Sunday, November 20, 2016

Nhạc Bất Quần, Nguỵ Quân Tử Mỹ Quốc


Mời bấm vào link:

Nhạc Bất Quần, Nguỵ Quân Tử Mỹ Quốc
Tuyết-Lan

Bạn thân mến,
Cách đây gần ba chục năm, Bạn và tôi đã say mê đọc “Tiếu Ngạo Giang H” trường thiên tiểu thuyết võ hiệp của tác giả Kim Dung qua dòng văn dịch thuật Việt Ngữ của dịch giả tài danh Hàn Giang Nhạn, thì chắc hẳn Bạn không quên được Lệnh Hồ Xung và đặc biệt nhất là nhân vật Nhạc Bất Quần trong “Tiếu Ngạo Giang Hồ” chứ?

Nhạc Bất Quần, chưởng môn Hoa Sơn Kiếm Phái trong Ngũ Nhạc kiếm phái. Vì tham vọng bá chủ Võ Lâm, Nhạc Bất Quần đã tự “thiến” để luyện môn Tịch Tà Kiếm Phổ mà ông ta đã lấy trộm được, nhưng lại hèn hạ, đổ tội trộm Tịch Tà Kiếm Phổ cho Lệnh Hồ Xung là một đại đệ tử của mình. Lấy được sách, Nhạc Bất Quần âm thầm luyện tập và được phong tặng danh hiệu Quân Tử Kiếm, vì miệng luôn nói điều nhân nghĩa, chính đạo, tỏ thái độ không tranh chấp với đời, nhưng trong bóng tối là một người nhiều mưu mô nham hiểm thâm độc, hành động bất nhân, bất nghĩa, nhưng rất khéo che đậy… 

Truyện mô tả Nhạc Bất Quần xuất hiện lần đầu tiên là một thư sinh mặc áo bào xanh, tay phe phẩy quạt lông, dáng dấp rất phong lưu, tiêu sái giang hồ. Nhân dáng Nhạc Bất Quần trẻ trung như mới khoảng ngoài 40 tuổi mặc dù tuổi thật đã ngoài 60. Nhạc Bất Quần đã ngầm giết hại các Chưởng Môn của phái Hằng Sơn… Sau này khi Nghi Lâm phát giác hành động gian tà của Nhạc Bất Quần và giết đi, người ta mới biết Nhạc Bất Quần là một “ngụy quân tử” vì Nhạc Bất Quần có lời nói thì rất quân tử, nhưng việc làm thì tệ hơn cả tà đạo.

Nhân vật Nhạc Bất Quần ngụy quân tử từ truyện của Kim Dung đã đi vào ngôn ngữ Việt, dùng để chỉ một kẻ giả nhân, giả nghĩa, miệng nói điều tốt lành, cao thượng, đạo đức, nhưng hành động thì ngược lại.

Trở lại câu chuyện của chúng ta, sau khi Donald Trump “bất ngờ” đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ, bà Clinton đã thú nhận là vô cùng đau đớn, có báo viết là bà đã khóc rất nhiều để oán trách ông trùm FBI Comey đã hại và làm tan vỡ giấc mộng “đáo Bạch Cung” của bà. Tổng Thống Obama thì gọi việc Donald Trump hạ gục Hillary Clinton với chiến thắng oanh liệt là 74 phiếu Cử Tri Đoàn cùng 694.476 phiếu Phổ Thông và đắc cử Tổng Thống Mỹ Quốc là một ác mộng của Obama… 

Thế nhưng, bà Clinton đã lập tức gồng mình rời bỏ Tổng Hành Dinh Tranh Cử để chạy về nhà, gọi điện thoại chúc mừng Trump và chấp nhận kết quả bầu cử trong một bài diễn văn đầy ngôn từ mã thượng và cởi mở. Tổng Thống Obama cũng đọc diễn văn chúc mừng với giọng điệu đầy tự trọng, quân tử, đề cao lòng ái quốc và hứa sẽ giúp Donald Trump thành công vì thành công của Trump là thành công của nước Mỹ v.v… Tổng Thống Obama cũng đã ngỏ lời mời Ông Trump tới Bạch Cung ngay để bàn việc chuyển giao quyền hành một cách êm đẹp… Cảnh hai vị Tổng Thống đã thành và đang thành ngồi chuyện trò thân thiện trong Toà Bạch Cung khiến cho dân Mỹ vui mừng và thán phục cách hành xử quân tử, độ lượng của Obama…

Thế nhưng Bạn thân mến biết không? Sau đó thì các cuộc biểu tình “anti-Trump” xẩy ra trên nhiều thành phố lớn và kéo dài vài ngày, có nơi đã trở thành bạo động… Người dân Mỹ chờ đợi một sự can thiệp của chính quyền, nhưng thật đáng kinh ngạc khi không thấy chính phủ Obama, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ có hành động cho dẫu nhỏ nhoi nào để bảo vệ luật pháp và trị an cả. Báo chí đã đặt câu hỏi “Biểu tình chống kết quả bầu cử tại nhiều nơi trên toàn quốc Mỹ, nhưng Tổng Thống Obama ở đâu rồi” Bạn ơi?

