Friday, July 28, 2017

Từ Chelsea Clinton “Ăn Cắp Văn” Đến Ngô Bảo Châu “Phản Động”!?


Mời bấm vào link:
Từ Chelsea Clinton “Ăn Cắp Văn” Đến Ngô Bảo Châu “Phản Động”!?

Tuyết-Lan

Bạn thân mến,

Trong tuần qua, trong xã hội và chính trường có nhiều chuyện vui thì ít, nhưng buồn thì  nhiều Bạn ạ!

Chuyện buồn và hụt hẫng thứ nhất là Đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump đã không dẹp được cái Obamacare đang làm khổ dân, bởi vì một số Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu đảng Cộng Hòa “phản đảng”, chống lại việc loại bỏ và thay thế luật chăm sóc Y Tế do Obama lập ra. Ông làng ơi và Bạn thân mến ơi! Chưa bao giờ người dân nước Mỹ lại thấy đảng viên Cộng Hòa chia rẽ một cách vô ý thức như bây giờ Bạn ạ! Họ quên rằng nhiệm vụ của họ là làm luật, làm theo nguyện vọng của cử tri đã bỏ phiếu bầu cho họ vào công việc lập pháp và hành pháp. Tổng Thống đảng Cộng Hòa thắng cử là nhờ lời hứa sẽ dẹp bỏ Obamacare, không để cho chính phủ điều hành chương trình sức khỏe riêng tư của công dân. Còn đảng Dân Chủ thì đang giẫy chết trong bóng tối của bệ rạc khi luôn luôn “Vote NO” đối với các dự luật của đảng Cộng Hòa và của Tổng Thống Trump đưa ra bất kể dự luật nào, mặc kệ mong muốn và phúc lợi của cử tri Mỹ.

Chuyện buồn thứ hai là Anh Hùng Chiến Tranh Việt Nam John McCain vừa được chẩn đoán là bị ung thư não. Mặc dù Thượng Nghị Sĩ McCain vẫn lạc quan và vững lòng, nhưng các giới chức Hoa Kỳ, bằng hữu và dân chúng Hoa Kỳ không thể nào không lo lắng cho ông. Chúng ta hãy cầu nguyện ơn trên phù hộ cho người Anh Hùng John McCain từng ném bom Cộng Sản Bắc Việt năm xưa Bạn nhé! Khi mà những chấn thương tàn độc, những trò tra tấn dã man dành cho một phi công Mỹ của nhà tù Cộng Sản Hỏa Lò năm xưa, nay còn lưu thương tích trên cơ thể của ông.

Một chuyện vui nho nhỏ về OJ Simpson, một cựu cầu thủ túc cầu danh tiếng, một ngôi sao điện ảnh và truyền hình tầm cỡ, vừa được Tòa Án cho tại ngoại sau khi đã ở tù 9 năm trong bản án 33 năm với các tội danh “cướp có vũ khí và bắt cóc” khi OJ Simpson tìm cách lấy lại những đồ kỷ niệm của mình bị mất cắp (!?) trong thời gian bị giam giữ vì bị nghi là thủ phạm giết vợ cùng tình địch năm 1995 tại Los Angeles, nhưng đã được trắng án. Hội Đồng Xét Xử tại tiểu bang Nevada trong ngày thứ Năm 20-7-2017 đã quyết định rằng cựu cầu thủ và ngôi sao điện ảnh OJ Simpson 70 tuổi, sẽ được tại ngoại vào tháng 10 sắp tới, sau khi đã trải qua thời hạn giam giữ tối thiểu và đã thi hành nghiêm chỉnh nội quy trong nhà tù. Tin cho hay là OJ đã cảm động rối rít nói lời cảm ơn nhiều lần.Từ năm 2008, OJ Simpson đã bị giam ở nhà tù tại Lovelock Correctional Center, một vùng nộng thôn tại Nevada.

