Tuesday, October 14, 2014

Trong khi Hong Kong dậy sóng thì đất liền Trung Cộng nổi lửa


Trong khi Hong Kong dậy sóng thì đất liền Trung Cộng nổi lửa

www.ducme.tv -Cà Phê Tối- Người Việt trên khắp thế giới phản đối Hoa Lục xâm chiếm Biển Đông
image

Preview by Yahoo


CTV Danlambao - Vào ngày 11.10.2014 tại tỉnh Quý Châu, hàng chục ngàn nông dân, sinh viên, công nhân, thương nhân, tài xế taxi đã xuống đường phản đối việc nhà nước tước quyền sở hữu đất đai, cán bộ cộng sản tham thũng, cướp đất. Những cuộc biểu tình đã xảy ra nhiều ngày, ở 16 khu vực khác nhau với số lượng nhiều ngàn người tham gia mỗi ngày.

Hàng ngàn công an với xe bọc thép, trực thăng, dùi cui đã được huy động để đàn áp những người dân biểu tình, giơ cao các biểu ngữ phản đối đảng cộng sản và quan chức tham ô. Nhiều người đã bị bắt, hàng chục người bị đánh phải nhập viện vì chấn thương nghiêm trọng và có tin một sinh viên đã bị đánh tử thương.Trước đó, vào ngày 28.9.2014 nhà nước đã thông qua một nghị quyết kết hợp 3 Zhenyuan, Cen Công, Sansui tại Quý Châu để xây dựng phát triển. Hệ quả là nhiều khu vực đất đai của dân chúng bị thu hồi, các nhóm lợi ích qua đó cướp đất của dân bằng những bồi thường rẻ mạt. Riêng một bí thư quận ủy cũng nhân cơ hội này thu về trong tay 80 mẫu đất. 


Cuộc biểu tình khởi động vào ngày 07.10.2014 kéo dài sang đến ngày 11.10.2014 với con số lên đến cả 100.000 người tham dự, các doanh nghiệp, trường học và một số bác sĩ bệnh viện đã tham gia đình công. 

Bãi thị

Cuộc biểu tình đã bị đàn áp dã man. Công an xông vào đánh người không phân biệt già cả, trai gái.


Trong khi đó, vào ngày 11.10.2014 tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, hàng trăm người dân đã xuống đường để phản đối các công ty xây dựng lấn chiếm và cướp đất, hành vi tham nhũng, áp đặt phí tùy tiện của cán bộ quan chức. An ninh đã dùng bạo lực để trấn áp và giải tán cuộc biểu tình. Một nữ chủ doanh nghiệp bị thương phải nhập viện, và bốn người khác đã bị công an bắt giữ. 


Trước đó một ngày, 10.10.2014 tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang hàng trăm tín đồ đã biểu tình chống lại hàng trăm công an đã đến tấn công và phá huỷ nhà thờ. 

Popular Posts

Popular Posts

My Link