Thursday, July 28, 2016

GIÁO DÂN & ĐỒNG BÀO CẢ NỨỚC ĐỒNG LOẠT XUỐNG ĐƯỜNG ĐẢ ĐẢO CS BÁN NƯỚC LẬP TỨC VS SỤP ĐỔ.


Matthew Trần:
Nước Việnam thường được nêu trên zấy trắng mực đen từ lâu  là một quốc za với đông dão Fật tữ ..rứa thì bấy lâu ni, Fật tữ trốn mô hết rồi mà không tay cầm tay với Công Giáo đễ biễu tình đã đão csVN?? (trong nỗ lực zẹp tan bọn Formosa??)

Không lý bây chừ Fật záo nay trỡ thành Hồ záo (fật záo quốc zoanh?) hết kã sao vậy ha??

Kấy chi chớ kấy ni thì bọn zao điễm & tay sai biết rõ hơn ai hết!!

MT

On Wednesday, July 27, 2016 9:34 PM, "Gia Cao   wrote:

GIÁO DÂN & ĐỒNG BÀO CẢ NỨỚC ĐỒNG LOẠT  XUỐNG ĐƯỜNG ĐẢ ĐẢO CS BÁN NƯỚC LẬP TỨC VS SỤP ĐỔ.

NGỒI YÊN NGUYỀN RỦA, CS ĐÈ ĐẦU KẸP CỔ. HÀNG NGÀN GIÁO XỨ NOI GƯƠNG GD YÊU NƯỚC XỨ SONG NGỌC (Nghệ An) THÌ CS MỚI SỤP ĐỔ.

Nghệ An: Giáo dân biểu tình phản đối Formosa và cầu nguyện cho Công Lý và Hòa bình

By on July 24, 2016
Sáng nay, Ch nht 24/7/2016, gn 2000 giáo dân Giáo x Phú Yên và Song Ngc (Ngh An) đã biu tình, yêu cu nhà cm quyn phi đóng ca Formosa và tr li bin sch cho dân.

Photo: Tin Mng Cho Người Nghèo

Trước đó, khong hơn 500 người thuc giáo x Phú Yên, đa s là thanh niên đã tun hành bng xe gn máy vi quãng đường hơn 10 km đ đến giáo x Song Ngc tham gia biu tình. H mang theo khu hiu và mc trang phc in hình xương cá.

Photo: Lê Văn Sơn

Cuc biu tình, được cm nhn như mt bui Thánh l cu nguyn cho Công Lý và Hòa bình, trang trng, cm đng và th hin tinh thn dn thân ca người Công giáo. Bui biu tình, cu nguyn này được din ra ti mt bãi bin, nơi nhng ngư dân khn kh phi gác thuyn my tháng nay t khi thm ha môi trường xy ra.
Trang Facebook Thanh niên Công Giáo đã cho ph biến mt video clip vi hình nh mt v Linh mc vi chiếc micro trên tay, rao ging li Chúa và cùng cu nguyn vi giáo dân.

Linh mc Đng Hu Nam nói: “…Ngày hôm nay chúng ta thy không ch bin nhim đc, mà còn nhim đc c giáo dân, nhim đc c đo đc, nhim đc c chính tr. Và điu nhim đc chính tr này là nguyên nhân ca mi s nhim đc.

Formosa, đi ha ca đt nước không ch khi đu t Formosa mà khi đu t thy triu đ, đó là thm ha búa lim đã dày xéo trên quê hương Vit Nam này. Làm cho 90 triu con Rng cháu Tiên, t nhng người anh hùng đã tr thành nhng người nhu nhược. Nhu nhược trước ngoi bang. Chúng ta thy hành đng ca nhà cm quyn Vit Nam va qua đàn áp nhng người yêu nước, người biu tình ôn hòa đòi minh bch và nht là vu khng cho nhng người lãnh đo ca các t chc tôn giáo, và quy cho nhng người đòi minh bch t chính quyn là bn phn đng, và nghe theo li xúi gic ca ngoi bang.

Photo: Lê Văn Sơn

Tt c nhng giáo dân tham gia biu tình đã cùng cu nguyn cho các ngư dân, cu nguyn cho nhân quyn, dân ch và đc lp dân tc.
Nhng người biu tình mang theo nhiu băng rôn, biu ng được làm rt đp mt. Bên cnh nhng băng rôn đòi Formosa đóng ca, còn có nhng khu hiu xut hin ln đu vi ni dung hết sc mnh m: “Đt nước, danh d: không phi đ bán, Formosa: quy trình giết dân Vit, Khi t Formosa và bè lũ tay sai, “đng khoan hng vì Formosa biết chy”… Đc bit, nhan đ bài viết Formosa nhn li, đng nhn tin, nhân dân nhn thm ha ca tác gi Người Quan Sát trên Dân Làm Báo đã được dùng làm khu hiu khi đi biu tình.

 Photo: Tin Mng Cho Người Nghèo
 Photo: Tin Mng Cho Người Nghèo

Kết thúc bui biu tình, là tiếng hô đng thanh Formosa cút!, như đánh thc bãi bin đang nm im vi nhng con thuyn bt đng.
Đng hành cùng nhng người dân ti Vinh, hôm nay, 24/7/2016, hình thc biu tình du kích được din ra ti nhiu đa đim công khai trong trung tâm Tp Sài Gòn.
H cm trên tay nhng biu ng: Biu tình là quyn hiến đnh, “Đàn áp biu tình là vi hiến yêu cu đóng ca nhà máy Formosa” và hô vang “Formosa cút xéo”, “đng loã, bao che Formosa là giết người, xung đường bà con ơi
Khi được hi “thông đip anh mun truyn ti ti cng đng khi thc hin biu tình gia ph hôm nay là gì”, thì anh Đinh Quang Vinh chia s: “Tôi mong mun gi đến toàn dân Vit Nam, nht là các bn tr hãy mnh dn tham gia và quan tâm đến nhng vn đ cp bách ca nn chính tr Vit Nam. Trước s xung cp trm trng và tt dc ca quc gia so vi thế gii.
Các vn đ v: nhân quyn, y tế, phúc li xã hi, giáo dc đang trong tình trng ti t, môi trường ô nhim nng n, tham nhũng ngày mt gia tăng và mt lượng tin ln ngoi t b các quan chc tun ra nước ngoài bt hp pháp v.v. Và mt ni lo ln nht cn đến s tham gia chính tr ca tt c mi tng lp xã hi trong và ngoài nước là nguy cơ mt nước đang đến rt gn (có th VN s là mt Tây Tng th 2) trước s xâm lăng ca Trung Cng vi s tiếp tay ca đng cng sn Vit Nam.
Gii pháp duy nht đ gii thoát đt nước trước các him ho này là toàn dân Vit Nam, lên án và yêu cu đng cng sn xoá b gii tán đng đc tài toàn tr tr li quyn t quyết cho dân tc, thành lp nn cng hoà và xây dng đt nước da trên nn tng cp tiến, nhân bn, dân tc theo xu hướng dân ch toàn cu.

Theo Dân làm báo  
      
__._,_.___


Posted by: <vneagle_1

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link