Một chuyện thứ tư, không biết là nên buồn hay vui hoặc bực mình Bạn ơi! Có lẽ là “tùy người đọc” Bạn nhé! Đó là chuyện, cô Chelsea Clinton, con gái cưng của cựu Tổng Thống Bill Clinton và cựu ứng cử viên Tông Tông Hillary Clinton đang bị kiện tội đạo Văn (ăn cắp văn) và ý tưởng để viết sách trẻ em!
Báo ngày 12-7-2017 đưa tin với đầu đề: “Chelsea Clinton sued for theft.”
Bài báo viết:
“Đối với gia đình của Clinton thì đây là một sự xuống cấp mới.
“Một tác giả ở New York cho hay rằng Chelsea Clinton đã ăn cắp ý tưởng của ông để viết sách nhi đồng – và dùng tiếng tăm của bà ta để làm cho nó trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.
“Theo báo New York Post, Chelsea đang bị kiện về vi phạm tác quyền với cuốn sách nhi đồng bằng hình ảnh đang bán chạy nhất, nhan đề là “She Persisted” (Cô Gái Bền Chí).
“Nhà văn Christopher Kimberly cho biết rằng ông đã gửi cuốn truyện nhi đồng có minh họa của ông “A Heart is Part That makes Boys and Girls Smart” cho Jennifer Loja, giám đốc nhà xuất bản Peguin Young Readers, để xem và xuất bản vào tháng Năm năm 2013.
“Đơn kiện tố cáo Loja đã lấy cuốn sách ấy và chia sẻ với Chelsea, rồi Chelsea sao chép nó vào sách của bà ta.
“Kimberly nói với báo The Post: “Tôi đã cần cù, thận trọng nhiều tháng để tìm tòi cho cuốn sách của tôi. Sự sao chép sửa đổi của bà ta giống như một bài homework của lớp 9. Tôi không thể tưởng được.”
“Newsmax tường thuật: “Kimberly nói sách của ông chứa đựng 15 đoạn văn trích dẫn và truyện từ những khuôn mặt lịch sử như Nellie Bly, Harriet Tubman và Helen Keller. Sách của Clinton trình bầy những trích dẫn của các phụ nữ này và 10 người khác”
Ông Kimberly nói trong đơn kiện:”Sự hiển hiện của hành động sai lầm đã rõ rệt” - “The appearance of impropriety is striking.”
Ngoài vụ kiện Chelsea, Kimberly cũng đang kiện nhà xuất bản Random Penguin House. Đơn kiện của ông đòi bồi thường thiệt hại lên tới $150,000, cũng như bất kỳ lợi nhuận phi nghĩa kiếm được từ cuốn sách.
Theo The Horn editorial team (Ban Biên Tập báo The Horn).
Bạn thân mến ơi, thật không thể nào tưởng tượng được một phụ nữ còn trẻ như Chelsea Clinton, xuất thân từ gia thế cao sang quyền lực, mà lại có hành động xấu xa tệ hại là đi “ăn cắp văn và ý tưởng của người khác” để nổi danh và trục lợi cho bản thân. Thật là vô liêm sỉ. Tội ăn cắp tiền vì thiếu thốn, nghèo khó, thường nhẹ hơn tội ăn cắp gia tài trí tuệ tâm huyết của người khác Bạn ạ! Tại sao Chelsea Clinton lại dám lám một chuyện “ăn cắp văn” ám muội rất dễ bị phát giác như thế hở Bạn? Tại sao cô ta không nghĩ đến tai hại khi việc “ăn cắp văn” bị vỡ lở? Hay tại vì cô ta ỷ là con của một hai người quá nổi tiếng là Bill Clinton và Hillary Clinton? Hay tại vì cô ta giống mẹ ở cái “gene” gian manh và không từ một thủ đọan nào? Hay tại vì tất cả các lý do trên hở Bạn? Thôi thì Bạn cứ bảo là “Xin hãy hỏi Chelsea Clinton và đừng hỏi chúng ta, Bạn nhé!”
Chuyện sau cùng của tuần này là chuyện cộng sản Việt Nam trở mặt với Giáo Sư Toán Học Ngô Bảo Châu một cách trắng trợn và kết tội ông là “tên phản động”. Mới ngày nào nhà nước Cộng sản Việt Nam tung hô và ca ngợi hết lời, đưa tên tuổi của nhà toán học lên tận mây xanh. Nhưng bây giờ thì than ôi, “kỷ niệm ấy, hôm nay xa rồi!”  Bạn ạ, vì hiện tại đang có chiến dịch viết báo bôi nhọ, chửi rủa thậm tệ Giáo Sư Toán Học Ngô Bảo Châu Phản Động… Có vẻ như Cộng sản Việt Nam đang muốn dọn đường, chuẩn bị dư luận để hãm hại Ngô Bảo Châu. Cộng sản Việt Nam vô cùng tức tối và căm hận chỉ vì Giáo Sư Ngô Bảo Châu đã không thể im lặng trước những cảnh chướng tai gai mắt trong xã hội cộng sản tại Việt Nam, nên ông đã viết lên những suy nghĩ từ lương tri của một kẻ sĩ với tinh thần “không sợ sức mạnh võ lực” (Uy vũ bất năng khuất).