Dĩ nhiên, biểu tình là quyền hiến định, nhưng biểu tình của thiểu số chống lại Tổng Thống được bầu bởi hơn 62 triệu cử tri là trái với nguyên tắc dân chủ… Ai không công nhận Trump là Tổng Thống của mình, thì cứ dọn đi nước khác, cần gì phải ở lại với người mình không thích như 16 tài tử, kịch sĩ Hollywood đã tuyên bố: “Trump mà đắc cử, họ sẽ rời khỏi Hoa Kỳ”… Mười sáu người đó có tên là :
1.- Jon Stewart (tài tử diễu rất dở trên TV Jon Stewart) – Comedian.
2.- Chelsea Handler – Comedian.
3.- Miley Cyrus – Singer.
4.- Neve Campbell – Actress.
5.- Lena Dunham – Comedian.
6.- Cher – Singer/Actress: “Nếu Trump đắc cử tôi sẽ dọn lên Mộc Tinh (Jupiter)”.
7.- Al Sharpton (mục sư da đen chuyên gia quậy) – Activist: “Tôi đã đặt sẵn vé để ra khỏi đây nếu ông ta thắng. Chỉ vì có thể là ông ta trục xuất tôi theo cách nào đó.”
8.- Spike Lee – Director.
9.- Barbra Streisand – Singer “Thề sẽ qua Úc hoặc Canada nếu Trump thắng.”
10.- Amy Schumer – Comedian: “Tôi sẽ đi Tây Ban Nhà hoặc một nơi nào đó, bởi vì ngoài sự tưởng tượng của tôi nếu Trump thắng cử.”
11.- Samuel L. Jackson – Actor: “Nếu thằng khốn ấy (that motherfucker) trở thành Tồng Thống, tôi sẽ đưa con lừa đen của tôi về Nam Phi.”
12.- Natasha Lyonne – Actress.
13.- George Lopez – Comedian.
14.- Raven-Symoné – TV Host.
15.- Whoopi Goldberg – Comedian/TV Host.
16.- Bryan Cranston –  Actor: “Chắc chắn tôi sẽ đi. Đối với tôi sẽ không phải là thật nếu điều đó xẩy ra. Mong Chúa đừng để nó xẩy ra.”

Bạn thân mến ơi, cho đến khi chấm hết lá thư này, Tuyết-Lan chưa thấy có tin tài tử nào lên đường tỵ nạn Trump cả! Họ chỉ dám nói cho “đã cái lỗ miệng”, chứ có ai dám bỏ xứ Mỹ mà đi nơi khác cho “đã cái nỗi hận” và chia sẻ niềm thua đau với Hillary và Obama đâu hở Bạn? Còn lâu Bạn ơi! Ai thua đau, người nấy chịu phải không?

Trở lại chuyện Obama. Sau khi mời Trump đến Bạch Ốc và bàn việc chuyển giao quyền hành một cách thân ái và quân tử, Obama hứa sẽ giúp đỡ. Trump cũng nói là sẽ cần sự cố vấn của Obama sau này, Obama đi công du lần cuối ở Âu Châu. Tại Đức, trong cuộc họp báo chung với nữ Thủ Tướng Đức Merkel, khi phóng viên hỏi về các cuộc biểu tình chống Trump, Obama đã nói rằng “trong lịch sử hình như chưa có tổng thống nào đắc cử mà bị biểu tình, như vậy là có vấn đề cần phải phát biểu. Tôi không khuyên những người tham dự biểu tình hãy im lặng. “ – “I suspect that there’s not a president in our history that hasn’t been subject to these protests, So, I would not advise people who feel strongly or who are concerned about some of the issues that have been raised during the course of the campaign, I wouldn’t advise them to be silent.” Thế nghĩa là “nàm thao”, nghĩa là thế nào hở Bạn? Obama “không khuyên những người tham dự biểu tình hãy im lặng”, có nghĩa là ông Obama khuyên họ quậy phá, hò hét và lên tiếng “không công nhận Trump” chứ gì? Thật là nhỏ mọn và ti tiện thay vị Tông Tông thứ 44  của nước Mỹ ơi!

Báo chí đưa tin với tựa đề “Obama to anti-Trump protesters: March on (November 17, 2016) Obama nói với người biểu tình chống Trump: Hãy tiến lên.”

