Friday, September 30, 2016

CSVN: Lại Thay Trời Làm Mưa!


Mời bấm vào link:

Obama Nhắc ISIL, Có Ngay! 

CSVN: Lại Thay Trời Làm Mưa!
Tuyết-Lan

Bạn thân mến,
Tuần lễ vừa qua, dân chúng Mỹ xôn xao lo lắng vì tình hình an ninh sau ba vụ nổ bom và đâm người do những kẻ theo IS thực hiện.

Tối 17-9-16 một người đàn ông đã dùng dao đâm bị thương 8 người tại trung tâm mua sắm Crossroads Center, thành phố St. Cloud, tiểu bang Minnesota. Khi đâm người, thủ phạm gọi tên thánh Allah, sau đóy đối đầu với cảnh sát và bị bắn chết.

Hãng tin Amaq có liên hệ với IS xác nhận: "Kẻ dùng dao đâm người ở Minnesota là một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo (IS). Y đã thực hiện cuộc tấn công theo lời kêu gọi của IS với mục tiêu là thường dân của những quốc gia thuộc liên minh thập tự chinh."

Báo Daily Caller cho hay hôm thứ Bảy, 17-9, khi phát biểu tại dạ tiệc của Congressional Black Caucus Foundation (Nghị Hội Cơ Sở Của Người Da Đen), Tổng Thống Obama vừa nói móc Donald Trump là Nhà Nước Hồi Giáo không có gì lớn lao so với giấy khai sinh của tôi”, thì sau đó dân Mỹ đã bị hứng chịu hai vụ nổ bom khác nhau cùng ngày. Miệng Obama xui xẻo “ăn mắm ăn muối” phải không Bạn?

Lời Obama nói: “I mean, ISIL, North Korea, poverty, climate change, none of those things weighed on my mind like the validity of my birth certificate.”  (Dịch là: “Tôi muốn nói, Nhà Nước Hồi Giáo ISIL, Bắc Hàn, Khí Hậu thay đổi, không có cái nào trĩu nặng tâm trí tôi như sự đánh giá tờ khai sinh của tôi.”

Bất hạnh thay, hình như đồng thời với câu nói đùa này, khu phố Chelsea bị rung chuyển bởi một vụ nổ làm bị thương 29 người. Thị Trưởng New York cho rằng vụ nổ này là “một hành động có chủ ý”, và sau đó giới chức an ninh đã phát giác một thiết bị gây nổ chưa kích hỏa trên một khu phố kế cận, một quả bom bằng nồi áp suất chưa nổ.

Thật kinh ngạc, vụ nổ chết người ở Chelsea lại là vụ nổ thứ hai trong ngày này. Trước đó, tại New Jersey, một cuộc chạy marathon từ thiện của Hải Quân đã bị một vụ nổ bom ống, may thay không có ai bị thương nhờ giờ khai mạc chậm lại một chút. Cuộc điều tra khám xét tại chỗ và khu vực chung quanh đã tìm thấy thêm một số thiết bị gây nổ.

Không như các lần bị nổ bom hoặc nổ súng chết người trước đây, lần này Tổng Thống Obama rất dè dặt chưa lên tiếng khẳng định gì cả. Im lặng là khôn ngoan, bởi vì các vụ khủng bố lần này đã quá rõ ràng là do ảnh hưởng tuyên truyền của IS. 

Tin cho hay thủ phạm nổ bom ở New York là công dân Mỹ gốc Afghanistan, trước đó đã du lịch qua Trung Đông… Rồi trở về Mỹ chế tạo bom đi khủng bố, nhưng an ninh Mỹ không hay biết gì cả!

Song hành với các vụ khủng bố của IS là cuộc biểu tình có bạo động diễn ra liên tiếp ba ngày tại Charlotte, tiểu bang North Carolina, ở trước Sở Cảnh sát, đòi hỏi công lý cho một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết.

Người bị bắn chết là Keith Lamont Scott, da đen, 43 tuổi. Cảnh sát viên bắn Scott là Brentley Vinson cũng là người da đen như Scott.

Nguyên nhân khiến cuộc biểu tình bùng phát dữ dội đó là sự vụ một cảnh sát viên cầm lệnh tòa đi bắt một can phạm, đã bắn chết một người đàn ông khác trong bãi đậu xe của một khu gia cư.  Theo thông cáo của Sở Cảnh Sát Charlotte thì người bị bắn chết có vũ khí, nhưng không phải là người trong lệnh tòa. Vụ nổ súng này đã gây phẫn nộ và đám đông đã xuống đường phản đối vào thứ Tư ngày 21-9-16.

