Thursday, January 28, 2016

Biến Cố Paris làm người Pháp trở lại nhà thờ?

 


    Xin chia bun vi nước Pháp.
N
ước Pháp là nước văn minh và mnh nht Âu Châu trong nhiu thế k qua  . Dân Pháp 92   %   theo Thiên Chúa Giáo La Mã và rt có lòng bác ái cu giúp người khác .

 Nước Pháp đã m rng vòng tay đón nhn gn  260,000 . người Vit t nn chúng ta.   
Dù là ng
ười công giáo hay không công giáo , vic vào các nhà th ca h đ cu nguyn cho ho.cũng là điu nên làm như mt li "  Merci La France "


On Friday, November 20, 2015 1:44 PM, "tycai46 [VN-News]" <> wrote:

-------- Original message --------
From: "Lu Giang >
Date: 11/19/2015 10:51 AM (GMT-06:00)
To: Lu Giang <l>
                 Biến Cố Paris làm người Pháp trở lại nhà thờ?


 
  Thánh lễ tại Paris cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố
         Biến Cố Paris làm người Pháp trở lại nhà thờ  ?


Ngày đăng: 17/11/2015
PARIS. Trong ngày lễ quốc tang, Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng giám mục Paris, đã chủ sự thánh lễ tại Nhà Thờ Chánh Toà Đức Bà Paris chiều ngày 15.11.2015 để cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố.

Các chuông của Nhà thờ Chánh Toà Đức Bà Paris đã ngân vang trong suốt 15 phút đồng hồ như dấu hiệu báo tử buổi chiều hôm 15.11.2015 để tưởng nhớ các nạn nhân vụ thảm sát hàng loạt tại Paris buổi tối thứ 6, 13.11.2015. Hãng tin Sir thuật lại, trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Chủ tịch Thượng viện và Quốc Hội Pháp, thị trưởng của Paris bà Anne Hidalgo, cựu Tổng thống Pháp Valéry Giscard d’Estaing và các đại diện của nhiều tôn giáo khác. Sứ Thần Toà Thánh tại Paris là Luigi Ventura đã đọc điện tin chia buồn của Đức Thánh Cha gửi cho Pháp quốc sau cuộc khủng bố tại Paris.

ĐHY Vingt-Trois: tại sao những kẻ khủng bố lại chọn tấn công người Pháp chúng ta? ĐHY đã đặt câu hỏi trong bài giảng của mình:
Làm sao những người trẻ được giáo dục trong các trường học và trong những thành phố của chúng ta có thể quen với sự khó chịu như thế khi bóng ma của thời kỳ Ca-líp cai trị và hành vi bạo lực về luân lý và xã hội của ông ta có thể tượng trưng cho một lý tưởng đáng sống?”

Đức TGM tiếp lời: “Đây là một câu hỏi rất tệ hại vì nó phảng phất một bầu khí nghi hoặc trong rất nhiều gia đình”. “Câu trả lời rằng có khó khăn cho việc hội nhập xem ra không hiệu quả để giải thích thoả đáng cho một số nhất định những người đã gia nhập khủng bố”. Chính vì thế, ĐHY nói cần phải đáp trả cho nghi vấn này bằng câu hỏi: “làm sao khả thi được khi con đường tàn ác này có thể trở nên một lý tưởng”. Một câu hỏi khác cũng được ĐHY đưa ra liên quan đến đời sống xã hội:
Phong cách sống của chúng ta ra sao mà đã làm phát sinh một sự tấn công man rợ như vậy? Với câu hỏi này chúng ta đã thường xuyên trả lời bằng sự cương quyết gắn bó của chúng ta đối với các giá trị của Cộng Hoà Pháp, nhưng những biến cố này đã buộc chúng ta phải chất vấn chính mình và có thể phải xem xét lại điều mà thực tế chúng ta có ý nói đến dưới tiêu đề ‘những giá trị của Cộng Hoà’.”

