From: an Do
Subject: CHÚNG TA ĐIỀU NGỘ ĐỘC.? SÁCH LƯỢC CỦA BỌN LÃNH ĐẠO BẮC KINH DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VN NGAY TRÊN ĐẤT VIỆT NAM:
CHÚNG TA NGƯỜI VN ĐỀU BỊ NGỘ
ĐỘC.?
SÁCH LƯỢC CỦA BỌN LÃNH
ĐẠO BẮC KINH DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VN NGAY TRÊN ĐẤT VIỆT NAM:
Sách lược diệt chủng dân
tộc Việt Nam của Tập Cận Bình và bọn lãnh đạo Bắc Kinh còn ghê ghớm, tàn độc
hơn nhiều và sẽ gây hậu quả khủng khiếp cho nhiều thế hệ kế tiếp bằng cách DIỆT
CHỦNG trước, ĐỒNG HÓA sau và bước cuối cùng là xóa tên nước Việt Nam trên bản
đồ thế giới. Đây là một cuộc xâm lăng thầm lặng, không khói súng, không cần
dùng đến quân đội, xe tăng, đại pháo mà bằng cách đầu độc dân VN qua những hóa
chất và thực phẩm độc hại.
Nay, dân Việt Nam chúng
ta đang đứng trước một ĐẠI HỌA là hàng hóa do TC sản xuất chứa đầy chất độc hóa
học tràn ngập thị trường VN, đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta, biến
nước VN thành thị trường tiêu thụ hàng hóa phế thải do TC sản xuất bị thế giới
tẩy chay.
ĐIỂM MẶT NHỮNG THỰC PHẨM
CỰC ĐỘC ĐÃ PHÁT HIỆN ĐƯỢC:
- Qua kiểm định, cơ quan
chức năng đã phát hiện 26 tấn khoai tây có nguồn gốc từ TC có dư lượng thuốc
bảo vệ thực vật cao gấp 16 lần cho phép. Trước đó, ngày 10/6/2013, lực lượng
chức năng tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện tại cơ sở kinh doanh của bà
Nguyễn thị Nguyệt (phường 12, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) có 52 tấn khoai tây khả
nghi. Theo lời bà Nguyệt khai báo, số khoai tây được bà mua từ Công Ty Vân Linh
(Lào Cai), có dư lượng hoạt chất Chlorpyrifos (thuốc bảo vệ thực vật).
- Thời gian gần đây,
chính quyền địa phương đã phát hiện gạo, bún, bánh phở chứa chất cadmium vượt
quá tiêu chuẩn ấn định. Số gạo, bún, bánh phở nầy do tỉnh Hồ Nam và 2 nhà máy
tại Đông Quan, thành phố Châu Giang, tỉnh Quảng Đông sản xuất. Chất cadmium là
một hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư tuyến tiền liệt, gây ung thư phổi,
gây ảnh hưởng nặng nề lên xương, hệ hô hấp, tăng nguy cơ gây dị dạng thai nhi.
- Vào tháng 5/2012, cơ
quan chức năng phát hiện tai lợn giả, khô mực giả, bánh tráng giả bán trên thị
trường. Vài khách hàng mua vài tai lợn, nhưng khi sử dụng thì phát hiện có mùi
khó chịu. Qua sự kiểm tra của cơ quan chức năng, tai lợn có mùi lạ, được làm từ
gelatin và natri oleate. Hóa chất oleate đã bị cấm sử dụng trong ngành thực
phẩm.
- Gần đây, cũng phát
hiện chất phụ gia “HƯƠNG LIỆU THỊT BÒ” có thể biến thịt heo thành thịt bò. Giá
bán mỗi gói vào khoảng 130.000 đồng. Để tạo được thịt bò từ 1kg thịt heo, sẽ
cần đến 2,5g chất phụ gia nầy. Thịt heo tẩm ướp gia vị nầy trong 30 phút, thịt
heo chuyển sang màu nâu sẫm. Hầm khoảng 1 tiếng sẽ được loại thịt bò, ăn cũng
khó nhận ra. Ngoài chế biến thịt heo thành thịt bò, còn có công nghệ chế thịt
lợn thành thịt cừu. Món thịt chuột sau khi trải qua các công đoạn chặt, tẩm ướp
và chiên lên đã trở thành thịt chim bồ câu.
- Một số thịt vịt giả
thịt cừu bị nghi ngờ sử dụng một lượng hóa chất thuốc nhuộm và chất kết dính
độc hại. Đồng thời, những đối tượng này còn dùng mỡ cừu nhập cảng từ New Zealand
để chế tạo ra hương vị thịt cừu và cho hóa chất làm dai hơn, lâu nhừ hơn trong
quá trình nấu lẩu. Thịt cừu giả có chứa một loại lớn kim loại và chất natri
nitrat gây ung thư, vượt quá tiêu chuẩn thực phẩm đến 2.000 lần.
- Ngày 23/8/2012, Cục An
toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y Tế) cảnh báo, hiện nay, tại Hokkaido (Nhật Bản)
đang bùng phát vụ ngộ độc thực phẩm làm 6 phụ nữ bị chết, trong đó có 1 bé gái
4 tuổi do ăn bắp cải muối nhiễm vi khuẩn E. Coli. Trên thị trường Hà Nội và các
tỉnh phía Bắc đang có bán rất nhiều các loại rau, củ quả của TC, ước lượng các
mặt hàng nầy chiếm 60-70%.*
*- Ngày 15/8/2012, gần
đây, một số người tiêu thụ tại VN mua phải loại “cánh gà giả” ở các chợ thực phẩm,
mang về luộc mãi không chín, ninh cả tiếng không nhừ. Loại hàng giả nầy được
tuồn vào thị trường VN theo con đường tiểu ngạch biên giới Việt-Trung.