Sau đây mời Bạn nhớ lại một số ưu tư của Kẻ Sĩ Ngô Bảo Châu trước hiện tình điêu linh của dân tộc và đất nước Việt Nam dưới chế độ cộng sản:
Năm 2015, trong khi Đảng và Cộng sản Việt Nam lập dự án xây dựng tượng đài HCM ở tỉnh Sơn La, nói là “theo nguyện vọng của nhân dân” và do Vũ Đức Đam ký, thì Ngô Bảo Châu cho rằng “Bỏ ra 1,400 tỷ để xây dựng tượng đài thì hoặc là khốn nạn hoặc là thần kinh!” Bởi vì tượng đài không thể giúp cho nhân dân Sơn La có cơm ăn, áo mặc, giúp trẻ em Sơn La được no ấm và học hành không lang thang như “bầy thú hoang”.
Cũng trong năm 2015, GS Ngô Bảo Châu đã ngang nhiên bênh vực Nguyễn Thị Phương Uyên, cô gái đã rải truyền đơn chống chính quyền, treo cờ Vàng ba sọc đỏ VNCH ở nơi công cộng và đang có âm mưu nổ bom phá hủy tượng đài HCM ở Cần Thơ.
Ngày 19-5-2016 là ngày kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Hồ Chí Minh, Giáo Sư Ngô Bảo Châu đăng status:"Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta." Câu này lập tức bị quy chụp là xúc phạm đến HCM! Không những là quá “xúc phạm”, thậm xúc phạm, mà còn là câu “chửi cha Bác” nữa ấy chứ Bạn nhỉ? Có lẽ Giáo Sư Ngô Bảo Châu liên tưởng đến câu “ca rao” mà bà con miền Nam ta bị nhồi nhét, rên siết sau năm 1975 là “Boác Hò sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” ý mà!
Điều làm cho Cộng sản Việt Nam căm tức, không thể nhịn được đó là GS Ngô Bảo Châu lên tiếng bênh vực nhà đấu tranh chống Formosa và đòi hỏi nhân quyền Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Blog Mẹ Nấm vừa bị Tòa Án Cộng Sản tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù. Giáo Sư Ngô Bảo Châu không nhịn được, nên đã “xâm mình” trích đoạn thư cùa nhóm dân quyền gửi cho Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Xuân Phúc đòi nhà cầm quyền phải trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh “ngay lập tức và vô điều kiện”!
Thật ra, từ năm 2011, Giáo Sư Ngô Bảo Châu đã làm cho cộng sản Việt Nam điên đầu và uất ức, khi so sánh Cù Huy Hà Vũ, người bị cộng sản VN coi như kẻ thù, với các anh hùng trong huyền sử Hy Lạp, La Mã: như Hector, như Turnus, như Kinh Kha…
Hình như Cộng Sản Việt Nam đã ngầm ra lệnh cho một số trang mạng ồ ạt mở cuộc tấn công, bôi nhọ và hạ bệ Giáo Sư Ngô Bảo Châu… để mở đường cho một đòn thù hèn hạ nào đó.
Xin trích nguyên văn một đoạn “lý luận” hạ bệ được đang trên diễn đàn có tên là CPĐ/FB HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN/ viet-studies 7-7-2017 để Bạn thân mến có tài liệu/”nguồn” mà suy đoán thêm về số phận của Giáo Sư Toán Học Ngô Bảo Châu. Phải chăng sẽ có thêm một trường hợp tước quốc tịch Việt Nam như trường hợp của Phạm Minh Hoàng nữa!
Trích đoạn nguyên văn để Bạn “thưởng lãm” cả về văn lẫn ý (Tuyết-Lan không dám thêm bớt, sửa chữa, cho dù một dấu chấm phẩy ngắt câu Bạn nhé!)
“Giáo sư Ngô Bảo Châu (NBC) được biết đến tài năng của một nhà khoa học. Nhìn vào bảng vàng về thành tích học tập và các công trình nghiên cứu “đồ sộ” được thế giới công nhận trong những năm qua. Rõ ràng, Ngô Bảo Châu là nhà khoa học lớn mang tầm cỡ quốc tế ở thế kỷ 21.
