Saturday, February 27, 2016

SỐNG KIẾP HÈN

 
Thái-Dương Thành, FEB-26-16

SỐNG KIẾP HÈN
(Kính chia xẻ cùng cụ LVT/MS)

Ai không Cộng-Sản đều yêu nước.
Kẻ biết thơ văn bút xuống vần.
Có dịp nói lên lòng trắc-ẩn,
Hầu vơi đau-khổ nặng nghìn cân.

Ngược lại thì hằng muôn vạn người.
Bút không mực chấm giấy không lời.
Bấy nhiêu uất-ức dồn tâm khảm,
Rây-rứt từng giây máu sụt sôi.

Bốn chục năm rồi Quốc-Hận mang.
Non-sông còn mất mấy ai màng ?
Quê nhà có vẻ dường an phận,
Nghĩ tới quặn lòng nhói xốn-xang.

Thanh-niên nước Việt kém thua xa,
Ai-Cập, Yemen, Tunisia ...
Họ dám xuống đường Dân-Chủ dựng,
Nước mình tuổi trẻ rút trong nhà.

Riết thành nhu-nhược hóa thành hèn,
Cộng-Sản tha hồ dụng bạo quyền,
Đem cả giang-san dâng Hán cẩu,
Cốt mong địa-vị chúng bình yên.

Ôi ! Đợi lúc nào gông nghẹt cổ.
Chân còng tay xích bước leng-keng ...
May ra sáng mắt khi còn tỏ,
Nô-lệ biết mình Sống kiếp hèn.

TDT, FEB-26-16
Ngô-Phủ

Ước chi :
Nhất trí toàn dân trừ Việt-cộng,
Đồng tâm cả nước đập Tàu-phù.

Ngô-Phủ---------- Forwarded message ----------
From: amiee hoang <
Date: 2016-02-25 19:04 GMT-08:00
Subject: Phát Thanh Khối 8406 - 26/02/2016
To: "8406news ." <>Khối 8406
Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006


                                                   XIN CÁM ƠN
image

Preview by Yahoo


***************

Đôi điều về xã hội dân sự tại Việt Nam qua vụ việc TNLT Trần Minh Nhật


Hà Phan (Danlambao) - Thời gian gần đây, cựu TNLT Trần Minh Nhật, trú tại Lâm Hà, Lâm Đồng bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố một cách trầm trọng và có hệ thống. Cuộc sống của Nhật và gia đình trở nên cùng quẩn và đau khổ trước sự tấn công của công an Lâm Hà.

Cựu TNLT Trần Minh Nhật là một sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ tin học (HUFLIT). Anh yêu mến công lý và sự thật, tham gia biểu tình chống Trung cộng xâm lược, chống khai thác Bauxite ở Tây Nguyên. Anh là một nhà báo tự do, đồng thời là cộng tác viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế và Radio Alphonso. Vì lý tưởng và lòng yêu nước, anh Trần Minh Nhật đã bị bắt ngày 27/8/2011, bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế theo điều 79 BLHS. Anh Nhật được trả tự do ngày 27/8/2015.

Từ khi được trả tự do đến nay, anh Trần Minh Nhật và gia đình đã liên tục bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố cả về sinh mạng chính trị, tinh thần và vật chất.

Công an Lâm Hà đã triệt hạ về kinh tế, đánh đập Trần Minh Nhật, đốt phá nhà cửa, đầu độc cây cối, gia súc, gia cầm. Đỉnh điểm tối ngày 22.02.2016, Gia đình Nhật bị ném đá và chính anh Nhật bị ném đá vỡ đầu.

Trong quốc nội sự lên tiếng bảo vệ Nhật mới chỉ diễn ra tại một số tổ chức, và nhiều cá nhân riêng lẻ. Trong đó, có sự lên tiếng ngay tức khắc của Nhóm Thanh Niên Công Giáo - nhóm này đa số là bạn tù của Nhật trong vụ án 14 Thanh niên Công giáo và Tin Lành hồi năm 2011 qua Bản Tuyên Cáo phản đối công an Lâm Hà khủng bố Nhật và gia đình.

Trong khi đó, thường xuyên có nhiều người tham gia đấu tranh từ Nam chí Bắc ủng hộ Nhật và lên án công an Lâm Hà một cách công khai.

