Sunday, October 12, 2014

Hong Kong: Hàng chục ngàn người tiếp tục biểu tình đòi dân chủ


Hong Kong: Hàng chục ngàn người tiếp tục biểu tình đòi dân chủ

Joshua Wong - thủ lãnh biểu tình Hong Kong là ai?image

Preview by YahooRFA 11.10.2014


Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
017_199742.jpg
Hàng chục ngàn người ủng hộ dân chủ tiếp tục biểu tình tại Hồng Kông tối thứ sáu ngày 10 tháng 10 năm 2014.
 AFPHàng ngàn sinh viên cắm lều trên đường phố quyết tâm theo đuổi cuộc biểu tình đòi phổ thông đầu phiếu sau khi cuộc đối thoại với ban lãnh đạo đặc khu bị hủy bỏ.
Bản tin từ Reuters cho biết lều bạt dựng trên các con đường chính đã nổi lên trong đêm qua sau khi lãnh đạo phong trào sinh viên kêu gọi người dân và sinh viên chiếm lĩnh khu trung tâm. Hàng chục ngàn người đã tập trung và tiếp tục cuộc biểu tình bất bạo động như đã từng xảy ra trong hơn 10 ngày qua.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam cho biết người biểu tình tập trung trước trụ sở chính quyền Hong Kong đã tăng lên hàng ngàn người sau khi cuộc đối thoại như dự kiến không diễn ra. Liên đoàn học sinh sinh viên kêu gọi người biểu tình chiếm toàn bộ đường phố và chuẩn bị tinh thần cho biểu tình kéo dài trong các tuần lễ kế tiếp.
Các nhân vật tai mắt lãnh đạo Hong Kong hiện đang có mặt tại Quảng Châu để tham dự Diễn đàn Hội nhập khu vực. Ông Lương Chấn Anh cũng sẽ có mặt tại diễn đàn này.
Theo giới quan sát cho biết sự bỏ mặt đường phố cho sinh viên chiếm lĩnh là chiến thuật mới của Trung Quốc đưa ra cho Hong Kong nhằm kéo dài thời gian của sinh viên và người dân trong bối cảnh bất ổn để thử thách sức chịu đựng của họ.
Ngày hôm qua trong chuyến công du tới Đức Thủ tướng Lý Khắc Cường của Trung Quốc khẳng định chính sách “một quốc gia hai chế độ” mà Trung Quốc ký kết sẽ không thay đổi. Trong khi đó tại đại lục, báo chí đang có chỉ đạo cho rằng chính Hoa Kỳ đứng sau giật giây vụ biểu tình đòi dân chủ này.
Theo AFP thì phong trào chiếm lĩnh khu Trung Hoàn của sinh viên Hong Kong sẽ còn tiếp tục vì tinh thần của họ rất cao, bất kể khó khăn và nguy cơ bị côn đồ cũng như cảnh sát Hong Kong đàn áp, sách nhiễu.
mediaCách mạng 'Hoa dù' phong tỏa khu thương mại Causeway Bay của Hồng Kông. Ảnh ngày 11/10/2014Reuters
Báo chí Pháp hôm nay (11/10/2014) tiếp tục bình luận diễn biến cuộc cách mạng « hoa dù » của thanh niên Hồng Kông. Sau khi đàm phán bị hủy bỏ, phong trào phản kháng chuẩn bị cho một chiến dịch đấu tranh lâu dài. Từ đó, nhật báo Le Figaro có bài viết phân tích những hệ lụy kinh tế mà Hồng Kông phải gánh qua bài viết : « Trung tâm tài chính lo ngại khủng hoảng kéo dài »
