Saturday, March 11, 2017

Sacramento Hội Ngộ Tân Niên hướng về Quốc NộiSacramento Hội Ngộ Tân Niên hướng về Quốc Nội

Khánh Ngọc

Trong tinh thần đón Xuân không quên đất nước, đồng bào Việt Nam tại thủ phủ California đã có dịp họp mặt thân tình và ý nghĩa với các đảng viên Việt Tân tại Sacramento trong buổi Hội ngộ Tân niên hướng về Quốc nội, ngày 5-3-2017 vừa qua.
Điều cảm động nhất là sự hiện diện đông đảo của quý bác, quý cụ thường xuyên có mặt trong các sinh hoạt đấu tranh, và các nhà hoạt động trung niên, các thương gia trẻ rất bận rộn nhưng cũng đã bỏ thì giờ quý báu tới tham dự.
Trước phần khai mạc, đồng bào đã có cơ hội lược duyệt lại những hoạt động đấu tranh tại quê nhà qua chuỗi hình ảnh được Ban tổ chức triển lãm rất đẹp trong hành lang phòng họp.
Sau nghi thức chào kính Quốc Kỳ, cô MC trẻ, duyên dáng đã ngỏ lời chào mừng quan khách và giới thiệu vị diễn giả chính của chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Đảng Việt Tân. MC Thục Duyên đã chia sẻ tâm tình của mình qua lời giới thiệu diễn giả như sau:
Tuy sinh ra ở Mỹ, nhưng Thục Duyên lúc nào cũng thấy rất gần gũi và thương đồng bào mình - đã phải quá cực khổ, gian lao, và Duyên cũng rất phục những người đấu tranh can đảm ở trong nước. Duyên đã có dịp gặp những bạn trẻ có lòng, ở quốc nội cũng như hải ngoại, và chúng em đã cố gắng chia sẻ với nhau, góp phần nhỏ của mình để giúp VN thay đổi tốt đẹp hơn. Duyên biết tuổi trẻ cũng là nguồn hy vọng của quý cụ, quý bác cho tương lai của dân tộc mình, tuổi trẻ trong nước lại rất đông, rất có lòng, còn ở hải ngoại thì các bạn rất giỏi vì có cơ hội phát triển; đó cũng là tiềm năng lớn của dân tộc mình.