- Các sản phẩm bao bì
gồm “mì dưa bắp cải Tongyi”, “mì thịt bò đậu xanh” và “mì sườn heo Jin
Mailang”, sau khi tiến hành xét nghiệm 84 mẫu thử nghiệm của 53 hãng thực phẩm.
Kết quả cho thấy, lượng huỳnh quang của 36 vỏ bao bì sản phẩm vượt quá giới hạn
cho phép, vì một số nhà sản xuất đã sử dụng những loại giấy không được phép
dùng trong thực phẩm, thậm chí cả giấy bỏ đi để giảm chi phí.
- Ngày 24/07/2012, phát
hiện trong sữa bò đóng hộp và đóng gói do hãng Hunan Ava Dairy sản xuất có chất
gây ung thư aflatoxin. Chất aflatoxin là một chất độc, nếu hàm lượng cao sẽ
trực tiếp gây ra ung thư gan. Tập đoàn sửa Yili Industrial Group dành cho trẻ
sơ sinh còn có chứa thủy ngân.
- Một chủ sạp hàng chợ
trái cây đầu mối tại thành phố Sài Gòn phát hiện những trái táo được bảo quản
bằng sáp nến công nghiệp, có thể bảo quản đến 6 tháng mà trông vẫn còn tươi rất
bắt mắt.
- Ngày 5/7/2012, phát
hiện “BIA GIẢ” bằng cách thêm các chất hóa học là axit hydrochloric và
formaldehyde vào 13 nhãn hiệu bia giả gồm có hiệu Tsingtao và đã có mặt tại
khắp tỉnh, thành phố tại VN. Chất Formaldehyde được sử dụng trong việc khử
trùng và ướp xác chết, có thể gây ung thư và quái thai.
- Một cơ sở chế biến
thịt cừu trái phép vừa bị phát hiện ở TC. Công thức ướp vịt với phân bón và các
chất phụ gia tạp nham thành sườn cừu New Zealand loại A, khiến dư luận phải
“sởn tóc gáy”.
- Ngày 14/12/2011, Bộ
Công An TC cho biết, trong 3 tháng qua, đã phá 128 vụ án liên quan đến scandal
làm dầu ăn từ “NƯỚC CỐNG”. Đã có 700 người bị bắt và 60.000 tấn “DẦU NƯỚC CỐNG”
bị thu hồi nhưng không tiêu hủy. Sau vụ lợn được bơm hóa chất để cho ra nhiều
thịt nạc, dầu nước cống được cho là trọng án xếp hạng thứ hai. Nước thải từ
cống rãnh được đun nóng để dầu nhẹ lẫn thức ăn thừa nổi lên, lọc ra chắt riêng
bỏ lớp chất nhầy bẩn.. Cơ quan điều tra cho rằng cơ sở nầy đã tiêu thụ hơn
8.000 tấn dầu bẩn, phần lớn dầu bẩn nầy được tuồn qua biên giới, tiêu thụ tại
thị trường Việt Nam.
- Bằng thủ đoạn hết sức
tinh vi, một công ty chuyên sản xuất thực phẩm đã biến hàng tấn thịt heo thành
khô bò bán ra thị trường. Không biết bao nhiêu người tiêu dùng đã bị lừa, ăn
phải thịt heo hóa bò của công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly
tại số 711 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hòa) do bà Nguyễn thị Thanh Ly (SN 1975)
quê Quảng Ngãi làm giám đốc.
NĂM LOẠI THỰC PHẨM HÀNG
ĐẦU NHẬP CẢNG TỪ TQ KHÔNG NÊN DÙNG:
- CÁ RÔ PHI: Hiện nay,
80% nguồn cung cấp cá rô phi khoảng 173 ngàn tấn mỗi năm. Người nuôi cá ở Hoa
Lục không cho con cái của họ ăn mà chỉ dùng để bán, vì họ sử dụng những loại
hormone tăng trưởng và kháng sinh mạnh để cá có thể sống được trong môi trường
“SIÊU BẨN”.
- CÁ TUYẾT: Khoảng 51%
số lượng cá tuyết trong các chợ ở Mỹ có xuất xứ từ TQ, tương đương với khoảng
32 ngàn tấn mỗi năm. Những điều nói về cá rô phi tương tự đối với người nuôi cá
tuyết.
- NƯỚC ÉP TÁO: Khoảng
50% số lượng nước ép táo được bán ở Mỹ có xuất xứ từ TC khoảng 367 triệu gallon,
vì bã thuốc trừ sâu vẫn còn trong trái cây, rau và thực phẩm chế biến khi đưa
đến nhà máy cung cấp thực phẩm đã từ lâu là một vấn nạn. TQ là nhà máy sản xuất
thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới.
- NẤM CHẾ BIẾN SẴN: Nên
tránh xa những loại nấm đóng hộp; 34% nấm chế biến sẵn là từ TQ, tức là 62.9
triệu pound (khoảng 28.5 ngàn tấn) mỗi năm.
- TỎI: Khoảng 31% số
tỏi, tức 217.5 triệu pound (khoảng 98.6 ngàn tấn) có xuất xứ từ TQ. Bạn có thể
thấy chúng được dán nhãn “sản phẩm hữu cơ”. Để kiếm lời, ai cũng có thể dán
nhãn “hữu cơ”
Những thông tin trên dựa
vào dữ liệu năm 2011, được công bố ngày 08/5/2103 để làm chứng trước ỦY BAN SỰ
VỤ QUỐC NGOẠI (House Committee on Foreign Affairs) về nguy cơ tiêu thụ sản phẩm
không an toàn của TQ. Thực phẩm nhập cảng từ TQ tăng khoảng 7% mỗi năm.