Theo nhật báo trên, hôm qua, thị trường chứng khoán Hồng Kông đã sụt giảm 1,4% vào lúc mở cửa phiên giao dịch, do viễn cảnh khủng hoảng kéo dài. Giới đầu tư đã từng hy vọng tình hình trở lại bình thường vào tuần này, do số lượng sinh viên biểu tình giảm và chỉ số Hang Seng cũng tăng giá trở lại. Thế nhưng, từ nay, họ quan ngại trung tâm tài chính quan trọng của Châu Á bị sa lầy trong khủng hoảng. « Hồng Kông đang trải qua một thời khắc nguy kịch và người biểu tình có thể gây ra nhiều tổn thất lâu dài cho trung tâm tài chính này », theo như nhận định của một chuyên gia.
Trên thực tế, ngành phân phối và du lịch chịu thiệt hại nặng nề nhất. Theo văn phòng CLSA, lượng khách mua sắm tại các cửa hàng lớn giảm 30% vào những ngày đầu của « tuần lễ vàng » nhân kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc, tức thời gian mà du khách Hoa lục tiêu xài nhiều. Một văn phòng phân tích tại Hồng Kông cho biết : « Biểu tình kéo dài và dữ dội hơn dự kiến, nên các cửa hàng phải đóng cửa hoặc giảm giờ mở cửa ». Số lượng du khách Hoa lục thấp hơn dự kiến nhưng tăng nhẹ 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số u ám trên càng làm giới tiểu thương tức giận và trút cơn phẫn nộ lên đầu người biểu tình, dẫn đến các vụ đụng độ, đôi khi bạo lực. Tài xế taxi và người khuân vác được trả lương công nhật chính là thành phần bị ảnh hưởng nhất.
Thanh niên Hồng Kông có giáo dục
Bài phóng sự của tạp chí L’Express tập trung mô tả một thế hệ thanh niên Hồng Kông đầy tham vọng, kiên định. Xuống đường biểu tình ôn hòa để đòi dân chủ, một điều mà cha mẹ họ chưa từng làm và giờ đây, giới trẻ cho rằng, nếu không bao giờ đấu tranh, thì sẽ chẳng nhận được gì. Tuy nhiên, một số phụ huynh e ngại chính quyền đàn áp, nên khuyên con cái rút lui.
Đối với Chris Lưu, một sinh viên Hồng Kông, chế độ Bắc Kinh đồng nghĩa với « sự kiểm duyệt, trấn áp, tham nhũng và sợ hãi… » nên anh đã gia nhập nhóm biểu tình từ những ngày đầu để đòi dân chủ. Theo tạp chí L’Express, thanh niên Hồng Kông rất có kỷ luật, tổ chức và được giáo dục tốt, đó chính là điểm khác biệt của dân Hồng Kông so với người Hoa lục vốn nổi tiếng là ồn ào, thô lỗ. Các sinh viên còn biết phân loại rác thải, phân phát nước và lương thực cho nhau. Tại nơi biểu tình, họ giăng biểu ngữ khuyên không nên uống rượu bia, vì đây là cuộc biểu tình, chứ không phải ngày hội. Xa xa, người ta còn thấy một biểu ngữ khác thể hiện một tuổi trẻ có giáo dục và biết suy nghĩ : « Cha mẹ khóc thương cho tôi và tôi khóc thương cho tương lai ».
Thanh niên Hồng Kông tránh để xảy ra sự cố với cảnh sát, nên luôn có thái độ ôn hòa. Tuy nhiên, một số đụng độ bạo lực cũng xảy ra và người biểu tình cho là có bàn tay của mafia thân Bắc Kinh đứng đằng sau.

