Friday, December 19, 2014

Những hiện tượng gì đây?
Cuba thức Việt Nam ngủ 

 

 

 

 

Những hiện tượng gì đây?

Nguyễn Dư (Danlambao) - Sống ở các vùng ngoại ô, ít ai mà không biết đến câu thơ lục bát truyền khẩu trong dân gian để tiên đoán về thời tiết: "Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm". Những hiện tượng xảy ra của các loài côn trùng khác, như sự di chuyển của đàn mối hay đàn kiến chẳng hạn, cũng có thể dự đoán được phần nào là mưa hay bão. Hoặc là tiếng bìm bịp kêu, người ta cũng có thể biết được con nước của thủy triều... 

Cái thời mà thế giới cộng sản chưa giãy chết, người ta kháo nhau rằng khi quốc hội của các nước cộng sản họp thì các đại biểu tham dự thường đỏ tay; còn quốc hội các nước tự do họp thì các đại biểu đỏ mặt.

Chính xác là như thế! Chúng ta thấy cái quốc hội của đảng cộng sản Việt Nam vừa qua họp, cái màn trình diễn lấy phiếu tín nhiệm, mỗi lần công bố kết quả thì mọi người đều vỗ tay kể cả cho người tín nhiệm thấp. Hay hoặc dở gì thì mỗi màn diễn trong mọi lúc họp hành của họ cũng đều vỗ tay cả! Người ta bảo rằng, có thể họ chỉ bằng mặt chứ chưa chắc đã bằng lòng. Trong quốc hội của cộng sản thì không bao giờ có cãi nhau đến nỗi phải phùng mang, trợn mắt, đỏ mặt, tía tai. Mọi chuyện trong nội bộ đảng, họ đều giấu kín; đã vậy, có khi ngoài mặt còn trân tráo làm công tác tuyên truyền: đồng thuận, đoàn kết, nhất trí... 

Thế thì cái nội bộ đảng của họ đố có ai mà biết được ở trong đó xảy ra những chuyện gì, trừ khi chỉ có những người sống trong "chăn" "xì" tin ra ngoài thì người ta mới biết là "chăn có rận". Còn lại trong mọi vấn đề, chỉ có thể dựa vào hiện tượng thì người ta mới có thể tiên đoán và dự báo được "thời tiết". 

Gần đây có những hiện tượng làm cho chúng ta đáng suy nghĩ. Thí dụ như khi cái thằng bành háng (sự bành trướng của đại Hán mà người cộng sản thường hay gọi vắn tắt) vào hải phận Việt Nam "cắm sào" thì phe mình đánh phe ta, "gà nhà bôi mặt đá nhau" bằng cách đập phá những "cơ ngơi" của cái thằng bành háng. Việc làm quá khích này cho thấy do nội bộ đảng "chơi" nhau, thừa cơ hội này, rồi ai đó đổ vấy cho những người biểu tình chân chính chống Tàu cộng để dằn mặt. Một công đôi ba việc. Chứ những người yêu nước từ xưa đến nay đi biểu tình, họ nổi tiếng là ôn hòa, nhẫn nhục mặc dầu bị côn đồ côn an đối xử một cách đê tiện và dã man. 

Một hiện tượng khác, là hai cuốn sách của nhà xuất bản Lao động - Xã hội tung ra thị trường, hình bìa của hai cuốn châm biếm, xỏ xiên bộ luật hình sự và bộ luật dân sự của đảng cộng sản Việt Nam. Đó là hai cuốn sách, phải khẳng định là cố ý chơi khâm của nhà xuất bản chứ không phải vô tình. Việc làm này không phải là một cá nhân đơn lẽ mà dám làm. Họ cố ý cho phe mình bôi mặt phe ta bởi vì bên trong nội bộ chúng đã "đá nhau". 

Hòn đất ném đi thì hòn chì cũng chọi lại! 

