Friday, July 24, 2015

ÂM MƯU HÒA GIẢI HÒA HỢP TRÁ HÌNH KÉO DÀI CSVN       Chính sách muôn thuở Mỹ là: "Không có ai là bạn và kẻ thù vĩnh viễn; mà chỉ có quyền lợi dân tộc Mỹ  là trên hết". Do đó; không lạ gì chúng bán đứng những quốc gia nhược tiểu cho những mưu đồ và toan tính. 

Chỉ đáng tiếc, đáng khinh tởm bọn cơ hội, bọn việt gian sẵn sàng khom lưng làm tay sai mạt hạng để tìm bã vinh hoa, phản bội Dân Tộc và Tổ Quốc, tấn kịch nầy đã và đang diễn ra ở thời nào cũng không thiếu.
        Những cá nhân và tổ chức yêu nước hãy nhận dạng đối tượng, và hãy vận dụng trí lược cho công cuộc  đấu tranh đạt thành tựu, đó chính là những nhà yêu nước chân chính.@
                                                                                                                                           Cao  Gia                          TẠI SAO MỸ THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA ĐÁM NGƯỜI BƯNG BÔ CSVN ?
Hay
ÂM MƯU HÒA GIẢI HÒA HỢP
TRÁ HÌNH KÉO DÀI CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.07.2015

Inline image 1


Chú thích :

Đầu đề này là câu hỏi thứ 2 thuộc Bài viết ngày 07.07.2015. Xin Độc giả đọc Bài viết ấy đính kèm ngay bên dưới đây.

Câu hỏi thứ hai này muốn trình bầy rằng trong khi CSVN đang đi đến chỗ tan rã, thì Hoa kỳ và một đám người Việt nâng bi Mỹ tại Hoa kỳ tìm cách cứu vớt Cơ chế CSVN dưới Giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp trá hình nhằm kéo dài thêm cái đảng cướp CSVN trên đầu Dân Tộc. Tấm ảnh đính kèm cho thấy hai giai đoạn :

=>     Trước cuộc gặp Obama—Trọng , Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ gặp để tham khảo một nhóm người Việt được coi như đại diện cho Cộng đồng người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ. Thực ra đây là đám bưng bô cho CSVN đã từng chủ trương xóa NGÀY QUỐC HẬN 30/4 để bắt tay với CSVN trong chủ trương Hòa Giải Hòa Hợp trá hình. (Hình nhóm người đứng phía trên của Tấm Hình đính kèm)

=>     Sau cuộc gặp Obama—Trọng, Đại Sứ Hoa kỳ tại Việt Nam, Ted OSIUS, đi giải thích cho Cộng đồng Tỵ nạn Cộng sản ở vùng Nam California (Hình nhóm người đứng phía dưới của Tấm Hình đính kèm). Trong hình đứng dưới này có Điếu Cầy và Hồng Thuận (Việt Tân) đứng cạnh Đại sứ OSIUS. Những cuộc nói chuyện giải thích này của Ong Đại sứ được nhóm Việt Tân đứng tổ chức, nghĩa là nhóm người cũng thuộc thành phần bưng bô CSVN trong hình phía trên. Đài BBC đã chú thích về tấm hình phía dưới như sau : «Ad Trinity Hồng Thuận vừa có một buổi ăn tối thân mật với ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius để lắng nghe và trao đổi với ông về quan hệ Việt - Mỹ, và những cách thức gia tăng áp lực qua mối quan hệ này để chính phủ Việt Nam tôn trọng hơn các quyền con người. Buổi ăn tối, được tổ chức bởi Đảng Việt Tân và một số tổ chức nhân quyền và chính trị tại miền Nam California. Buổi ăn đặc biệt còn có sự có mặt của Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và Thượng nghị sĩ Lou Correa.»

