Wednesday, December 17, 2014

Chuyến thăm nuôi TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn



On Wednesday, 17 December 2014, 16:05, "ly vanxuan  wrote:

 
alt

Chuyến thăm nuôi TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn

Công an đánh tù nhân bằng dây kẽm - Trại tù Thanh Hà ngày 11/ 4/ 2012

Công an đánh tù nhân bằng dây kẽm - Trại tù Thanh Hà ngày 11/ 4/ 2012



image





Preview by Yahoo

 

RadioCTM - Thanh Lan@S:

Sau khi được tin TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị phân biệt đối xử tại Trại Số 5, Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, gia đình cô đã lập tức đi thăm nuôi và tìm hiểu sự việc.

Mời quý thính giả theo dõi phần tường trình của bà Đặng Ngọc Minh với phóng viên Thanh Lan.

alt 


Tọa kháng cho Nhân Quyền Việt Nam tại San Jose

DienDanCTM

Sau đây là hình ảnh cuộc tọa kháng trước tòa thị chính thành phố San Jose, California vào sáng ngày 14/12/2014 để đồng hành với các cuộc tuyệt thực, biểu tình của đồng bào tại Washington DC, Houston, và San Francisco trong nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

Thị Trưởng thành phố San Jose, ông Chuck Reed đã đến gặp gỡ và chia sẻ cảm tưởng tại buổi toạ kháng.








 





Hết hạn tạm giữ, blogger Nguyễn Quang Lập vẫn bị giam

Nhà văn Nguyễn Quang Lập - DR

Tuy đã hết hạn tạm giữ hình sự theo luật định, nhưng  nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập bị bắt từ hôm 06/12/2014 vẫn chưa được trả tự do. Sức khỏe ông Lập rất kém, hiện đang bị liệt nửa người. RFI phỏng vấn bà Hồ Thị Hồng, vợ của blogger Nguyễn Quang Lập.

Việc nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bất ngờ bắt giữ hôm 6/12 đã gây chấn động trong giới văn nghệ sĩ, trí thức cũng như độc giả vì blog Quê Choa của ông có lượng truy cập rất lớn. Bản kiến nghị đòi trả tự do cho ông gởi đến Chủ tịch nước, Thủ tướng và Bộ trưởng Công an nhân ngày Nhân quyền Thế giới 10/12 đến hôm nay đã có 570 người ký tên, trong đó có các nhân sĩ tên tuổi trong và ngoài nước.

Trả lời RFI Việt ngữ hôm nay, vợ nhà văn Nguyễn Quang Lập là bà Hồ Thị Hồng cho biết :

" Hôm nay anh Lập vẫn chưa được thả ra. Chúng tôi đến cơ quan an ninh điều tra, họ bảo là đang đợi bên Viện Kiểm sát đem công văn xuống mới biết là thả hay không thả, chứ hiện tại bên cơ quan an ninh cũng không biết. Thành ra chúng tôi yêu cầu nếu muốn giữ anh Lập lại thì phải có công văn, chứ đến thời điểm này đã hết thời gian tạm giữ rồi. Họ bảo là phải đợi thôi, sẽ trả lời sau. Họ hứa sẽ trả lời nhưng chưa biết là thời gian nào cả.

Ngày hôm nay ba mẹ con ngồi từ 8 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều. Đến khoảng 3 giờ có ông điều tra viên ra bảo là gia đình phải làm đơn đề nghị, sẽ trình lên sếp, khi nào sếp trả lời thì chúng tôi sẽ nói cho chị sau. Họ cứ nói nhùng nhằng, chúng tôi ngồi lâu thì họ bảo về đi. Chúng tôi yêu cầu phải trả lời bằng văn bản, bởi vì hết thời gian tạm giữ rồi. Từ 2 giờ chiều hôm qua cho đến hôm nay là họ đã tạm giữ bất hợp pháp rồi.