Cái phức tạp của vụ bắn người này đó là cảnh sát nói người đàn ông bị bắn có súng và đã không tuân theo lệnh “hạ vũ khí” của cảnh sát, mà lại còn có cử chỉ đe dọa. Trong lúc đó, người nhà của nạn nhân nói là ông ấy không có súng, trên tay là cuốn sách ông đọc trong lúc chờ đón con đi học về!? Biết tin ai bây giờ hở Bạn? Có thể Cảnh sát nói đúng, vì Cảnh Sát chỉ bắn khi bản thân họ bị đe dọa, vì hơn ai hết, Cảnh Sát biết rất rõ rằng khi viên đạn được bắn ra khỏi nòng súng, là một cuộc đời bị chấm dứt và chính cuộc đời của Cảnh Sát viên ấy cũng sẽ bị đủ thứ rắc rối như tạm ngưng chức để điều tra, sau đó biết bao nhiêu phiền toái xẩy ra, không luờng trước được. 

Tuyết-Lan có may mắn được theo học một khóa học do chính sở Cảnh Sát San Jose giảng dạy miễn phí thì không phải cảnh sát nào cũng thích nổ súng khi hữu sự đâu Bạn ạ! 

Đa số là phải tự vệ chính đáng và giữ an ninh cho dân, vì nếu chậm tay, có thể chính sinh mạng của cảnh sát đó bị sát hại bởi hung thủ có súng hoặc dao. Hung thủ có thể điên cuồng, nhưng cảnh sát phải tỉnh táo để quyết định khi nào cần phải bóp cò. Bạn nhớ phim “Bắn Chậm Thì Chết” mình được xem hồi nhỏ không?

Người biểu tình đã chặn cả một con đường, đối diện với dàn cảnh sát trang bị vũ khí chống bạo loạn. Tin CNN cho hay Sở Cảnh Sát nói có ít nhất 12 cảnh sát đã bị thương trong cuộc biểu tình, nhưng không đưa ra chi tiết nào về mức độ bị thương, chỉ cho biết là cảnh sát đã bị đá chạm vào mặt.

Người biểu tình phá xe cảnh sát tuần tra xung quanh khu gia cư nơi xẩy ra vụ bắn trước đó. Cảnh sát cho hay là đã có nhiều cơ sở kinh doanh bị đập cửa kính, có những vụ hôi của… Chắc đám biểu tình bạo động lại muốn tái diễn lại vụ nổi loạn vì bênh vực anh chàng da đen Rodney King ở Los Angeles, California năm 1992 chứ gì? Bạn ơi! Phá phách, ăn vạ và gây bạo loạn là “nghề của chàng” mà!

Qua ngày thứ Năm 22-9-16, các công ty yêu cầu các công nhân viên hãy ở nhà vì có bạo động. Câu chuyện trở nên trầm trọng hơn khi Thống Đốc North Carolina đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đã đưa vệ binh quốc gia cùng cảnh sát tiểu bang đến hỗ trợ cảnh sát thành phố giữ an ninh. Cũng cùng ngày, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ kêu gọi dân chúng bình tĩnh, “Đây là thời kỳ khó khăn”. 

Còn Tổng Thống Obama thì vẫn im lặng “thủ khẩu như bình” Bạn ạ! Ngu gì Obama nói trong lúc này, rủi ảnh hưởng xấu tới chuyện tranh cử của Hillary thì sao???  Người thuộc phong trào “Black lives matter” hét lớn “Hands up, don’t shoot!”- Đã đưa tay lên, thì không được bắn! Một người đưa cao biểu ngữ “Stop Killing us! - Hãy ngừng giết chúng tôi”!

Cuộc biểu tình tại Charlotte bùng phát chỉ vài giờ sau cuộc biểu tình tại Tulsa, Oklahoma. Hàng trăm người đã tập họp bên ngoài sở chỉ huy cảnh sát, đòi sa thải cảnh sát viên Betty Shelby, người đã bắn chết ông Terence Crutcher, 40 tuổi, hôm thứ Sáu trong cuộc đối đầu ở chính giữa một con đường được ghi hình trong máy cá nhân cảnh sát (dashcam) và video từ trực thăng cho thấy là Crutcher không có vũ khí và đã đưa tay lên trời khi bị bắn. Khổ thật Bạn ơi! Từ có vũ khí với không có vũ khí, từ quyết định bắn tới không bắn chỉ cách nhau một sợi tơ, và chỉ xẩy ra trong tích tắc Bạn ơi!

