Saturday, May 14, 2016

Tháng 5 năm 2016 tại San Jose.....TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC Ngày 15/5/2016 và 22/5/2016 tại Việt Nam.


 
    
                                                                                              Click Hình và click Dim Lights

Tháng 5 năm 2016 tại San Jose


Tháng tư quốc hận bận rộn đã qua nhưng tháng 5 vẫn có nhiều chuyện và tin tức cần loan báo. Tin quan hôn tang tế, tin tức hải ngoại, tin tức quê nhà. Chúng tôi xin ghi lại một phần liên hệ để bà con được rõ:
* San Jose tưởng nhớ thân hữu gần xa.
Tác phẩm đáng lưu ý của tác giả Phan Lạc Phúc có tựa đề là "bạn bè gần xa". Bác viết cho anh em những lá thư gửi từ Úc Châu đến bằng hữu hải ngoại. Bác đã không còn nữa. Xin mời bằng hữu anh chị em, các chiến hữu, độc giả của ba vị cao niên đến Viet Museum trên đường Senter vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bẩy 14 tháng 5-2016 để cùng tưởng niệm.
Ba người phương xa đã qua đời.
Trước hết là bác Nguyễn Ngọc Bích. Giáo sư Bích mất tại thủ đô DC. Tổ chức vào dịp thứ bẩy là đúng 49 ngày. Thứ ba vừa qua tại quận hạt Santa Clara đã có buổi vinh danh hết sức cảm động dành cho nhà hoạt động cộng đồng là giáo sư Nguyễn Ngọc Bích. Cuốn sách cuối cùng của ông cùng với hơn 60 tác giả sẽ được giới thiệu tại Việt Museum.
Chúng tôi cũng mời quý vị đến để tưởng nhớ bác Phan Lạc Phúc và nhà bình luận Trần Bình Nam . Ông Nam là Trung tá Hải quân VNCH, là Dân biểu Quốc hội và cũng là một trong các nhà lãnh đạo của tổ chức Phục Hưng Việt Nam.
* Mười năm Viet Tribune.
Trên bìa báo Viet Tribune số ra mắt ghi ngày 11 tháng 5-2006. Đến nay là 10 năm. Vào ngày 30 tháng tư vừa qua Dân Sinh Media tổ chức ngày Quốc Hận đã có dịp vinh danh nhiều thành viên giúp cho Viet Museum. Trong đó có hai người, cô Trương gia Vy, chủ biên Viet Tribune và Mục Sư Hà cẩm Đường.
Chúng tôi dự trù sẽ viết bài kỷ niệm 10 năm Viet Tribune vào cuối tháng 5-2016. Xin quý bằng hữu có bài vở tài liệu dành cho Viet Tribune vui lòng gửi cho chúng tôi trong tuần này.
Cô Trương Gia Vy.

* Bốn mươi năm IRCC.
IRCC và Viet Museum trân trọng thông báo 1976-2016 ghi dấu 40 năm tại Hoa Kỳ.
IRCC là cơ quan bất vụ lợi thành lập từ 1976 đến nay đã được 40 năm. Ngoài các công tác yểm trợ định cư theo khế ước của chính phủ, IRCC đã làm thêm các công tác tình nguyện như sau:
1) Homeless: Từ năm 1992 đến nay trải qua 24 năm đóng góp vào chương trình thực đơn Việt Nam dành cho Homeless Hoa Kỳ. Mỗi kỳ cung cấp từ 200 đến 300 phần ăn. Một năm tổ chức từ 52 đến 60 lần, trải qua 24 năm công tác đóng góp có ý nghĩa cho Hoa Kỳ.
Đã nhận được sự yểm trợ của rất nhiều cá nhân và hội đoàn Việt Nam. Xin tiếp tục yểm trợ chúng tôi.  $5 US dành cho một phần ăn thuần túy Việt Nam với thực đơn 4 món, nước uống và tráng miệng
                                                                        
2) Nghĩa trang Quân đội VNCH tại Biên Hỏa: Từ năm 1993 đến nay là 23 năm tiếp tục ghi nhận tin tức, tảo mộ nghĩa trang quân đội VNCH tại Biên Hòa, vận động bảo toàn và thông báo các tin tức về việc gìn giữ nghĩa trang quốc gia Việt Nam. Sẵn sàng nhận và chuyển sự đóng góp vào việc tảo mộ. Nếu nhận trùng tu một ngôi mộ, xin đóng góp $65 US.
3)Viet Museum: Từ năm 2006 xây dựng và nay đã hoàn tất Viện bảo toàn thuyền nhân và VNCH tại Công viên lịch sử San Jose. Đây là Việt Museum đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã sưu tầm và triển lãm thường trực công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, vượt biển tìm tự do và xây dựng cộng đồng Việt tự do tại hải ngoại...  
 