Thời gian sau, cách nhau không lâu, trên truyền hình công an cho chiếu kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân mà đem hình mấy cái thằng lính Tàu thay cho bộ đội cụ Hồ. Thật là khôi hài, mỉa mai và... hết biết luôn! Làm cho người ta nhận ra là hai "con gà", con nào "bôi mặt" con nào rồi chứ gì? Và có thể chúng sẽ "đá nhau" nữa chăng? Rồi con nào sẽ dính cựa? Chờ xem. 

Còn một hiện tượng khác, có thể gây chết nhiều người cũng khá... động trời, đáng lý không bao giờ có mà nó đã xảy ra. Đó là chuyện mất điện ở phi trường Tân Sơn Nhất, cũng là một hiện tượng: cố ý chơi nhau hay vì lý do kỹ thuật? 

Chuyện cầm cờ sáu ngôi sao để đón phái đoàn Trung Quốc, là một hiện tượng: cố ý chơi nhau hay vì nhầm lẫn? 

Có những chuyện chính trong nội bộ đảng người ta cũng biết mơ hồ, khó có thể lần ra thủ phạm. Chắc họ cũng bó tay luôn! Hay là họ đã thấy gì, mà vì bản chất của người cộng sản, hể thấy những gì xấu xa của chế độ thì họ đều giấu kín đi giống như mèo giấu cứt!? 

Nhiều người hy vọng và tin rằng chế độ cộng sản Việt Nam khó mà tồn tại lâu dài. Người ta chỉ nhìn qua nhiều hiện tượng gọp lại bằng cảm tính nhưng không có lý lẽ nào thuyết phục để giải thích, chứng minh. Cho nên có nhiều khi họ đem những mê tín xem như hiện tượng đã nhìn thấy được, như cụ rùa nổi ở Hồ Gươm, hay hình ảnh trên đám mây tụ lại, sấm Trạng Trình... ra lý giải, nhưng tựu trung là nhiều người có cùng một quan điểm cảm nhận để dự báo "thời tiết" cho những ngày sắp tới rằng chế độ cộng sản Việt Nam khó mà tồn tại được lâu dài. 
Anh em nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Bá Kiến thời hiện đại!Chân Dung Quyền Lực - Nhắc đến nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo, dường như người Việt Nam ai cũng ám ảnh, phẫn nộ trước những thủ đoạn bất lương, sử dụng quyền lực cưỡng đoạt sự sống, tiền bạc của cải của những người lương thiện, thấp cổ bé họng. Trong xã hội phong kiến, khi hệ thống pháp luật chưa dân chủ thì những bất công ấy có thể hiểu được nhưng cuộc sống ngày nay khi luật pháp đã được xác lập nghiêm minh, nhưng những kẻ Bá Kiến thời hiện đại vẫn len lỏi trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đáng nguy hại là, không chỉ một cá nhân sử dụng quyền lực chính trị của mình để hà ép dân, trả thù cá nhân mà tư tưởng hút máu được nối truyền qua các thế hệ. Từ anh trai, đến em trai và dọn đường cho cả thế hệ con cháu.

Với người dân lớn tuổi hiền lành, chân chất, yêu nước tỉnh Quảng Nam dù ở tuổi thập cổ lai hy vẫn chưa bao giờ quên cái tên Nguyễn Quốc Dũng (ít người biết ông Dũng là anh ruột của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc), nhất là thủ đoạn mà ông Dũng đã dùng trong thời gian đương nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND Thành phố Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
& ông anh trai Nguyễn Quốc Dũng
Mười năm về trước (năm 2004), được sự chống lưng của ông Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Quốc Dũng đã móc nối cùng nhóm lợi ích được ông Nguyễn Xuân Phúc bảo kê tại VKSND Tối cáo để phê chuẩn khởi tố, bắt giam Trung tá Hoàng Minh Công (điều tra viên Phòng CSĐT Công an Đà Nẵng). Gán ghép tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 285 BLHS), Trung tá Công đã bị hành hạ, đối xử tồi tệ suốt thời gian chờ xét xử. Phiên tòa lần 1 diễn ra theo đúng ý đồ của ông Nguyễn Quốc Dũng, nhưng trong phiên tòa lần thứ 2, hàng loạt các tình tiết đã được phanh phui. Hội đồng Xét xử đã kết luận Trung tá Hoàng Minh Công không phạm tội và được thả tự do. Ngay tại phiên tòa, Trung tá Hoàng Minh Công đã tố cáo Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẵng Nguyễn Quốc Dũng đã thông đồng với một số cán bộ Cục điều tra, Viện KSND Tối cao để trả thù, khởi tố vụ án trái luật. 

