Friday, November 28, 2014

Khế ước xã hội và chuyên chính Việt Nam

 

Khế ước xã hội và chuyên chính Việt Nam

195 Đảng Viên Cộng Sản có tài khoản 20 tỷ Mỹ Kim tại Thụy Sỹ - Radio DLSN -24102014image

Preview by Yahoo

Hà Sơn - Việt Nam hiện nay đang đối diện với hai vấn đề lớn, sự suy yếu về mặt luật pháp và khả năng lãnh đạo yếu kém của nhà cầm quyền trên các khía cạnh kinh tế, văn hóa, xã hội lẫn chính trị. Ở một mặt nào đó, xã hội đang trở về trạng thái tự nhiên (tha hóa, dã man).

Nó cho thấy một bài học về việc trao quyền lực và thực thi quyền lực. Điều mà Jean-Jacques Rousseau, một nhà triết học thuộc trào lưu Khai sáng có ảnh hưởng lớn tới Cách mạng Pháp 1789, sự phát triển của lý thuyết xã hội, và sự phát triển của chủ nghĩa dân tộc đã từng đề cập đến trong tác phẩm “Khế ước xã hội”. Tác phẩm đưa con người trở nên thật tính với nhu cầu tự do đó và buộc con người càng phải trả lời được hai mệnh đề:

Có quyền lực chính trị hợp pháp không, hay thẩm quyền chính trị của chính quyền có được bắt nguồn từ đâu? 

Muốn đảm bảo được tự do và bình đẳng giữa người với người thì thẩm quyền chính trị của chính quyền phải được trao vào tay ai, một ông vua chuyên chế, tầng lớp có của (tư sản), một bộ phận của dân chúng hay là toàn thể nhân dân?

Cả hai mệnh đề đó trở nên hữu dụng trong bối cảnh của Việt Nam ngày hôm nay. Khi mà tính chính danh của chính trị và thẩm quyền chính trị vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Tự do trở thành tiền đề mở đầu cho cái trăn trở tìm trật tự chính trị của chính bản thân Rousseau và những con người tìm kiếm tính hợp pháp chính trị, dự hiến tự do về sau này. Chính vì vậy, ngay lời mở đầu của chương thứ nhất, Rousseau viết: “Con người sinh ra được tự do, nhưng ở đâu họ cũng bị xiềng xích”. Đối với Rousseau, tự do là điều kiện thiết yếu để con người là một con người. Chính vì vậy, nền tảng tư tưởng chính trị của Rousseau thể hiện trong Khế ước Xã hội là nhà nước được thiết lập bởi một khế ước xã hội - trên đó các thành viên xã hội thống nhất các nguyên tắc để cùng chung sống với nhau và quyền lực chính trị thuộc về toàn dân. Nhân dân trao quyền lực chính trị cho chính quyền để điều hành đất nước theo nguyện vọng và ý chí toàn dân. Quyền lực chính trị của chính quyền sẽ bị thu hồi bất kỳ lúc nào, nếu chính quyền không làm đúng chức năng được nhân dân ủy quyền.

“Khế ước xã hội” cũng chính là cái mà cụ Phan Châu Trinh đã diễn giải qua tác phẩm “Quân trị chủ nghĩa và Dân trị chủ nghĩa” (1925), trong đó, cụ cho rằng: “Trong nước đã hiến pháp, ai cũng phải tôn trọng hiến pháp. Cái quyền chính phủ cũng bởi hiến pháp qui định cho, lười biếng không được, mà dẫu muốn áp chế cũng không chỗ nào thò ra được. Vả lại khi có điều gì phạm đến pháp luật, thì người nào cũng như người nào, từ ông Tổng Thống cho đến một người nhà quê cũng đều chịu theo một pháp luật như nhau.”

Tư tưởng tiến bộ này đã tấn công thẳng vào chế độ chính trị đương thời, khiến cho tác phẩm này bị liệt vào hàng các Tư tưởng Nguy hiểm, bị đốt tại Paris và Genève và triết gia thậm chí phải sống lưu vong tại Anh. Nhưng nó trở thành niềm cảm hứng và mục đích theo đuổi của cách mạng dân chủ nhân quyền Pháp 1789 cũng như các cuộc cách mạng tự do, dân chủ về sau này.

Tại Việt Nam, tư tưởng này vẫn đang là một chủ đề “nhạy cảm” đối với chính quyền, bởi yếu tố tự do và ủy thác quyền lực chính trị vẫn đang nằm trong diện “gượng ép, bắt buộc” trên cơ sở một đảng phái. Nhiều người còn chưa tìm thấy ở tác phẩm một giá trị mà đáng ra, nó phải được truyền tải, khiến cho tinh thần của tác phẩm bị “ứ đọng”.

Chính vì vậy, một hội thảo mang tên “JEAN JACQUES ROUSSEAU- KHẾ ƯỚC XÃ HỘI” sẽ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Nhà xuất bản Tri Thức phối hợp cùng Nhóm Tinh Thần Khai Minh tổ chức vào ngày 28/11 tới đây nhằm “khai thông” những gì cần khai thông, và truyền tải những gì đáng truyền tải trong tác phẩm đến mọi người.

Thời gian: 14h00 đến 16h30 ngày 28 tháng 11 năm 2014

Địa điểm: Hội trường tầng 3,
Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam,
53 Nguyễn Du, Hà Nội
Chủ trì: Giáo sư Chu Hảo
Điều phối & diễn giả: Nhóm Tinh thần Khai Minh
Phản biện: Nhóm Tinh thần Khai Minh
Khách mời: TS Phạm Văn Chung: Hiện là giảng viên Khoa Triết, Đại học khoa họ xã hội và nhân văn 
Vào cửa: Tự do
Đăng ký tại: http://bit.ly/1tWSBA5


Trại tù K3 - Xuyên Mộc có ý đồ gì?
Kim Liên Thị Nguyễn - (Kêu cứu! Kêu cứu! Con tôi đang bị quấy rối và bức hại trong nhà tù.)

