Tuesday, August 11, 2015

Khi cây cổ thụ bị trốc rễ


---------- Forwarded message ----------
From: duc truong 
Date: Sun, Aug 9, 2015 at 8:41 PM
Subject:   Khi cây cổ thụ bị trốc rễ
 

FILE - In this March 15, 2012 file photo, a Chinese woman poses for photos near a sculpture depicting a Chinese yuan note at an art district in...

Blog / Bùi Tín

Khi cây cổ thụ bị trốc rễ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

09.08.2015
Cây cổ thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc, có số dân đông nhất thế giới, đang bước vào thời kỳ cáo chung, thời kỳ rẫy chết, không có gì có thể cứu vãn khỏi số Trời đã định vậy.

Số Trời đây là quy luật đào thải của mọi sự vật trên đời, quy luật sinh - lão - bệnh - tử của mỗi đời người; quy luật sinh - hưng - thịnh - suy - vong - phế - diệt của mỗi chế độ, mỗi triều đại ngự trị trong xã hội loài người, không một con người nào, một chế độ chính trị nào thoát khỏi cái định mệnh khắc nghiệt cay đắng ấy.

Đây là một loạt quan điểm, nhận định, bình luận chính trị gần đây nhất của nhiều mạng thông tin có cơ sở ở Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ, của nhiều nhà bình luận chính trị Trung Quốc ở hải ngoại, của các mạng Minh Huei, Bo Xun (tiếng Hoa), cũng như của nhà báo - nhà bình luận Trung Quốc Gordan G. Chan, tác giả cuốn sách The Coming Collapse of China (Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc), được tái bản nhiều lần.

Cũng mới đây mạng Đại Kỷ Nguyên, cơ quan ngôn luận của Pháp Luân Công Đạo Pháp do Đạo sư Lý Hồng Chí sáng lập, đã đi đầu trong phong trào Tam Thoát – Thoát Đảng, Thoát Đoàn, thoát Đội và Thoát mọi loại tổ chức khác của Đảng CS Trung Quốc mà Ông cho là tà giáo man rợ, là tội ác chống nhân loại.
Hiện con số người tuyên bố công khai Tam Thoát đã lên đến 221.000.000 người, làm biến đổi sâu sắc so sánh lực lượng giữa đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và đại khối nhận dân Trung Quốc lương thiện.

Trên Đại Kỷ Nguyên hiện đang đăng bài “Đảng CS Trung Quốc vong » cho rằng ĐCSTQ không thể cưỡng lại số phận đã được định đoạt là giải thể, tiêu vong trong thời gian không xa. Chiến dịch “diệt hổ đập ruồi, săn cáo» đang ở hồi kết thúc, không thể nào xuống lưng hổ vì “kỵ hổ nan hạ» (cưỡi hổ thì khó xuống).

Màn chót ngay trước mắt là triệt con hổ Thượng tướng Quách Bá Hùng và con trai là tướng Quách Chính Cương, vì Quách từng là Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự TƯ, cánh tay phải của Giang Trạch Dân, bị tống giam khi đang cải trang làm phụ nữ để tìm cách thoát sang Hồng Kông.

Mạng Minh Huei còn nhận địng rằng sau cuộc họp Bộ Chính trị ở Bắc Đới Hà mùa hè này, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Nước Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn sẽ gạt Trương Cao Lệ, Lưu Vân Sơn và Trương Đức Giang, cả 3 hiện nằm trong Ủy ban Thường Vụ Bộ Chính trị gồm 7 ủy viên ở chóp bu quyền lực, là thế lực cuối cùng phò Giang Trạch Dân, để ngay sau đó diệt chính Giang, coi là đòn ân huệ để giải thể luôn ĐCSTQ, chuyển sang mang một tên mới – “Đảng Xã hội Dân chủ” hoặc “Đảng Dân tộc Trung Hoa”, như trước đây Lý Thụy Hoàn, một ủy viên kỳ cựu của Bộ Chính trị đã gợi ý, sau khi đảng CS Liên Xô bị giải thể hồi cuối năm 1991.