Nguyên nhân vào năm 1999, trong vụ án Hoàng Minh Thông, Trung tá Hoàng Minh Công đã 9 lần đề xuất bắt giữ Lê Tiến Dũng là Trưởng ban quản lý đầu tư dự án Nhà máy xi măng Hải Vân, nhưng đều bị ông Nguyễn Quốc Dũng bác bỏ. Sau đó Bộ Công an đã đồng ý quyết định khởi tố, được Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng phê chuẩn và Lê Tiến Dũng đã phải thụ án (Sau vụ án này, Trung tá Hoàng Minh Công đã nhiều lần viết đơn tố cáo với các cấp thẩm quyền về việc ông Nguyễn Quốc Dũng bao che tội phạm). Tuy nhiên, TAND Tp. Đà Nẵng đã bỏ qua lời tố cáo này trong bản kết luận phiên tòa.

Giữa phiên tòa ngày 18/8, bị cáo - Trung tá Hoàng Minh Công 
tố cáo Viện KSNDTC, Viện trưởng VKS Đà Nẵng Nguyễn Quốc Dũng 
cố tình trả thù, khởi tố vụ án trái luật.

Sự việc không dừng lại ở đó, đáng lẽ ra khi bị vạch mặt trước dân với những hành xử không xứng với chiếc ghế đang giữ, ông Nguyễn Quốc Dũng nên tìm cách chuộc lỗi. Nhưng không, không những ông ta không từ bỏ thói cậy quyền làm chuyện trái luân thường, đạo lý, mà còn hành động ngông cuồng hơn. Vì lợi ích kinh tế, trục lợi cho bản thân, được sự chống lưng của ông Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Quốc Dũng không ngần ngại ký quyết định truy tố Thiếu tướng Công anTrần Văn Thanh (nguyên Chánh thanh tra Bộ Công an) với tội danh gán ghép:“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” (Điều 258, BLHS). 

Thiếu tướng Trần Văn Thanh là nạn nhân của sự trả thù tư pháp phi nhân chưa từng thấy trong lịch sử thế giới hiện đại khi ông bị Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng điệu ra nơi xét xử khi đang hôn mê, bị đẩy vào phòng xử với đầy đủ dây nhợ và máy trợ thở oxygen, để bị nghe tố cáo và tuyên án. Tuy nhiên, sau nhiều lần xét xử, Thiếu tướng Công an Trần Văn Thanh được tuyên vô tội vì không có bất kỳ dấu hiệu, bằng chứng nào phạm tội như phía VKSND tối cao tố cáo.

Tướng Trần Văn Thanh đang hôn mê bị đẩy ra tòa trên băng ca.

Khi vụ án này khuấy động dư luận, người dân quan tâm đến đều biết, nguyên do ông Trần Văn Thanh bị khởi tố vì ông Nguyễn Quốc Dũng trả thù cá nhân. 