Trong lần thăm nuôi trước (24-10), Cháu Kha có báo với mình rằng cháu bị bịnh trĩ và đau khớp gối, mình lập tức gởi thuốc vào trại tù cho cháu liền.

Vậy mà hôm 24-11 mình đi thăm cháu, thấy cháu ra gặp gia đình mà mình không khỏi xót xa.

Trời thì nóng như thiêu đốt, mà cháu mặc 2 áo, bên ngoài thì khoác áo tù, mắt lờ đờ, mặt thì đỏ, rờ trán cháu thì nóng hâm hấp, chân tay run rẩy.

Mình hết hồn, hỏi con bịnh hả? Cháu nói: Con đang bị lạnh mẹ à, 15 ngày nay con bị bịnh, bị viêm mũi hành hạ, bị không ngủ được nên nhức đầu muốn ói, đầu óc con không ổn định, con mệt lắm mẹ ơi!

Trời ơi! Nghe con nói mình muốn khóc liền, nhưng ráng kiềm chế, sợ 4 thằng cai tù nó thấy, tụi nó sẽ hả hê.

Mình bèn hỏi cớ sự tại sao con bị như vậy, tụi nó có hành hạ tra tấn gì con không?

Kha nói: không mẹ à, bởi vì nửa tháng nay, trại tù bố trí thêm một người mới vào ở chung với con, Chú nầy con không rõ danh tánh, cứ mở quạt 24/24 và vì nằm dưới gạch nên con bị bịnh.

Chú ấy luôn quấy rối con đủ mọi cách, con không ăn, không ngủ được, con có góp ý với chú hoài, nhưng chú rất cực đoan, rất hung hăng, khiêu khích con hoài.

Chú nầy có dấu hiệu tâm thần nhẹ, con nói thế nào chú vẫn bỏ ngoài tai.

Con có làm đơn gởi giám thị trại tù, yêu cầu giải quyết cho con khẩn cấp về bịnh tình của con và chuyển con đi phòng khác, nhưng họ không giải quyết mẹ à.

Con hiện đang mệt mỏi lắm, đầu óc không kiểm soát được, con sợ sẽ xảy ra chuyện xấu quá mẹ ơi!

Quá đau xót bà con FB à! Con của mình mỗi tháng mỗi đi thăm, thấy chuyện gì bất công sai trái trong trại tù mình lên tiếng phản đối quyết liệt, mà nó còn bị như vậy


Mình nghĩ đến những ACE Tù Nhân Lương Tâm khác, thân cô thế cô thì sẽ bị bức hại đến cỡ nào.

Mình chỉ biết trấn an cháu, Và mình nói, Mẹ sẽ làm đơn khiếu nại việc nầy lên giám đốc trại giam K3 Xuyên Mộc, và những cơ quan cấp cao hơn nữa nếu cần thiết.

Về thông tin bạn tù cùng phòng với Đinh Nguyên Kha, mình cũng không biết rõ anh ta là ai? Vào ở chung với Kha có mục đích gì?

Mình rất lo lắng cho tình trạng của Kha trong những ngày sắp tới.

Là một người mẹ, mình không thể nào cầm nước mắt khi biết con mình phải chịu cảnh bức hại như vậy, mình rất mong cháu có đủ nghị lực để vượt qua.

Bà con trên FB và những người bạn của mình, những Luật Sư, những Luật Gia, am hiểu pháp luật chxhcn VN, xin hãy tư vấn cho mình, mình phải làm gì trong hoàn cảnh nầy đây?

Mình xin cảm ơn bà con FB đã xem và lắng nghe lời tâm sự của 2 mẹ con mình.

Việt Nam: Độc nhất vô nhị, hiện tượng chưa từng có trên thế giới!Người Dân Việt (Danlambao) - Lần này thì VN đúng là đã được “đưa lên tầm cao mới”, bởi một “hiện tượng chưa từng có trên thế giới!”, như ông bộ trưởng giao thông vận tải Đinh La Thăng tuyên bố nhân sự kiện MẤT ĐIỆN HÀNG GIỜ TẠI PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT HÔM 20/11/2014! Có lẽ đây cũng là lần đầu chúng ta nên “nhất trí, đồng ý” với ông Đinh bộ trưởng! VN xứng đáng là “độc nhất vô nhị”, “đỉnh cao chí… TỆ” thì mới dám để xảy ra như vậy, mà cứ tỉnh bơ như “điếc không sợ súng”! Đúng là duy nhất chỉ VN mới dám “ngưng điều hành không lưu” hàng giờ, để hàng mấy chục máy bay lớn nhỏ thoải mái “lêu lổng” trên bầu trời, muốn đi đâu tùy ý, miễn đừng… đáp xuống sân bay TSN. Do đó đã có những máy bay phản lực được tự do ngao du thêm hàng ngàn cây số trên không trung (theo phân tích và tính toán của các chuyên gia), gây thót tim cho hành khách và phi đoàn, may mà chưa có cái nào hết nhiên liệu rơi bừa trên đầu dân! Sự việc vô cùng kinh khủng này được người có trách nhiệm trả lời là “do chuyên viên kỹ thuật thực hiện sai thao tác, UPS bị lỗi!”.