Hôm qua có một ông điều tra viên ra bảo anh Lập khỏe, bình thường. Họ chỉ nói thế thôi chứ chúng tôi không được gặp anh Lập. Gia đình vô cùng lo lắng vì anh Lập đang bị liệt nửa người, vào trong ấy bị giam ngồi một chỗ, sợ anh ở lâu trong ấy sẽ bị liệt lại. Sức khỏe anh yếu lắm, tắm rửa, mặc áo quần phải có người giúp. Hồi trước anh ấy bị tai nạn nặng lắm, nằm bất động mấy tháng liền, hôn mê ba tháng, cuối cùng anh tập luyện mới đứng lên được chứ đâu dễ. Một con người nghị lực như anh Lập mới đi được như vậy đấy. Gia đình yêu cầu anh Lập phải được tại ngoại để chăm lo sức khỏe cho anh."




MỘT CHẾ ĐỘ PHI NHÂN, SẢN XUẤT RA NHỮNG LOẠI NGƯỜI VÔ NHÂN TÍNH! NHÂN DÂN VIỆT NAM LÀ NẠN NHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI NÀY.

alt

Công an cộng sản 'đuổi cùng giết tận' người con gái 26 tuổi, con của thầy giáo yêu nước Đinh Đăng Định.
Xin các bạn hãy share rộng cho mọi người biết bản chất phi nhân của chế độ CSVN.

8 tháng sau ngày người tù yêu nước Đinh Đăng Định vĩnh viễn ra đi, những người thân trong gia đình nhà giáo quá cố lại tiếp tục trở thành những nạn nhân tiếp theo bị bức hại trong âm mưu "đuổi cùng giết tận" của nhà cầm quyền CSVN.

Mới đây nhất, vào khuya 13/12/2014, con gái lớn của thầy giáo Đinh Đăng Định là cô Đinh Phương Thảo đã bị côn an cộng sản áp lực chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nơi cư trú ngay trong đêm, giữa lúc trời Sài Gòn mưa to gió lớn.

Không còn cách nào khác, cô Thảo đành phải mang hành lý đến gửi nhờ nhà bà Dương Thị Tân trong hoàn cảnh bị mật vụ bám sát. Ngay lập tức, gia đình bà Dương Thị Tân cũng bị côn an kéo đến bố ráp ngay trong đêm với lý do "kiểm tra cư trú".

Do đã đoán trước chiêu trò của chế độ cộng sản, Đinh Phương Thảo đã kịp thời lánh đến nơi khác, nếu không cô sẽ bị bắt qua đêm trong đồn côn an với lý do "cư trú bất hợp pháp".

Dù vậy, sau khi thoát khỏi sự truy bắt của côn an, con gái người thầy quá cố Đinh Đăng Định một lần nữa lại phải lang thang khắp nơi để tìm chỗ nghỉ chân an toàn.

"Truy cùng đuổi tận"

Trong vòng 1 tháng, đây là lần thứ 3 liên tiếp cô Đinh Phương Thảo buộc phải chuyển nhà do sự bức hại và trả thù có hệ thống của nhà cầm quyền CSVN đối với gia đình người tù yêu nước Đinh Đăng Định.

Tối ngày 13/12/2014, khi cô Thảo vừa chuyển đến nhà trọ mới chưa đầy 30 phút thì lập tức bị côn an ập đến gây áp lực buộc chủ nhà trọ phải đuổi cô ngay trong đêm.

Những kẻ đe dọa, áp lực chủ nhà trọ tự xưng là "công an thành phố".

Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày phẫn nộ viết trên facebook:

“Hành trang chủ yếu là tập sách, bị chủ nhà vội vã đuổi ra trong trận mưa đêm làm cho nó càng thêm nặng nề. Không biết đi về đâu, em khóc, em gái em cũng khóc, mẹ em trong điện thoại cũng khóc...”

“Đây là 2 cô con gái, nặng không quá 50 kg. Sống bằng đồng tiền mà mỗi ngày đạp xe đạp đi làm với vốn ngoại ngữ mà có”.