TÌNH TRẠNG NGỘ ĐỘC THỰC
PHẨM NGHIÊM TRỌNG TẠI VIỆT NAM: (Những trường hợp điển hình)
[1] GẦN 1.000 CÔNG NHÂN
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM: Trưa ngày 3/10 đến sáng 4/10/2013, đã có gần 1.000 công nhân
công ty WONDO VINA trụ sở tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
ngộ độc thức ăn phải nhập viện. Bệnh viện Đa Khoa huyện Chợ Gạo, Bệnh viện Đa
khoa Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa TP Mỹ Tho đã không còn đủ giường cho bệnh
nhân. Các công nhân cho biết, trưa ngày 3/10, công ty nầy cho khoảng 2.700 công
nhân ăn cơm trưa với dưa cải, thịt heo luộc và canh cải. Sau đó, nhiều công
nhân bị tiêu chảy, nôn ói, một số ngất xỉu.
[2] 45 NGƯỜI NGỘ ĐỘC DO
ĂN BÁNH MÌ: Ngày 03/12/2012, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp với
Trung tâm Y Tế Dự Phòng đã tới địa điểm bán bánh mì của Công ty Đồng Tiến tại
đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường, quận Hải Châu lấy mẫu patê, thịt nguội,
xốt trứng gà, rau sống để xét ngiệm sau khi có 45 người ngộ độc do ăn bánh mì
tại cơ sở nầy.
[3] TÂY NINH: Gần 30
công nhân Cty TNHH CAN SPORTS VN bị ngộ độc: Ngày 16/11/2012, lúc 17 giờ, khoa
Cấp cứu Đa Khoa Tây Ninh đã tiếp nhận gần 30 công nhân thuộc Cty TNHH Can
Sports VN, tọa lạc tại Truông Mít, huyện Dương Minh Châu bị ngộ độc thực phẩm,
sau khi ăn trưa với tàu hũ dồn thịt, cá biển kho, nấm rơm xào khổ qua.
[4] BÀ RỊA-VŨNG TÀU: 62 công
nhân Cty UY VIỆT bị ngộ độc thực phẩm: Lúc 17 giờ ngày 27/11/2012, đại đa số nữ
công nhân của công ty THNN sản xuất giày Uy Việt, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu
ngộ độc thực phẩm đã được các bác sỹ Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu chữa trị.
Bữa ăn trưa gồm đậu hũ và nấm.
[5] 200 CÔNG NHÂN NGỘ
ĐỘC THỰC PHẨM: Rạng sáng ngày 17/2/2013, Bệnh viện Quân Đoàn 4 tại thị xã Dĩ
An, Bình Dương tiếp nhận 200 công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu
chảy, đau bụng. Theo bác sĩ, đây là những công nhân làm ca đêm, sau bữa ăn
chiều tại bếp ăn tập thể của công ty thì có biểu hiện như trên. Bữa ăn gồm:
trứng luộc, rau cải luộc, canh bí xanh, thịt gà kho.
[6] GẦN 400 NGƯỜI NGỘ
ĐỘC DO ĂN BÁNH MÌ: Ngày 23/10/2013, Sở Y Tế tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác định
được nguyên nhân dẫn đến việc 382 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực
phẩm, vì ăn bánh mì tại tiệm bánh Quang Trung ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng
Hóa. Các mẫu bánh mì và nhân thịt, chả… xét nghiệm có vi khuẩn thương hàn
Samonella.
[7] GẦN 200 CÔNG NHÂN
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM: Ngày 18/10/2013, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Q. Thủ Đức (TP. Sài
Gòn) tiếp nhận 113 công nhân Cty sản xuất giày da Liên Phát tại phường An Bình,
huyện Dĩ An, Bình Dương nhập viện, sau khi dùng cơm tại công ty với các món ăn:
thịt bò xào dưa chuột, rau muống xào và canh rau dềnh thì có triệu chứng chóng
mặt, đau bụng, đau đầu, nôn ói…
[8] GẦN 500 DU KHÁCH NGỘ
ĐỘC THƯC PHẨM: Ngày 14/6/2011, Bác sỹ Đồng Sĩ Quang, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y
Tế – Sở Y Tế Lâm Đồng cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho hàng trăm
du khách khi đến Đà Lạt là do vi khuẩn Clotrisdium perfringens, sau khi ăn thực
phẩm và nước uống từ nhà hàng Tâm Châu tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
[9] LÀO CAI: 145 NGƯỜI NGỘ
ĐỘC VÌ ĂN CỖ CƯỚI: Ngày 18/11/2013, gia đình ông Giàng Sín ở thôn Sín Pao Chải,
xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai có tổ chức cưới cho con gái Út và khoảng 12
giờ sau khi ăn cỗ, có 145 người bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn…
phải đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Si Ma Cai cứu cấp.
[10] GẦN 200 CÔNG NHÂN
THUỘC Cty TNHH KOTOP VINA NGỘ ĐỘC: Sau khi ăn tối tại công ty, gần 200 công
nhân thuộc Cty Kotop Vina tại khu công nghiệp Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh
Đồng Nai đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Các công nhân được đưa đến cấp
cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Long Thành chữa trị.
TỔNG KẾT SỐ LIỆU NGỘ ĐỘC
THỰC PHẨM TẠI VN:
- NĂM 2007: Số vụ: 247 /
Tổng số người ăn: 56.757 / Số ngộ độc: 7329 / Chết 55.
- NĂM 2008: Số vụ: 205 / Tổng số người ăn: 41.843 / Số ngộ độc 7829 / Chết 62.
