Friday, November 6, 2015

Phải đứng lên, tự cứu!

Date: Thu, 5 Nov 2015 23:35:37 +0100
Subject: [BTGVQHVN-2] Kính mời quý vị: Phải đứng lên, tự cứu!

 
Phải đứng lên, tự cứu!

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)


 
      Phải đứng lên, tự cứu!   (Nam Nhân)  
Đã đến lúc người dân Việt chấm dứt, không còn tự hỏi, hoặc quay qua hỏi nhau những câu hỏi thừa thãi, ngu ngơ vô nghĩa như:

“Tại sao đảng CSVN hèn với giặc, ác với dân!” (vì chúng, đảng CSVN chính là bọn giặc cướp! Chúng làm tay sai cho Nga, Tàu, để cầu vinh bằng con đường buôn dân bán nước. Từ khi thành lập đảng CVSN cho tới hiện nay, và sẽ kéo dài cho tới khi nào cái đảng CSVN này bị toàn dân cùng đứng lên xóa sạch; thì nhân dân và đất nước Việt Nam mới hết bị chúng khủng bố, cướp giết, tiếm quyền lãnh đạo.
Vì là một đảng cướp, nên chúng đã không được toàn dân Việt Nam trao phó cho việc lãnh đạo đất nước bằng những lá phiếu tự do. Cho nên, đừng để bị Việt cộng và bọn tay sai của chúng đã và đang đội lốt dưới nhiều hình thức của mọi giới trong xã hội, để mong đánh lừa chúng ta, hầu cho chúng thêm cơ hội kéo dài việc cai trị phi nhân tàn ác trên dân tộc và đất nước Việt Nam!
Đảng CSVN không là chính quyền do dân, vì dân để bảo vệ quyền lợi cho dân tộc và quốc gia Việt Nam).

Mà đã đến lúc mọi người dân Việt phải tự cùng đứng lên, xiết chặt tay nhau xóa sạch bọn Việt-gian cộng-sản, là cái đảng cộng-sản Việt-nam, để giành lại quyền tự chủ và đuổi hết bọn giặc Tàu cộng xâm lăng  ra khỏi đất nước Việt Nam.

Vì nước Nam là của Dân Nam,  đã do Tổ Tiên người Việt Nam dựng xây, bồi đắp.

Hai nhạc phẩm “Việt Nam tôi đâu?” Và, “Anh là ai?”  của nhạc sĩ Việt Khang, đã do chính anh cất tiếng hát lên từ trong nước. Tiếng hát, lời ca của anh đã truyền nhanh không những ra đến cộng đồng người Việt tỵ nạn VGCS tại hải ngoại, mà cả thế giới đã cùng biết đến!

Không một người dân Việt nào, khi còn nhận mình là con Hồng cháu Lạc, còn nhận mình cùng giòng dõi của Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu cơ lại không thổn thức theo tiếng hát, lời ca của đồng bào tôi:

“Việt Nam tôi đâu?

Việt Nam ơi thời gian quá nửa đời người và ta đã tỏ tường rồi
Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời
Người lầm than đói khổ nghèo nàn
Kẻ quyền uy giầu sang dối gian!


Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất?
Mà giặc Tầu ngang tàng trên quê hương ta
Hoàng-Trường Sa đã bao người dân vô tội
Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tầu!


Là một người con dân Việt Nam
Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
Người người cùng nhau đứng lên
Đáp lời sông núi!


Từng đoàn người đi chẳng nề chi
Già trẻ gái trai giơ cao tay
Chống quân xâm lược
Chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam!”Và:
“Anh là ai?

Xin hỏi anh là ai
Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai
Sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay?
Xin hỏi anh là ai
Không cho tôi xuống đường để tỏ bày
Tình yêu quê hương này
Dân tộc này đã quá nhiều đắng cay?
Xin hỏi anh ở đâu
Ngăn bước tôi chống giặc tàu ngoại xâm?
Xin hỏi anh ở đâu
Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi?
Dân tộc anh ở đâu
Sao đan tâm làm tay sai cho Tàu
Để ngàn năm ghi dấu
Bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào?
Tôi không thể ngồi yên
Khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm
Một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau con cháu tôi làm người
Cội nguồn ở đâu?
Khi thế giới này không còn Việt Nam”

Nhưng thổn thức suông, rồi quay nhìn nhau với đôi mắt nhòa lệ, để rồi… cùng òa lên khóc cho thân phận bất hạnh của một Việt Nam, sau khi bị tập đoàn VGCS cưỡng chiếm, rồi trao vào tay giặc Tàu thì được ích gì?!!!

