Monday, September 12, 2016

Đồng Lòng Nhận Thức : Từ năm 2020 Toàn Dân Việt Nam sẽ ra sao ? Nếu...
From: Aladin Nguyen <
Sent: Sunday, September 11, 2016 10:44 AM
Subject: Linh Mục Nguyễn Văn Lý: Từ năm 2020 Dân Việt Nam sẽ ra sao ?     
Đồng Lòng Nhận Thức :
Từ năm 2020 Toàn Dân Việt Nam sẽ ra sao ? Nếu...

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý
@@@


Đồng Bào VN trong và ngoài Nước rất yêu quí kính mến !

Từ năm 2015, anh em tù nhân nào trong khu Giam Riêng gọi tôi để hỏi về Đạo thì họ bị dọa sẽ bị cùm. Do đó, khi từ giã trại giam Nam Hà, xã Tân Sơn – Kim Bảng – Hà Nam ngày 19-5-2016, tôi ghi vào Giấy Tâm Tư Ra Trại rằng : Bao lâu Nội Qui Trại Giam điều 11/15 còn ghi là “Cấm truyền Đạo.... như cấm cờ bạc, bói toán,...”, thì tôi sẵn sàng đi tù 10 lần nữa.

Vì nhiệm vụ cao nhất của 1 Linh mục – Kitô hữu là giới thiệu Cha Trời – Chúa Giêsu Tử Giá Phục Sinh – Mẹ Maria – Hội Thánh... cho Đồng Bào - Nhân loại. Nhân loại là 1 Gia Đình Anh Chị Em Ruột cùng 1 Cha Trời chung. Khôn ngoan cơ bản đầu tiên của 1 người con là nhận ra Cha Ruột và Anh Chị Em Ruột của mình.

Nhưng ra khỏi tù, tôi nghe dư luận về Mật ước Thành Đô – Tứ Xuyên ngày 3-4 tháng 9-1990, rằng lãnh đạo 2 Đảng CSTQ và CSVN đã đồng thuận từ năm 2020, VN sẽ là 1 Khu Tự Trị thuộc TQ.

Phải chăng Mật ước này chỉ là giả ? Có dư luận cho rằng trước đây khoảng 5-6 năm, có 1 người tên là Kami tung tin bịa đặt về Mật ước này. Có thể đây chỉ là 1 Việt kiều ác tâm - xảo thuật đùa quá mức..., hoặc là thật, nhưng có thể 1 gián điệp TQ tung tin ngược lại là giả, để Dân VN khỏi cảnh giác. Tôi tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ lưỡng hết khả năng và hết lương tri suốt hơn 2 tháng.
Đến đầu tháng 8-2016, tôi tin Mật ước này 80-90% là có thật, dựa vào 7 chứng cứ hoàn toàn xác thực sau đây.


I. 7 lý do chứng tỏ Mật ước Thành Đô 1990 là thật.

1. Mãi đến nay, Bộ Chính Trị ĐCSVN vẫn hoàn toàn im lặng về chuyện cực kỳ nghiêm trọng này.
2. Năm 2012, khi Tập Cận Bình qua Hà Nội, hàng trăm thiếu nhi Hà Nội cầm cờ 6 sao của TQ đi đón. Hiện nay cờ 6 sao này thi thoảng lại xuất hiện tại VN.
3. Hàng ngàn du khách TQ tự dẫn nhau đi thăm danh lam thắng cảnh VN, rồi tự giới thiệu là của TQ, ngang ngược – bắt nạt tiểu thương VN.
4. Thi thoảng, có nơi tại VN, loa phát thanh của VN lại xen vào vài đoạn tiếng Tàu.
5. Ít nhất từ năm 2009-2010, sách truyện thiếu nhi VN được xuất bản theo kiểu Tàu: bìa 4 trở thành bìa 1, đọc từ sau ra trước, từ phải qua trái theo kiểu Tàu.
6. Ngày càng nhiều người TQ mua đất mua nhà và định cư kinh doanh ở VN.
7. Từ năm 1984-1992, tôi bị tù ở trại Nam Hà, xã Ba Sao-Kim Bảng-Hà Nam, ở chung với 1 số gián điệp TQ. Gián điệp Thái Nhữ Siêu tự hào là đệ tử trung kiên của Mao Trạch Đông, sống theo lý tưởng : sức mạnh trên đầu ngọn súng, luôn khẳng định rằng VN là đất của TQ, văn hóa VN là văn hóa của người Hán.