Hai điều làm cho Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn CSVN phải ngạc nhiên và nghi ngờ về thái độ «Yêu Dân Chủ và Tự Do«  của Hoa kỳ :

1)      Ong Đại sứ Hoa kỳ tránh né không chịu chụp hình chung với lá CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hải Ngoại coi là tượng trưng cho những Giá trị Cộng Hòa Tự Do. Việc không cắm lá CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ trong Phòng Họp của Ong Đại sứ là trách nhiệm của Ban Tổ Chức (Việt Tân).

2)      DÂN TỘC Việt Nam tin tưởng ở lòng «Yêu Dân Chủ  và Tự Do«  của Hoa kỳ, nên tin vào câu thường nói với nhau giữa người Việt trong cũng như ngoài nước :
«CSVN ĐI VỚI MỸ LÀ MẤT ĐẢNG«

Nhưng không ngờ đã phải nghe chính lời của Oâng Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam tuyên bố thẳng thừng như sau (nguyên văn) :

“CHÍNH PHỦ HOA KỲ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ,
nhưng chỉ có kế hoạch dùng ảnh hưởng để thay đổi về nhân quyền «

Điều kiện Nhân quyền đặt ra một cách lùng bùng co dãn như dây thung. Chính CSVN sẽ đánh lừa Mỹ về điều kiện Nhân quyền co dãn này như chúng nó đã đánh lừa trong quá khứ từ khi CLINTON bỏ cấm vận cho đến nay. Cũng như CSVN, nhiều những nước lớn cũng đánh đĩ hai chữ Nhân quyền cho quyền lợi Kinh tế ! DÂN TỘC VN đã sống đau khổ nhiều những chục năm trường dưới tội ác CSVN và biết rằng những tội ác ấy có nguồn từ chính Tổ chức CHẾ ĐỘ CSVN. Cả DÂN TỘC mong muốn cả Xã Hội VN được giải thoát khỏi Nhà TÙ LỚN, nghĩa là dứt bỏ CHẾ ĐỘ CSVN, chứ không phải Nhân quyền ở chỗ chỉ thả mấy cá nhân ra khỏi Nhà TÙ NHỎ !

Nguyễn Phúc LiênTrước cuộc gặp gỡ OBAMA—NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Hội Đồng Bảo An Hoa Kỳ đã gặp một phái đoàn người Việt Nam tại Mỹ, được coi như Đại diện cho Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ, để tham khảo ý kiến về cuộc gặp gỡ và có lẽ về một “Giải quyết“ nào đó cho tình hình chính trị tương lai Việt Nam. Những người Việt đại diện này được chụp chung trong tấm ảnh mà chúng tôi cho phổ biến kèm đây. Trên tấm ảnh, chúng ta nhận thấy: Ts.Nguyễn Đình Thắng, Bs Nguyễn Quốc Quân, Người Phát Ngôn viên của Việt Tân, Ts Cù Huy Hà Vũ.

Đây là những người không chủ trương dứt bỏ (chôn vùi hẳn) đảng CSVN và giúp Cơ chế CSVN tiếp tục trên đầu Dân Tộc. Đã từ năm 2005 và nhất là những tháng gần đây, nhóm người này hoạt động để sẵn sàng bắt tay với CSVN để có thể đi tới một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, như vậy là chấp nhận sự kéo dài thêm nữa Cơ chế CSVN.

Xem hình và danh sách nhóm người này, chúng tôi đặt ra những câu hỏi sau đây:

=>     Tại sao Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ lại tham khảo nhóm người này sẵn sàng bắt tay với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo đi ngược lại Ý chí trường kỳ đấu tranh của Dân Tộc Việt Nam. Chúng tôi nghĩ  Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ phải biết khuynh hướng chính trị của nhóm người này và như vậy phải chăng Hoa kỳ chủ trương bắt Dân Tộc Việt Nam phải  tiếp tục sống như nô lệ dưới Cơ chế CSVN nữa hay sao.

