DA LAM CHO SIEU THI.
SAU DO BAO DONG CHO NHUNG SIEU THI KHAC CUNG O PARIS BIET TIN, HAY COI CHUNG BON DU SINH VC!
 SAU DO NHUNG SIEU THI KHAC CUNG BAT DUOC RAT NHIEU BON DU SINH VC VAO SIEU THI AN CAP CO TO CHUC NHU O BEN NHAT BAN VAY!
RIENG  NHUNG SIEU THI  BAN HIEU FRANPRIX CUNG BAT DUOC HON MUOI MAY DUA (10+) DU SINH VAO LAM VA AN CAP NHU NHAU!
NEN BAN GIAM DOC RA CHI THI:  KHONG MUON BON DU SINH VC VAO LAM HE NUA!
CON BON DU SINH VC VAO  SIEU THI THI BI BAT HAU NHU MOI NGAY VE TOI AN CAP DO TRONG SIEU THI.
KINH THU.
ANHKIM


Date: Sat, 6 Feb 2016 12:09:07 +0000
From: vneagle_1

Subject: Fw: 1 DĐKTTG Fw: TRUONG NHAT NGỮ CANH CAO HOC SINH VIET.....ĂN CẮP.
Matthew Tran:

Đối với người Việt sống tại hãi ngoại: Tôi  không biết thói xấu nầy có xãy ra tại Âu Châu (Fáp, Anh, Ý & Đức, etc) cũng như tại Úc Châu? Tôi sống tại Hoa Kỳ, tui đâu thấy người Mỹ gốc Việt vướng fãi tệ nạn nầy??

On Friday, February 5, 2016 3:48 PM, Loan Dang <> wrote: 

Khi đảng Cướp sạch (cs) cai trị dân thì chúng sẽ huấn luyện dân thành kẻ cắp, biến đất nước thành quốc gia ăn cắp (cứ nhìn việc du khách ngoại quốc bị báo động về tình trạng cướp giật, trộm cắp khi du lịch tại VN thì đủ hiểu). Vì vậy để rửa sạch vết nhơ đã làm hoen ố danh dự công dân Việt tại khắp nơi trên thế giới thì cần lật đổ chế độ ăn cướp đó. Sớm hay muộn cũng phải làm việc này, sớm còn hơn  muộn!

Các SV du học nghĩ sao khi bị đuổi cổ về VN: "tiền mất tật mang", mà lại còn làm giầu cho bọn cướp xét du học. Hết lớp này tới lớp khác, bao giờ sẽ chấm dứt tình trạng đưa đầu cho bọn cướp chém chặt trong khi các SV là rường cột của đất nước mai sau, sẽ là người điều hành quốc gia sau này? Uy tín mất đi còn làm gì được nữa?

Loan
  

Trường Nhật  ngữ báo động về việc học sinh Việt  ăn cắp vặt.

            
- Một thông báo mới đây của Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo đến học sinh Việt Nam lại khiến dư luận xôn xao về tình trạng ăn cắp vặt của người Việt ở nước ngoài.

Trên các diễn đàn đang chia xẻ  bản thông báo của Văn phòng Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo vừa có thông báo đến học sinh Việt Nam về việc ăn cắp vặt như sau:

Hiện nay, nhiều sinh viên Việt Nam đang sinh sống tại Nhật bị bắt vì tội ăn cắp, bỏ trốn và không đến trường nên làm nhà trường rất lo lắng.

Ở các siêu thị hay cửa hàng thuốc tây của Nhật đều có camera giám sát hoặc nhân viên giám sát ăn cắp vặt.

Gần đây, được biết, có một số tổ chức tội phạm liên lạc với sinh viên đang du học tại Nhật, như thế này: "Hãy đi đến tiệm... có bán những loại sản phẩm... ăn cắp rồi đưa cho người Nhật. Nếu làm vậy, nợ nần ở Nhật sẽ được trả bớt".

Khi bị bắt về tội ăn cắp sẽ bị đưa vào tù và đưa trả về Việt Nam (cưỡng chế về nước). (Trên thực tế, những trường hợp thế này đang gia tăng)...

ăn cắp, mất trộm, siêu thị, Nhật Bản, cảnh báo, xấu mặt, người Việt, tiếp viên, hàng xách tay, nhân viên, ăn-cắp, mất-trộm, siêu-thị, Nhật-Bản, cảnh-báo, xấu-mặt, người-Việt, tiếp-viên, hàng-xách-tay, nhân-viên
Thông báo của Trường Nhật ngữ, Viện Nghiên cứu Tokyo
Bức ảnh chụp thông báo này được thành viên Dũng đăng tải trên trang otofun.net. Bức ảnh này đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận. Đa số đều cảm thấy buồn và xấu hổ về việc ăn cắp của người Việt ở nước ngoài. Một số người còn cho rằng đây là bệnh nan y, đã có từ lâu và hầu hết người Việt Nam sống tại nước ngoài đều mắc phải.
MT: Đối với người Việt sống tại hãi ngoại: Tôi  không biết thói xấu nầy có xãy ra tại Âu Châu (Fáp, Anh, Ý & Đức cũng như tại Úc Châu? Tôi sống tại Hoa Kỳ, tui đâu thấy người Mỹ gốc Việt vướng fãi tệ nạn nầy??