Theo người phát ngôn của nhà nước và các chuyên gia cho biết, thì phi trường TSN có tới 4 nguồn cung cấp điện: 2 nguồn từ mạng lưới điện quốc gia, hư bên này sẽ có bên kia tự động thay thế, một nguồn do máy phát riêng cũng tự động, nếu 2 nguồn kia hư hỏng, và cuối cùng là hệ thống UPS tức máy lưu tích điện. Thường xuyên cứ mỗi tuần sẽ có 2 lần cúp các nguồn chính để chạy bằng UPS, để bảo đảm không trục trặc. Ấy thế mà các chuyên viên kỹ thuật nắm toàn quyền sinh tử của hàng triệu hành khách này lại “thao tác sai”, rồi “sau nhiều lần đấu nối không thành công, mới quyết định đấu trực tiếp điện từ máy phát vào hệ thống thiết bị không lưu, dẫn tới THỜI GIAN SẬP MÁY KÉO DÀI 1g30 PHÚT!” (nguyên văn của lời giải thích của người phát ngôn, qua tường thuật của báo Thanh Niên Online ngày 24/11/2014). Nhận định về vụ này, ông Nguyễn Ngọc Lắm, phó giám đốc điều hành mạng công ty cổ phần FPT nói: chỉ cần 5 phút để điều chỉnh là xong! Nếu không điều hành không lưu thì giống như tình trạng máy bay không người lái! Bởi thế ông bộ trưởng họ LA mới “la hoảng” lên là “hiện tượng này chưa từng có trên thế giới, và vô cùng nguy hiểm, không thể chấp nhận được!”. Ấy thế mà nhà nước đã có cách xử trí vụ việc vô cùng “độc đáo”, cũng thuộc loại “độc nhất vô nhị”, là xử 2 ông Lê Trí Tình chức vụ kíp trưởng, chịu trách nhiệm chính trong ca làm việc thời gian đó, và một nhân viên kỹ thuật là Phạm văn Dũng bản án: ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC 15 NGÀY để… điều tra! Tội gây nguy cơ giết hại hàng triệu người, và tiêu tan hàng tỷ đô la (nếu xảy ra đụng chạm trên không, hay rớt máy bay), mà chỉ “tạm nghỉ ngơi” 15 ngày, rồi sau đó chắc là sẽ “nhận khuyết điểm” và làm lại? Hay! Tuyệt hay! Cứ sử dụng những nhân sự như thế, vì là con ông cháu cha, theo kiểu “nó LÚ nhưng CHÚ nó… to”, và “xử lý tình huống” như kiểu này, thì chắc chắn “cái tòa nhà CS của đảng ta” đã dày công xây dựng hàng bảy tám chục năm, nó sẽ tự sập rất nhanh, khỏi cần dân chống đối, khỏi cần các “thế lực thù địch” phải ra tay, đỡ hao tài tốn sức, đỡ đổ máu, và hình ảnh VN trên trường quốc tế thật là “sáng chói, sáng lòe, sáng lóa, sáng lóe” khiến mọi người phải… nhắm mắt không ai dám nhìn! Cũng cần nhắc lại là trước đó ít ngày, cũng tại TSN, đã có vụ một máy bay dân sự và một máy bay quân sự suýt đâm nhau trên bầu trời! Cứ tình trạng này thì ngành hàng không VN sẽ trở thành con ngáo ộp gây mất hồn cho khách quốc tế cũng như quốc nội, vì leo lên máy bay XHCN VN là phải “ăn năn tội cách trọn”, và ra đi khó hẹn ngày về! Không những hành khách lo âu, mà những thân nhân của họ ở nhà cũng khó mà bình an khi có người nhà đi xa bằng máy bay, nhất là máy bay VN XHCN! Chính ngày xảy ra sự cố này, tại phi trường TSN “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong cả giờ, đã khiến tất cả hành khách và thân nhân có mặt để đưa, đón người thân đều không còn hồn vía! Phen này VN AiRLiNE phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận cái hậu quả của sự việc, chắc không phải chuyện nhỏ, vì hành khách tòan thế giới có thể sẽ rất e ngại đến phi trường của VN! 

Cứ nhìn cái án tử hình mà Hàn Quốc phán quyết cho một người chủ phà bị đắm, do tội “vô trách nhiệm” của anh ta, với vụ TSN này thì sẽ thấy “nhân quyền” và “nhân mạng” ở VNCS nó rẻ mạt như thế nào! Ấy thế mà hàng không VN đang quảng cáo rầm rộ, sẽ mua sắm những loại máy bay hiện đại nhất nhì thế giới, với những khoản tiền đầu tư “vượt trội”, chắc mấy anh hàng không chóp bu, và nhất là anh Đinh bộ trưởng lại có dịp đầy túi, còn ngân sách QG thì nhẵn trụi, tha hồ nợ công cứ thế mà chắp cánh bay cao, cao mãi! Còn sinh mạng hành khách sẽ như “chỉ mành treo chuông”, vì máy bay càng siêu thì với việc “tự do bay lượn” mà không có điều hành không lưu, nó sẽ càng có khả năng “gây họa” lớn vì hành khách đông! Ôi! Đất Việt lại sắp đến hồi… mạt rệp thêm nữa! 

Trong kỳ họp “cuốc hội” lần này, chàng giao thông vận tải họ Đinh La đã bị quá nhiều chất vấn về việc nâng giá quá cao các đường cao tốc, mà chất lượng lại quá thấp, không biết vụ đầu tư sắm máy bay hiện đại này thì Đinh La còn đội giá lên tới đâu? Tham ăn lắm sẽ có ngày hóc nghẹn mà “Thăng” luôn đó ngài bộ trưởng ạ!