 Hiện nay, Tập Cận Bình đang kết chặt với Vương Kỳ Sơn và Thủ tướng Lý Khắc Cường trong Thường vụ Bộ Chính trị, và với 2 Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự TƯ là 2 Thượng tướng Phạm Tường Long và Hứa Kỳ Lương, thay thế Từ Tài Hậu đã chết và Quách Bá Hùng vừa sa lưới.

Một bản tiểu sử dài của Giang Trạch Dân được phổ biến rộng rãi trong 6 tháng qua, chỉ rõ Giang xuất thân từ một gia đình đại Hán gian từng phục vụ phát xít Nhật thời Uông Tinh Vệ, đã tự nhận là con nuôi liệt sỹ, gia đình cách mạng CS nòi để leo lên đỉnh cao quyền lực và phá nát Đảng CS không có cách gì cứu vãn nổi.

Đại Kỷ Nguyên còn cho biết trong tháng 7/2015 Tập Cận Bình quy định tất cả các cán bộ đảng viên CS phải làm lễ tuyên thệ “trung thành với Hiến pháp”, từ bỏ lệ tuyên thệ trung thành với Đảng CS và học thuyết CS, từ đó đưa đảng vào “lãnh cung», tử vong vĩnh viễn.

Không phải ngẫu nhiên mà từ hơn một năm nay các Tòa án Trung Quốc tiếp nhận đơn của mọi công dân kiện cáo về việc người thân của họ trong Đạo Pháp Luân Công bị sát hại trong lao tù, các bộ phận cơ thể được rao bán khắp mọi nơi. Hiện nay đã có 80 vạn lá đơn kiện đích danh ông Giang Trạch Dân về tội ác này do chính Giang đề xướng và thực hiện qua bộ máy 610 – được thành lập ngày 10 tháng 6 năm 1999 - trên tinh thần Đảng CS theo Duy Vật chống mọi tà giáo Duy Tâm.

Tuy không phải từ những nguồn tin chính thức được tin cậy hoàn toàn, tôi vẫn thu thập, ghi chép, bình luận các thông tin trên đây với tất cả sự thận trọng dè dặt cần thiết, để các bạn đọc của VOA rộng đường tham khảo và theo dõi thêm.
Nếu như ĐCSTQ thật sự tiêu vong trong thời gian tới, khi cây cổ thụ Trung Quốc bị đổ trốc rễ, như số phận Đảng CS Liên Xô hồi cuối năm 1991, thì không ai có thể hình dung rõ sau đó hậu quả đối với tình hình Đông Nam Á và toàn thế giới sẽ ra sao.

Trung Quốc sẽ vẫn còn là một thực thể hay sẽ vỡ ra thành các mảnh lớn nhỏ khi nó có đến hàng trăm dân tộc với tiếng nói, nguồn gốc, tôn giáo khác nhau?
Chắc chắn sẽ là tin tốt lành cho nhân dân Việt Nam khi cái họa bành trướng tệ hại sẽ có cơ chấm dứt để nhân dân ta có thể sống hoàn toàn độc lập tự do, hòa hiếu, hợp tác và cùng phát triển với mọi nước xa gần.
Nước cờ Thoát Trung, gắn bó với các bạn bè dân chủ xa gần, bẻ lái chiến lược lúc này thật đúng lúc, đúng thời cơ, là cao kiến, hợp lòng dân, đúng theo vận nước vậy.
 
Ý kiến
bởi: hải âu
09.08.2015 21:10

Các chế độ cộng sản nếu nhận ra là họ không thể dùng bạo lực để thống trị dân của họ. Thì các ông cs làm ơn đừng nghĩ đến việc thống trị toàn thế giới.


bởi: Bình từ: Australia
09.08.2015 20:21

Bác cháu mình cứ hy vọng như thê đi Bác nhé. Trông cho cái Đ CS này sụp càng sớm càng đỡ tội cho quê hương và dân tộc NN mình. Không biết mấy ấy ông chớp bu ăn tan nát quê hương làm tàn tạ dân mình đến khi nào mới thỏa mãn lòng tham vô đáy của họ. Não bộ của họ bị tiền và quyền lực làm tê liet hết rồi nên không còn có thể mở mắt ra và vểnh tai lên để nghe và thấy nhân tình ai oán. Ông HCM ngày xưa có thế vì hoàn cảnh và thời thế đã đưa dân tộc VN vào con đường XHCN bế tắc như hiện nay. Với thời hiện đại này, thông tin toàn cầu mở rông mà sao các ông ấy cứ tham lam , u mê để cho VN như con thuyền lênh denh không bến đỗ mãi mãi đi tìm cái bến long dong . Cầu mong có con sóng dữ để đánh thức các ông ấy ra khỏi cơn mê tham bác nhỉ.