Mới đây, một vinh dự nữa lại đến với Ngô Bảo Châu khi ngày 20-6 vừa qua được công nhận là thành viên của Viện Hàn Lâm Khoa Học Pháp. Sự kiện này đánh dấu sự “thăng tiến” vượt bậc của Ngô Bảo Châu về lĩnh vực khoa học. Bởi để trở thành Viện Sĩ của Viện Hàn Lâm Khoa Học Pháp không dễ dàng, đòi hỏi nhà khoa học người nước ngoài cần phải có những thành tựu và đóng góp lớn cho nền khoa học thế giới mới được công nhận.
Khi Ngô Bảo Châu được công nhận là Viện Sĩ của Viện Hàn Lâm Khoa Học Pháp niềm vui như được nhân đôi. Đó cũng là niềm tự hào to lớn của người dân Việt Nam nói chung và nền toán học nước nhà nói riêng.
Xin được thành thật chúc mừng Ngô Bảo Châu.
Tuy nhiên, đi cùng với sự chúc mừng này, người dân VN chân chính cảm thấy “chua xót”, buồn phiền và đáng tiếc thay, cho một tài năng đang độ phát triển, hình như không có điểm dừng của Ngô Bảo Châu, một nhân tài đất Việt đang thăng hoa về tài năng, độ chín đã đạt tới đỉnh cao về trí tuệ thời @. Nhưng lại thụt lùi về nhận thức chính trị, cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây. Vì thế, lập trường của Ngô Bảo Châu đã không đứng vững trước “Ảo vọng kim tiền” đã kéo theo sự xuống cấp thê thảm về đạo đức làm “thui chột” nhân cách của một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu.
Những, hành vi của Ngô Bảo Châu đã thể hiện từ khi “thành danh lẫn thành tài” làm người dân VN thất vọng và người ta có thể kết luận bản chất thật, con người thật của NBC luôn chống đối chính quyền là không hề thay đổi. Châu đã không chịu quay đầu vào bờ khi được cả dân tộc này thành tâm góp ý. Tổ quốc linh thiêng vẫn muốn Châu là con dân đất Việt, vẫn mong Châu mang trong mình dòng máu Lạc Hồng của cha ông, để NBC có thể cống hiến tài năng của một nhà khoa học lớn cho đất nước.
Tuy nhiên, cái tài của GS Châu lại là nỗi bất hạnh của đất nước Việt đã sinh ra Châu, có người nói rất đúng rằng GS Châu đang “ngao toán”, nhưng lại ngẩn về chính trị, thiếu hiểu biết về xã hội, về đất nước nhưng lại có thói quen xấu thích “can dự” vào vấn đề chính trị của đất nước, bằng những lời lẽ miệt thị thiếu tính xây dựng, đi ngược lại chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, có hành vi bôi nhọ Đảng, chính quyền. Thậm chí, khốn nạn và táng tận lương tâm, NBC đã leo lên nấc thang cuối cùng của tội lỗi khi xúc phạm đến anh linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam
Từ ngữ của Ngô Bảo Châu khi nói về đất nước, chính quyền chẳng khác gì đám rận chủ trong nước và những kẻ phản động người Việt hải ngoại. Và nhẽ đương nhiên được hiểu rằng NBC đang đứng chung, cùng hàng ngũ những kẻ chống phá đất nước. Vì thế, khó có thể chấp nhận được nhân cách một nhà khoa học lớn mà lại vô chính trị như vậy.
Rõ ràng, Ngô Bảo Châu đang ở đỉnh cao về trí tuệ, nhưng vô chính trị nên không phân biệt nổi trắng đen “nhìn gà hóa cuốc”, biến “cú thành công” khi khen ngợi Cù Huy Hà Vũ một kẻ phản bội Tổ Quốc như một người anh hùng. Không dừng lại, năm 2015 NBC lại ngang nhiên thách thức dư luận khi bênh vực Nguyễn Thị Phương Uyên kẻ rải truyền đơn chống chính quyền, treo cờ ba que nơi công cộng và đang có âm mưu nổ bom phá hủy tượng đài Bác Hồ ở Cần Thơ.