- NĂM 2009: Số vụ: 152 / Tổng số người ăn: 40.432 / Số ngộ độc: 5212 / Chết 35.
- NĂM 2010: Số vụ: 175 / Tổng số người ăn: 24.072 / Số ngộ độc: 5664 / Chết 51.
- NĂM 2011: Số vụ: 148 / Tổng số người ăn: 38915 / Số ngộ độc: 4700 / Chết 27.
- NĂM 2012: Số vụ: 168 /Tổng số người ăn: 36.604 / Số ngộ độc: 5.541 / Chết 34.
- NĂM 2008: Số vụ: 205 / Tổng số người ăn: 41.843 / Số ngộ độc 7829 / Chết 62.
- NĂM 2009: Số vụ: 152 / Tổng số người ăn: 40.432 / Số ngộ độc: 5212 / Chết 35.
- NĂM 2010: Số vụ: 175 / Tổng số người ăn: 24.072 / Số ngộ độc: 5664 / Chết 51.
- NĂM 2011: Số vụ: 148 / Tổng số người ăn: 38915 / Số ngộ độc: 4700 / Chết 27.
- NĂM 2012: Số vụ: 168 /Tổng số người ăn: 36.604 / Số ngộ độc: 5.541 / Chết 34.
THẾ GIỚI KÊU GỌI ĐẨY LÙI
HÀNG TRUNG CỘNG:
Vừa qua Liên Minh Châu
Âu (EU) vừa tổ chức chiến dịch truyền thông lớn, khuyến cáo người dân không
dùng đồ chơi trẻ em TQ để tránh nguy hiểm cho sức khỏe. Các động thái tương tự
cũng đang diễn ra tại Mỹ, Nhật, Philippines và cả tại Châu Phi. Tháng 7/ 2013,
người dân Philippines sống tại Mỹ cũng kêu gọi chống hàng hóa TQ. Người lãnh
đạo phong trào nầy, bà Nicolas – Lewis nói rằng: “Tôi hy vọng chiến dịch tẩy
chay hàng TQ sẽ không chỉ giới hạn ở Philippines mà còn lan rộng trên cả thế giới.”
Theo tờ Philippines
Daily Inquirer, trong cuộc biểu tình trước trụ sở ở LHQ tại New York, ông Eric
Lachica, đại diện tổ chức người Mỹ gốc Philippines, nhận xét: “Nếu 01 triệu
trong số 4 triệu người Philippines ở Mỹ không mua hàng TQ một lần mỗi tháng,
chúng ta sẽ gây thiệt hại tài chánh lên đến hàng tỉ USD mỗi năm cho TQ,” ông
lập luận rằng. “Nếu mỗi người trong số 200 triệu người Mỹ từ chối mua 20 USD
hàng hóa TQ, sự mất cân bằng cán cân thương mại của Mỹ và TQ sẽ được xóa dần.”
Một cuộc điều tra trên kênh truyền hình ABS-CBN tiết lộ có 84% lượng người được
khảo sát ủng hộ việc những người Philippines tẩy chay hàng TQ.
Trong khi cả thế giới
đều lên tiếng phản đối hàng TQ, thậm chí người dân TQ còn tẩy chay hàng của
nước họ thì việc người tiêu dùng Việt Nam tham gia nói “KHÔNG” với các sản phẩm
có xuất xứ từ TQ, sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan
trên thị trường và giúp cho các nhà sản xuất quan tâm hơn đến vấn đề chất lượng
sản phẩm để có hoạt động tiêu thụ tốt. Sau những phát hiện hàng độc TQ kém chất
lượng và có chứa chất gây ung thư, xu hướng tẩy chay hàng TQ không chỉ riêng ở
Mỹ mà người Châu Âu cũng không muốn mua hàng TQ. Tuy nhiên, phong trào tẩy chay
hàng hóa TQ ở Mỹ có vẻ rầm rộ hơn, vì mức độ an toàn của các sản phẩm xuất xứ
từ TQ đang được báo động trên khắp nước Mỹ
NHỮNG TRÒ PHÙ PHÉP THỰC
PHẨM BẨN TẠI TRUNG CỘNG:
[1] Tháng 5/2012, Tân
Hoa Xã tiết lộ những người bán bắp cải đã tẩm formal để không bị hư hại khi vận
chuyển bằng xe tải không có hệ thống lạnh trong mùa hè. Formal rẻ tiền, nhưng
gây dị ứng và có nguy cơ gây ung thư rất cao. Năm 2010, nhiều người trồng rau
đã nhúng nấm vào thuốc tẩy để có màu trắng đẹp mắt.
[2] Tháng 5/2013, CATQ
phát hiện một mạn lưới buôn lậu thịt quy mô ở Thượng Hải và Giang Tô. Trên 900
người bị bắt giam vì bán thịt chuột cống và chồn làm thịt bò và cừu, thu lợi nhuận
1,6 triệu USD.
[3] Các nhà phù thủy Tàu
đã chế ra những món ăn bị tiêm vào những sản phẩm độc hại, ngâm tẩm bằng những
dung dịch đáng ngờ, đôi khi bằng nước tiểu súc vật. Thịt heo được tiêm borax,
một chất được dùng làm thuốc trừ sâu hay bột giặt để giả làm thịt bò,
hay chích nước bẩn vào để làm tăng trọng lượng là những thủ thuật cổ điển.
[4] Nông dân cũng vận
dụng nông hóa để có rau quả đẹp, to hơn. Khoảng 45 hecta dưa hấu đã bị nổ tung
như những quả bóng vì hấp thụ quá nhiều chất Forchlofenuron để kích thích tăng
trưởng.
