Saturday, May 28, 2016

Lý do Tổng thống Obama không xin lỗi khi thăm Hiroshima: Chuyện zễ hiễu


Matthew Trần:

Người Việt chúng ta: ai mà đã sống qua ngày 7,Tháng 12, 1941 đều biết: đó là ngày mà Nhật bãn đã tấn công Trân Châu Kãng, ziết hại 2,300 người Mỹ.
 Bù lại, NB đã nhận lãnh một quã bom nguyên tữ ziết 150,000 tên Nhật. ..và đã nhục nhã đầu hàng HK vô điều kiện.

Cũng may cho NB là HK không bao zờ có tham vọng về đất đai. Nếu không, bây chừ NB đã là tiền đồn chống Chệt ỡ trên TBDương.


Pearl Harbor - World War II - HISTORY.com

Find out more about the history of Pearl Harbor, including videos, interesting articles, pictures, historical fe...

Japanese Prime Minister Will Not Visit Pearl Harbor

The surprise attack on Pearl Harbor took the lives of over 2,000 American service members and civilians.  The atomic bomb dropped on Hiroshima killed over 150,000 Japanese civilians and military personnel.  However, the two events should not be paralleled as one was preemptive and the other was retaliatory. 

Lý do Tổng thống Obama không xin lỗi khi thăm Hiroshima:
Chuyện zễ hiễu 


                                                                             Trang Trần - 27/05/2016

Lý do ông Obama không xin lỗi khi thăm Hiroshima
Tổng thống Mỹ ôm chặt một nhân chứng sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử tại Hiroshima, Nhật

Chiều 27/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đặt chân tới Hiroshima, Nhật Bản, đánh dấu lần đầu người đứng đầu nước Mỹ tới thăm di tích vụ đánh bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới.

Tại Công viên Tưởng niệm Hoà bình Hiroshima, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “71 năm trước, trong một buổi sáng trời trong, thần chết từ trên trời dội xuống, toàn thế giới bị xoay vần...
Một tia sáng chớp qua, mang theo bức tường lửa phá huỷ cả một thành phố. Sự kiện đó chứng minh, loài người sở hữu những phương tiện có thể phá huỷ nhân loại”.
Những lời chia sẻ của Tổng thống Mỹ đượm màu buồn và thất vọng nhưng ông dừng lại trước lời xin lỗi. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đặt vòng hoa tưởng niệm trên bia mộ ghi dòng chữ bằng tiếng Nhật: “Hãy để tất cả linh hồn yên nghỉ; Vì chúng ta sẽ không bao giờ để tội ác lặp lại”.
“Tại sao chúng ta lại tới đây, tới Hiroshima? Chúng ta đến để ngẫm lại những điều kinh khủng từng xảy ra trong quá khứ không xa. Chúng ta đến để tưởng nhớ những người đã khuất” – ông Obama nói thêm.
Tổng thống Mỹ để lại bút ký tại Bảo tàng, bày tỏ hy vọng thế giới sẽ “cùng nhau xây dựng lòng can đảm, truyền bá hoà bình và theo đuổi thế giới không có vũ khí hạt nhân”.
Trong chuyến thăm lần đầu tiên của một Tổng thống Mỹ tới Hiroshima, ông Obama gặp một số người sống sót sau vụ nổ bom nguyên tử và ông đã ôm chặt một nhân chứng trong vụ Hiroshima.
Nhiều người trong số nhân chứng vụ Hiroshima từng chỉ là những đứa trẻ khi vụ đánh bom xảy ra cướp đi sinh mạng của 140.000 người.
Tuy nhiên, giới chức Mỹ khẳng định, Tổng thống Obama sẽ không xin lỗi vì quyết định đánh bom nguyên tử của Tổng thống tiền nhiệm.
Bởi lời xin lỗi đó sẽ gây tranh cãi sâu sắc tại Mỹ cũng như ở Trung Quốc và Hàn Quốc, những quốc gia từng chịu sự đàn áp dã man và hung ác của Phát xít Nhật trong chiến tranh thế giới thứ II.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                                                                            ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


Nhật Bãn gan cùng mình mới mời TT Obama đi thăm Hiroshima !!
__._,_.___

Posted by: <vneagle_1

Popular Posts

Popular Posts

My Link