II. Hậu quả đại thảm họa : Thập đại họa:

Vậy nếu từ năm 2020, Mật ước ấy hiệu lực, thì Toàn Dân VN ít nhất chắc chắn sẽ chịu 10 hậu quả -10 đại họa cực kỳ bi thảm sau đây:

1. Thời kỳ Đại Bắc Thuộc lần thứ 2 bắt đầu. Mọi Tổ chức Xã hội Dân sự, Tôn giáo... và Toàn Dân đều bị TQ hoàn toàn thống trị...;
2. Đất nước, lãnh thổ, lãnh hải VN hoàn toàn thuộc quyền TQ;
3. Hàng chục triệu người Việt tìm mọi cách trốn chạy tị nạn ở nước ngoài, bi thảm còn hơn dân Xyri, Lybi... hiện nay;
4. Hàng chục triệu người Việt, nhất là thanh niên nam nữ, bị cưỡng bức lao động, đi khai phá núi rừng ở Việt Bắc, Tây Nguyên, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông...;
5. 20 triệu phụ nữ - thiếu nhi nữ VN bị 20 triệu đàn ông TQ đang thiếu vợ tìm mọi cách cưỡng bức làm vợ;
6. Mỗi năm, hàng ngàn người Việt, nhất là thanh niên nam nữ, sẽ bị án tử hình – chung thân – tù đày... do chống đối TQ. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, dù chống ngoại xâm yếu hơn VN, mỗi năm vẫn liên tục có án tử hình – chung thân – tù đày... Người Việt có truyền thống chống ngoại xâm rất mạnh, nên càng chống đối, thì càng bị đàn áp dã man hơn;
7. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương từ hơn 100 triệu, nay cả 3 vùng ấy chỉ còn # 20 triệu. Cư dân đa số là người Hán... Vậy người VN, sau 30-40 năm nữa, từ 94 triệu sẽ chỉ còn 20-30 triệu. Và ngay trên đất VN đa số là người TQ sẽ định cư;
8. Văn hóa Việt sẽ lụi tàn dần, Văn hóa Hán sẽ lên ngôi;
9. Người VN sẽ suy nhược về thể xác và tinh thần do quá tủi nhục, đau lòng, buồn khổ, bị nhiễm độc nguồn nước, môi trường, thực phẩm, sản phẩm các loại...;
10. Nhà nước tay sai Tà quyền VN chắc chắn chỉ còn là Bạo quyền hoàn toàn nô lệ của Ác Cộng TQ, như hiện nay đã và đang có, nơi 1 số Cán bộ Viên chức các cấp các ngành, đặc biệt là Công an, Tòa án...


Để khỏi quá muộn, Toàn Dân VN cần phải cùng có 4 đồng lòng sau đây:

* Đồng lòng nhận thức,
* Đồng lòng cầu nguyện,
* Đồng lòng lên tiếng,
* Và Đồng lòng hành động.


Xin luôn Hiệp Thông hi sinh Nối Cáp Thiên Quang cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Nhân loại – Quê hương – Thân nhân – và cho nhau. 

Kính cảm ơn và trân trọng kính chào.

Việt Nam quá đau thương ngày 28-8-2016

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

Tu Sĩ Thiên Chúa Giáo Và Phật Giáo - Hòai NamĐã có vài người bạn gọi đến con, bảo rằng: “Hoài Nam ạ, tôi muốn đổi đạo!” Con hỏi: “Sao vậy, bạn đang theo đạo Phật mà! Đổi theo đạo gì?” Họ đáp “Đổi sang đạo Thiên Chúa giáo! Thấy mấy cha trong đạo Thiên Chúa hăng hái xuống đường, còn mấy ông thầy chùa im re như hến, thấy xấu hổ quá!”


Đây là lời con được nghe. Thú thật, khi nghe qua lời đó, lòng con cảm thấy xốn xang, khó chịu. Khó chịu là vì con theo Phật giáo. Xốn xang là vì tủi hổ bởi sự nhu nhược của những vị tu sĩ Phật giáo mà chính con kính trọng, luôn “ngũ thể đầu địa” lễ bái mỗi khi gặp quý ngài, nhưng phần đông quá ư ích kỷ, thờ ơ trước những nỗi đau thương của dân tộc mình. Đây cũng là nguyên nhân khiến con đặt bút viết bài này mặc dù con thừa biết nó sẽ gây nhiều tranh cãi trên các trang mạng đối với những người Phật tử sơ cơ.