[5] Một nhà phát minh ra
loại “siêu lúa” có năng xuất tăng 20% báo động: Thuốc kích thích tăng trưởng
tràn lan khắp nơi. Để nuôi lớn một con lợn thịt thông thường phải mất một năm,
nhưng ở TQ thì chỉ cần 3 tháng! Gà thì nuôi 28 ngày thay vì 6 tháng. Còn rau
quả cũng tương tự. Hậu quả là gây thảm họa cho sức khỏe. Vì vậy, một bé gái mới
3 tuổi đã thấy kinh nguyệt.
[6] Cuối tháng 12/2013,
Trung Cộng tổng kết có 3.330.000 hecta đất nông nghiệp quá ô nhiễm, không thể
trồng bất cứ thứ gì. Theo báo “Bưu Điện Hoa Nam”, ít nhất 70% sông hồ tại TQ bị
công nghiệp làm ô nhiểm, chủ yếu là các nhà máy hóa chất và dệt nhuộm.
TQ TUỒN Ồ ẠT HÀNG BẨN,
HÀNG ĐỘC SANG VIỆT NAM TIÊU THỤ:
Nhìn từ biên giới Việt –
Trung, điểm tên một số cửa khẩu biên giới có:
Cửa khẩu Lào Cai cho
phép người dân đi qua cầu Hồ Kiều là sang tỉnh Vân Nam.
Cửa khẩu Móng Cái nằm
cách Hà Nội 327 km.
Cửa khẩu Lạng Sơn cách
Hà Nội 171 km.
Cửa khẩu Đồng Văn với hệ
thống đường sắt từ Hà Nội lên Lạng Sơn.
[1] Với vị trí địa lý
như vậy, việc ngăn chận hàng độc, hàng bẩn xuất xứ từ TQ tuồn vào Việt Nam
không phải là chuyện dễ dàng. Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng
liên tục phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển “thực phẩm bẩn” và thối
trên địa bàn cả nước. Mới đây nhất là vụ bắt giữ hơn 23 tấn chân, đuôi bò thối
không rõ nguồn gốc ở Hà Nội, rồi hàng loạt vụ tại TP. Sài Gòn. Nhiều người dân
không khỏi rùng mình khi nghĩ, họ có thể là nạn nhân của không ít món thực phẩm
bẩn và thối nầy.
[2] Gia cầm nhập lậu qua
biên giới chính là “GÀ THẢI LOẠI” mà người Tàu không ăn. Trong khi người TQ
nhập gà từ Việt Nam về ăn thì “gà thải loại” nhập lậu qua đừơng biên giới tràn
ngập các chợ và các quán ăn của VN. Thường sau 40 tuần tuổi gà cho trứng ít
lại, nếu thấy không còn lời nữa, gà sẽ được thanh lý. Đây chính là “gà thải
loại”. Ăn gà loại nầy nguy hiểm đến sức khỏe càng cao, vì gà nuôi công nghiệp
sẽ sử dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh cho gà và cả thuốc kích thích tăng trưởng
nhanh.
CHỢ TỬ THẦN “KIM BIÊN”
NƠI TẬP TRUNG CÁC HÀNG ĐỘC, HÓA CHẤT GIẾT NGƯỜI XUẤT XỨ TỪ TRUNG CỘNG:
Tại chợ Kim Biên, tọa
lạc tại phường 13, Quận 5 TP. Sài Gòn. Khu chợ có khoảng trên 40 địa điểm, sạp
kinh doanh hóa chất bày bán công khai, ngang nhiên bán đầy đủ các loại hóa chất
giết người mà không hề biết luật pháp nghiêm cấm như thế nào. Theo điều tra,
trung bình mỗi điểm kinh doanh này buôn bán sỉ và lẻ trên dưới 50 mặt hàng các
loại, bao gồm các loại hóa chất, thực phẩm, hương liệu các loại…đặc biệt có cả
loại hóa chất công nghiệp, thực phẩm vô cùng nguy hiểm như acid chẳng hạn. Hằng
ngày, người dân từ khắp mọi nơi tấp nập đổ về đây để mua bán các loại hóa chất
được bày bán tràn lan. Đặc biệt là các loại ACID được người mua, dùng để thanh
toán tình địch…
[1] Hóa chất Ethephon hay
còn gọi là “thúc chín tố” dùng để giữ thịt ôi được tươi. Thương lái tại một số
tỉnh, thành phố sử dụng loại hóa chất nầy để bảo quản thịt gia súc, gia cầm sau
khi mổ nhằm giữ độ tươi của thịt. Thuốc có bán giá lẽ từ 1.000 – 1.500 đồng/
ống. Khi dùng loại thuốc nầy, thịt vận chuyển từ Thanh Hóa ra Hà Nội vẫn giữ
được màu thịt tươi.
[2] Ở một số cửa hàng ăn
uống tại TP. Sài Gòn phát hiện phụ gia trôi nổi nhập từ TQ được sử dụng trong
nồi lẩu ngon lành. Đầu bếp không cần ninh xương mà pha chế nước lẩu bằng cách
cho gia vị lẩu hòa tan trong nước. Dùng cách nầy vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm
được tiền mua xương heo, xương bò, bất chấp sự độc hại của hóa chất nầy. Nhìn
bề ngoài, lọ gia vị nầy giống như lọ nước tương, trên nhãn hiệu có hàng chữ “Sa
Cha Sauce”
[3] Hai loại hóa chất
được sử dụng để làm chất nổ là Kali Clorat (KClO3) và phốt pho (P). Đây là các
loại hóa chất nằm trong danh mục không được buôn bán tự do, người mua phải xuất
trình được các giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế,
các loại hóa chất nầy có thể dễ dàng tìm kiếm. Tại cửa hàng Lan Giám, mỗi kg
phốt pho được bán với giá 150.000 đồng/ kg. Còn tại cửa hàng Mai giá là 130.000
đồng/ kg.