“Cháy nhà mới ra mặt chuột”, từ “sự cố” này, nhà nước mới có dịp “rà soát lại” hệ thống nhân sự điều hành sân bay, và “hé lộ” cho báo chí biết là “hơn 40% nhân sự chuyên viên của sân bay TSN là thiếu năng lực!”, mà chắc chắn thực tế phải nhiều hơn. Lại cũng cái bài “nó lú nhưng chú nó to”, chứ dân thường ai lọt vào được chỗ ấy? Càng nói càng lòi gian, chẳng ai còn tin CS, mà chỉ khiến cho mọi người khinh ghét cái thứ vừa ngu vừa lì, vừa gian vừa tham, loài sâu bọ đục khoét! Vụ việc này cũng giống như vụ nổ kho vũ khí ở miền Bắc cách đây ít tháng, nhà nước càng giải thích thì càng rộ lên một luồng phản kháng dữ dội từ báo chí và người dân, và khuôn mặt nhà nước CS VN càng hiện ra bẩn thỉu lấm lem, niềm bất tín của toàn dân càng to lớn! Đúng là CS đã hết thời, nên “họa vô đơn chí”, hết vụ “cuốc hội điên” lại đến vụ các “nghị gật” ăn no (ăn tiền, ăn đất) rồi vào cuốc hội ngủ gật, đến nỗi có bài báo viết: “các nghị cần ngủ nhiều, gật ít”, hay nhiều bài báo so sánh “cái cầu tiêu và quốc hội” để phỉ báng cuộc “bỏ phiếu tín nhiệm” lố bịch của quốc hội CS VN! Liên tiếp tới vụ thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền ăn gian, hối lộ, nhà như dinh thự, có ở khắp nơi, lại đến vụ “sự cố mất điều hành không lưu nguy hiểm không thể chấp nhận được!”, toàn là những sự dị kỳ có một không hai của CHXHCN VN!

Chưa kể trong lúc thị trường bất động sản bị đóng băng, ngân sách trống rỗng, kẻ chuyên ăn đất cũng bị đất lấp đầy mặt mà không chuyển được thành tiền, ngân sách trống rỗng không còn tiền cho chính phủ trả nợ công, trong khi hạn vay đã hết. Các bộ óc giam tham đã nghĩ ra cái luật mở cửa cho người ngoại quốc được quyền đầu tư đất đai, được mua nhà ở…, không biết chính quyền CS có mở rộng cửa rước thêm bọn giặc Tàu vào nhà không, vì chúng đang dư tiền, và cần di dân qua làm chủ VN? Phen này nhà nước và cán bộ lại thu được bộn tiền vào túi riêng nhờ bán đất nước một cách công khai hợp lệ!

Ôi! Cả cái đảng cướp này đã bị lột mặt nạ hết rồi, chẳng tên nào còn mặt mũi gì cả! Nếu mai mốt mà bị xua về vườn, thì chẳng ma nào thèm thuê mướn những kẻ này dù để đi chăn bò hay dọn vệ sinh, vì tính quá gian tham, hở gì sẽ mất nấy! Âu cũng bởi cái “nghiệp chướng” của CS, việc họ tạo oán đã quá lớn, họ trồng cây ác nay đã đến ngày gặt quả! Không biết những kẻ trong cuộc từng là kẻ thù của dân có thấy lo âu sợ hãi, chứ người đứng ngoài nhìn vô thì thấy đã thập phần nguy hiểm!

Mong sao ngày tàn của bọn tàn dư CS vô thần mau đến, để giải thoát dân tộc VN khỏi cái nhà tù vĩ đại mà HCM, tên CS Tàu đã thiết lập để nhốt dân Việt hàng hơn 2 phần 3 thế kỷ nay, đừng để kẻ ngu cỡi đầu dân và gây đe dọa cho nhân loại, chỉ vì cái ngu vượt bực kèm với lòng tham vô đáy của họ! 

Người ta nói rằng: “CS là cái xác chết chưa được chôn, nên nó mới gây ô nhiễm và nguy hiểm như vậy!”. Không biết ai sẽ đem chôn dùm cái xác thối này, và dọn sạch lại ngôi nhà VN cho dân Việt được hít thở không khí trong lành? Mọi người dân hãy tự nghĩ xem, hình như có nhiều người đã “ngửi quen” cái mùi xú uế này rồi nên vẫn ngồi yên vô cảm, chỉ chăm lo kiếm tiền, kiếm sống, trong khi những người còn giác quan tinh nhạy thì không thể chịu được nữa! “Ngửi” thì có cái mũi quen hơi và mũi không quen, nhưng CS còn thì đất nước sẽ mất, và toàn dân cùng bị chết ngộp hết cả, chứ không có vụ “ngu si hưởng thái bình” đâu bà con ạ! Dạy mà đi hỡi đồng bào ơi! Những nhà đấu tranh cho Dân Chủ là những tấm gương cao cả

 

Nguyên Thạch (Danlambao) - Hãy lao đầu vào cuộc sống của xã hội Việt Nam hôm nay thì mới thấy được rằng những người dám đứng lên đấu tranh là những gương cao cả.

Thật vậy, trong tận cùng của sự suy đồi về đạo lý, kết quả một chuỗi dài thời gian sắp sỉ 80 năm dưới sự mụ mị gian trá của một chủ nghĩa lọc lừa hung bạo theo năm tháng, nó đã từng bước biến chuyển con người theo một quỹ đạo của sự sa đọa, dần dà ngày càng mất đi nhân phẩn, hay nói một cách dân dã hơn là mất dần tính người để chuyển hóa thành con.