Lương Quốc Hùng, nhà cố vấn cho cách mạng « hoa dù »
Không chỉ có sinh viên là chủ lực của cách mạng « hoa dù », tạp chí Le Nouvel Observateur không quên giới thiệu cho đọc giả biết tên tuổi vị dân biểu Hồng Kông, Lương Quốc Hùng, nhà cố vấn cho giới trẻ tại cựu thuộc địa Anh Quốc xuống đường. Từ 35 năm nay, ông luôn chống lại chế độ Bắc Kinh và con đường sự nghiệp của ông giúp làm sáng tỏ nguồn gốc của phong trào hiện nay.
Do để tóc dài, nên ông Lương Quốc Hùng được mệnh danh là « Long Hair ». Ông từng thề sẽ không bao giờ cắt tóc, nếu Bắc Kinh chưa trả lại công lý cho các nạn nhân trong vụ thảm sát Thiên An Môn.
Chính phong cách đầy cá tính của ông đã thu hút không ít giới trẻ, nhưng bộ tóc dài của ông cũng làm cho chính quyền thấy chướng mắt. Một phóng viên Hồng Kông nhận định, ông Lương không nằm trong danh sách những nhà lãnh đạo phong trào, song ở hậu trường, tiếng nói của ông rất có trọng lượng.
Đằng sau vẻ bên ngoài của một ngôi sao nhạc pop là một con người đam mê chính trị. Le Nouvel Observateur thuật lại tiểu sử và con đường sự nghiệp của nhà đấu tranh xã hội không mệt mỏi này. Sinh trưởng trong một gia đình nghèo và thiếu tình thương, nên ông sớm vùi đầu vào đọc sách và tiếp cận được các tư tưởng phương Tây như Sartre, Marcuse…Chính hoàn cảnh cá nhân đã hun đút nên cá tính nổi loạn và luôn muốn tranh đấu cho công bằng xã hội. Năm 19 tuổi, ông bắt gặp tư tưởng cộng sản Trotsky, Nga và từ đó, ông luôn trung thành với tư tưởng này, tuy ông cho rằng : « Trosky không phải là thượng đế ». Theo ông Lương, « người dân không được để cho một lãnh đạo chính trị kiểm soát, mà chính chúng ta mới là người kiểm soát giới lãnh đạo ».
Từ ngày Hồng Kông được Anh Quốc trao trả về tay Bắc Kinh vào năm 1997, trung tâm tài chính là « sân chơi của các vị hoàng tử đỏ » và bãi đáp của các tay tỷ phú nhờ tham nhũng. Hậu quả là : giá bất động sản và vật giá tăng vọt, người giàu từ Hoa lục lũ lượt kéo đến mảnh đất sáng giá này, từ đó gây nên chênh lệch giàu nghèo lớn trong xã hội.
Ông Lương khẳng định, ông là người theo chủ trương bài tư bản, nhưng Trung Quốc lại là tư bản. Ngày nay, ngoài việc phản đối sự can thiệp của Bắc Kinh vào thể chế Hồng Kông, ông còn đấu tranh chống sự trị vì của các tài phiệt đỏ. Còn đối với giới thanh niên, họ cảm thấy tương lai bị đe dọa bởi hệ thống kinh tế mà Bắc Kinh áp đặt, một hệ thống mà tài năng sẽ phải nhường chỗ cho các mối quan hệ và con ông cháu cha.

