Saturday, January 17, 2015

Công An tỉnh Đồng Nai bắt người không cần 'lệnh bắt'!Công An tỉnh Đồng Nai bắt người không cần 'lệnh bắt'!Lê Thị Hồng Lâm (Danlambao) - Trại giam Công an tỉnh Đồng Nai cho gia đình những người tù thăm nuôi một tháng hai lần. Nhưng ở hoàn cảnh của bà Anh Thư đang phải phụng dưỡng một mẹ già gần 80 tuổi, phải nuôi hai đứa em kế sau Phương Anh đang tuổi đi học và bây giờ phải nuôi thêm 3 đứa cháu ngoại côi cút. Con của Phương Anh và Lê Anh Hùng. Nhưng bà Anh Thư không đủ khả năng tài chính để đi thăm nuôi con gái mình trong tù 1 tháng 2 lần.


Anh Lê Anh Hùng là một cử nhân Kinh Tế, lại có khả năng dịch thuật chuyển ngữ rất mượt mà. Anh còn là một bloger. Người thường xuyên viết bài cho các trang mạng trong và ngoài nước như Bauxite Việt Nam, VOA, v..v... nhưng anh lại lâm vào cảnh thất nghiệp ngay chính trên quê hương mình vì anh chính là một nguyên đơn đã 72 lần tố cáo vụ việc: Một đường dây buôn bán ma túy đang hiện diện. Để bịt miệng, anh đã bị nhà cầm quyền bắt đưa vào trại tâm thần hai lần. Một lần 8 tháng vào cuối năm 2009, đầu năm 2010 và lần thứ hai đầu năm 2013 trong 12 ngày.12 ngày, trong khi anh đang có công việc làm ổn định.

Từ đó đến nay không một công ty, không một hãng nào dám nhận anh Lê Anh Hùng vào làm việc vì sợ liên lụy đến sự an toàn cho kinh doanh của họ.

Ơn đảng đã cho hoàn cảnh kinh tế của vợ chồng anh Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh vô cùng bi đát. 3 đứa bé đang đi học lại sắp sửa có khả năng thất học vì bà ngoại không còn tiền đóng tiền học cho các cháu! Và thời gian tới chắc bà Anh Thư cũng không còn duy trì được việc thăm nuôi con gái mình bị bắt giam trái phép trong tù!


Lý do thì nhân dân đều biết: từ 15/5/2014 – 15/1/2015 đã 8 tháng mẹ của các cháu là cô Lê Thị Phương Anh cùng 2 bạn của mình là Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung trong một lần họ đi ngang khu công nghiệp Amata (Biên Hòa), thấy cảnh hoang tàn sau cuộc bạo loạn, họ chụp ảnh, liền bị công an Đồng Nai bị công an Đồng Nai bắt giam trái pháp luật, đã 8 tháng nay không cần lệnh bắt! Khiến các cháu trở thành những đứa trẻ côi cút. Một gánh nặng cho bà Anh Thư vốn đã chồng chất những khó khăn mà không ai gánh thay được cho bà ấy.

Đón bà Anh Thư như thường lệ ở sân ga Sài Gòn khi tàu đổ khách và đưa bà vào trại giam B5, Công an tỉnh Đồng Nai tại Biên Hòa, để tiếp tế cho Phương Anh. Chuẩn bị vào đến trại giam thi điện thoại của bà đổ chuông. Nhấc máy nghe là tiếng của đứa cháu ngoại, bé gái út con của Phương Anh. Nó dặn bà ngoại: “ngoại đi lần này dẫn mẹ về cho con nghe”!


Tiếng của con trẻ nhớ mẹ thật xót xa như dao cứa vào lòng của người có lương tri!

Gặp Phương Anh lần thăm này được chừng 10 phút thì hết giờ. Tinh thần Phương Anh vững vàng. Nhưng về sức khỏe thì Phương Anh gầy đi 10 kg, vẫn âm ỉ, dai dẳng căn bệnh đau bao tử và được biết phía Trại giam B5 của công an Đồng Nai vẫn không có biện pháp tích cực cải thiện tình trạng chữa bệnh cho người tù. Hơn nữa ba bạn Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung họ đang là những người bị công an tỉnh Đồng Nai giam giữ sai luật.

Tình trạng người dân bị xét xử oan sai. Người dân bị bắt sai luật. Người dân bị đánh đến chết trong đồn công an đang là vấn nạn của ngành công an Việt Nam với nhân dân và hiện Việt Nam đang là thành viên của Liên Hiệp Quốc về nhân quyên.

Việt Nam nói gì về “BẢO VỆ NHÂN QUYỀN” với thế giới khi tình trãng này đang ngày gia tăng!.

Xin được chân thành cảm ơn các bạn FB đã hỗ trợ chúng tôi trên con đường thăm nuôi Phương Anh.


TỰ DO CHO LÊ THỊ PHƯƠNG ANH !
TỰ DO CHO PHẠM MINH VŨ!
TỰ DO CHO ĐỖ NAM TRUNG!

Sài Gòn ngày 15/1/2015Popular Posts

Popular Posts

My Link