Một cách chung chung, nếu chỉ mục kích xã hội Việt Nam hôm nay dưới nhãn quang như một kẻ cỡi ngựa xem hoa thôi thì cũng đã thấy chóng mặt, hơn thế nữa, nếu trực tiếp lao thân vào sinh hoạt của xã hội ấy thì sẽ càng thấy nhức đầu hơn, cái nhức đầu từ ngạc nhiên đến kinh khủng mà người ta không thể tin được rằng xã hội dưới một cơ chế cộng sản nó xuống cấp thối tha tàn mạt đến như vậy.
Thực thể của xã hội Việt Nam hôm nay, không cần phải viết ra thật nhiều bởi lẽ hình ảnh xã hội ấy rất phổ thông mà ai ai cũng có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên người viết cũng phải đưa ra một vài thí dụ để dẫn chứng như sau.

- Đảng phái chính trị: Đảng CSVN là một tập hợp của những thành viên lấy căn bản của lý thuyết bần cố nông vô sản làm nền tảng cho tư duy lãnh đạo quốc gia và công chúng, với những lý thuyết hoang đàng và phản khoa học như vậy thì kết quả ắt phải xảy ra như chúng ta đã thấy.

Bên cạnh, đảng phái chính trị này đã tạo nắn ra một cơ chế toàn trị, hoàn toàn độc tài một cách độc hại, tự cho phép đảng là trên hết, trên đầu người dân và trên cả pháp luật. Ngay trong cả lĩnh vực tài chánh, đảng cũng đã hoàn toàn có quyền chi dụng tiền thuế của nhân dân để xây dựng lâu đài cơ sở của đảng ủy ở các cấp từ trung ương cho đến địa phương một cách hoành tráng thay vì các thành viên của đảng tự đóng đảng phí và trích ra để sử dụng cho việc chi phí trên. Đây chỉ là một ví dụ đơn thuần, những khía cạnh khác, khỏi bàn ở đây vì bạn đọc cũng đã hiểu quá nhiều.

- Guồng máy cầm quyền: Họ là những ai? Và do ai dựng nên? Những người lãnh đạo của guồng máy này có trình độ, có đạo đức và nhân phẩm hay không? Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Uông Chung Lưu, Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, Lê Hồng Anh, Lê Đức Anh, Đỗ 10, Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng... họ đã làm được gì cho đất nước và cuối cùng quan trọng hơn hết là Hồ Chí Minh (hay Hồ Tập Chương) nguyên nhân của mọi nguyên nhân dẫn đến sự thảm bại và qui hàng Tàu cộng hôm nay và cả chuỗi dài của ngày mai.

- Kinh tế, Xã hội, Quốc phòng, Trị an, Dân trí, Công nghệ, Phát minh, Quân đội, Công an: Kinh tế èo uột, tụt hậu, nơ công ngập mũi. Xã hội xuống cấp, nghèo khổ, dân oan khắp nơi. Quốc phòng lỏng lẻo, yếu kém, thiếu thốn, lạc hậu. Trị an bất ổn, trộm cướp khắp nơi cả đêm lẫn ngày. Dân trí thấp kém do bưng bít thông tin, che mắt bịt miệng, chất xám thì chảy máu ra nước ngoài. Công nghệ thì chẳng có gì và cũng chẳng cạnh tranh được với ai. Phát minh? Chỉ chế tạo được đinh vít, thua cả Kampuchea và Lào. Quân đội bị chỉ huy bởi những tên tướng lãnh hèn hạ cúi đầu nịnh bợ. Côn an chỉ biết tham nhũng, mánh mung bao che... đàn áp nhân dân, tiêu biểu đáng để nguyền rủa nhất là côn an hải quan, côn an kinh tế, côn an các nhà tù và các quan đứng đường csgt.

Những ai am hiểu về lịch sử cận đại thì đã biết rất rõ những người dám hy sinh bản thân và cả gia đình để đứng lên đấu tranh từ ngay những tháng ngày đầu của cái gọi là "Cách mạng mùa thu", của cái gọi là "Xét lại chống đảng" cho đến bây giờ là những ai. Tôi chỉ nêu ra những tên tuổi tiêu biểu: Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Quán, Hoàng Minh Chính, Hồng Hà, Trần Độ, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Ngọc Huy, Thân Văn Trường, Lê Quang Liêm, Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Trần Anh kim, Bùi Thị Minh Hằng, Vi Đức Hồi, Nguyễn Vũ Bình, lê Chí Quang, Phạm Hồng sơn, Lê Công Định, Đỗ Nam Hải, Đinh Đăng Định, Ngô Hào, Phương Uyên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày...


Những người đứng lên vì Dân tộc, vì sự Độc lập và nền Dân chủ, họ tuy có nhiều điểm cao cả hơn người bình thường và tất nhiên họ không phải là thần hay thánh, nghĩa là họ cũng chỉ là người, mà "nhân vô thập toàn" thì làm gì tránh được một số khuyết điểm và sai sót. 

Chúng ta không thể lấy những lý do vu vơ rằng ông là một vị tu hành phải vì đạo pháp mà không được đấu tranh, một nhà giáo phải hoành thành nhiệm vụ giáo dục không được đứng lên tranh đấu hoặc giả các anh thuộc giới kinh doanh, phải lo kiếm tiền thật nhiều để làm giàu chớ nên yêu sách đòi hỏi, hay quá khứ anh là một chiến binh cộng sản thì việc đấu tranh của anh là bịp bợm và không mang tính chính nghĩa như trường hợp khá ồn ào mới đây của cá nhân anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, hoặc giả sau này là nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Tạ Phong Tần, có lẽ cũng sẽ bị bươi móc để dè biểu như tình trạng của anh Điếu Cày.