Trước đây, thế giặc còn nhiều bưng bíp, tin tức vì phương tiện truyền thông còn hạn chế, cả việc đi lại của người dân còn bị kiềm tỏa… đa số người dân đã không nhận ra tâm địa, bản chất của cái gọi là đảng Cộng-sản Việt Nam, bắt đầu từ Hồ chí Minh/ Nguyễn Tất Thành/ tức Nguyễn Sinh Cung, đã vì miếng cơm manh áo, vì miếng đỉnh chung cho cá nhân và bè đảng, hắn đã cam tâm làm tay sai cho Nga xô, rồi đến làm tay sai cho cả Tàu cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.  Chúng nhận lệnh và đem súng đạn về khủng bố, tiêu diệt sức đề kháng của cả một dân tộc Việt Nam anh hùng. Một dân tộc đã từng đánh đuổi đại quân ngoại xâm phương Bắc ra khỏi bờ cõi ba lần, giành lại sự toàn vẹn lãnh thổ, nền độc lập và quyền tự chủ cho nước nhà. Thế giới nghe tiếng phải kính nể.

Chiến tích lừng lẫy, hào hùng của Tiền Nhân Việt Nam đã không phải là huyền sử mà là chính sử. Vì thế, cho đến muôn đời sau, con cháu bọn giặc Tàu vẫn còn run sợ. Cho nên, dưới quyền cai trị của đảng CSVN, một cái đảng chuyên làm Việt-gian từ căn cốt đến nay, vì không còn chỗ nào để che đậy nổi, chúng đã phải lộ liễu ra mặt khuyển mã cho Tàu cộng một cách trắng trợn,  khủng bố đàn áp những ai dám nói lên lời yêu nước hay có một hành động nào yêu nước thực sự.

Vì chính giặc Tàu cũng rất sợ con cháu của Hai Bà Trưng, Bà Triệu, của Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, của Ngô Quyền,  của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, của Trần Bình Trọng, của Quang Trung Nguyễn Huệ, ngay cả của anh hùng tý hon Trần Quốc Toản … sẽ khôi phục trong huyết quản của người dân Việt!

Liệu với ý thức mạnh mẽ mà quyết chí noi theo bao tấm gương hy sinh, hào hùng, oanh liệt để dựng và giữ nước của Cha Ông chúng ta; cùng với sự nhận thức rõ rệt về bản chất Việt-gian của cái đảng CSVN từ căn cốt cho đến tận nay, thì các câu hỏi qua hai bài hát trên của nhạc sĩ Việt Khang, đã cất lên từ trong nước, sẽ cho toàn dân Việt ngưng ngay những câu hỏi vô nghĩa trên mà là hành động tương tự như bài hát sau đây:

Thề Không Phản Bội Quê Hương

1)
Một cánh tay đưa lên
Hàng ngàn cánh tay đưa lên
Hàng vạn cánh tay đưa lên
Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
Đập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
Hoà bình phải trong vinh quang
Đền công lao bao máu xương hùng anh
Nào đứng lên bên nhau
Nào cùng sát vai bên nhau
Thề nguyền với vung tay cao
Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
Vận nước trong tay ta
Là quyền của quân dân ta
Tình đoàn kết quê hương ta
Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

ĐK:
Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
Quyết không cần hoà bình đen tối
Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô
Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
Đánh cho cùng dù mình phải chết
Để mai này về sau con cháu ta sống còn

2)
Vận nước đang vươn lên
Hàng ngàn chiến công chưa quên
Hàng vạn xác quân vong nô
đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân
Thề chớ bao lui chân.
Ngồi cùng với quân xâm lăng
Ta thà chết chớ không hề lui
Quyết không hề phản bội quê hương (2)

        

Với những câu nói chân thực của những con người cộng sản thức tỉnh thực sự, như cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Liên xô, Gorbachev:
“Tôi đã bỏ nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng-sản. Hôm nay, tôi đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền dối trá”
(I have devoted half of my life for communisim. Today, I am sad to say that: The communist Party only spreads propaganda and deceives.)