Điểm qua các phong trào xuống đường rầm rộ để bảo vệ môi trường, đầu tiên được khơi dậy qua lời kêu gọi và sự lãnh đạo của cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp phát khởi từ Giáo phận Vinh biểu tình từ ngày 7.8.2016 đang lan rộng khắp nơi trên Việt Nam. Rồi đến hôm nay, phong trào cứ thế dấy rộng. Tiếp nối tinh thần cao quý của cha Thái Hợp, vị lãnh đạo tinh thần của giáo xứ Phú Yên là Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cũng lãnh đạo hàng ngàn giáo dân tại trong hai giáo xứ Quý Hòa, Phú Yên (Nghệ An và Hà Tỉnh) xuống đường vào sáng ngày 21/8/2016 để đòi công lý cho chúng dân và chống lại hành vi tận diệt môi sinh do tập đoàn Formosa gây tác hại thê thảm. Những biểu tượng cao ngời, hùng khí xung ngất, ý chí kiên cường bất khuất đã được thể hiện qua các biểu ngữ, băng rô với những hàng chữ to lớn “Đảng cộng sản Việt Nam thích tiền, nhân dân cần biển sạch”, “Ai nhận tiền thế lực thù địch phá hoại đất nước”, “Bộ tài nguyên môi trường dày xéo môi trường” v.v. hẳn đã phô trương khí thế của những con người “Tùng địa dũng xuất”!


Con hoan nghênh quý đức cha và giáo dân nổi dậy! Quý vị là những người con ruột thịt của mẹ Việt Nam yêu dấu! Còn những người khác hiện đang còn nhắm mắt trước những lớp cá chết phơi trắng xóa như tuyết vùng bắc cực, vô tri trước cảnh tượng bán nước của bọn cầm quyền CSVN, và thờ ơ trước hiện trạng mất nước về tay Hán tộc, thì phải chăng họ là những đứa con chửa hoang, những kẻ ngoại tộc?


Nhắc đến từ ngữ cao đẹp “Tùng địa dũng xuất”, nó được xuất phát từ chốn Thiền môn Phật giáo, nhằm để đề cao những con người uy dũng xuất thân nhô dậy thoát lên từ mặt đất với chí hướng cứu khổ độ sanh. Họ là những thiền sư, những tu sĩ Phật giáo xuất thân thực hành Bồ tát đạo. Nay, những vị này ở đâu?


Theo lịch sử, số lượng dân chúng theo Phật giáo gần đến 80% tổng số dân Việt. Số Tăng Ni tu sĩ Phật giáo cả hàng chục, hàng trăm nghìn người! Vẫn biết ngay tại chốn thiền môn cũng có loại công an cạo đầu vào chùa để phá nát đạo Phật, nhưng chẳng lẽ toàn bộ tu sĩ Phật giáo hiện nay trên đất nước Việt Nam đều là bọn công an đầu trọc hay sao?


Đề cập đến hiện tượng “quốc doanh”, từ năm 1981, đảng CSVN đã cố đồng hóa hàng ngũ tôn giáo qua hình thức quốc doanh để chuyên phục vụ cho lợi ích của đảng. Tất cả các tôn giáo trên đất nước Việt Nam như Thiên Chúa giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Phật giáo đều có loại quốc doanh này! Nhưng tại sao chỉ trong 20% dân số còn lại sau Phật giáo, lại có nhiều vị Linh mục Thiên Chúa giáo đã tỉnh thức đứng lên lãnh đạo con chiên của họ xuống đường đòi công lý; ngược lại Phật giáo có đến 80% dân số mà chẳng có một chư Tăng nào tỉnh thức trong sự việc này? Có đáng buồn, đáng chê, mất mặt, xấu hổ không? Phải chăng họ chẳng phải là con dân Việt nên quan liêu, tự thủ?