bởi: Sonvu
09.08.2015 19:27

Vi hanh vi tro nen cao qui. Vi hanh vi tro nen de Tien ."Loi phat day"


bởi: Sonvu
09.08.2015 19:20

Hay so sanh chau au va a chau. Tham San si da ngu tri .tat ca lanh dao a chau hay nhin Lai chinh minh


bởi: MộtViênNgọcCủaChúngTa từ: USA
09.08.2015 19:20

Một Bản Tham luận Chính trị - Xã hội thật quá đỗi TUYỆT VỜI!
Xin chân thành cảm tạ Ngài Đại tá!


bởi: lộc từ: sài gòn
09.08.2015 18:59

Mưu sự tại nhân,thành sự tại thiên.Tập cận Bình có tài giỏi hay tàn độc thế nào chăng nữa cũng không qua khỏi lưới trời,lúc đó thì hởi ôi;;;TRUNG HOA MỘNG là cái chi chi???


bởi: bomaydoconah từ: hanoivn
09.08.2015 18:04

bao dau nua moi la dung voi loi noi .ban gia cua dan viet nam


bởi: Listener
09.08.2015 16:42

"Mười phần hết bảy còn ba, hết hai còn một mới ra thái bình!" Trung quốc phải bị, và chắc chắn sẽ bị phân chia, hạn chế, vì an toàn của toàn thể nhân loại, dù bất kể Trung Quốc có tiến về hướng tự do, dân chủ hay không! Số phận của cái nước đông dân nhất thế giới này là phải bị giảm bớt (culled) để không gây ra một thảm hoạ cho thế giới. Sau Trung Quốc là đám dân Hồi giáo cuồng tín, hiếu chiến và sinh sôi quá mức do chế độ đa thê, đa tử. Ấn độ cũng là một đối tượng của "Thông điệp Bia đá Georgia."


bởi: Dan ngheo
09.08.2015 13:48

Khong mot con nguoi hay mot che do nao co the thoat khoi su tuan hoan tu nhien cua cuoc song . Chi co nhung ke ngu moi nghi la che do nay se ton tai vinh vien .hay cho xem !


bởi: Dân Việt
09.08.2015 12:54

Cái ban chât côt loi của chủ nghĩa công sản đôc tai toàn trị , tham nhũng , tham ô , vơ vet , boc lôt , láo doc , bịp bơm mi dân . Cuôi cung la ca tâp đoàn lanh đạo công sản đêu la mafia đo , tư ban đo . Chính vi ban chât đăc thu như vây nên bon lanh đạo công sản la lưc lượng khunh đảo đât nước . Việc Tâp cân Binh dung chiêu bai " đa hô diệt ruôi " chỉ la bưc binh phong đê tranh giành quyền lưc . Tê nan tham nhũng , tham ô dưới bât cư chế đô công sản nào cũng la bât di bât dich va tran lan tư trên xuống dưới . Đo la ban chât . Bon lanh đạo công sản dung toàn trị băng thể chế đôc tai bao lưc của chế đô . Đây la nguyên nhân khiến cho mâu thuẫn nôi tại ngày càng trở nên gay găt . Do đo chủ nghĩa công sản phải sup đô la qui luật tât yếu . Duy co một điều la thơi gian xay đến sơm hay muôn ma thôi .


bởi: Dove từ: Hà Nội
09.08.2015 12:29

Bác Bùi tín viết về TQ quá nông cạn. Ông Tập và ông Lý là hai nhà lãnh đạo mà sự khôn ngoan của họ vượt ra ngoài tầm bao quát của bác. Chắc chắn rằng họ ko chặt gốc của cái cây mà họ đang ngồi trên ngọn.