Luật Sư của Shelby nói Crutcher đã không tuân theo lệnh của cảnh sát và Shelby đã nghi ngại vì ông ta vẫn cho tay vào túi hình như đang có vũ khí… Nhưng cảnh sát trưởng thành phố Tulsa khẳng định người đàn ông da đen bị bắn chết hôm thứ Sau không mang vũ khí. Theo lời thân nhân, Crutcher đã đưa tay lên trời. Đoạn video do trực thăng cảnh sát quay hình như đã ghi nhận ông luôn giơ tay lên trời. Sau đó, Crutcher bị khống chế bằng súng điện, rồi bị bắn. Cảnh sát nói ông đã chết tại bệnh viện.

Luật sư của gia đình Crutcher nói ông ta không phạm một tội nào, không có lý do để cảnh sát bắn ông ta. Cảnh sát trưởng Chuck Jordan cho biết “không có súng trên người hay trong xe nghi can”, và hứa sẽ thi hành công lý. Các cuộc điều tra đang tiến hành. Biểu tình ở Tulsa không có bạo động…

Bây giờ mời Bạn thân mến nhìn qua Thái Bình Dương, dừng lại nơi có tên Việt Nam. Việt Nam đang gặp đủ thứ họa khủng khiếp, từ lụt bão đến hạn hán và khắp cả nước hiện đang thiếu nước trầm trọng, khiến mùa màng thất bát, sông khô, hồ cạn…

Trong thời gọi là “chống Mỹ cứu nước” (cuộc kháng chiến mà nhà văn cộng sản Dương Thu Hương cho là “Cuộc kháng chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử” của dân tộc Việt, mà ngu xuẩn thật Bạn nhỉ! Vì chống Mỹ, rồi lại chạy theo cầu cạnh, xin xỏ, ngưỡng mộ Mỹ quá trời!), khi bị lụt ngập hoặc hạn hán, đất đai khô cằn, thiên tài đảng cộng sản và những đỉnh cao trí tuệ đã tuyên bố là đảng sẽ “vắt đất ra nước, thay trời làm mưa, nghiêng đồng đổ nước ra sông và quyết tâm thắng giặc trời”… Nhưng từ ngày chiếm miến Nam, thống nhất lãnh thổ, cơ quan Phòng Chống Bão, Lụt của cộng sản lại hô hào “sống chung với lũ, với ngập” (vì chống sao nổi!). 

Còn chuyện ‘vắt đất ra nước, thay trời làm mưa” thì hầu như đảng đã lờ đi lâu lắm rồi…vì mấy năm trước đây tuy có hạn hán, nhưng chưa đến nỗi nào. Nay thì hạn hán do trời, khô hạn do các đập nước của Tàu Cộng trên thượng nguồn Mê Kông… khiến cho việc thiếu nước trở nên thậm quan trọng trong nhu cầu sống còn của đất đai, mùa màng và sinh vật… Hầu như cả thế giới đều bị nạn khô hạn này… California của Mỹ cũng đang bị đại hạn hán kéo dài suốt ba năm… nhưng chẳng biết làm thế nào… thế là thua CSVN Bạn nhỉ? CSVN lại có người đòi trở lại thời đảng “thay trời làm mưa”, nhưng lần này ‘lãng mạn” và “thơ mộng, hiền lành hơn”, chỉ “lên trời gọi mưa”, chứ không thay Trời nữa! May cho trời quá Bạn thân mến ơi!

Chuyện “làm mưa nhân tạo” không phải là chuyện giả tưởng, nó đã có từ xa xưa. Các kỹ thuật để tạo nên mưa đã được ứng dụng vào năm 1946 tại New York, Hoa Kỳ và sau đó lan rộng khắp thế giới. Năm 2008, chính phủ Trung Cộng khoe đã sử dụng kỹ thuật này trong mục đích “vắt khô” những đám mây trước khi chúng tiến đến Bắc Kinh gây trở ngại cho Lễ Khai Mạc Thế Vận Hội 8-8-2008.

Trong việc làm mưa, có quá trình “ươm mầm mây” (cloud seeding/ensemencement des nuages) là một kỹ thuật biến thể khí hậu cho phép con người kiểm soát một số những hiện tượng thiên văn như sương mù, mưa đá… Trong trường hợp của mưa, khái niệm này bao gồm trong việc tiêm (chích) những phân tử Cristalline (thường là những tinh thể của i-ốt bạc/ cristaux d’iodure d’argent) vào trong những đám mây. 