Nhiều nhà thờ, các nhóm thanh niên tại Nghệ An và miền Bắc tích cực lên tiếng và thắp nên cầu nguyện cho Trần Minh Nhật và gia đình.

Hiện tại, trong nước có nhiều tổ chức, hội nhóm dân sự hoạt động độc lập và cổ võ cho nền dân chủ tại Việt Nam. Sau chuỗi dài những hành động khủng bố của công an Lâm Hà đối với Nhật, chúng ta vẫn thấy thiếu vắng sự lên tiếng một cách chính thức của các tổ chức dân sự phản đối công an khủng bố Nhật và gia đình.

Điều này không có nghĩa là các tổ chức dân sự không quan tâm đến vụ việc của Trần Minh Nhật. Vấn đề là chúng ta quan tâm và hỗ trợ nhau như thế nào, cách thể hiện ra sao?.

Trong bối cảnh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, tất cả các hội nhóm đều có chung một mục đích về một tương lai thịnh cường cho Việt Nam. Và chúng ta phải đánh đổi, sự đánh đổi của hàng ngàn người mới có được.

Như vậy, mỗi một người đều có những đóng góp và hy sinh nhất định, không phân biệt thành phần, tôn giáo, giới tính, tuổi tác. Việc chúng ta thể hiện sự quan tâm đến từng các nhân cụ thể chính là thước đo của sự đoàn kết.

Cộng sản sẽ rất sung sướng và vui mừng khi chúng ta tự khai trừ lẫn nhau, chúng ta nghi kỵ và ganh ghét lẫn nhau. Đó là một sự thắng lợi của cộng sản và cuộc tự thua của chính chúng ta.

Vụ việc Nhật và gia đình bị công an Lâm Hà khủng bố có thể là một phép thử, một thước đo về sự đoàn kết của người dân và các tổ chức xã hội dân sự độc lập đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam.

Qua phép thử này cộng sản biết được công cuộc đấu tranh của người dân và tổ chức xã hội dân sự là quyết liệt hay nửa vời.

Trong hoàn cảnh và bối cảnh của quốc nội cũng như trên khu vực Biển Đông và mối quan hệ phức tạp của các cường quốc trên thế giới, đảng cộng sản đang trong một tình thế rung rinh. Điều quan trọng chính là người dân có quyết định thay đổi đất nước hay vẫn để đất nước rung rinh theo đảng cộng sản.


Đoàn kết chính chìa khóa thành công cho các cuộc đổi thay của hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Chỉ có khi nào đoàn kết, hiệp nhất thì chúng ta mới thấy được bình minh của tự do và dân chủ.

26.02.2016


On Thursday, February 25, 2016 12:49 AM, Toma Thien <> wrote:

Tran Minh Nhat-Nguyen Viet Hung
Trần Viết Hùng (đứng giữa vòng tay), tên công an nhiều lần đánh Trần Minh Nhật.

From: Quyet Nong
Sent: Thursday, February 25, 2016 1:14 AM
To: VN-Share-News ; TintucthoisuVN@googlegroups.com ; 1 DĐKT
Subject: 1 DĐKTTG Công an Lâm Hà, Lâm Đồng

Công an Lâm Hà, Lâm Đồng


Ông Hùng, công an Lâm Hà, Lâm Đồng, một trong những người tham gia khủng bố, ném đá Cựu TNLT Trần Minh Nhật và gia đình đã chối bỏ tất cả hành động khủng bố của mình.

Ông Hùng tỏ ra là một người "mất lịch sự" trong cuộc điện thoại mà tôi gọi đến. Ông Hùng chửi chúng tôi là loài chó.
Hùng nói là ngủ với Mẹ tôi, Mẹ tôi chết đã lâu, không nhìn thấy mặt con vì chế độ cộng sản này, thế mà giờ đây cũng không được yên ổn bởi Hùng đã xúc phạm. 

Tôi rất đau lòng. Tôi tha thứ cho Hùng. Mẹ tôi linh thiêng không biết có tha thứ cho Hùng không khi đã xúc phạm đến Bà.

Công an dưới chế độ cộng sản là thế này ư?

Kính mong mọi người đưa ra phương pháp để tố cáo tội ác này của Hùng và công an Lâm Hà, Lâm Đồng.
Sđt của Công an Hùng; 0975364346
Source: Facebook
Xem them:
__._,_.___

Posted by: 8406news 

Popular Posts

Popular Posts

My Link