[4] Ngoài các hương liệu
để pha chế cà phê, chợ tử thần Kim Biên còn cả những hóa chất mang hương liệu
thịt heo, thịt bò. Thậm chí thuốc nhuộm màu cho giấy cũng được tư vấn để khách
mua về nhuộm cho thịt gà vịt. Khi được hỏi về chất tẩy rửa làm trắng củ quả thì
được bà B. giới thiệu một loại bột trắng, nhìn giống như loại bột nước rửa
chén, bảo đảm khi rửa vào thì rau, củ, quả sẽ trắng như mới gọt.
[5] Một sản phẩm nhuộm màu
gia cầm gà, vịt cho vàng da, một gói màu công nghiệp có dạng viên nhỏ như đầu
ngón tay, màu đỏ sậm, chỉ cần vài viên này pha với 10 lít nước là có thể nhuộm
hàng trăm con gà vàng ươm.
[6] Một chủ cửa hàng nói
về cách chế biến các loại cà phê, nước chanh, ca cao, nước trái cây. Anh thích
mùi cà phê Moka thì mua hương cà phê Moka, thích mùi cà phê Pháp thì mua hương
cà phê Pháp. Với 300.000 đồng/ kg đến 1 triệu đồng/ kg có thể pha chế hàng ngàn
ly cà phê thơm ngon có vị giống như hương vị của các hãng cà phê danh tiếng
trên thế giới.
[7] Hãi hùng là khi đọc
tới hàng chữ trên can nhựa hóa chất là “hương thịt bò”, “hương thịt heo” thì bà
chủ vô tư trả lời: “Đối với thịt heo, thịt bò bệnh hoặc chết phải ướp hóa chất
NaHSO3 dù còn tươi hay đã có mùi hôi, tẩm thêm một ít chất nầy thì thịt vẫn có
mùi thịt bò, thịt heo như mới. Các loại nầy giá khoảng 300.000 đồng/ kg. Ngoài
ra, bà còn cho biết thêm, còn cả các mặt hàng như hương liệu tôm, cua để nấu
bún riêu. Chỉ cần một muỗng nhỏ thôi, nồi lẩu 10 lít sẽ ngọt lịm, thêm mấy khúc
xương, vài miếng thịt làm màu thì mùi lẩu ai ăn cũng khen ngon.
[8] Chợ Kim Biên còn còn
có cả những hương liệu dùng để sản xuất xì dầu, nước mắm bằng nước lã. Người
làm bún, muốn làm bún trắng thì dùng Acid Oxalic. Còn người muốn giữ hoa quả
tươi lâu để di chuyển đường xa thì dùng Carbendazim.
[9] Tại bến Phú Định,
P.16, Q.8 có nhiều cơ sở kinh doanh dừa tươi, dừa khô bán sỉ, bán lẻ. Cảnh hàng
trăm trái dừa tươi vừa gọt vỏ màu nâu xám, nhưng chỉ sau vài phút ngâm trong
thùng hóa chất pha sẵn đã trở nên trắng tinh. Chị Tiên, chủ vựa dừa cho biết,
chỉ cần ra chợ Kim Biên, ghé vào bất cứ tiệm hóa chất nào hỏi mua chất tẩy trắng
dừa cũng có, giá dao động từ khoảng 125.000/ kg. Mỗi thùng nước khoảng 20 lít
pha với 6 muỗng bột rồi ngâm dừa vào, chờ thấm nước hết, thế là xong.”
[10] Đến sạp hóa chất
T.H ở chợ Kim Biên hỏi mua loại bột chế biến mì Quảng sao cho dẻo, lưu trử lâu
thì sẽ được giới thiệu một bịch bột có nhãn mác là sản phẩm thay thế hàn the,
được sử dụng chế biến chả giò, bún, mì Quãng với giá 145.000 đồng/ bịch. Nếu muốn
mua loại tốt thì lấy loại 10 kg, chia nhỏ mỗi bịch 1 kg, có thể dùng cho 100 kg
gạo, bảo đảm cọng mì dai, để lâu bao nhiêu cũng được.
[11] Một khách hàng tên
Hiền, đến từ Quận Thủ Đức (TP. Sài Gòn), cho biết anh thường mua hóa chất về ủ
trái cây còn xanh cho mau chín. Anh nói: “Hóa chất, phụ gia thực phẩm từ hương
liệu, nước cốt cà phê, chất tạo bọt, tạo dẻo, tạo mùi…gì cũng có.
[12] Kiểm tra cụ thể 54 doanh
nghiệp, cơ sở kinh doanh, có đến 31 đơn vị vi phạm. Trong đó, vi phạm phổ biến
nhất về quy định “nhãn hàng hóa” ghi không đủ nội dung bắt buộc, hàng nhập khẩu
không có nhãn phụ tiếng Việt với 13 đơn vị vi phạm. Ngoài ra, các vi phạm như không
đủ điều kiện kinh doanh hàng lậu, không niêm yết giá…Kết quả kiểm tra hơn 41
tấn hàng và 14.423 đơn vị sản phẩm cho thấy, phần lớn hàng hóa đều có XUẤT XỨ
TỪ TQ. Quản lý thị trường cũng phát hiện 1,3 tấn hóa chất nhập lậu (lubsofter,
sapamine, acid oxalic H2C204) xuất xứ từ TQ tại một công ty ở Quận 5.
Tại Việt Nam hiện nay,
người dân nhìn bất cứ nơi nào, thức ăn, thức uống toàn là hàng độc.