 

Hay của cựu Tổng Thống Nga xô, Boris Yeltsin.:
"Cộng Sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó"
(Communists are incurable, they must be eradicated.)

Trên đây là hai câu nói tóm gọn kết cuộc sau một thời gian trên bảy mươi năm kinh nghiệm máu xương, áp đặt chủ nghĩa Cộng-sản trên chính đất nước của họ qua hai nhân vật tiêu biểu.

Phần đất nước chúng ta, để cứu quê hương, mọi người dân Việt phải cùng nhau, tự đứng lên đập tan tập đoàn VGCS, là cái đảng CSVN đang CƯỚP quyền cai trị đất nước, làm tay sai và nhất nhất thi hành “triệt để” lệnh của Tàu cộng.

Kế tới, nối chí Tiền Nhân anh hùng của nòi giống Việt, quét sạch giặc Tàu ra khỏi biên cương bờ cõi Việt Nam.

Xin hãy quan sát tường tận những cảnh đau lòng và nhục nhã mà đảng Cộng sản VN đã diễn ra trên quê hương Việt Nam hôm nay, với bản tin của Cộng sản Hà Nội: 05/11/2015, đảng Cộng sản Việt Nam đã bắn 21 phát đại bác, và trải thảm đỏ, để mừng đón tên đầu đảng giặc Tầu Tập Cận Bình, và bài báo của BBC Việt ngữ... Rồi nhìn ra bàn cờ thế giới hiện nay, để toàn dân Việt phải biết: Chỉ có một con đường duy nhất là hãy cùng nhau đứng lên tự cứu lấy bản thân, gia đình, làng thôn và đất nước.


Anh quốc, ngày 29/1/2012
Hiệu đính ngày 05/11/2015  
Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)
-----------------------------------------------------------

Đính kèm hai bài báo: BBC Việt ngữ & Tiền Phong (VC)

Việt Nam 'buông' Hoàng Sa cho TQ?


BBC Việt ngữ
05/11/2015
 

Cựu quan chức cao cấp của Hội Hữu nghị Việt - Trung nói 'dường như' Việt Nam trên thực tế đã từ bỏ chủ quyền đối với Hoàng Sa trước sức ép của Trung Quốc.

Tiến sỹ Vũ Cao Phan, nguyên Phó Chủ tịch và Tổng thư ký của hội nói ông đã khuyến cáo lãnh đạo Việt Nam yêu cầu ông Tập Cận Bình chấp nhận đàm phán về quần đảo Hoàng Sa, mà hiện Trung Quốc đang chiếm toàn bộ, trong chuyến đi này.

Tuy nhiên ông Phan nói với Nguyễn Hùng trong cuộc họp Bàn tròn hôm thứ Năm hàng tuần của BBC rằng phía Việt Nam đã bỏ ngoài tai.

Tiến sỹ Phan, người cũng là Viện trưởng Viện Chính trị và Nghiên cứu Quan hệ Quốc tế của Đại học Bình Dương, nói:

"Theo tôi có lẽ bức xúc cơ bản của người dân là chính quyền chưa nhìn thẳng vào sự thực...

"Tôi đề xuất cũng có gì lớn đâu. Điều kiện như thế này ta có thể nói được mà cũng không nói...

"Chúng ta cứ tuyên truyền ở trong nước về Hoàng Sa và Trường Sa và triển vọng thế này thế khác...

"Chúng ta nói thế giới nào có biết đâu. Rất nhiều bạn bè quốc tế nói với tôi rằng đối với Hoàng Sa hình như Việt Nam buông."

Trong khi đó Phó Giáo sư Nông Lập Phu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây, Trung Quốc nói ông đã được học Nam Sa (Trường Sa) và Tây Sa (Hoàng Sa) là của Trung Quốc.

Ông nói: "Tôi từ nhỏ cũng đọc địa lý Trung Quốc nói là Tây Sa, Nam Sa là đất nước của Trung Quốc."

'Nói mãi đá cũng phải mòn'


Tiến sỹ Vũ Cao Phan nói quan điểm "nhìn về đại cục" trong quan hệ Việt - Trung rất mơ hồ và Việt Nam còn có vẻ còn "sợ" khiến Trung Quốc dựa vào đó để lấn át.