Sinh viên Hong Kong kêu gọi Chủ tịch TQ cho phép cải cách

Chiếc ô màu vàng, biểu tượng của phong trào bất tuân dân sự ở Hong Kong, tại một nhà vệ sinh ở khu vực diễn ra các cuộc biểu tình.
  •  
  •  
  •  

Tin liên hệ

  • Báo chí Trung Quốc lên án Mỹ đứng sau các cuộc biểu tình ở Hồng Kông
  • Phúc trình về Nhân quyền của Hoa Kỳ viện dẫn các vụ biểu tình ở Hong Kong
  • Video Người biểu tình Hong Kong tăng lên sau khi đàm phán đổ vỡ
  • Video Người biểu tình Hong Kong được sự ủng hộ từ Quốc hội Mỹ
Cập nhật: 11.10.2014 20:06
Hai tổ chức sinh viên tổ chức những cuộc biểu tình tại Hong Kong đã công bố một thư ngỏ gởi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, kêu gọi cứu xét cải cách chính trị đối với thành phố này.

Thư ngỏ xuất hiện ngày thứ Bảy trên báo South China Morning Post nói phải qui lỗi cho Trưởng quan Hành chánh Lương Chấn Anh đã gây nên những cuộc biểu tình chống chính phủ trên các đường phố Hong Kong, một lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc, trong hai tuần qua.

Các sinh viên kêu gọi chủ tịch Tập Cận Bình cho phép các cử tri Hong Kong bầu Trưởng quan Hành chánh của họ, nói rằng ông Lương đồng minh của Bắc Kinh và chính quyền của ông này đã nhiều lần làm ngơ trước ý chí của người dân.

Hôm thứ Sáu, con số những người biểu tình lại tăng lên, sau khi nhà cầm quyền huỷ bỏ những cuộc thảo luận dự trù với các nhà lãnh đạo biểu tình. Tin tức cho biết con số những người biểu tình từ hàng trăm người lúc đầu tuần đã tăng lên hàng ngàn người.

Trong khi đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc lại cáo buộc Hoa Kỳ đứng đằng sau các cuộc biểu tình đòi dân chủ đã làm tê liệt một phần Hong Kong.

Nhân dân Nhật báo do nhà nước điều hành trong một bài xã luận đang trên trang nhất số xuất bản ngày thứ Bảy nói các giới chức chính phủ Mỹ, các tổ chức phi chính phủ và truyền thông đang tích cực xúi dục một “cuộc cách mạng màu” tại lãnh thổ bán tự trị này của Trung Quốc.
Bài xã luận nói Hoa Kỳ ra vẻ bênh vực dân chủ và nhân quyền, nhưng thực chất là “bảo vệ cho lợi ích của Mỹ và làm suy yếu các chính phủ mà Mỹ xem là không chịu phục tùng.”

Đây được xem là lên án trực tiếp nhất của Bắc Kinh về sự dính líu của Mỹ trong phong trào biểu tình đòi hỏi phải để cho người dân Hồng Kông tự chọn lãnh đạo của họ trong cuộc bầu cử năm 2017.

Hoa Kỳ muốn thấy phổ thông đầu phiếu ở Hồng Kông, nhưng chưa lên tiếng trực tiếp ủng hộ phong trào bất tuân dân sự vốn đang tạo đà lớn mạnh ở Hồng Kông.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói rằng ông tin tưởng có thể bảo đảm về sự “ổn định xã hội” của Hồng Kông và Trung Quốc sẽ không thay đổi chính sách “một quốc gia, hai chế độ” trên lãnh thổ bán tự trị này.

Trong cuộc họp với Thủ tướng đức Angela Merkel ở Berlin, ông Lý nói rằng sự ổn định lâu bền của Hồng Kông phải được bảo đảm cho người dân Hồng Kông và cho Hoa lục.
Chiều tối thứ Năm, nhà cầm quyền đã bãi bỏ cuộc nói chuyện với với các thủ lãnh biểu tình, và nói rằng các cuộc đối thoại được dự kiến vào ngày thứ Sáu không thể thực hiện được vì các cuộc biểu tình mà họ xem là bất hợp pháp vẫn tiếp diễn.

Chính quyền thân Bắc Kinh đã tức giận bởi những đe dọa của các thủ lãnh sinh viên sẽ gia tăng các cuộc biểu tình nếu đòi hỏi cải cách bầu cử của họ không được đáp ứng.

Những người biểu tình đòi Trưởng quan Hành chánh Hồng Kông Lương Chấn Anh từ chức, và Bắc Kinh phải rút lại quyết định duyệt xét ứng cử viên của lãnh thổ này trong cuộc bầu cử năm 2017.
Khoảng cách thế hệ
Những cuộc biểu tình đòi dân chủ do sinh viên lãnh đạo tại Hong Kong nêu bật sự cách biệt giữa các thế hệ tại lãnh thổ Trung Quốc này với các bậc cha mẹ phần lớn thích ổn định hơn là dân chủ. Tuy nhiên giới trẻ lý tưởng và năng động cho biết trong khi thế hệ lớn tuổi lo lắng về hiện tại thì những người trẻ tranh đấu cho tương lai Hong Kong.