Thật bất ngờ, Tổng Thống Obama đã hiện nguyên hình một NGỤY QUÂN TỬ! Ông ta đã đọc diễn văn chúc mừng, công nhận kết quả bầu cử, tự động mời Trump đến Bạch Cung nói chuyện bàn giao, kêu gọi sự tôn trọng Tổng Thống được bầu vì đó là ý dân, kêu gọi hỗ trợ Tổng Thống đắc cử vì sự đoàn kết và lòng ái quốc… Thế nhưng Obama đã có hành động của một tiểu nhân, đâm sau lưng, thật bỉ ổi và quá tồi tệ! Việc làm này cho thấy Obama vẫn không nguôi hận thù vì Donald Trump đã thắng người mà ông mong muốn thừa kế di sản của ông tại Bạch Cung. Bạn thấy đó, Obama và Hillary vì quyền lợi đảng Dân Chủ, chứ không mảy may vì nước Mỹ như lời họ ngoa ngôn, nói cho được!

Điều đáng tiếc đó là Obama đã vạch áo, mở quần cho Âu Châu xem mà không biết xấu hổ. Hà cớ phải đem chuyện “nội bộ” Hoa Kỳ “mách bu” với các nguyên thủ và báo chí Âu Châu. Hành động này của Obama hình như đã làm cho mọi người “khinh bỉ” ông, bằng cớ là:

Báo Le Monde, sau khi đưa tin là Obama khuyến khích biểu tình chống Trump”, đã đăng thêm bài “Những lá thư có chữ ký của người cha, nhưng Obama từ khước, không đọc.– Nguyên văn chữ Pháp “Ces lettres signées par son père qu’Obama refuse de lire.”.  Những bức thư này được tìm thấy vào năm 2013, tại một trung tâm của khu Harlem, báo New York Time đã công bố, nhưng mặc dù có nhiều lời kêu gọi, vị Tổng Thống “quân tử” hình như không muốn đọc chúng…

Bài báo kể lại rằng khi lấy bà Ann Dunham, cha ruột của Barack Obama đã có vợ và nhiều đứa con ở Kenya. Năm 1964, ông đã một mình trở về quê hương với hy vọng tìm lại gia đình mà ông đã từ giã… Nhưng không gặp, ông chìm vào rượu để thương nhớ đến đứa con trai mà ông đã bỏ lại ở Honolulu…

May mắn thay, dù bị lầm quỷ kế của ngụy quân tử, bị các tờ báo, các đài thua cuộc tìm cách moi móc, đánh phá… Tổng Thống đắc cử Trump đang nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhân vật tài năng, uy tín cùng tham gia nội các. Nhiều nhân vật “quá ngầu”, quá lẫy lừng, đã khiến cho đảng Dân Chủ giật mình lo sợ, hùa nhau đánh phá, cụ thể như Steve Bannon, một chiến lược gia, như Trung Tướng Tình Báo Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia tại Bạch Cung… Đặc biệt, Tướng Flynn đã bị Obama cho về hưu khi chưa tới tuổi, nay là cơ hội để ông trở lại phục vụ quốc gia…

Đọc đến đây, Bạn đừng mượn lời của ông Rodrigo Duterte, Tổng Thống Philippines mà rủa sả Tông Tông Obama làm gì nhé! Bởi vì dẫu cho Obama là "con của ai", thì ông ta cũng lãnh đạo đất nước Cờ Hoa của chúng ta tám (8) năm qua, dẫu cho đám Hồi Giáo Khủng Bố IS có cơ hội tung hoành trước mũi Obama, dẫu cho vị trí siêu cường của Mỹ có bị Tàu Cộng coi thường ở Hàn Châu và ở Biển Đông. Dẫu cho… gì gì đi nữa, Donald Trump cũng đã hất văng, đã đánh gục, đã chiến thắng vẻ vang cặp Obama & Hillary Clinton và đang & sẽ làm sáng danh nước Mỹ bằng khẩu hiệu “Make America Great Again!” - “Hãy Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại!” trên trường quốc tế nhiều hơn tám (8) năm của Obama cho Bạn xem! 

Đúng rồi! Nước Mỹ đã bị tám (8) năm với Obama làm cho “nhỏ bé” đi, nhu nhược đi, yếu hèn đi, không còn “vĩ đại, hùng cường” như xưa,  nên Trump cùng nội các lẫy lừng phải xăn tay “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!” Bạn ơi! Xin hãy dâng lời cầu xin Ơn Trên Phật Chúa ở cùng Donald Trump Bạn nhé!

Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau.
Tuyết-Lan.
=   =   =   =   =


__._,_.___

Posted by: "Peoplevoiceonline .com

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link