Rồi mới đây, ngày 01-7-2017 trên Facebook cá nhân của NBC đăng tải Stt bênh vực Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kẻ đội lốt dân chủ chống phá chính quyền, bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù. Không những thế, NBC còn láo xược trích đoạn thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nhà cầm quyền CS Việt Nam thả blogger mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Bất hạnh thay, đất nước này đã sinh ra Châu, dân tộc này cay đắng chỉ được thừa hưởng “hư danh” hão của NBC, chứ chưa bao giờ được tận hưởng những thành quả của một nhà khoa học lớn để góp phần xây dựng đất nước. Bởi lúc này, NBC đang làm “cu li” tại Chicago của nước Mỹ để kiếm tiền, để tìm tòi danh vọng hơn là vì cống hiến tài năng cho đất nước đã đẻ ra Châu.
Thử hỏi cái tài của một nhà khoa học lớn đã làm được gì cho đất nước? Xin được trả lời đó là con số “0” tròn trĩnh.
Chính vì thế, dư luận đều cho rằng nhà nước cầu hiền tài thế nên mới mua tặng cho NBC một căn nhà 12 tỷ đồng để Châu sử dụng, đồng thời chi 560 tỷ đồng xây dựng Viện Toán Quốc Gia do Châu làm Giám Đốc. Hỡi ôi sau 4 năm thành lập cái Viện Toán “hữu danh nhưng vô thực” này, vẫn đắp chiếu nằm đó không tạo ra bất cứ sản phẩm trí tuệ nào, giờ chính cái Viện Toán ấy đã không giúp gì cho đất nước, mà lại góp phần làm nghèo thêm đất nước lúc này?
Có lẽ, Ngô Bảo Châu đã tìm cho riêng mình một con đường khác, đi ngược lại con đường mà Đảng, Bác Hồ cùng nhân dân đã chọn hơn 70 năm qua, có nghĩa và được hiểu rằng NBC không còn đồng hành cùng dân tộc và nhân dân, hay nói một cách khác Ngô Bảo Châu đã và đang là kẻ phản bội Tổ quốc.
Nhà nước đã có chính sách “cầu hiền tài”. Nhưng, hiền tài của NBC đâu chưa thấy, chỉ thấy Châu chống phá đất nước. Tuy nhiên, cầu hiền tài không có nghĩa Quốc gia, dân tộc chịu nhục để cá nhân một kẻ phản bội dắt mũi, bôi nhọ, chống phá. Vì thế, chính quyền nên tỏ rõ thái độ, quan điểm rõ ràng với Ngô Bảo Châu.
Đã là kẻ phản bội, thì không nên để hình ảnh Ngô Bảo Châu một tấm gương xấu, phản cảm trong mắt người dân Việt nữa, những gì liên quan đến kẻ vô ơn bạc nghĩa, kẻ phản trắc này, cần phải thu hồi và dẹp bỏ đó là ý nguyện của người dân lúc này./. (CPĐ).
Bạn đã đọc xong chưa? Nếu chưa, thì xin mời đọc, Nếu đã đọc rồi, thì nên đọc lại lần nữa những lời kết án rất nặng nề của “nhà nước ta” về Giáo Sư Ngô Bảo Châu là “kẻ phản động, vô chính phủ, kẻ phản bội dắt mũi, bôi nhọ, chống phá Đảng” Bạn nhé! Đâu rồi những lời hoa mỹ ca tụng tít tận trời cao, đâu rồi ngôi biệt thự 12 tỷ tiền Hồ ở Tuần Châu? Đâu rồi Viện Toán Quốc Gia trị giá 560 tỷ đồng với Giáo Sư Ngô Bảo Châu làm Giám Đốc? Ôi, Bạn thân mến ơi! “Châu ơi, tuyên bố làm chi, Hương hiền gió lạ bay đi hết rồi!” Xong đời Giáo Sư Ngô Bảo Châu tại Quốc Nội, nhưng có lẽ từ nay, tại Hải Ngoại, Giáo Sư Ngô Bảo Châu hiện “đang làm “cu li” tại Chicago của nước Mỹ để kiếm tiền, để tìm tòi danh vọng” (như lời kết tội của CSVN) có hy vọng được sự kính trọng, yêu mến của mọi người chuộng người có Sĩ Khí, có Liêm Sỉ chăng?
Câu chuyện về Chelsea Clinton và Người Tài Ngô Bảo Châu đã chiếm hết chiều dài của lá thư rồi Bạn ơi! Hẹn Bạn thư sau. Thân mến chào Bạn.
Tuyết-Lan.

__._,_.___

Posted by: "Peoplevoiceonline .com" 

Featured Post

Điểm tin Thứ Sáu 20-7-2018.

Subject: Điểm tin Thứ Sáu 20.07.2018.                                     Điểm tin Thứ Sáu 20-7-2018. Duterte nói TC sẽ 'công b...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link