Ông nói: "Rõ ràng trong quan hệ Việt Nam với Trung Quốc hình như là Việt Nam chịu sự dẫn dắt của Trung Quốc và Việt Nam thiếu chủ động.

Image caption Tiến sỹ Vũ Cao Phan nói ít nhất ngư dân Việt Nam phải được đánh cá tại những nơi họ từng hoạt động ở Hoàng Sa
"Chúng ta là nước nhỏ, chúng ta khiêm tốn, chúng ta tôn trọng Trung Quốc, chúng ta tôn trọng tình hữu nghị và chúng ta phấn đấu cho điều đó nhưng điều gì có thể thì chúng ta phải nói chứ, ưỡn ngực, thẳng lưng lên mà nói chứ...

"Người dân người ta đánh giá có thể vì một lợi ích nào chăng? Hay vì bản thân mình không tự đánh giá mình cao hay tự mình nhìn Trung Quốc quá cao, quá lớn chăng?"

Ông Phan nói quan hệ hai bên "phải hữu nghị, phải tốt đẹp nhưng phải bình đẳng" và rằng Việt Nam phải đòi Trung Quốc đặt Hoàng Sa lên bàn đàm phán và nêu giải pháp:

"Tôi đã nói có biện pháp nữa là ba tháng, sáu tháng một lần ta gửi công hàm qua đường ngoại giao yêu cầu đàm phán.

"Nói mãi đá cũng phải mòn chứ. Mà những chuyện này đàm phán cũng có lợi ích cho Trung Quốc chứ.

"Ít nhất hình ảnh của Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam và đối với dư luận thế giới sẽ khác đi...

"Mong muốn tối thiểu của tôi là ngư dân Việt Nam có quyền đánh cá hợp pháp trên ngư trường lịch sử và truyền thống của mình."

'Hải quân đáng gờm'


Trong lúc đó bà Phương Nguyễn, chuyên gia Đông Nam Á của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế gọi tắt là CSIS ở Washington cho rằng cần đặt Hoàng Sa và Trường Sa vào bối cảnh rộng hơn.

Image caption Bà Phương Nguyễn nói những gì Trung Quốc có hứa với Việt Nam 'chỉ là lời nói'.

Bà nói với Bàn tròn thứ Năm:
"Tôi nghĩ về các vấn đề trên biển chúng ta không nên chỉ nhìn vào những tiến triển giữa Trung Quốc và Việt Nam mà chúng ta phải đặt nó vào bối cảnh Trung Quốc muốn gì trong vùng biển này.

"Trung Quốc muốn dùng Trường Sa và Hoàng Sa để làm bàn đạp để thiết lập Trung Quốc là lực lượng hải quân đáng gờm ở tây Thái Bình Dương.

"Về lâu dài, nếu việc này tiếp tục, mục tiêu của Trung Quốc là đẩy Hải Quân Hoa Kỳ khỏi vùng biển tây Thái Bình Dương...
Về lâu dài, nếu việc này tiếp tục, mục tiêu của Trung Quốc là đẩy Hải Quân Hoa Kỳ khỏi vùng biển tây Thái Bình Dương.Bà Phương Nguyễn, chuyên gia nghiên cứu Đông Nam Á từ Hoa Kỳ
"Trung Quốc có nói gì với Việt Nam, có ký kết gì với Việt Nam, có hứa gì với Việt Nam cũng chỉ là lời nói.
"Hành động trên biển của Trung Quốc sẽ không phụ thuộc gì vào những gì hai bên đàm phán hoặc là đồng ý với nhau mà phụ thuộc nhiều hơn vào tham vọng của Trung Quốc ở phía tây Thái Bình Dương."

Bà Phương Nguyễn cũng nói Bắc Kinh hiện đang ở vào thế khó xử theo sau việc Hoa Kỳ cho tàu chiến áp sát đảo đá do Trung Quốc đang chiếm tại quần đảo Trường Sa mà Việt Nam cùng các nước khác cũng tuyên bố chủ quyền.

Nếu ngăn cản tàu Hoa Kỳ, bà Phương Nguyễn nói, Trung Quốc sẽ vi phạm luật quốc tế vì hai đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây trên đá ngầm Subi và Vành Khăn (Trung Quốc gọi là Chử Bích và Mỹ Tế), không được hưởng 12 dặm hải lý xung quanh mà vẫn phải để tàu quốc tế qua lại.