Chả lẽ chỉ có quân cán chính VNCH mới có quyền chống cộng hay sao? Một thiểu số đấu tranh quá khích và hẹp hòi, lấy danh nghĩa VNCH làm trướng núp để đưa ra những phương cách cực đoan, điều này đã ít nhiều gây ảnh hưởng và làm vơi đi tính chính nghĩa vốn dĩ rất cao đẹp của chế độ VNCH đầy chính nghĩa, đầy tự do và nhân bản.

Tiếc thay, loài người lại có một số luôn hẹp hòi, thiển cận và nông cạn, số người này vì sự hẹp hòi, nông cạn... họ đã sẵn sàng quên đi 9 điểm tốt của những người đấu tranh mà chỉ cố nhớ đến 1 khuyết điểm, quyết lôi ra cho bằng được để dèm pha chỉ trích. Sự bất công bằng này được xem như là những hạng người cố bới lông tìm vết nhằm phục vụ cho mục đích bêu rêu để hạ bệ những người đấu tranh. Đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao những người này lại làm như thế, thì câu trả lời là có thể họ vì cái tâm hèn trí hẹp vốn dĩ hoặc cũng có thể họ vì những tác động có chủ đích khác.

Với tôi và cũng có lẽ với rất nhiều người, những gì mà chúng ta chưa thể làm được, chưa dám hy sinh thời gian, tiền bạc, của cải và bản thân chịu đựng tù ải thì những người đã và đang lãnh nhận sự đọa đày ấy là những anh thư, anh hùng hào kiệt. Tôi mến mộ và công nhận những gương hy sinh này là những nhân tố vô cùng cần thiết cho cao trào cổ vũ cho mỗi người dân là một chiến sĩ vùng lên để làm một cuộc cách mạng đạp đổ tà quyền CSVN hèn hạ và thối nát hiện nay để cứu nguy Tổ Quốc và dân tộc trước sự tụt hậu thê thảm của đất nước cũng như trước hiểm họa xâm lăng của giặc Tàu phương Bắc.Ủy viên Bộ chính trị hãy công khai tài sản
clip_image002
Nhân vụ việc Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam bị tuyên bố vi phạm, mắc khuyết điểm về “chính sách nhà, đất” khi “sở hữu quá nhiều ”bất động sản có giá trị”, một nhà quan sát trong nước kêu gọi các lãnh đạo cao cấp trong Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội ”công khai tài sản” ra toàn dân.
Trao đổi với BBC hôm 22/11/2014 từ Sài Gòn, Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam, nói:
“Tôi hy vọng sau vụ ông Truyền thì có thể Đảng và Nhà nước sẽ đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng và đặc biệt trên Facebook, trên Internet, người ta sẽ có dịp đưa hình ảnh những người có tài sản lớn lên. Cái đó cũng là việc đấu tranh chống tham nhũng và góp phần xây dựng nhà nước này trong sạch, vững mạnh. Cái đó là điều tốt”.
Trước câu hỏi vì sao đợt này chỉ có một mình ông Trần Văn Truyền bị đưa khuyết điểm, sai phạm ra công bố, mà không phải là những quan chức lãnh đạo, cấp cao nào khác nữa, ông Thuận nói:
“Trước nhất là ông Trần Văn Truyền nghỉ hưu rồi, mạng lưới quyền lực suy giảm rồi cho nên ông bị đưa ra, còn những người đương đầy quyền lực thì việc đưa ra cũng không dễ. Hay nói một cách thẳng thắn là không ai đưa ra chọc với những người đang ‘cầm gươm, cầm súng’, cho nên chưa biết có đưa ra được không, họ lại bắn trước, họ lại chém trước”.
Hãy công khai, làm gương
Theo Luật sư Thuận, đã tới lúc các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam trong các cơ quan quyền lực đứng đầu của Đảng và Nhà nước tỏ ra “gương mẫu”, ông nói:
“Cho nên vấn đề quan trọng là bây giờ phải công khai tài sản của mấy ông ấy lên, mà trước hết là mấy ông lớn, các vị trong Bộ Chính trị, các vị trong Chính phủ là phải công khai trước. Rồi tiếp tục là các đồng chí Thường vụ Quốc hội là công khai hết đi, công khai in một cái đặc san trong đó. Đặc san có thể bán vài triệu bạc người ta cũng mua. Và yêu cầu nhân dân giám sát mà theo Hiến pháp mới là bây giờ Đảng phải theo sự giám sát của nhân dân”.
Theo Luật sư Thuận, việc giám sát này tập trung trọng tâm chính vào “tài sản, đạo đức và chủ trương”. Ông nói: “Giám sát là tài sản là chính, giám sát đạo đức, rồi giám sát chủ trương làm việc – chủ trương có sai, đúng hay không, những việc ông ban hành có sai, đúng, gây thiệt hại hay không…”
“Từ việc ông Truyền, nên chăng, muốn lấy lòng tin của nhân dân một cách rõ ràng thì công khai tài sản đăng trên báo hết, tất cả các ông lãnh đạo cấp cao, rồi lần lần xuống các địa phương, làm gương trước, cũng như Nghị quyết Trung ương IV là phải kiểm điểm từ trên kiểm điểm xuống”, cựu quan chức Văn phòng Quốc hội Việt Nam nói với BBC.


Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình P1 den P19 2705 2011 UBCLHBVN TTMVSaigon

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P1

https://www.youtube.com/watch?v=EgeAhdetSkM

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P2

https://www.youtube.com/watch?v=V_6mXbMZing

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P3

https://www.youtube.com/watch?v=REofL3ZKYLY

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P4

https://www.youtube.com/watch?v=gOmuh3l9gKo

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P5

https://www.youtube.com/watch?v=2tYKbN9r2NU

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P6

https://www.youtube.com/watch?v=LiVDgZxhXLw

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P7

https://www.youtube.com/watch?v=wBeJ6ZJY2xY

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P8     

https://www.youtube.com/watch?v=5TzFqsMV7uA

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P9

https://www.youtube.com/watch?v=pDNu7TBMOjs

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P10 Ls Le Quoc Quean


Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P11

https://www.youtube.com/watch?v=vDXTv8CfKWY

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P12

https://www.youtube.com/watch?v=gWusonXpKos

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P13 Gioi thieu dai dien UBCL 18 giao phan

https://www.youtube.com/watch?v=TP4HLmwchXw

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P14

https://www.youtube.com/watch?v=x4NRfi9oKUE

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P15 HY Pham Minh Man

https://www.youtube.com/watch?v=yiUl5iglTO8

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P16

https://www.youtube.com/watch?v=WV76zVdiEoA

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P17

https://www.youtube.com/watch?v=blZu_jH6nLA

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P18

https://www.youtube.com/watch?v=x8x7RDUQDds

 

Toạ đàm về Công Lý và Hoà Bình_P19

https://www.youtube.com/watch?v=dVWvtfwnkLg

 

Oakland, CA Sun Oct 26 2014Giới thiệu Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ


Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ (Liên Minh VNTDDC), tên chính thức tiếng Anh
là Coalition for a Free and Democratic Vietnam, là tập hợp của những cá nhân cùng mục đích
và phương thức hoạt động để đem lại tự do và dân chủ cho Việt Nam. Chủ lực là những người
Việt đang định cư trong thế giới tự do cùng với những người thuộc các sắc dân khác vốn gắn
bó với công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ cho Việt Nam.

I. Mục Đích và Phương Thức
Mục đích của Liên Minh VNTDDC là "huy động sự yểm trợ quốc tế cho công cuộc tranh đấu cho
tự do và dân chủ cho Việt Nam". Nghĩa là mục đích tối hậu là tự do và dân chủ cho Việt Nam,
còn mục đích gần là sự yểm trợ ngày càng rộng rãi của quốc tế cho mục đích tối hậu này.

Chúng tôi quan niệm rằng quốc tế vận là một đóng góp vô cùng quan trọng trong thời điểm
này, khi mà người dân ở trong nước còn yếu về nội lực. Chúng tôi chủ trương dùng quốc tế
vận để tạo điều kiện cho đồng bào ở trong nước tập hợp lại nhằm phát triển thế và lực và
từng bước khẳng định quyền làm chủ đất nước và tương lai của chính mình.

Phương thức hoạt động của Liên Minh VNTDDC là tạo cơ hội và cung cấp phương tiện cho  mọi
người Việt và những nhóm người Việt với cùng quan niệm và chủ trương như trên cùng nhau
thực hiện công tác quốc tế vận. Hiện nay công tác chính của Liên Minh là hàng năm tổ chức
Ngày Vận Động Cho Việt Nam tại thủ đô Hoa Kỳ. Xen giữa các cuộc tổng vận động này, chúng
tôi cử phái đoàn thường xuyên tiếp xúc Bộ Ngoại Giao, Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo
Quốc Tế, Toà Bạch Ốc và các cơ quan Hành Pháp, và các vị dân biểu và thượng nghị sĩ có  ảnh
hưởng ở Quốc Hội. Đồng thời chúng tôi kết nối các nhóm người Việt ở từng địa phương để  làm
việc trực tiếp với các dân biểu và thượng nghị sĩ của họ.

Với sự tham gia của ngày càng đông các phái đoàn, tổng cộng ngót nghìn người, đến từ khắp đất nước Hoa Kỳ, các cuộc tổng vận động hàng năm

giúp cho phần lớn các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ hiểu biết về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Nhiều trăm vị dân cử Liên Bang đã

chính thức đặt điều kiện nhân quyền nếu Việt Nam muốn phát triển quan hệ với Hoa Kỳ.  

 
Để tăng hiệu quả chung, chúng tôi hướng dẫn và huấn luyện những đồng hương tham gia lần
đầu về các kỹ năng vận động trước khi vào cuộc.

II. Lịch Sử Hình Thành
Ngay sau khi Trung Cộng cắm giàn khoan HD-981 vào Biển Đông thuộc lãnh hải của Việt Nam,
Liên Minh VNTDDC được hình thành bởi những người từ 2012 đã tổ chức các cuộc tổng vận
động Quốc Hội hàng năm. Nhóm thành lập Liên Minh nhận định rằng sự kiện giàn khoan HD-
981 là bước ngoặt cho những thay đổi lớn ở Việt Nam và người Việt ở hải ngoại có thể thúc
đẩy cho những thay đổi tích cực bằng một kế hoạch quốc tế vận rộng khắp và liên tục. Liên
Minh VNTDDC được hình thành để đáp ứng nhu cầu quốc tế vận ấy.

Liên Minh VNTDDC được chính thức ra mắt ngày 16 tháng 7, 2014 nhân cuộc tổng vận động
tại Quốc Hội Hoa Kỳ để đòi hỏi chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan khỏi Biển Đông và
chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền và trả quyền làm chủ đất nước cho dân tộc Việt
Nam.