Những người biểu tình đòi dân chủ tại Hong Kong phần lớn là sinh viên bãi khoá để chống lại ảnh hưởng của Bắc Kinh về việc chọn các ứng cử viên cho cuộc bầu cử trực tiếp giới lãnh đạo lãnh thổ này vào năm 2017.

Dù có những người ủng hộ lớn tuổi trong hai tuần lễ biểu tình chiếm một phần của trung tâm thành phố, những nhà lãnh đạo đều rất trẻ.

Nhiều người biểu tình như cô Clara Thang nói họ không thể thảo luận phong trào với cha mẹ vì cha mẹ họ không đồng ý việc tham dự của họ.

Cô nói: “Do đó điều chúng tôi cần là chúng tôi cần sự truyền đạt, chúng tôi cần thảo luận giữa mọi người, giữa các ý kiến, giữa những phe phái khác biệt. Tuy nhiên sau đó nếu họ không thực sự thảo luận như giữa chính quyền và đại diện sinh viên hiện nay. Nếu chính quyền không muốn thảo luận, như cha tôi không muốn thảo luận, và họ chỉ muốn đẩy mạnh mọi việc như đẩy mạnh sự tin tưởng của họ, thì làm sao có thể có được sự truyền đạt thực sự. Chuyện này không thể xảy ra được.”

Căng thẳng giữa các thế hệ có thể nhận thấy được trong sự khác biệt về tuổi tác trong số những người chống lại việc chiếm cứ các đường phố Hong Kong.
Một phụ nữ trung niên, không muốn cho biết tên tuổi, đối đầu với các sinh viên sau khi bà xé bỏ các bích chương biểu tình gần kề một trạm xe điện ngầm.

Bà nói: “Tôi không thích họ. Có thế thôi. Không có dân chủ ở đây. Hiện nay họ là những ông chủ.”

Tuy nhiên một số người thuộc tầng lớp lao động lớn tuổi ủng hộ  những cuộc biểu tình, đòi cải cách hiến pháp, và Trưởng quan Hành chánh được Bắc Kinh chấp thuận phải từ chức.

Một người đàn ông cho biết tên là Joe, cùng tham dự biểu tình với cô con gái nhỏ. Ông nói: “Đây là một hình thức giáo dục dân sự cho giới trẻ biết là có thể thế hệ chúng tôi không thể tranh đấu cho dân chủ nhưng hy vọng là ở những người này.”

Các người tình nguyện dựng lên một trung tâm giáo dục cho những sinh viên biểu tình, một số người cắm trại tại đây trong nhiều ngày. Họ sẽ sớm có những kỳ thi và cha mẹ họ lo ngại kết quả yếu kém có thể ảnh hưởng đến tương lai của họ.