Thực tế, thời gian gần đây, tình trạng người Việt Nam ăn cắp đồ tại Nhật lại có xu hướng gia tăng. Điều đó khiến cho hình ảnh người Việt thêm xấu xí trong mắt các bạn nước ngoài.
Cách đây không lâu, 6 người Việt (gồm cả nam và nữ) ăn cắp quần áo hiệu Uniqlo bị cơ quan chức năng Nhật Bản bắt giữ. Nhóm người này đã hơn 100 lần thực hiện hành vi trộm đồ. Khi điều tra về tài khoản của một phụ nữ trong nhóm, cảnh sát phát hiện nhiều giao dịch hàng hóa trị giá tới 10 triệu yen (tương đương 1,9 tỷ đồng). Họ trộm đồ từ nhiều cửa hàng ở những khu vực khác nhau và bán hàng thông qua các trang mạng xã hội.

ăn cắp, mất trộm, siêu thị, Nhật Bản, cảnh báo, xấu mặt, người Việt, tiếp viên, hàng xách tay, nhân viên, ăn-cắp, mất-trộm, siêu-thị, Nhật-Bản, cảnh-báo, xấu-mặt, người-Việt, tiếp-viên, hàng-xách-tay, nhân-viên
Cảnh sát thu giữ số quần áo mà nhóm người Việt đã lấy cắp tại cửa hàng quần áo Uniqlo. (Ảnh: ANN News)
Hồi đầu năm 2014, một nữ tiếp viên hàng không của Việt Nam cũng bị phía Nhật bắt giữ vì bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật và có thể đang tìm cách buôn lậu ra khỏi nước Nhật.
Năm 2009, một cơ phó của Vietnam Airlines cũng từng bị trục xuất về nước cũng vì liên quan đến đường dây vận chuyển hàng ăn cắp từ Nhật về Việt Nam.
Vào tháng 12/2013, bốn thanh niên người Việt cũng bị phát giác đang ăn cắp quần áo, mỹ phẩm tại một siêu thị ở Tokyo. Hàng ăn cắp gồm những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như mỹ phẩm Shiseido, quần áo hiệu Uniqlo.

Thống kê từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho thấy, số các vụ ăn cắp đồ bị bắt liên quan tới người Việt tăng mạnh tại nước này, từ 247 vụ năm 1998 lên 999 vụ năm 2012. Như vậy chỉ trong vòng 4 năm, số người Việt đi chôm chỉa rồi bị bắt giữ tăng gấp 4 lần, chỉ riêng tại Nhật.
Và 6 tháng đầu năm 2013, đã có 401 vụ liên quan tới người Việt, chiếm 40% tổng số vụ chôm đồ liên quan tới người nước ngoài tại Nhật

Trước tình trạng ăn cắp vặt của người Việt tại Nhật Bản gần đây có xu hướng gia tăng, tại những nơi công cộng như siêu thị, nhà hàng ở nước này, những tấm biển cảnh báo hành vi ăn cắp bằng tiếng Việt đã xuất hiện.

Hồi tháng 6/2013, bức ảnh chụp biển báo động hành vi ăn cắp vặt được viết bằng tiếng Việt, ở dưới là dòng chữ dịch sang tiếng Nhật, đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Những lời cảnh cáo được viết bằng tiếng Việt như: “Ăn cắp vặt là phạm tội. Nếu ăn cắp vặt thì bị phạt tù dưới 10 năm. Ngay khi phát giác ra ăn cắp vặt thì chúng tôi sẽ thông báo cho cảnh sát ngay lập tức. Camera phòng chống tội phạm đang hoạt động. Tăng cường điều tra”. Bên dưới là phần dịch sang tiếng Nhật được viết nhỏ hơn.

ăn cắp, mất trộm, siêu thị, Nhật Bản, cảnh báo, xấu mặt, người Việt, tiếp viên, hàng xách tay, nhân viên, ăn-cắp, mất-trộm, siêu-thị, Nhật-Bản, cảnh-báo, xấu-mặt, người-Việt, tiếp-viên, hàng-xách-tay, nhân-viên


Biển “đe” người Việt ăn cắp tại siêu thị ở Nhật

ăn cắp, mất trộm, siêu thị, Nhật Bản, cảnh báo, xấu mặt, người Việt, tiếp viên, hàng xách tay, nhân viên, ăn-cắp, mất-trộm, siêu-thị, Nhật-Bản, cảnh-báo, xấu-mặt, người-Việt, tiếp-viên, hàng-xách-tay, nhân-viên
Nhìn những hình ảnh này, nhiều người thấy xấu hổ về sự vô ý thức của người Việt tại Nhật Bản.
Sau đó, vào tháng 7/2014, trên mạng xã hội cũng đăng tải bức ảnh chụp biển báo ̣động  ăn cắp trong một shop thời trang tại Nhật khiến nhiều người Việt xấu hổ. Bức ảnh được chụp tại một cửa hàng thời trang tại Wako-shi, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Trên tờ cảnh cáo có ghi dòng chữ: “Hệ thống camera giám sát đang hoạt động” bằng tiếng Việt.

Hồi tháng 8/2014, một bức ảnh với dòng thông báo "Tuyệt đối không được lấy ô và giầy của người khác để dùng" được viết bằng cả tiếng Việt và Nhật vừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo facebook của Công Nguyễn thì hình ảnh này được ghi lại ở nước Nhật.

ăn cắp, mất trộm, siêu thị, Nhật Bản, cảnh báo, xấu mặt, người Việt, tiếp viên, hàng xách tay, nhân viên, ăn-cắp, mất-trộm, siêu-thị, Nhật-Bản, cảnh-báo, xấu-mặt, người-Việt, tiếp-viên, hàng-xách-tay, nhân-viên
Bức ảnh cảnh cáo không được lấy ô và giầy của người khác khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Bức ảnh đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ thái độ tức giận khi cho rằng, nếu đây đúng là sự báo động tình trạng "cầm nhầm" ô và giày của người Việt ở Nhật thì quả là điều đáng xấu hổ.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)


__._,_.___

Posted by: <

Popular Posts

Popular Posts

My Link