Kính bạch quý ngài,
Cá nổi khắp biển đông trôi dạt vào bờ như tuyết trắng, cá nổi đặc sông An Cựu và khắp cả mọi sông hồ trên toàn nước Nam, quý ngài không động lòng thương? Biển đã nhiễm độc, sông hồ đều nhiễm độc! Nước mặn, nước lớ, nước ngọt đều bị nhiễm độc! Mỗi khi thuyết Pháp, quý ngài thường kêu gọi Phật tử ra chợ mua cá mang ra sông hồ phóng sanh. Các ngài có bao giờ nhận ra rằng còn chỗ nào không có chất độc trên đất nước Việt Nam để cho những chú cá này sống sót? Vậy đây là Từ Bi và Trí Huệ sao?


Quý ngài tự bảo là hậu duệ cao quý khi truyền thừa thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã được sáng lập bởi vua Trần Nhân Tông nhưng quý ngài chưa phát huy tinh thần của Thiền phái thuần Việt này. Vua Trần Nhân Tông đã thấm nhuần ơn quốc gia và không muốn chúng sanh chịu cảnh tôi mọi trước quân thù, nên đã lãnh đạo quần dân đánh ngoại xâm giữ gìn đất nước, cứu dân trăm họ ra khỏi ách nô lệ. Thời loạn ra lãnh đạo quần dân dẹp giặc, khi bình quy về thiền môn tu tập. Còn quý ngài vốn là tiếp nối truyền thừa hệ phái Trúc Lâm của ngài Nhân Tông Hương Vân Đại Đầu Đà, nay lại ngồi “thiền” theo kiểu đuổi ruồi không bay, mặc cho nước mất, nhà tan, triệu dân khốn khổ, môi sinh hủy diệt! Đây là “tỉnh thức” sao?


Môi sinh bị hủy diệt, cá chết gần sạch, nước đang mất! Cả ba yếu tố này chưa đủ để tỉnh thức quý ngài hay sao? Hình ảnh cao đẹp của quý Linh mục lãnh đạo gần cả trăm ngàn người Thiên Chúa giáo đang rầm rộ xuống đường tranh đấu cho môi sinh chưa đủ là tiếng vang âm thanh để quý ngài tự cảm thấy tàm quý, so xét bổn phận của mình đối với quốc gia dân tộc, xuất khởi “thùy thiền” cùng họ góp chung tiếng nói cho đại cuộc hay sao? Dân đơn phương bé miệng, mỗi lần đơn độc nói tiếng công lý thì bị bọn công an đánh đập tra trấn dã man chưa đủ để quý ngài giao động bi tâm sao?


Hơn thế nữa, tập Kinh Lục Độ đã dạy: “Bồ Tát thấy dân kêu ca, do vậy mà gạt lệ xông vào chốn tù ngục để cứu dân ra khỏi chốn lầm than” vẫn là một triết lý cứu khổ, hậu thuẫn nhân sinh trong đạo Phật, đâu có đi ngược lại quan điểm Phật giáo đâu mà quý ngài e dè rồi cam chịu ẩn núp? Đây là “ngộ đạo” sao?


Phải chăng quý ngài đã núp dưới bóng “Từ bi” để trốn tránh bổn phận với non sông đất nước? Quý ngài đã vạch ra ranh giới “Từ bi” để chối bỏ trách nhiệm với môi sinh và dân lành?


Thật đau khổ khi con bất đắc dĩ phải nói toẹt ra lời nói đầy cắn rứt lương tâm này, thì cũng mong quý ngài nên cảm thấy đau khổ trong nỗi thống khổ của sinh linh và đất nước (người, cá và đất đai biển đảo của tổ quốc Việt Nam) để làm một cái gì đó cho sự tồn vong của dân tộc và đất nước!


Chúng dân khắp mọi miền đang trông chờ sự lên tiếng của quý ngài về hiện tình đất nước, dân tộc và môi sinh để họ được đứng sau quý ngài đòi lại công lý; để khỏi thẹn lòng, mất mặt khi nhìn về các tôn giáo lân cận; để được yên dạ, không cô đơn trước thế lực vô minh; và cũng để giữ vững niềm tin mỗi khi nói đến liên từ keo sơn “Quốc gia – Dân tộc – Phật giáo” mà không bị ngượng miệng.
Vậy kính mong quý ngài mau Tỉnh thức trong tinh thần Bi – Trí – Dũng đối với tiền đồ tổ quốc hiện nay!

Hoài Nam 
27.8.2016


__._,_.___

Posted by: =?UTF-8?Q?NGUY=1AN_HO=C3=AF=C2=BF=C2=BDNG_B=C3=AF=C2=BF=C2

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link