Tuesday, January 20, 2015

Hồng Kông : Sinh viên tố cáo việc sách nhiễu người đòi dân chủ

 
Đăng ngày 18-01-2015 Sửa đổi ngày 18-01-2015 16:19

Hồng Kông : Sinh viên tố cáo việc sách nhiễu người đòi dân chủ

mediaHồng Kông : Sinh Viên Chu Vĩnh Khang (Alex Chow Yong-Kang ) trả lời báo chí sau khi ra khỏi trụ sở cảnh sát. Ảnh ngày 18/01/2015.Reuters

Một lãnh đạo phong trào sinh viên biểu tình đòi dân chủ trong thời gian qua, vào hôm nay 18/01/2015, lên tiếng tố cáo cảnh sát là tiến hành cả một chiến dịch nhằm sách nhiễu những người tham gia phong trào. Sinh viên Chu Vĩnh Khang (Alex Chow) là gương mặt đối kháng sau cùng bị cảnh sát Hồng Kông câu lưu để thẩm vấn trước khi được thả ra.

Trong những ngày qua, một số lãnh đạo biểu tình đã bị cảnh sát triệu mời đến trụ sở để trả lời về những hành động liên quan đến những cuộc biểu tình đã gây trở ngại cho giao thông tại Hồng Kông vào cuối năm ngoái. Họ chỉ được thả ra sau khi giới luật sư Hồng Kông đã lên tiếng chỉ trích điều bị cho « lạm dụng thủ tục » để sách nhiễu.

Cảnh sát Hồng Kông đã tuyên bố rằng sẽ mở cuộc điều tra nhắm vào những « kẻ chủ mưu chính » trong các cuộc biểu tình đòi quyền tự do bầu cử lãnh đạo. Đối với những người ủng hộ biểu tình, cuộc điều tra đó nằm trong một chiến dịch rộng lớn hơn, nhằm đàn áp phong trào dân chủ tại Hồng Kông.

Chu Vĩnh Khang đã tự nguyện đến trình diện cảnh sát vào hôm nay, đúng theo yêu cầu của cảnh sát. Anh đã bị chính thức tạm giữ, nhưng không bị truy tố, sau khi bị thẩm vấn trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Đối với Chu Vĩnh Khang : « Nếu cảnh sát có đủ bằng chứng, chắc hẳn là họ đã nêu ra các tội danh truy tố rồi ». Sinh viên này cáo buộc chinh quyền là đang tạo ra một bầu không khí « khủng bố » vì động cơ chính trị.

Một phát ngôn viên cảnh sát Hồng Kông đã từ chối bình luận về trường hợp của Chu Vĩnh Khang khi được AFP hỏi.
Hôm thứ Sáu, Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), một gương mặt tên tuổi khác của phong trào dân chủ, cùng một số người biểu tình khác, cũng bị bắt và sau đó được thả ra.__._,_.___

Posted by: Dien bien hoa binh 

Popular Posts

Popular Posts

My Link