Phản đối Tập Cận Bình


Nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nha Trang nói khoảng 150 người đã xuống đường phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hôm 5/11 khiến công an bắt giữ hàng chục người.

Image caption Bà Như Quỳnh nói Việt Nam cần bảo vệ quyền lợi của ngư dân ngay cả khi muốn có quan hệ tốt hơn với Trung Quốc
Cũng có những hình ảnh cho thấy người biểu tình bị đánh đổ máu.


Sài Gòn: CA Việt cộng đánh đổ máu người biểu tình chống Tập Cận BìnhBà Như Quỳnh cho rằng chính quyền cần tôn trọng quyền 'tiếp đón' ông Tập của người dân theo cách của riêng họ.

Nhà hoạt động từng được giải thưởng nhân quyền quốc tế cũng nói thêm về chuyện chính quyền cũng phải bảo vệ các ngư dân trên Biển Đông khi họ muốn có quan hệ tốt với Trung Quốc: "Nhà nước nào cũng tồn tại trên nguyện vọng và lợi ích của người dân bởi vậy một bộ phận dù nhỏ của người dân cũng phải được đảm bảo về đời sống, lợi ích và sự an toàn trong việc mưu sinh của họ, phải được đảm bảo và nhà nước phải xem đó là một phần cốt lõi tạo nên giá trị bền vững của nhà nước để đặt lên bàn ngoại giao."

Trong lúc đó nhà nghiên cứu Đông Nam Á của Trung Quốc ở Quảng Tây, ông Nông Lập Phu, phản đối các cuộc biểu tình chống ông Tập ở Việt Nam và cho rằng nó không có lợi cho việc cải thiện quan hệ hai bên.

Ông nói thêm: "Những vấn đề trên biển hai nước lãnh đạo hai Đảng hai nước đã có cơ chế để giải quyết vấn đề này rồi.

Image copyright Nong Lap Phu Image caption Phó Giáo sư Nông Lập Phu nói từ bé ông đọc rằng Nam Sa (Trường Sa) và Tây Sa (Hoàng Sa) là của Trung Quốc

"Vừa rồi tôi xem TV theo Tiến sỹ Vũ Cao Phan giới thiệu, Đảng, Chính phủ Việt Nam đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rất long trọng, trọng thị.

"Trong điều kiện này có một số người lên đường bày tỏ phản đối là không có lợi cho việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam."

Phó Giáo sư Nông Lập Phu cũng nói thêm chính Việt Nam cũng bắt tàu thuyền đánh cá của Trung Quốc chứ không chỉ có Trung Quốc đơn phương làm như vậy với ngư dân Việt Nam.

Ông nói người dân Việt Nam không hiểu hết tình hình quan hệ hai bên và đã có những hành động mà ông cho là không hợp lý.
_______________________________
 

Bắn 21 phát đại bác chào mừng ông Tập Cận Bình


Tiền Phong
05/11/2015

15h15 chiều nay, 21 phát đại bác vang lên tại lễ đón chính thức Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp nhà nước Việt Nam.

Chiều nay, tại Phủ Chủ tịch diễn ra lễ đón chính thức Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình. 

Tại lễ đón có nghi thức bắn 21 phát đại bác chào mừng Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, nghi thức chào đón cao nhất dành cho nguyên thủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thăm cấp nhà nước Việt Nam (VN). 

Trước đó, trưa nay, phát biểu ngay khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình khẳng định sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao 65 năm, nội hàm quan hệ Trung - Việt ngày càng phong phú, trình độ không ngừng nâng cao.

Ông bày tỏ, trong chuyến thăm lần này sẽ tiếp xúc rộng rãi với lãnh đạo Đảng và nhà nước VN như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và nhân viên các tầng lớp xã hội VN, trao đổi sâu rộng về quan hệ hai Đảng, hai nước và những vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình hy vọng thông qua chuyến thăm này củng cố mối tình hữu nghị truyền thống, quy hoạch sự phát triển tương lai, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt lên một tầm cao mới.
Theo Vietnamn


__._,_.___

Posted by: Gia Cao 

Popular Posts

Popular Posts

My Link