Những hạt nước nhỏ của đám mây sẽ quần tụ chung quanh những tinh thể này và kết thúc bằng một một cơn mưa nhân tạo do được kích động. Nhưng với một giá thành tốn tới hàng chục triệu Mỹ kim, những quá trình thực hiện cấy mầm tinh thể vào mây là một giải pháp quá tốn kém trong công tác chống hạn hán của con người Bạn ạ!

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại Học Tel Aviv (Do Thái) do Giáo Sư Pinhas Alpert hướng dẫn đã trình bầy những kết quả của các cuộc nghiên cứu nhằm định lượng sự hữu hiệu của kỹ thuật này. Nhưng kết luận của họ thật đáng kinh ngạc Bạn ơi! Đó là, không có bất cứ một chỉ dấu nào chứng tỏ rằng những chiến dịch khác nhau trong việc cấy mầm mưa vào mây đã có thể đem lại cho đất nước Israel thêm một lượng nước mưa nào thuộc dạng nhiều nước cả, kể từ thập niên 60.

Tại các quốc gia Liên Bang Ả Rập giầu có, không có mưa, nhưng người ta có những ý tưởng. Để làm mưa nhân tạo, cần phải cấy mầm vào mây bằng những máy bay đặc biệt có gắn những “ống phóng” (fusée) để tiêm những tinh thể muối vào những đám mây… nhằm tăng thêm độ tích tụ và làm hóa lỏng các yếu tố thiên thể… Liên Bang Ả Rập làm mưa nhân tạo rồi chứa nước vào các bể chứa khoảng 120 triệu mét khối (theo báo cáo của chính phủ).

Tại Việt Nam, mới đây, ông Phan Đình Phương - Tổng Giám Đốc Công Ty CP Khoa Học Công Nghệ An Sinh Xanh (Đà Nẵng) đề nghị lên Nhà Nước cho tạm ứng số tiền 5,000 tỷ đồng (tiền CSVN) mua tàu, máy bay, khinh khí cầu, nguyên vật liệu… để thực hiện dự án “lên trời gọi mưa”.

Theo ông Phương, dự án của ông “nhằm mục đích “trị mưa”, chống ngập cho những vùng trũng, vùng hay xẩy ra mưa lũ và “gọi mưa” giải hạn cho những nơi thường xuyên xẩy ra hạn hạn, thiếu nước”, tương tự như “nghiêng đồng đổ nước ra sông” và “thay trời làm mưa” của đảng “ta” thuở nào…

Về kỹ thuật “trị mưa”, ông Phương cho rằng sẽ đặt các tàu bơm nước từ biển vào đường ống cao khoảng 5km, phía trên trời, sẽ cho máy bay (trực thăng hoặc khinh khí cầu) giữ ống và “dắt” ống đi phun nước xuống những vùng mây nhiều. Mây bị nước đè sẽ nặng và rớt xuống, không thể bay vào đất liền gây mưa.
Đối với các vùng hạn hạn, thiếu nước ngọt, ông Phương sẽ dựa vào lợi thế nước ta có nhiều núi. Núi sẽ là nơi tập trung nhiều mây nhất, kết hợp với việc phun các hợp chất “made in Việt Nam” do ông Phương tự chế ra để tạo mưa.

Ông Phương cho hay, để thực hiện các ý tưởng nêu trên, dự án cần thiết lập ban đầu 1,000 trạm điều tiết gây mưa và phá mây cho cả nước. Trong đó, 100 trạm trên biển, 400 trạm ở đồng bằng và 500 trạm ở miền núi. Tác giả dự án quả quyết là “Công trình của tôi rất thực tiễn”. Nhưng hầu hết các nhà khoa học kỹ thuật Việt Nam ở trong nước và ngoại quốc đều thấy là hoang tưởng, viễn vông! Vì thiếu cơ sở khoa học, kỹ thuật.

Thật đấy, Bạn thân mến ạ. Nội cái đường ống cao 5 cây số (5,000 mét) thẳng lên trời để bơm nước từ biển đã là hoang tưởng rồi, huống hồ còn cho trực thăng hoặc khinh khi cầu giữ ống nữa mới “ghê gớm”, thế giới chưa nước nào làm nổi. Ông Phương không cho biết cụ thể cái ống cao 5 cây số ấy có đường kính bao nhiêu, làm bằng chất liệu gì, trọng lượng bao nhiêu để còn tính loại trực thăng nào đủ sức nâng giữ nữa chứ. Báo chí trong nước đã bàn tán nhiều về dự án viễn vông, hoang tưởng này Bạn ơi!

