Thursday, March 26, 2015

Việt kiều Bỉ tử vong tại trụ sở công an

 
Matthew Trần:

Tui đã noái không biết bao nhiêu ngoai rồi thế mà người Việt tỵ nạn cs ỡ hãi ngoại cứ zã điếc, zã mù: 
mang tiền về VN đễ đầu tư nhà, đất, tạo zịp cho bọn VGCS ăn hiếp, moai móc kũa kãi kũa mình cho hết và kuối kùng đưa kái thân kùi ra đỡ !! Đỡ không nỗi thế là mạng vong !!!

Chắc ỡ hãi ngoại như Hoa-Kỳ, Úc, Gia-nã đại etc.. hết nhà, đất chăng ??? nên các bố fãi đem tiền đôla về đễ cho bọn VC .. chúng nó moai!!

MTFrom: dang mai maidang5
Subject:  Việt kiều Bỉ tử vong tại trụ sở công an

 

Việt kiều Bỉ tử vong tại trụ sở công an

T3, 03/24/2015 - 08:21
Sáng ngày 24 tháng 3, ông TNN 67 tuổi, một Việt kiều có quốc tịch Bỉ, chủ ngôi biệt thự tại khu Biệt thự Mũi Né Domaine - Phan Thiết, Bình Thuận đã mất sau khi ngất xỉu trong cuộc họp ở đồn công an.
Trước đó một ngày, tại trụ sở Công an phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết- Bình Thuận, chính quyền địa phương tổ chức đối thoại giữa Công ty Xây dựng và Kinh doanh Minh Thành là chủ đầu tư, và một số cư dân mua biệt thự trong khu biệt thự Mũi Né Domaine về vấn đề tiền điện, nước với giá cao, chi phí tăng liên tục.

Ông Phạm Bình Tuy, một cư dân có biệt thự bị cắt điện, cho biết từ năm 2011 đến nay Minh Thành liên tục tăng phí quản lý. Cụ thể, năm 2011 phí quản lý trong hợp đồng là 612.000 đồng/tháng nhưng công ty buộc cư dân phải đóng 680.000 đồng.

Năm 2012, phí quản lý trong hợp đồng tăng lên 643.000 đồng thì cư dân phải đóng 730.000 đồng/tháng. Đến năm 2014 phí quản lý theo hợp đồng là 709.000 đồng nhưng cư dân phải nộp 920.000 đồng/tháng.

Và trong ba tháng đầu năm 2015, phí quản lý hằng tháng theo hợp đồng chỉ 750.000 đồng/tháng nhưng cư dân buộc phải nộp hơn 1,4 triệu đồng!

Kết thúc cuộc đối thoại hai bên vẫn không đồng thuận về chi phí và giá bán điện, nước. Phía Công ty Minh Thành vẫn giữ quan điểm sẽ cúp điện, cúp nước những cư dân không đóng tiền ngay trong chiều cùng ngày. Nghe vậy, ông TNN, chủ một căn biệt thự, đã ngất xỉu tại cuộc họp. 

Ông nhanh chóng được Công an phường Phú Hài sơ cứu và chuyển đến một phòng khám đa khoa tư nhân gần đó cấp cứu nhưng sau đó đã mất.

Ngay trưa cùng ngày, Công ty Minh Thành đã cắt điện hai căn biệt thự trong khu này, và tiếp tục cử nhân viên đào cáp ngầm để cắt nước, trước sự phản ứng dữ dội của các cư dân. Nhưng sau khi được tin ông TNN tử vong, lập tức 2 ngôi nhà bị cắt điện đã có trở lại.

Hiện công an đang lấy lời khai những người có liên quan về việc ông N ngất xỉu tại trụ sở Công an phường Phú Hài. Ông TNN có quốc tịch Bỉ, về Việt Nam mua căn biệt thự trong khu Biệt thự Mũi Né Domaine sống hơn sáu năm qua. Hiện thân nhân của ông tại Vương quốc Bỉ đã được thông báo và đang gấp rút sắp xếp về Việt Nam.
Thanh Lan / SBTN __._,_.___

Posted by: <vneagle_1