Tuy nhiên những người trẻ tập họp tại đây nói tương lai tự do của Hong Kong đang gặp nguy cơ và họ chấp nhận hy sinh.
Việt Nam bị vướng vào tai tiếng dầu bẩn tại Đài Loan
mediaÔng Diệp Văn Tường (Yeh Wen Hsiang), chủ tịch công ty dầu ăn Cường Quan (Chang Guann Co) buộc phải xin lỗi công chúng trên vấn đề dầu bẩn- Ảnh ngày 13/09/2014. DR
Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Đài Loan vào hôm nay, 11/10/2014, cho biết : Chính quyền Đài Bắc sắp đòi hỏi giới nhập khẩu dầu ăn phải cung cấp báo cáo kiểm tra chất lượng được chính quyền các nước xuất khẩu chứng nhận. Quyết định được loan báo vào lúc một công ty Việt Nam đã dùng báo cáo kiểm nghiệm giả để bán vào Đài Loan dầu dùng cho gia súc dưới dạng dầu ăn cho người.
Tai tiếng dính líu đến công ty Việt Nam mang tên Công ty Đại Hạnh Phúc bị phát hiện vào hôm qua, sau khi Đài Loan kiểm chứng được nơi chính quyền Việt Nam rằng mỡ lợn và mỡ bò mà tập đoàn sản xuất dầu mỡ Đài Loan Đính Tân (Ting Hsin) nhập từ công ty Đại Hạnh Phúc ở Việt Nam lại là sản phẩm dùng cho súc vật chứ không phải là cho con người.
Một báo cáo kiểm nghiệm do Vinacontrol, một công ty kiểm tra chất lượng tư nhân tại Việt Nam, tuy nhiên lại xác nhận là loại mỡ đó « có thể dùng cho người ».
Vào tháng trước, mỡ lợn do Tập đoàn Đài Loan Cường Quan nhập từ một công ty ở Hồng Kông cũng thuộc loại dùng cho gia súc, nhưng được bán vào Đài Loan kèm theo chứng từ kiểm tra khẳng định là có thể được sử dụng để làm bơ và dầu ăn cho con người tiêu thụ.
Theo Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Đài Loan, yêu cầu về chứng từ mới sẽ được áp dụng cho tất cả các lô hàng trên 150 kg dầu, cho dù có nguồn gốc thực vật hay động vật. Các chứng từ của các công ty kiểm tra chất lượng tư nhân sẽ không còn được chấp nhận.Đời Mồ Côi

Em sinh ra đã không hề biết mẹ
Hàng ngày Em theo chị để ăn xin
Ngày đầu đường đêm ghế đá công viên
Sống lay lắt nhờ đồng tiền thiên hạ.

Nhiều khi đói sữa thay bằng nước lã
Hai chị em vật vã dạ cồn cào
Dế ve Sầu nướng lót dạ đêm thâu
Mong trời sáng xin cơm thừa hàng quán.

Cha chết sớm mẹ bị người ta bán
Sang bên Tàu vào động bán dâm
Nhà cửa ruộng nương
Đảng qui hoạch chẳng bồi thường
Nghe người nói cán bộ phường chia chác


Mình sống được nhờ tấm lòng cô bác
Nín đi nào chị sẽ hát ầu ơ
Mất mẹ cha đời đói rét bơ vơ
Đừng khóc nữa em thơ xin hãy hiểu.

Chuyện xui xẻo đẩy đưa đời cô lựu
Chị bị tông xe nằm ngất bên đường
Khi mọi người đưa chị đến nhà thương
Chị đã chết từ trên đường nhập viện.
Kẻ tông chị là đảng viên say xỉn
Sợ liên quan chúng đã biến vào đêm
Hết họ hàng giờ chỉ còn mình em
Nên ánh mắt mới buồn lên đến thế.Anh xin lỗi mấy tháng rổi mới kể
Chỉ mong sao ánh mắt bé vơi buồn
Trẻ ăn mày không được đảng yêu thương
Nhưng còn có những trại cô nhi viện


MUA ĐÀN BÀ VN : Không ưng được đổi lại

Đây là thời đại siêu xa lộ tin tức, đâu phải chúng muốn làm gì thì làm.

Linh Nguyên


               Cán Ngố Gộc đi thanh tra kiểm soát  ....Pó tay pó tay ! hết ý hết ý

Cùng nếm, ngửi, gõ với các bộ trưởng: Kim Tiến - Khôi Nguyên - La Thăng:

Chị Kim Tiến, bộ chưởng Y tế đi kiểm tra thực phẩm ở chợ


Anh Phạm Khôi Nguyên, bộ chưởng bộ Tài Nguyên và
Môi trường và bầu đoàn đi kiểm tra chất lượng môi trường"
 Chỉ bọn quan chức Việt Nam mới có hành động kỳ quặc và ngu xuẩn thế này!
Ối trời ơi là ông Tiến sĩ ! Ông nghè Phạm Khôi Nguyên ơi
 Anh Đinh La Thăng, bộ chưởng bộ Rao Thông đi kiểm tra độ lún của mặt đườngCHÂN DUNG 'CÁC ĐẦY TỚ NHÂN DÂN'Ngạo mạn, dâm ô chính là Lê Duẩn
Già mà lắm con là lão Đỗ Mười
Mưu mô quỷ quyệt là Lê Đức Anh
Nhẫn nhục sống lâu là Võ Nguyên Giáp
Chưa nói đã cười là Nguyễn Minh Triết
*

Giả danh Mác xít là Lê Khả Phiêu
Cái gì cũng nhặt là Tô Huy Rứa
*
Không bộ nào chứa là Nguyễn Thiện Nhân
Vì gái quên thân là Nông Đức Mạnh
Thức thời, né tránh là Nguyễn Hải Chuyền
Miệng lưỡi dịu mềm là Vương Đình Huệ
Thiểu năng trí tuệ là Đinh La Thăng
*
Ghét trung yêu nịnh là Lê Hồng Anh
Phát biểu lăng nhăng là Phạm Vũ Luận
Quen đánh giặc miệng là Trương Tấn Sang
*
Thầy gét bạn khinh là Hồ Đức Việt
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Đổi trắng thay đen là Trương Vĩnh Trọng
Triệt suy phù thịnh là Trần Đình Hoan
Đã dốt lại tham là Lê Thanh Hải
*
Ăn vụng nói dại là Đinh Thế Huynh
Cạn nghĩa cạn tình chính là Tô Lâm
Juda phản chúa là Nguyễn Đức Tri
Tình duyên lận đận là chị Kim Ngân
Vừa béo vừa dâm là Tòng Thị Phóng
*
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Lên chức nhờ cha là Nguyễn Thanh Nghị
Mặt người dạ thú là Phạm Quý Ngọ
Tính tình ba phải là Phạm Gia Khiêm
Chưa từng thanh liêm là Nguyễn Thế Thảo
*
Ăn tiền tàn bạo là Nguyễn Đức Nhanh
Chạy trốn an toàn là Dương Chí Dũng
Nghìn tỉ tham nhũng là Vinashin
‘Bà con’ Thủ Tướng là Phạm Thanh Bình
Ngậm thị ăn tiền là Vũ Huy Hoàng
*
Xôi thịt mê gái là Trịnh Đình Dũng
Lừa thầy phản bạn là Trương Hòa Bình
Ăn no kín tiếng là Cao Đức Phát
Móc ngoặc đi đêm là Ngô Xuân DụCoi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu

image
Preview by Yahoo
Bà con hãy tìm đường chạy ra nước ngoài cho sớm như hồi 1975 kẻo bọn Tàu cộng đến cai trị thì chạy không kịp nữa!

Một vị ni sư bị đối xử tàn nhẫn:
Coi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu ...


Chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979


Battlefield Vietnam - Part 01: Dien Bien Phu The Legacy

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)
Ha ha ha !
Hố hố hố !
Không biết làm thịt em nào trước đây?
xem thêm


Ảnh của Ngoc Bui.

HTTP://DANLAMBAOVN.BLOGSPOT.COM/2014/05/HANG-VAN-CONG-NHAN-BINH-DUONG-INH-Sốc - Lính Trung cộng hành hạ tra tấn tù binh VN vô cùng tàn bạo dã man


Nhà báo Bùi Tín phản bác luận điệu xuyên tạc của báo QĐND ngày 26-08-2012.

image

Preview by Yahoo


/div>

Nghệ sĩ Tạ Trí Hải nói về cộng sản
image
image

Preview by Yahoo

__._,_.___

Posted by: hung vu 

Popular Posts

Popular Posts

My Link