Rất nhiều biện pháp an ninh trong suốt Thánh lễ
​Các biện pháp an ninh đã được thực thi hết sức nghiêm ngặt trong tình trạng khẩn cấp được ban bố ở Paris và trong toàn bộ đất nước Pháp. Nhà thờ Chánh toà cũng như các bảo tàng của thành phố đã đóng cửa với công chúng. Việc đi vào nhà thờ Chánh toà cho Thánh lễ ngày hôm đó đã diễn ra thông qua một lối vào từ bên hông và các tín hữu được mời gọi không mang theo các túi xách để hỗ trợ cho công tác kiểm tra an ninh. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có thể vào dự lễ trong nhà thờ và có một số người đã phải dự lễ từ bên ngoài thánh đường.
Bắt đầu buổi cử hành Thánh lễ, ĐHY Vingt-Trois đã tuyên bố: “Đã 48 tiếng rồi kể từ lúc Paris phải sống một trong những thời khắc nguy kịch nhất trong lịch sử của mình, cũng như một trong những biến cố thảm hại nhất của mình. Những người nam và người nữ đã bị giết một cách tàn ác”. Ngài nói thêm: Chúng ta ở đây để chia sẻ nỗi đau của gia đình các nạn nhân, để cầu nguyện cho những ai vẫn còn đang ở trong bệnh viện trong vòng tay của các bác sĩ đang nỗ lực tiếp tục cứu sống ai đó, cầu nguyện cho thành phố của chúng ta và cho đất nước của chúng ta.”
Chuyển dịch từ Ý ngữ: Jos. Nguyễn Huy Mai
(theo Radio Vaticana)

               Biến Cố Paris làm người Pháp trở lại nhà thờ  ?
Thiên Kim Ngày 18.11.2015 

Dân Pháp tự nhận là nước Công Giáo, từ lâu được gọi là trưởng nữ của Giáo Hội (Fille aînée de L'Église), có rất nhiều vị Thánh nổi tiếng và nhiều nhà thờ nguy nga, tráng lệ.
Tuy nhiên, Paris cũng nổi tiếng là chốn ăn chơi, sa đọa, xa lìa Chúa.
Pháp hãnh diện về Tháp Eiffel, Nhà Thờ Đức Bà vĩ đại có từ thế kỷ 12; nhưng, trong các Thánh Lễ Chủ Nhật ở Nhà Thờ Notre Dame, hầu hết là du khách, còn dân Pháp thì chưa tới 15 %!!! Lòng sống Đạo và Đức Tin của họ ngày càng tụt xuống!
Pháp tự cho mình có nền văn minh cổ nhất Âu Châu nên càng kiêu ngạo.
Mấy ngày nay, báo Paris Match, La Croix và các báo Công Giáo cho biết: Sau vụ khủng bố gây kinh hoàng cho cả thế giới, làm 137 người chết, các nhà thờ đều chật chỗ, rất đông dân chúng Pháp trở lại đi Lễ Chúa Nhật để cầu nguyện.
Cả nước Pháp than khóc: Tại sao Chúa để cho chuyện đó xảy ra? Sao Chúa ''tàn ác'', không ngăn cản tội phạm tày trời này? Nhưng nhiều dân Công Giáo Pháp lại nghĩ: "Phải chăng đây là ngón roi thật đau Chúa dùng để thức tỉnh dân Pháp?"
Kính chuyển tới Quý vị và Thân Hữu bài thơ và bức tranh thơ do thi sĩ ĐCL thực hiện:
"PARIS BUỒN LẮM NGƯƠI ƠI!" để tưởng niệm biến cố đau thương do bọn khủng bố ISIS gây nên!
Ngày thứ sáu, 13.11. 2015, máu nhiều người dân Paris đã đổ, cả thế giới lên án hành động man rợ của ISIS, đồng lòng, sát cánh hỗ trợ và chia buồn với nước Pháp …
Thân kính,
Thiên Kỉm

__._,_.___

Posted by: Doan Thu <

Popular Posts

Popular Posts

My Link