Những người đàn ông lạ nhất Việt Nam
Anh Tạ Quang Thanh được gọi là “người nam châm” vì cơ thể anh có khả năng hút đồ vật, thậm chí là một phiến đá nặng tới 42 kg
Suốt 29 năm qua, anh Nguyễn Văn Hây, ngụ ấp Cả Răng, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp
bị gọi là “người đàn ông rắn” vì anh bị lột da liên tục. Và cũng từng ấy năm, anh không hề mọc
một cái răng nào. (Ảnh: Anh Hây ngồi cạnh mẹ)
Ông Ngô Văn Tùy sống ở đảo Lý Sơn, tình Quảng Ngãi có thói quen ăn các loại côn trùng sống.
Có khi ông còn ăn cả rắn sống.
Ông Trần Quang (tên thật là Trần Thành Phố) cao tới hơn 2,28 m.
Ông Nguyễn Văn Dóm sống tại Hải Phòng chỉ cao 52 cm. Tuy chiều cao bị thấp bé nhưng
ông vẫn có nhiều tài lẻ như chơi đàn bầu, kể chuyện hài hước. Đáng tiếc là ông chưa được
ghi tên vào sách kỷ lục Guinness dù hiện nay người lùn nhất thế giới cao 54,6 cm,
cao hơn ông Dóm 2,6 cm
Ông Thái Ngọc mắc bệnh không ngủ trong suốt gần 40 năm.
Anh Nguyễn Duy Hải ở Lâm Đồng là người đàn ông chân voi vì khối u đáng sợ ở chân nặng tới 90 kg.
Hiện anh đã được phẫu thuật thành công
Ông Trần Văn Hây ở Kiên Giang dù đã qua đời nhưng vẫn giữ kỷ lục thế giới là người có mái tóc dài nhất,
đo được trên 7m, nặng gần 10 kg
Ông Đỗ Quý Dân ở Bến Tre lại có một số phận đáng thương vì mắc bệnh “già hóa trẻ”. Dù đã ở độ tuổi trên 50,
cơ thể ông vẫn chỉ như đứa trẻ lên 6
Ông Phan Tấn Lộc ở Cần Thơ 20 năm không cần ăn vẫn sống khỏe
Anh Tạ Quang Thanh được gọi là “người nam châm” vì cơ thể anh có khả năng hút đồ vật,
thậm chí là một phiến đá nặng tới 42 kg
Ông Lê Vân ôm xác vợ ngủ suốt 7 năm liền
Vậy thì quý vị nào ăn bánh dầu cháo quẩy đông lạnh rồi nuớng lại thì coi chừng
Báo động quẩy gây teo não, mất trí nhớ
Để quẩy ngon, một số chủ hãng sản xuất loại đồ ăn này ở Trung Quốc cho vào bột mỳ một thứ chất phụ gia gọi là “You tiao jing” (Do điều tinh - tức Tinh quẩy).
Hai cái quẩy, một cốc sữa đậu nành, đó là bữa sáng của đại đa số công chức, viên chức ở Vũ Hán (Trung Quốc).
Thế nhưng, từ mấy hôm nay thực đơn đó đã bị bỏ do thông tin từ một người trong giới chế biến thực phẩm tiết lộ cho báo chí biết: Để cho quẩy ngon, một số chủ hãng sản xuất loại đồ ăn này đã cho vào bột mỳ một thứ chất phụ gia gọi là “You tiao jing” (Do điều tinh - tức Tinh quẩy).
Phóng viên báo điện tử Sina.com đã tìm hiểu thị trường bán buôn các loại phụ gia thực phẩm, phát hiện bày bán rất chạy.
Tinh quẩy độc hại tại khu chợ Đông Môn ở Vũ Hán, Trung Quốc | |||
Trong vai người tìm mua, phóng viên được chủ một cửa hàng ở chợ bán buôn phụ gia thực phẩm Đông Môn cho biết, giá tinh quẩy rất rẻ, chỉ 12 tệ/kg (gần 40.000 VND). Tinh quẩy pha vào bột sẽ làm chiếc quẩy nở to hơn, trông ngon mắt hơn, giòn và đậm đà hơn.
Bà chủ cho biết, cửa hàng chỉ bán thùng nguyên 100 gói (50kg), không bán lẻ, các chủ hãng sản xuất quẩy thường mua cả thùng về để trộn vào bột mỳ làm quẩy.
Phóng viên đòi xem mẫu thì thấy tinh quẩy được đóng trong các túi nilon, màu trắng, nom rất giống bột mì. Khi phóng viên hỏi loại phụ gia này có hại cho người ăn quẩy hay không, người bán nói: “Không rõ, phải hỏi nhà máy sản xuất mới biết được. Nhưng, đây là hàng do nhà máy lớn sản xuất nên chắc đạt tiêu chuẩn (vệ sinh an toàn thực phẩm)!?”.
Đọc những dòng chữ trên bao bì tinh quẩy thì thấy ghi thành phần chủ yếu gồm có: Sodium bicarbonate (NaHCO3), Ammonium aluminium sulfate anhydrous (NH4Al(SO4)2.12H2O), Canxi cacbonat, Cacbonat natri và tinh bột.
Trên bao bì ghi tác dụng của tinh quẩy là “làm quẩy nở hơn, tiết kiệm dầu rán và ngon hơn, nếu trộn nó vào thì 1 gói nửa kg tinh quẩy giúp làm được một bao 25 kg bột mỳ”. Nhìn kỹ địa chỉ làm ra tinh quẩy thì phóng viên ngã ngửa: nơi sản xuất tinh quẩy là một nhà máy hóa chất ở Trùng Khánh.
Phóng viên tra cứu trên mạng Baidu thì thấy Ammonium aluminium sulfate anhydrous là loại hóa chất dùng để làm thuốc nhuộm, mạ đồng, trong đó Alum là thành phần chính, nếu dùng Alum làm chất phụ gia thực phẩm thì sau khi vào cơ thể, nó sẽ không thải ra được, vĩnh viễn tích lại trong cơ thể.
Sử dụng Alum trong thời gian dài sẽ gây teo não, lãng quên, ảnh hưởng đến trí lực, dẫn đến chứng Alzheimer của người già. Giáo sư Lưu chuyên ngành hóa học ở Đại học KHKT Hoa Trung cho biết, trong tinh quẩy có chứa ion Nhôm, là nguyên nhân quan trọng gây nên nhiều chứng bệnh về não, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Những thông tin về tinh quẩy- hóa chất độc hại được sử dụng để sản xuất quẩy đang gây chấn động dư luận, khiến người dân Trung Quốc càng thêm lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước
No comments:
Post a Comment
Thanks for your Comment