=>     Nhóm người này tỏ ra hãnh diện khi được Hội Đồng Bảo An mời đến để tham khảo như đại diện cho Cộng đồng Tỵ nạn VN tại Mỹ khiến chúng tôi phải viết ra những nhận định sau đây:

(i)     Khi chấp nhận lời mời đến gặp Hội Đồng Bảo An, nhóm người này tự nhận là đại diện Cộng đồng người Việt tỵ nạn, đó là việc làm không chính danh chính nhận, mang tính cách mượn đầu heo nấu cháo cho chủ trương đấu tranh đón gió trở cờ nhẩy bàn độc của mình.

(ii)    Nếu chính mình  tích cực “hoạt động“ để Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ tham khảo mình nhằm tiến tới cùng với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo kéo dài Cơ chế CSVN, thì đó là việc làm phản bội lại Ý chí của Dân Tộc VN, nghĩa là tòng phạm với tội ác CSVN trên đầu Dân Tộc đã chịu cực khổ nhiều chục năm trường rồi.       
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.07.2015


KHÔNG THỂ KÉO DÀI THÊM CƠ CHẾ CSVN
DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC HAY LÝ DO NÀO

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 07.07.2015

Cách đây một số tháng, âm mưu xóa ngày Quốc Hận 30/4 của Ông Ngô Thanh Hải làm chúng tôi nhớ lại âm mưu này đã có từ năm 2005 do Việt Tân. Viết nhiều về âm mưu này, chúng tôi nhận thấy việc xóa ngày Quốc Hận và ngày Quân Lực VNCH như việc xích gần lại CSVN để đi xa hơn nữa là giúp cho CSVN tiếp tục Cơ chế CSVN dưới chiêu bài Hòa Hợp Hòa Giải mà Hoa kỳ có thể chủ trương (?)

Trước những diễn biến tình hình Việt Nam lúc này, có nhiền những câu hỏi liên hệ đến hướng thay đổi chính trị Việt Nam tương lai. Chúng tôi xin đề cập đến 3 câu hỏi chính sau đây mà chúng tôi coi là quan trọng:

(1)       ĐÂU LÀ Ý CHÍ SẮT ĐÁ VÀ TRƯỜNG KỲ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ?
(2)       TẠI SAO MỸ THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA ĐÁM NGƯỜI BƯNG BÔ CSVN ?
(3)       DÂN TỘC VN KHÔNG CHẤP NHẬN VIỆC KÉO DÀI CƠ CHẾ CSVN


ĐÂU LÀ Ý CHÍ SẮT ĐÁ VÀ TRƯỜNG KỲ
CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ?

Ý chí sắt đá và trường kỳ của DÂN TỘC VN gồm những điểm tuần tự như sau:

a.         Chống lại xâm lăng đến từ Trung quốc: (i) xâm lăng Biển Đảo, Đất liền, (ii) xâm lăng Kinh tế,  mà chính đảng CSVN chủ ý tiếp tay cho những cuộc xâm lăng này.

b.         Muốn chống lại xâm lăng từ Trung quốc, chúng ta phải trước hết chôn vùi hẳn Cơ chế CSVN. Để chôn vùi Cơ chế CSVN, phải loại trừ đám bưng bô tay sai CSVN đang sống giữa chúng ta.

c.         Dân tộc Việt Nam nhất thiết không chấp nhận giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp trá hình để kéo dài sự tồn tại của CSVN.

d.         Xây dựng tương lai Việt Nam: (i) thăng hóa Xã Hội VN; (ii) phát triển Kinh tế quốc dân trong một môi trường Chính trị—Luật pháp Dân chủ phù hợp.

DÂN TỘC VN vẫn tiếp tục đấu tranh nếu một giải quyết nào không tôn trọng những điểm trên đây của Ý chí sắt đá đấu tranh của Dân Tộc.


TẠI SAO MỸ THAM KHẢO Ý KIẾN
CỦA ĐÁM NGƯỜI BƯNG BÔ CSVN ?