Tin cho hay là dự án đã được ông Phương gửi bản thảo lên Văn phòng Nhà Nước từ tháng 5-2016. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá sơ khai và chưa chứng minh được hiệu quả mang lại, cùng kế hoạch chi tiêu số tiền 5,000 tỷ đồng. Có thể lại là một thứ anh hùng dép lốp Phạm Tuân đem bèo hoa dâu lên trồng ở vũ trụ thôi Bạn ơi!

TS. Tô Văn Trường - nguyên Viện Trưởng Viện Quy Hoạch Thủy Lợi Miền Nam cho rằng, đây là dự án rất viễn vông và tiêu tốn số tiền quá lớn, trong khi ngân sách nhà nước còn eo hẹp. Ông cũng cho biết, nghiên cứu tạo mưa nhân tạo là hết sức khó khăn về lý thuyết và vô cùng phức tạp về điều khiển, thực hành. Kinh phí thực hiện lại vô cùng tốn kém, trong khi chưa chắc chắn được hiệu quả mang lại.

Ông theo dõi qua các tạp chí khoa học quốc tế và nhận thấy, khoa học đã nghiên cứu làm mưa nhân tạo từ những năm 1940 của thế ky 20, nhưng cho đến tận ngày nay, chưa có sáng chế nào tin cậy được áp dụng để “hô phong, hoán vũ”. Ngay các nước tiên tiến, giầu có trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc… vẫn phải chịu cảnh cháy rừng, ngập lụt do thời tiết.

TS. Ngô Quang Toàn - Viện Phó Viện Nghiên Cứu ứng dụng khoa học công nghệ biển (Liên Hiệp Các hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam) cho hay: “Chuyện phòng tránh biến đổi khí hậu là chuyện lâu dài, mất nhiều thời gian và tâm sức, tiền của. Việc này phải thực hiện theo chiều sâu là tìm ra nguyên nhân để khắc phục hoặc nương tựa vào nó mà sống chứ không phải muốn xoay chuyển tự nhiên theo ý con người là được”.

Về số tiền 5,000 tỷ đồng cho việc khởi động dự án “Lên trời gọi mưa”, ông Toàn cho rằng nên dùng để xây dựng nhiều công trình thủy lợi, tiêu nước, sử dụng lâu dài ứng phó với hạn hán, thay vì chỉ để thử nghiệm dự án khó thành công này.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Khoa Học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Bộ Tài Nguyên và Môi Trường) cũng cho hay, ông chưa nhận được dự án “Lên trời gọi mưa”, nhưng những gì ông nghe qua thì dự án này là quá hoang tưởng.

Ông Toàn thắc mắc: “Tôi mới chỉ đọc trên báo chí chứ chưa được cầm bản kế hoạch của dự án này. Dự án chưa hoàn thành mà đã xin tạm ứng 5,000 tỷ đồng là hoang tưởng. Không hiểu sao Văn phòng Chính phủ lại có công văn yêu cầu đến 7 Bộ vào cuộc vì dự án viễn vông này.”

Đúng là ông TS. Toàn quá ngây thơ đấy Bạn thân mến ơi! Ông Toàn há không biết cái nguyên tắc của Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đó là “Làm Nhiều, Ăn Nhiều, Làm Ít Ăn Ít, Không làm, Không ăn!” hay sao?

Làm dự án 5,000 tỷ đồng, chủ dự án chỉ hưởng 1O% thôi cũng đủ no rồi, thành công hay không, tùy duyên. Người duyệt dự án chắc chắn cũng có phần, dại gì không duyệt, có cả “bẩy bộ” dự vào là quyết định tập thể chuyện gì mà sợ… Formosa, Bâu-xít và sắp tới là Cà Ná-Ninh Thuận… chỉ chết dân và hại nước thôi… Hơi đâu mà lo!

Dự án của ông Phương chỉ xin có năm ngàn tỷ nói là để mua tàu bơm nước lên cao 5 kilomet, mua máy bay, khinh khí cầu… liệu đã đủ chưa? Mua ở đâu? Nội cái tiền “lại quả” (commission) cũng bộn lắm đấy, mại dô…

Tứ Hải Long Vương phen này chắc phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp rồi Bạn thân mến ơi!

Thư đã dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!

Thân mến chảo Bạn,
Tuyết-Lan.
__._,_.___

Posted by: "Peoplevoiceonline .com" 

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link