Từ mớ rau,
con cá, con cua đồng cho đến miếng thịt heo, thịt bò…có thể đã được con buôn
tẩm chất độc hóa học để bảo quản. Mới đây, thêm các loại trái cây như táo, nho,
lê, gừng, khoai tây… vịt, gà thải loại, thịt heo, bò thối, dầu tái chế từ cống
rãnh, men rượu độc, tới cá tầm nhập lậu từ Trung Cộng. Nhưng, có 3 loại chất
hóa học khủng khiếp và tàn độc nhất gây kinh hoàng cho dân Việt Nam có xuất xứ
từ Trung Cộng và ảnh hưởng rất tai hại của thuốc lá:
[1] GẠO NGÂM HÓA CHẤT:
Chỉ cần ngâm 15-20kg chung với 1 muỗng canh nhỏ loại bột này, rồi đem hấp
khoảng 1 tiếng, gạo sẽ nở bung ra cho lượng cơm nhiều gấp đôi so với cách nấu
bình thường. Hơn nữa, loại bột nầy còn có tác dụng làm cơm chín rất nhanh. Chị
T. (35 tuổi) thâm niên bán cơm dĩa hè trên 5 năm cho người lao động nghèo như
phu khuân vác, xích lô, bán vé số dạo hoặc các công tư chức loại cơm hàng cháo
chợ. Chị ta thản nhiên nói: “Dân trong nghề bán cơm vỉa hè gọi bột nầy là “BỘT
NỞ”, hạt gạo ngâm với hóa chất nầy, rồi đem hấp giúp gạo chín mau, nở nhanh to
ra gấp 2,3 lần mà chẳng cần công sức gì cả. Vì vậy, một ngày ước tính bán 40 kg
gạo, nhưng kỳ thực chỉ bỏ tiền mua 15-20 kg gạo thôi bởi gạo ngâm với “bột nở”
rồi đem hấp lên cho ra cơm nở gấp 2, 3 lần, nhưng không vì thế cơm ăn không
dẻo, bị sống sượng…” Đây quả là cơn ác mộng đối với dân lao động nghèo sống ở
TP Sài Gòn.
[2] MA TÚY NHÂN TẠO:
Loại ma túy nầy vượt xa cả cocaine, ecstasy, dân chơi nghiện ngập gọi là Ice
hoặc Crystal, nhưng giá rất mềm, đó là loại ma túy nhân tạo do TC chế tạo, đã được
bày bán công khai tại Hà Nội và Sài Gòn làm cho thanh thiếu niên điên loạn,
ngây ngất mà nó còn tác dụng kích thích tình dục.
Viện Project 2049
Institude của Mỹ đã phát hành một bản phúc trình 48 trang có liên quan tới “VŨ
KHÍ HÓA HỌC” (Biological Warfare) là ma túy nhân tạo do TC sản xuất nhằm làm tê
liệt ý chí đấu tranh của các dân tộc chống đối “CHỦ NGHĨA ĐẠI HÁN” trong đó có
Việt Nam và Philippines…
[3] MEN RƯỢU ĐỘC: Trước
đây, gạo hoặc nếp được nấu thành cơm đem trộn men vào rồi đem ủ. Phải mất 8 kg
gạo nấu thành cơm rồi đem ủ men và phải chờ mất 5 – 7 ngày mới lấy được gần 8
lít đế, tốn rất nhiều công sức mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Bây giờ thì
khác, nấu bằng men độc TQ, chiết xuất trực tiếp từ gạo, không cần trải qua giai
đoạn nấu thành cơm, tiết kiệm được tiền mua than củi đốt. Chỉ cần đổ nước vào
gạo cho ướt đều rồi trộn men vào. Ủ xong đậy lại để đó 3 ngày sau, gạo nở ra
thành một khối cơm tha hồ mà nở. Sau đó, bỏ gạo vào nồi, quậy nước vào, rồi chưng
cất sẽ có được lượng rượu (độc) nhiều vô kể. Vốn 1, lời gấp 9,10 lần so với
trước đây, thấy mà ham! Tính đi, 1 lạng men chưa tới giá 10.000 đồng, đem bỏ
mối cho các quán nhậu 15.000 đồng/ lít. Muốn cho rượu trong vắt, bằng cách cho
thuốc rầy Mytox vào.
Cô giáo Lợi (giáo viên
nghỉ hưu), hiện đang sống ở Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tâm sự: “Tôi vẫn biết là
nấu rượu bằng men TQ rất nguy hại vì nó mất vệ sinh vì giá rất rẻ, dễ nấu,
nhưng cũng rất là độc. Gần đây, người ta ngộ độc rất nhiều, chắc chắn là do
loại rượu nầy, rồi thêm “rượu đứng” là dân nghiện rượu nặng, chừng 2 tiếng là
lên cơn nghiện một lần, phải tạt vào quán cốc bên đường, bỏ ra 2.000 đồng mua
một ly, nốc cạn rồi đi tiếp. Nếu không có rượu thì mắt mờ, phều nước bọt, tay
chân run rẩy như người bị động kinh, còn chuyện đánh nhau chết người do rượu
cũng không kể xiết…”
Một bác sĩ tại bệnh viện
Vĩnh Đức, Điện Bàn ở Quảng Nam, cho biết: “Phần lớn những năm gần đây, các bệnh
nhân về “GAN” như xơ gan, ung thư gan đều ở độ tuổi trung niên đều là đàn ông.
Từ 10 năm trở lại đây, bệnh nầy xuất hiện rất cao,” ông nói tiếp. “Không có gì
nguy hại bằng rượu cất bằng men TQ, cái chết của loại rượu độc nầy là cái CHẾT
CHẬM MÀ CHẮC, nó không chết liền như những thứ bệnh khác, nó từ từ biến cơ thể
người nghiện rượu nầy thành một ổ bệnh, vô phương cứu chữa.”