Trước cuộc gặp gỡ OBAMA—NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Hội Đồng Bảo An Hoa Kỳ đã gặp một phái đoàn người Việt Nam tại Mỹ, được coi như Đại diện cho Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn tại Hoa kỳ, để tham khảo ý kiến về cuộc gặp gỡ và có lẽ về một “Giải quyết“ nào đó cho tình hình chính trị tương lai Việt Nam. Những người Việt đại diện này được chụp chung trong tấm ảnh mà chúng tôi cho phổ biến kèm đây. Trên tấm ảnh, chúng ta nhận thấy: Ts.Nguyễn Đình Thắng, Bs Nguyễn Quốc Quân, Người Phát Ngôn viên của Việt Tân, Ts Cù Huy Hà Vũ.

Đây là những người không chủ trương dứt bỏ (chôn vùi hẳn) đảng CSVN và giúp Cơ chế CSVN tiếp tục trên đầu Dân Tộc. Đã từ năm 2005 và nhất là những tháng gần đây, nhóm người này hoạt động để sẵn sàng bắt tay với CSVN để có thể đi tới một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, như vậy là chấp nhận sự kéo dài thêm nữa Cơ chế CSVN.

Xem hình và danh sách nhóm người này, chúng tôi đặt ra những câu hỏi sau đây:

=>       Tại sao Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ lại tham khảo nhóm người này sẵn sàng bắt tay với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo đi ngược lại Ý chí trường kỳ đấu tranh của Dân Tộc Việt Nam. Chúng tôi nghĩ  Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ phải biết khuynh hướng chính trị của nhóm người này và như vậy phải chăng Hoa kỳ chủ trương bắt Dân Tộc Việt Nam phải  tiếp tục sống như nô lệ dưới Cơ chế CSVN nữa hay sao.

=>       Nhóm người này tỏ ra hãnh diện khi được Hội Đồng Bảo An mời đến để tham khảo như đại diện cho Cộng đồng Tỵ nạn VN tại Mỹ khiến chúng tôi phải viết ra những nhận định sau đây:

(i)        Khi chấp nhận lời mời đến gặp Hội Đồng Bảo An, nhóm người này tự nhận là đại diện Cộng đồng người Việt tỵ nạn, đó là việc làm không chính danh chính nhận, mang tính cách mượn đầu heo nấu cháo cho chủ trương đấu tranh đón gió trở cờ nhẩy bàn độc của mình.

(ii)       Nếu chính mình  tích cực “hoạt động“ để Hội Đồng Bảo An Hoa kỳ tham khảo mình nhằm tiến tới cùng với CSVN cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo kéo dài Cơ chế CSVN, thì đó là việc làm phản bội lại Ý chí của Dân Tộc VN, nghĩa là tòng phạm với tội ác CSVN trên đầu Dân Tộc đã chịu cực khổ nhiều chục năm trường rồi.   


DÂN TỘC VN KHÔNG CHẤP NHẬN
VIỆC KÉO DÀI CƠ CHẾ CSVN

Đây là Kết Luận tóm gọn của Ý chí đấu tranh trường kỳ nhằm cứu nước của Dân Tộc VN gồm 90 triệu người. Phải chấm dứt (chôn vùi hẳn) Cơ chế CSVN. Tất cả những giải quyết nhằm Hòa Giải Hòa Hợp với CSVN, dù được Hoa kỳ che chở, đều bị DÂN TỘC VN kết án. Những nhóm người Việt nào làm việc cho một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp như vậy đều bị Dân Tộc Việt Nam phỉ nhổ như những tên phản bội đê hèn !

Trước đây, tin tưởng ở Mỹ, chúng ta thường nói về CSVN:

"ĐI VỚI MỸ LÀ MẤT ĐẢNG"

Nhưng ngày nay, lòng tin ấy đã giảm xuống và chúng ta thấy CSVN đang muốn sử dụng đám bưng bô vây quanh giới chức Mỹ để hoạt động cho ý đồ CSVN:

"ĐI VỚI MỸ NHƯNG GIỮ ĐẢNG" !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 07.07.2015__._,_.___

Posted by: Gia Cao 

Popular Posts

Popular Posts

My Link