Đảng CS Việt Nam cũng vậy thôi và họ đã làm được ko ít việc. Đáng kể nhất là đã buộc Washington cấm cờ vàng xuất hiện ở những địa điểm nhậy cảm. Cùng với việc ông Nguyễn Phú Trọng được ông B. Obama tiếp ở Tòa Bạch Ốc và ông J. Kerry đã tuyên bố thẳng thắn về hợp tác Việt - Mỹ trong sự khác biệt thì Dove tôi gần như đã chắc rằng CM giải phóng dân tộc mà Bác Hồ đã theo đuổi đến hơi thở cuối cùng, về cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên còn phải chờ thêm một chút để xem ý tứ của ông B. Obama chính thức ra sao thôi.

Như vậy, VN cần sẵn sàng hoàn thành nốt cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới như đã ghi rõ trong Chính cương 1951. Cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới có nghĩa là tất cả mọi quyền lực đều thuộc về tay nhân dân. Đó chính là điều phù hợp với lợi ích cơ bản mà nước Mỹ phấn đấu, nhưng chưa một chính thể nào tại Washington áp đặt suôn sẻ ở bên ngoài nước Mỹ kể từ khi Liên Xô sụp đổ (1993).

Để lãnh đạo thành công cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới, thiển nghĩ trước mắt đảng CS VN nên làm 2 việc:

1) Tổ chức toàn đảng toàn dân học tập Chính cương 1991 và trên cơ sở đó đánh giá hiện trạng CM dân chủ tư sản kiểu mới ở VN và những việc cần làm để hoàn thành nó;

2) Thay đảng kỳ bằng một lá cờ mới phù hợp với nhiệm vụ hiện nay của cách mạng VN và văn minh nhân loại.

Xin có mấy lời giải thích thêm về khuyến nghị 2. Trước hết, hiện nay phần lớn nông dân VN đã dùng máy gặt liên hợp, chỉ những hộ nông dân nghèo mạt còn dùng liềm và đó chắc chắn là biểu tượng chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Búa hiện nay ko còn là biểu tượng cho bất cứ ngành công nghiệp nào của VN và vì vậy chỉ là công cụ cần thiết cho mấy lò rèn còn sót lại của đồng bào thiểu số vùng cao.

Dove mong được thấy đảng kỳ mới ko bị bó hẹp trong tư duy giai cấp cổ hủ hẹp hòi mà là biểu tượng "lừng lững" cho hòa bình, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc.

Cuối cùng, nếu Đảng tổ chức thi vẽ đảng kỳ mới thì Dove sẽ cố gắng tham gia, dù biết chắc khả năng rất có hạn.


bởi: "XẤU XÍ" từ: "XẤU XÍ NHƯ TẦU!"
09.08.2015 10:32

Một khuôn mặt hiện ra toàn sự thô lỗ, bẩn thỉu, độc hại! man rợ! phản lại Văn minh, Và mọi giá trị của sự đẹp đẽ!
Mắt thì một mí Xấu Xí, mặt thì béo như con Heo, con lợn!
Óc thì bạo tàn như óc QuỶ Satan!, Dracula!
Thân hình thì béo mập như con heo quaY !
Dân tộc quái gở kia sao tạo ra toàn những khuôn mặt bẩn thỉu, thô lổ, man rợ! DNA của chúng chứa quá nhiều diều Xấu Xa, thô Bỉ phản lại nét đẹp của con người Văn Minh!


bởi: dân đen từ: xứ đỏ
09.08.2015 09:19

Đảng cộng sản chỉ ích lợi cho những đảng viên hành nghề cộng sản.
Thí dụ dễ thấy nhất là ngài Trưởng phòng nho nhỏ Giang Kim Đạt mà có khả năng tham nhũng 19 triệu đô la.
Cộng sản hấp dẫn thiệt!


bởi: Không ghi tên
09.08.2015 08:34

CNCS ở Trung Quốc mà sụp đổ sẽ kéo theo sự sụp đổ làn thứ hai và cũng là lần cuối cùng của CNCS trên thế giới.