Sau khi bị đông đảo côn an kéo đến bố ráp trong đêm chỉ vì giúp đỡ Đinh Phương Thảo, anh Nguyễn Trí Dũng viết tiếp:

“Cuộc kiểm tra ngày hôm nay nhà mình đã dự doán từ sớm, vì đây không phải là lần đầu tiên gia đình mình đối mặt với những thủ đoạn truy cùng đuổi tận và quấy rối kiểu như thế này”.

Nước mắt nhạt nhòa

Thoát được sự truy đuổi của côn an trong đêm, Đinh Phương Thảo cuối cùng đã tìm được nơi trú ẩn an toàn nhờ sự cưu mang của một số người tốt bụng.

Sau một đêm hãi hùng đối với cô gái 26 tuổi, Đinh Phương Thảo đã chia sẻ thông tin trên facebook cô như sau:
“Kính chào quý cô bác, anh, chị, em.

Nhờ sự giúp đỡ của các anh chị em tốt bụng, con/ em đã có một chỗ nghỉ chân an toàn qua đêm vừa rồi, rồi ạ.

Giấc ngủ lạ nhà tuy không tròn giấc nhưng thật là ngon. Đã không có bất kỳ sự kiểm tra hành chính nào tại nơi con/ em đang trú ẩn. Cảm giác bất an vì bị truy đuổi vẫn còn nhưng ít nhất cũng đã qua được một đêm hãi hùng.

Chuyện xảy ra như phim, khi mà con/ em trong 1 tháng phải chuyển nhà liên tục 3 lần. Chỉ một cú điện thoại mà chủ nhà lật đật đến năn nỉ con/ em đừng thuê phòng nữa. Với lời đe dọa: "Chị muốn một người dọn đi thôi hay muốn cả nhà trọ của chị dọn đi luôn?", thì bất kỳ chủ nhà nào cũng phải thực hiện theo.

Khi con/ em đề nghị chủ nhà cho ở lại qua đêm, hôm sau sẽ đi tìm nhà trọ khác thì ngay lập tức có lời dọa nạt sẽ bao vây khám xét trong đêm nếu chủ nhà để con/ em ở lại. Nên, dù đồ đạc lỉnh khỉnh, dù trời mỗi lúc một tối, dù mưa gió, con/ em vẫn phải đi khỏi nơi ấy. Chẳng biết nước mắt hay nước mưa, mà mọi thứ cứ nhạt nhòa trước mắt...

May mắn sao nhờ có những người anh em tốt bụng cưu mang, con/ em đã tạm thời an toàn. Hành trình kiếm tìm nhà trọ sao vất vả gian nan quá đỗi. Con/ em kính cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người.

Qua một ngày mới, thấy mình còn an toàn, con/ em càng quý trọng cuộc sống này hơn. Sẽ còn đó những chuỗi ngày gian nan, nhưng con/ em sẽ vẫn cố gắng để tồn tại. Bởi quyền được sống là quyền của mỗi người, không có bất kỳ thế lực nào có thể tước đoạt được.

Kính chúc mọi người một Chúa Nhật bình an.”

Đinh Phương Thảo sinh năm 1988, là con gái lớn của cố nhà giáo Đinh Đăng Định, người đã qua đời hồi tháng 4 sau nhiều năm bị hành hạ trong nhà tù cộng sản.

Một lần nữa, chế độ cộng sản tiếp tục lộ rõ bộ mặt phi nhân, tàn ác khi tiếp tục dùng thủ đoạn 'đuổi cùng, giết tận' nhằm bức hại và trả thù gia đình những người bất đồng chính kiến, thậm chí ngay cả khi người đó đã vĩnh viễn ra đi.

Chế độ cộng sản đã cướp đi người cha thân yêu của Đinh Phương Thảo, nay chúng còn muốn cướp đi cả quyền được sống của cô gái 26 tuổi này.

danlambaovn.blogspot.fr




Popular Posts

Popular Posts

My Link