Nói đến tiềm năng và hy vọng, Duyên xin hân hạnh giới thiệu đến quý vị một người đã từng tham gia đấu tranh lúc còn trẻ, có lẽ cũng trẻ như Duyên bây giờ hoặc trẻ hơn. 30 năm sau, Duyên thấy ông vẫn còn trẻ, dù tóc có hơi muối tiêu một chút, nhưng tấm lòng dành cho đất nước vẫn tha thiết như ngày nào. Là một người rất thành công trong đời sống tại Hoa Kỳ với bằng quản trị kinh doanh Master of Business Administration, ông đã từ bỏ vị trí Giám đốc của hệ thống Kaiser Permanente để tham gia đấu tranh toàn thời. Ông chính là một role model cho những người trẻ như Duyên ....
Qua 20 phút chia sẻ về tình hình đất nước, với những vấn nạn và lòng sôi sục căm phẫn của người dân, đặc biệt là vấn đề môi sinh mà điển hình là vụ cá chết do xả thải độc hại của Formosa, song song với sự bế tắc của chế độ và nội tình phân hóa của đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đỗ Hoàng Điềm đã có dịp trao đổi sôi nổi với đồng bào, từ những quan tâm về công cuộc đấu tranh, tới những thắc mắc về Đảng Việt Tân và những câu hỏi làm sao hải ngoại có thể góp phần hữu hiệu cho phong trào trong nước.
Đặc biệt, một cụ bà cao niên đã bày tỏ sự phẫn nộ về một tờ báo địa phương, luôn đăng tải những luận điệu đánh phá đối với Đảng Việt Tân nói riêng và công cuộc đấu tranh nói chung. Cụ đã phát biểu: “Thành phần này không những đã không đóng góp gì cho đại cuộc, mà còn phá hoại tình đoàn kết quốc gia.” Cụ đã kêu gọi tẩy chay tờ báo và lên án những thành phần gian tà này.
Một vị khách tới hơi trễ, cho biết, ông đã vừa tham gia cuộc biểu tình “đồng hành với quốc nội” theo lời kêu gọi “tổng biểu tình toàn quốc” của Cha Lý, ở vùng San Jose và San Francisco, cách Sacramento 2 tiếng, trở về để kịp để tham dự buổi sinh hoạt. Cử tọa đã nhiệt liệt vỗ tay hoan nghênh tinh thần vị khách.
Đáp lời, ông Điềm cho biết là đã có nhiều nơi trên thế giới – từ Houston, Nam, Bắc California, Chicago... Hoa Kỳ, tới Canada, Âu Châu và Úc Châu – đã tham gia cuộc tuần hành trong cùng ngày, đáp ứng lời kêu gọi ý nghĩa của Cha Lý.
Ông cũng cám ơn sự hỗ trợ và tấm lòng mà cụ bà Huỳnh Sở đã dành cho Đảng Việt Tân qua lời phát biểu nhiệt tình của cụ, và ca tụng những sự lên tiếng như của cụ sẽ giúp bênh vực cho lẽ phải, và chấn chỉnh những hiện tượng lợi dụng tự do ngôn luận một cách bừa bãi để tạo tiêu cực và chia rẽ trong cộng đồng.
Về câu hỏi liên quan tới cuốn phim “Terror in Little Sài Gòn”, ông Điềm cho biết là sau hơn một năm xuất hiện với những đánh phá tiếp nối của nhóm người chủ mưu, a dua hoặc bị xách động, thì cuốn phim đã hoàn toàn thất bại trong việc tấn công vào uy tín của Việt Tân. Ngoài sự kiện là cuốn phim đã không đưa ra được một bằng chứng nào về những cáo buộc và xuyên tạc trắng trợn đối với Mặt Trận và Đảng Việt Tân, họ đã bị đồng bào của chúng ta phản đối mãnh liệt vì đã bôi nhọ những vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại như một tập thể bạo động, giết người.
Ông Điềm cũng chia sẻ một điều thú vị là trong buổi gặp gỡ do Tổng thống Bush mời ông và 3 nhà đấu tranh Việt Nam khác, vào năm 2007, để tìm hiểu về hiện tình Việt Nam, ông Điềm đã chia sẻ với Tổng thô"ng Bush về cáo buộc không bằng chứng của CSVN rằng “Việt Tân là một đảng khủng bố.” Tổng thống Bush đã mỉm cười ý vị đáp lời: “Như vậy thì tôi cũng là đồng lõa “khủng bố” của quý vị vì chúng ta đang nói chuyện với nhau hôm nay.”
Cuộc trao đổi tích cực, sôi nổi đã phải tạm ngưng sau hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ để bắt đầu buổi tiệc nhẹ mừng Xuân với phần văn nghệ phụ diễn rất hay của quý nam nữ nghệ sĩ trong cộng đồng: Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Tân, Hoài Hương, Anh Vũ, Xuân Mai, Thanh Thanh, nhà thơ Huỳnh Mai Hoa ..
Trước đó, đồng bào cũng đã được xem một đoạn video ngắn nói về hoàn cảnh tang thương của miền Trung sau vụ cá chết, cảnh buồn của đất nước nói chung, nhưng đặc biệt là tinh thần đấu tranh can trường của đồng bào trong nước.
Trong tinh thần hướng về quốc nội, đồng bào cũng đã ủng hộ Vé Số cho Người yêu nước và tự động đóng góp tích cực cho quỹ Dân Chủ.
Mọi người ra về trong tình thân ái, lưu luyến của những tấm lòng tha thiết với quê hương, hẹn gặp lại nhau một ngày không xa trên đất nước tự do, thanh bình không còn ác nạn độc tài ngự trị.
Khánh Ngọc tường trình từ Sacramento

Sacramento Hội Ngộ Tân Niên hướng về Quốc Nội

Trong tinh thần đón Xuân không quên đất nước, đồng bào Việt Nam tại thủ phủ California đã có dịp họp mặt thân tì...


__._,_.___

Posted by: Dien bien hoa binh 

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link