III. Chủ trương
Liên Minh VNTDDC chủ trương mời đón sự tham gia của những ai cùng chia sẻ mục đích và
phương thức dùng quốc tế vận để thay đổđất nước. Mọi người nhập cuộc trong tư cách cá
nhân. Liên Minh khuyến khích những người tham gia kết với nhau để hình thành các phái
đoàn địa phương chuyên về quốc tế vận. Mỗi phái đoàn sẽ thực hiện các sinh hoạt vận động ở
địa phương quanh năm và tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam được tổ chức ở thủ đô Hoa
Kỳ mỗi năm ít nhất một lần.

Các phái đoàn phối hợp hành động theo hàng ngang. Mỗi phái đoàn đều tự quản và có thể có
nhiều phái đoàn trong cùng một địa phương. Liên Minh VNTDDC tạo phương tiện và cơ hội cho
mọi phái đoàn để hướng thực hiện công tác quốc tế vận ở riêng mỗi địa phương, trải rộng
toàn quốc, hay tập trung ở thủ đô Hoa Kỳ. 

 
Một phái đoàn không nhất thiết phải là thành viên của Liên Minh để tham gia các hoạt động
của Liên Minh. Tuy nhiên, chỉ thành viên chính thức mới được dùng danh nghĩa Liên Minh
VNTDDC khi vận động.

IV. Thành viên
Muốn làm thành viên của Liên Minh VNTDDC, một phái đoàn phải cam kết là nội dung của mọi
thông tin và thông điệp mang danh nghĩa Liên Minh VNTDDC đều phải được Liên Minh chấp
thuận trước.
Ngoài yêu cầu này ra, không có bất kỳ một khác biệt nào giữa phái đoàn là thành viên và  phái
đoàn không là thành viên của Liên Minh VNTDDC.

V. Cấu trúc tổ chức
Nhằm phối hợp các hoạt động quốc tế vận của các phái đoàn địa phương, Liên Minh VNTDDC
thiết lập những ban sau đây:

Ban Điều Hướng: Đặt trọng tâm và mục tiêu cho từng giai đoạn quốc tế vận, đề ra sách lược
và chương trình thực hiện, và phối hợp (và) yểm trợ các ban khác trong việc thi hành sách
lược đề ra. Ban Điều Hợp là khuôn mặt và tiếng nói (c) của Liên Minh VNTDDC đối với cộng
đồng, các chính quyền và Liên Hiệp Quốc.

Ban Nghiên Cứu: Nghiên cứu các vấn đề trọng tâm; biên soạn các báo cáo gởi LHQ, các chính
quyền và các tổ chức nhân quyền quốc tế; dịch các tài liệu Việt ngữ sang Anh ngữ; tận dụng
kỹ thuật thông tin và truyền thông để kết nối các nhà hoạt động trong nước với thế giới.

Ban Vận Động: Theo dõi chính sách và sinh hoạt lập pháp của Hoa Kỳ; tổ chức các chiến dịch
vận động ở cấp quốc gia và địa phương; huấn luyện những người tham gia phái đoàn; mở
rộng các nỗ lực vận động đến các quốc gia khác.

Ban Gây Quỹ: Thảo ngân sách cho các hoạt động quốc tế vận; tổ chức các chương trình gây
quỹ; tuyển mộ các nhà hảo tâm đóng góp thường xuyên; thử nghiệm các đề án tạo thu nhập
lâu dài cho những hoạt động của Liên Minh.

Ban Truyền Thông: Thông tin về các hoạt động và thông báo thành quả; huy động sự tham
gia của các thành phần trong cộng đồng; đưa thôngđiệp của Liên Minh vào trong nước và phổ
biến tại hải ngoại.

Ban Nhân Sự và Cơ Sở: Phát triển địa bàn hoạt động ra toàn quốc Hoa Kỳ và toàn cầu; thu hút
nhân sự tham gia; phát triển khả năng quốc tế vận cho các cộng đồng địa phương; kêu gọi
các cộng đồng địa phương yểm trợ các hoạt động nghiên cu, vận động, truyền thông và gây quỹ.

Các Ban Cố Vấn: Gồm các nhân sĩ, chuyên gia với vai trò góp ý và hướng dẫn cho Liên Minh
VNTDDC trong từng lĩnh vực chuyên biệt.

  • Ban Cố Vấn Về Tự Tôn Giáo Cho Việt Nam: Đại diện cho Liên Minh VNTDDC để tham gia
  • các diễn đàn về tự do tôn giáo, tiếp xúc với các giới chức chính quyền, và nộp các bản
  • báo cáo về vi phạm tự do tôn giáo.  
VI. Thành phần nhân sự
       Ban Điều Hướng: Cựu DB Cao Quang Ánh, Trưởng Ban; Bs. Hồ Trâm, Phó Ban; Ts. Nguyễn Đình Thng, Phát Ngôn Nhân
       Ban Nghiên Cu: Bs. Hồ Trâm, Trưởng Ban; Ô. Phạm Hu Quang, Phó Ban
       Ban Vận Động: Ô. Hoan Đng, Trưởng Ban; DB Cao Quang Ánh, Phó Ban
       Ban Gây Quỹ: Ô. Dan Trần, Trưởng Ban; Ts. Jackie HaDo Conley, Phó Ban
       Ban Truyền Thông: Ô. Tuấn Nguyễn, Trưởng Ban; Ts. Trọng Phan, Phó Ban
       Ban Nhân S và Cơ S: Ô. Thái Ngô, Trưởng Ban; Gs. Ts. Hiếu Trần, Phó Ban
       Ban Cố Vấn về Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam: LM. Phạm Hữu Tâm, MS Y Hin Nie, Ô. Nguyễn Văn Tạo, Cô Katie Dương, Ô. Trần Thanh Tùng, Bà Ngô Thị Hiền, Bà MinhThu Lynagh

Thông tin về Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ: http://cfdvn.org

Popular Posts

Popular Posts

My Link