Một người tên Huỳnh,
chuyên buôn men rượu từ Hoa Lục về VN, cho biết: “Mỗi tháng, tôi bỏ mối chừng
“10 TẤN” men các loại, từ men rượu nếp đến men rượu gạo cho 2 tỉnh Quảng Bình
& Quảng Trị, trong đó men rượu gạo chiếm 85%,” Huỳnh nói. “Cứ một tấn men
sản xuất chừng 100 tấn hèm và 30 tấn rượu. Như vậy, riêng khu vực miền Trung từ
Quảng Bình vào Quảng Ngải có 300 tấn rượu. Hiện có 9 người hành nghề như tôi.
Ước tính có khoảng 2.700.000 lít rượu độc tiêu thụ tại miền Trung mỗi tháng,
hơn cả số lượng bia.” Huỳnh còn cho biết thêm: “Tỉ lệ men rượu TQ tuồn vào trong
miền Nam, cụ thể là TP. Sài Gòn, số lượng men của họ tiêu thụ, ước tính gấp 3
lần miền Trung. Sài Gòn bây giờ là một cái quán nhậu vĩ đại của Việt Nam…”
[4] THUỐC LÁ: Theo thống
kê của PTT Nguyễn Thiện Nhân đưa ra ngày 24/5/2012 tại Hà Nội: Dân VN có 40.000
người chết vì thuốc lá mỗi năm. Không còn chiến tranh mà hàng năm chúng ta mất
hơn 4 SƯ ĐOÀN…theo lời của PGS-TS Lương Ngọc Khuê, nói: “VN nằm trong nhóm các nước
hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Việc bán thuốc lá diễn ra khắp nơi, nguyên
nhân vì dân mình quá nghèo, nên dân chúng bán thuốc lá lẻ tràn lan khắp nước,
nhức nhối là hiện tượng TRẺ EM HÚT THUỐC LÁ.
Kết quả cuộc điều nghiên
công bố trên tạp san của “Hiệp hội Y sĩ Hoa Kỳ” thì 73% tổng số đàn ông VN đều
nghiện thuốc lá, là quốc gia có tỷ số cao nhất thế giới. Mỗi người đốt trung
bình khoảng 150 bao thuốc lá, cả nước tiêu thụ khoảng 3 tỷ bao thuốc lá trong
một năm.
Theo BS Nguyễn Thượng
Trí trong thời gian làm công tác thiện nguyện, nói: “Ai cũng biết rằng hút
thuốc lá có hại cho sức khỏe và có thể bị ung thư phổi và bệnh tim mạch là
nguyên nhân đưa đến chết yểu,” ông kết luận. “Các chứng bệnh do việc hút thuốc
lá gây ra cũng sẽ dẫn đến hậu quả tai hại là sức khỏe của lực lượng nhân công
lao động sẽ bị hao mòn. Và trong khi các gia đình còn đang phải cố gắng kiếm
tiền để sống thì việc bỏ tiền ra mua thuốc lá là điều không thể chấp nhận
được…”
KẾT LUẬN:
Xin đồng bào trong và
ngoài nước đừng quên rằng, đây là thủ đoạn tàn độc và bẩn thỉu của bọn Rợ Đại
Hán cùng với sự đồng lõa của bọn Thái Thú Tham Ô tiếp tay, thực hiện âm mưu làm
LIỆT KHÁNG TINH THẦN ĐẤU TRANH CỦA DÂN TỘC, đặc biệt nhắm vào tuổi trẻ yêu
nước. Hãy đề cao cảnh giác trước chiến lược xâm lược tinh vi của bọn Rợ Đại
Hán, làm cạn kiệt sinh lực của dân tộc ta trước, diệt chủng là bước tiếp theo
và bước cuối cùng là XÓA TÊN NƯỚC VIỆT NAM TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI giống như dân
tộc Tây Tạng và Tân Cương.
Cuộc chiến tranh VN kéo
dài trên 30 năm, đã hy sinh cả thế hệ thanh thiếu niên VN trên 4.000.000 người
để phục vụ quyền lợi của Đệ Tam CSQT Nga – Tàu. Ngày nay, tiếp tục vì quyền lợi
của bọn Bắc Kinh bằng cách mở cửa biên giới Việt – Trung để hàng độc của Hoa
Lục ồ ạt tuồn vào đất nước Việt Nam từ thành thị tới nông thôn, luồn lách khắp
các hang cùng ngõ hẻm để đầu độc nhân dân. Đây là cuộc xâm lược thầm lặng không
khói thuốc súng, chỉ có khói thuốc lá và mùi hèm rượu độc tràn lan khắp nước.
Số nạn nhân bị đầu độc lên đến con số khủng khiếp:
[1] 8.000.000 người Việt
Nam bị viêm gan B, C và ung thư gan, đang thu ngắn khoảng cách từ giường bệnh
ra nghĩa địa.
[2] 40.000 người chết vì
thuốc lá mỗi năm.
[3] Số người ngộ độc
thực phẩm không hề giảm hàng năm.
Âm mưu bẩn thỉu của bọn
lãnh đạo Bắc Kinh muốn xóa sổ nước Việt Nam trên bản đồ thế giới, chắc chắn
ngày đó sẽ không còn xa…
Xin hãy đọc và tiếp tay
phổ biến rộng rãi bài viết nầy. Xin đa tạ!
NGUYỄN VĨNH LONG HỒ
http://trinhngoctoan.wordpress.com/
Share this:
http://trinhngoctoan.wordpress.com/
Share this:
__._,_.___
Posted
by: <vneagle_1
No comments:
Post a Comment
Thanks for your Comment