Từ năm 2006 xây dựng và nay đã hoàn tất Viện bảo toàn thuyền nhân và VNCH tại Công viên lịch sử San Jose. Đây là Việt Museum đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã sưu tầm và triển lãm thường trực công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, vượt biển tìm tự do và xây dựng cộng đồng Việt tự do tại hải ngoại...  
4)Media:  Chúng tôi có Dân Sinh Media phát hành CD, DVD nêu cao chính nghĩa VNCH và có nhà xuất bản Viet Museum phát hành tác phẩm.                                                                                              
5) Ghi chú đặc biệt:
Trong thời gian qua, hệ thống điện toán của cơ quan bị hư. Trang Web làm chưa xong. Chúng tôi và nhân viên tình nguyện cao niên không thông thạo các phương pháp và máy móc thời đại. Nhận được tin tức đặt hàng và chi phiếu nhưng không giải quyết kịp thời.
Chi phiếu có khi bỏ vào ngân hàng mà không ghi lại. Có khi bỏ quên luôn cả chi phiếu.
Bây giờ có nhân viên trẻ vào giúp việc. Xin các thân hưu và ân nhân vui lòng nhắc nhở lại. Quị vị đã gửi tiền rồi mà chưa nhận được sách. Quý vị cần cho biết để ghi lại tài liệu và bổ túc ngay.
Quí vị ủng hộ tiền mà chưa nhận được giấy trừ thuế cũng xin cho biết. Nếu nhận được sách hay tài liệu mà đã có rồi. Không cần trả lại, xin chuyển tặng cho thân hữu.
Chi phiếu ủng hộ xin ghi: IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121. Email giaochi12@gmail.com
6) Dựng lại kỳ đài.
Ngày thứ ba vừa qua tại thị xã San Jose có buổi tuyên dương Ngày áo dài Việt Nam. Đồng thời thành phố cũng công bố và thông qua chương trình tương lai cho trung tâm cộng đồng và công viên Văn hóa. Ông thị trưởng San Jose và 2 nghị viện gốc Việt cũng xác định nỗ lực hoàn tất công trình đã đề cập đến hơn 30 năm qua.
  
Nhân dịp này, chúng tôi tạm thời thỏa hiệp với thành phố sẽ thành lập lại ủy ban kỳ đài San Jose với thành phần cũ của liên hội đã từng dựng kỳ đài từ đầu thập niên 90 trên đường Capitol. Các chị tiết sẽ được thông báo với quý vị sau. Đây là một công tác dựng lại lịch sử huy hoàng của ngọn cờ vàng từ hơn 2 thập niên qua.
* Tin tức về việc chuẩn bị biểu tình tại Việt Nam.
Xin đặc biệt chuyển đến quý bạn đọc tài liệu ghi nhận được trên Internet về việc VN chuẩn bị biểu tình. Thực sự từ nơi xa xôi hải ngoại chúng ta không biết rõ chi tiết. Nhưng chỉ riêng những tin trên mạng lưới điện toán cũng đủ làm người bên ngoài khâm phục và theo dõi công cuộc đấu tranh hào hùng và khôn ngoan của người trên trong. Xin gửi đến quý vị tài liệu nhận được nguyên văn dưới đây:

TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC
Ngày 15/5/2016 và 22/5/2016 tại Việt Nam. 


TT Obama đến VN hôm 22 sắp tới nếu không có gì thay đổi. Giới chức Mỹ đã có mặt tại VN để dàn xếp chuyến thăm này. Truyền thông quốc tế và an ninh Mỹ cũng đã có mặt khắp nơi. Vậy nên, dù bị đàn áp thẳng tay, mình vẫn sẽ:

BIỂU TÌNH MỌI CUỐI TUẦN NHA CẢ NHÀ (Ngày 15 và 22)
Mình thống nhất ở khẩu hiệu đơn giản này (càng ngắn càng tốt!)

DÂN CẦN MINH BẠCH - GENUINE TRANSPARENCY
Những ai có thể nói được tiếng Anh, xin đeo bảng hiệu để truyền thông quốc tế dễ dàng tìm đến phỏng vấn:

I SPEAK ENGLISH - TÔI NÓI TIẾNG ANH.
Trước khi ra khỏi nhà, cả nhà nhớ kiểm soát lần cuối những thứ này:

1. Mũ/nón/dù
2. Bình nước, nên để vào ngăn đá từ hôm trước, 1, 2 bình nếu được.
3. Bánh ngọt hoặc kẹo (vì đi nắng và vận động mạnh sẽ rất dễ bị tuột đường trong máu, dẫn đến mệt, xây xẩm, chóng mặt, hoặc xỉu).
4. Bảng khẩu hiệu.
5. Bao nylon để lượm rác.
6. Nơ hay áo thun
7. Thẻ nhớ trống (khuyến khích, để tráo với thẻ nhớ đã có hình khi cần).
8. Kiếng mát (khuyến khích).
9. Nếu mang theo các bé thì cho các bé mặc dây giữ trẻ và thắt đầu dây thẳng vào thắt lưng để tránh thất lạc.
10. Kem chống nắng hoặc áo dài tay (khuyến khích).

Cả nhà nhớ: TRÁNH ĐỐI ĐẦU VỚI "PHE KIA"
An ninh, thanh niên xung phong, dlv, hay các bạn đội Redbull tuy có dã man thật, khiến cho mình tức giận thật, suy cho cùng cũng chỉ là thành phần bị sai khiến, điều khiển. Chân thành và yêu thương, dẫu không là tất cả, một số sẽ hiểu ra, cởi quân phục, buông dùi cui mà về với nhân dân.

==> QUAN TRỌNG NHẤT NÈ <==

Những nơi nào người biểu tình có thể đi vệ sinh được xin báo lại cho mình để mình có thể lập 1 danh sách các địa điểm theo địa phương.

ĐIỀU NÀY QUAN TRỌNG LẮM,  xin vận động, năn nỉ, xin xỏ để sớm có danh sách nơi "trút bầu tâm sự" trước thứ 7 tới. MÌNH SẼ TRẢ LỆ PHÍ hợp lý nếu có nhu cầu. Khi đi vệ sinh, cả nhà nhớ giữ vệ sinh chung nghe!
Thương người mình nhiều lắm! 

Dân Việt Nam trong nước kết án Việt Cộng và Trung Cộng. ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
__._,_.___

Posted by: "Nhat Lung" 

Popular Posts

Popular Posts

My Link