bởi: Nguyễn Kỳ Hưng từ: Western Australia
09.08.2015 08:18
Trả lời

Thưa quý vị độc giả Đài VOA và nhà bình luận Bùi Tín,

Cảm ơn nhà bình luận Bùi Tín đã chia sẻ với chúng tôi sự lạc quan lớn lao trước hiện tình bất ổn của Trung quốc hiện nay về mặt chính trị.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc Tập Cận Bình đang 'làm sạch' Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không nhất thiết sẽ dẫn đến việc làm cây đại thụ Trung quốc sụp đổ. Đảng CSTQ có thể sẽ không còn tồn tại như Liên Sô, nhưng chất Hán của họ vẫn còn, và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nhận xét một cách khách quan, Tập Cận Bình là một lĩnh tụ có bản lĩnh trong lịch sử TQ thời cận đại, vì chưa có ai dám làm sạch ĐCSTQ bao giờ. Để có sự ủng hộ của đại đa số dân chúng TQ, Tập Cận Bình cho trỗi dậy tinh thần và chất Hán qua cách thôn tính Biển Đông và chiếm cứ Biển Hoa Đông. Do đó, việc thanh trừng cách tướng lĩnh và quan lại tham nhũng không nhất thiết làm TQ suy yếu và sụp đổ. Trái lại, TQ sẽ trở nên nguy hiểm hơn, vì các cành mục nát đã và đang bị chặt đi.

Tôi cũng đồng ý với kết luận của nhà bình luận Bùi Tín rằng đây là cơ hội tốt để nhà cầm quyền Việt Nam mạnh dạn thoát Trung, chấm dứt sự lệ thuộc về mặt chính trị và ý thức hệ như hiện nay. Một khi Việt Nam thoát Trung, chất Việt sẽ có cơ hội được phục hồi và các thành tố của chất Hán (như xem trọng chế độ hơn dân tộc, sùng bái lĩnh tụ và quyền lực, xem nhẹ văn hóa và xem nhẹ các giá trị tinh thần và nhân bản) sẽ bị gạt bỏ. Nếu Tập Cận Bình có can đảm xây dựng một Trung quốc hùng mạnh, tôi hy vọng các lĩnh tụ của Nhà cầm quyền VN cũng vì quyền lợi và sự sống còn của dân tộc nên mạnh dạn thoát chất Hán.


Trân trọng kính chào.

TS Nguyễn Kỳ Hưng, Western Australia


bởi: Song Đao từ: Paris
09.08.2015 05:22

Nhân Loại chưa đến ngày tận thế thì cây cổ thụ XHCN không bao giờ trốc rễ. Thế kỷ 21 là thế kỷ của TQ, kinh tế sắp sửa qua mặt Mỹ, quân sự ngang ngửa với Mỹ. Mỹ lệ thuộc kinh tế vào TQ, TQ nhảy mũi thì Mỹ ho. Đế Quốc suy tàn chính là Mỹ. Tiêu đề tranh cử của Mỹ năm nay là "Make America great again" cho thấy đế quốc Mỹ đã suy tàn từ nhiều năm qua, họ cố gắng níu kéo quá khứ huy hoàng, trở về quá khứ vàng son mà họ đã mất. Nước Mỹ không có tương lai nên họ hướng về quá khứ. Mỹ đã lên đến tột đỉnh vào những năm 60, cuộc chiến VN đã làm họ suy tàn. Thời oanh liệt của Mỹ sau thế chiến thứ 2 đã chấm dứt ở VN. Trái lại, sau chiến tranh VN, TQ trổi dậy như sóng cồn. Chủ nợ của Mỹ, bổn phận con nợ là phải vun sới bồi đắp cho chủ nợ cổ thụ TQ vững chắc hơn để Mỹ được hái trái. Cổ thụ hết trái thì Mỹ đói.


bởi: Ca Sĩ Bùi cam Táo từ: Nghệ An.
09.08.2015 04:30

Cầu mong những gì bắc Tín viết trên đây sớm thành hiện thực, lúc đó 90 triệu người dân VN mới được sống một cuộc sống của một Con Người chứ không phải sống như một con vật hiện nay.


bởi: Bà Già Trầu
09.08.2015 03:42

Không phải chỉ có dân mới sợ đảng CS vì sự cai trị hà khắc mà ngay cả những người trong đảng CS cũng sợ nhau vì thanh trừng nhau mà chẳng dựa trên pháp luật. Có leo tới tuyệt đỉnh quyền lực thì kẻ leo sau tới nơi cũng kéo xuống.

 
Minhhà
       


Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link