Từ năm 2000, liên quan đến lợi ích trong vụ “Rút ruột Sông Hàn”, ông Nguyễn Quốc Dũng đã ký các công văn gửi Viện KSND Tối cao, nội dung các công văn đề cập đến việc ông Nguyễn Bá Thanh (khi đó là Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng) đã nhận hối lộ của Phạm Minh Thông 4,4 tỉ đồng trong các công trình xây dựng Cầu Sông Hàn và đường Bắc Nam ở Đà Nẵng. Xét thấy sự việc không như những gì trong công văn ông Nguyễn Quốc Dũng trình bày, nên ông Trần Văn Thanh phản đối, không khởi tố. Cũng từ đây mà ông Nguyễn Quốc Dũng thù vặt cá nhân, nuôi dã tâm hãm hại ông Trần Văn Thanh cho bằng được. Nhưng may mắn, công lý còn tồn tại, nên ông Thanh không phải thân bại, danh liệt dưới thủ đoạn của anh em nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tưởng rằng khi về hưu, ông Nguyễn Quốc Dũng sẽ không còn cơ hội hành động ngông cuồng nữa. Tuy nhiên, thế lực của ông không hề bị “đứt rễ” khi còn đó em trai là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Với quyền lực mà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có trong tay, vợ chồng ông Nguyễn Quốc Dũng đã được “giới thiệu” làm Tổng Đại lý tại Đà Nẵng cho Nhà máy Xi măng Thăng Long (Quảng Ninh). 

Từ đó, vợ chồng ông Dũng, bà Liễu đã mở Công ty TNHH Nguyễn Quốc Dũng (198 Trần Phú, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng) để kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, thầu tổng hợp. Không chỉ thò bàn tay nhám nhúa vơ vét lợi ích kinh tế lúc về hưu, mà ông Nguyễn Quốc Dũng còn tham vọng lo cho hậu thế bằng cách cướp các suất học bổng nước ngoài cho hai cô con gái thông qua quyền lực của em trai mình (Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc). Bà Liễu, vợ của ông Nguyễn Quốc Dũng còn dạy con gái rằng: “Chú Phúc giàu lắm, bọn doanh nghiệp đi theo cho tiền nhiều lắm, nếu chú Phúc cho thì cứ nhận, đừng ra vẻ làm gì thiệt thân!”. Kết quả là, nhờ có cái mác “chú Phúc” mà 2 cô con gái ông Nguyễn Quốc Dũng được cung phụng như tiểu thư, “du học” không tốn một đồng xu ở ngoại quốc.

Đại gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 
nâng ly đoàn kết cùng vơ vét của cải xã hội, 
phá hoại nền kinh tế Việt Nam?

Cha, chú làm quan thì cháu sẽ làm gì khi có trong tay lĩnh kĩnh bằng cấp ngoại quốc? Tương lai ngồi mát ăn bát vàng của hậu thế sẽ lại được mở ra và thế là ông Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Xuân Phúc sẽ không sợ truyền thống lạm quyền, vơ vét, ăn bẩn của gia đình, dòng họ bị đoạn mạch?!...

Với tất cả thủ đoạn thâm độc và tàn bạo nhất, anh em ông Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Xuân Phúc liệu quá thoát khỏi con mắt của nhân dân, bàn tay của pháp luật? và hậu quả cuối cùng cũng sẽ không khác gì Bá Kiến ngày xưa.

Nhân vật Bá Kiến cuối cùng cũng có số phận cũng bạc bẽo. Cái chết của bá Kiến, cho chúng ta nhận ra quy luật của cuộc đời: những kẻ vấy máu người phải đền tội theo luật nhân quả đã đành, nhưng những kẻ ném đá dấu tay như Bá Kiến cũng không tránh khỏi quy luật “ác giả ác báo”. Càng mưu mô nham hiểm thì càng nhận được cái kết cục bi đát và bất ngờ.
 la Trng, Dũng vi Hùng, Sang,
M dy chúng mày l phép ngoan.
VITc hiên ngang lo cu nước,
NAM Trung Bác quyết dng giang san.
ĐANG làm vic ln tr loài ác,
Hti côn đ lũ Vit gian.
CÁC ch bun phin khi chúng gho,
CON hư phi đánh min ngăn can.
          December 18, 2014
          Lê Đc

Popular Posts

Popular Posts

My Link