Sunday, April 19, 2015

Hành động quá khích hay tình nghĩa đã phôi pha?


Hành động quá khích hay tình nghĩa đã phôi pha?

Khuất Dương Hiền

Quy luật muôn đời là “tức nước vỡ bờ”. Điều này trong lịch sử Việt Nam đã không chỉ một lần chứng nghiệm. Những người dân lương thiện, thấp cổ bé họng, không phải ngẫu nhiên tụ tập nhau lại “làm loạn”. Hẳn nhiên, họ cũng không bị bất cứ “thế lực thù địch” nào kích động biểu tình chống nhà nước. Đó là những thân phận con sâu cái kiến bị dồn đến bước đường cùng, sắp hết nguồn dưỡng khí duy trì sự sống bởi mùi xỉ than khủng khiếp của công nghệ Tàu gây ô nhiễm. Nhưng thật trớ trêu, cứ nhìn những người dân đang đối mặt với dàn cảnh sát cơ động được trang bị từ đầu đến chân, trong khi họ chỉ có gạch đá, và tiếng cười sảng khoái mỗi khi ném trúng mục tiêu, ta lại thấy có cái gì đó hài hước như một trò diễn dân gian…
Bauxite Việt Nam
Hơn 50 năm tuổi đời, cùng với thời gian học tập trên ghế nhà trường và quá trình trải nghiệm, trong tâm trí của tôi, hình ảnh các chú bộ đội, các chú công an luôn gần gũi thân thương như máu thịt của nhân dân.
Trong những năm tháng huấn luyện quân ngũ trước khi ra chiến trường biên giới phía Bắc, là những ngày đẹp nhất mà bản thân tôi đã được sống và thấm thía sâu sắc rằng, tình nghĩa quân dân đẹp đến nhường nào!
Vậy mà, sau khi xem clip này cảm giác duy nhất trong tôi là trái tim như bị bóp nghẹt, vị mặn đắng chát đầu môi, bất giác trong đầu tôi hình thành một câu hỏi lớn:
– Cái gì đã khiến cho những người dân lương thiện thấp cổ bé họng kia cảm thấy hào hứng đến vậy mỗi khi một viên gạch đá bay trúng mục tiêu?
– Cái gì đã làm đám đông ấy vui sướng reo hò khi trái bom xăng phát nổ ngay gần các chiến sỹ Cảnh sát cơ động?
Nếu ai đó bây giờ nhắc lại câu nói một thời đã làm nên sức mạnh của cả dân tộc chắc hẳn sẽ bị coi là đồ cám hấp: “Tình quân dân như cá với nước”. Tuy nhiên, với tôi, cụm từ đó vẫn đẹp đẽ, vẫn nhân văn, vẫn sẽ trở thành nguồn sức mạnh làm nên dáng đứng Việt Nam. Nhưng… Có lẽ không phải lúc này, không phải ở đây…
Ai đã đánh mất câu thành ngữ một thời rất thiêng liêng đó?
Ai đã tạo nên sự cuồng nộ của đám dân đen kia?
Ai?
Theo FB Khuất Dương Hiền

__._,_.___

NHÂN DÂN BÌNH THUẬN ĐỐT XE LÃNH ĐẠO UBND, TẤN CÔNG "TỔNG HÀNH DINH" CỦA CÔNG AN BÌNH THUẬN - 15 Tháng 4 Năm 2015.


Videos From Facebooker Tự Do Dân Chủ:

Người Dân Bình Thuận Tấn Công CSCĐ

From Facebooker Nguyễn Thùy Trang

Khách sạn Vĩnh Hảo là TỔNG HÀNH DINH của UBND huyện Tuy phong, Bình Thuận thuê để điều động Công An và CSCĐ đàn áp người dân Vĩnh Tân.

Vào đêm 22 giờ tối ngày 15-4, hằng ngàn người dân dùng gạch, đá và "bom xăng" tự chế ném vào CSCĐ và Công an Bình Thuận. Một số đông Công An đã trốn chạy khỏi hiện trường mang theo hằng chục Công An khác bị thương vong đi cấp cứu bằng xe máy vì đoạn đườ...ng Quốc Lộ 1A bị chặn, không còn đường cho xe cấp cứu tiến vào.

Theo nguồn tin người dân địa phương cho biết thì có ít nhất là 30 công an bị thương và bị phỏng nặng vì trúng bom xăng và gạch đá. Cuộc tiến Công của nhân dân Bình Thuận đã đẩy lùi Công An và CSCĐ ra khỏi hiện trường vào lúc 22 giờ 30 tối cùng ngày.

Ngay sau đó thì hằng ngàn người dân đã kéo đến khách sạn Vĩnh Hảo (cách nhà máy khoảng một cây số), nơi đây là "tổng hành dinh" của lãnh đạo UBND Bình Thuận và Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuê để điều động Công An đàn áp người dân biểu tình.

Ba chiếc ô tô của các lãnh đạo UBND đậu tại khách sạn gồm Mercedes, Ford và BMW đã bị đập phá hư hỏng, khu vực khách sạn bị đập phá tan nát một phần.

Ông S., chủ khách sạn, cho biết mình đang đi công tác ở Bến Tre và trước đó có đồng ý cho đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phong mượn khách sạn để làm nơi giải quyết vụ người dân phản ứng vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Theo ông S., cho biết người dân biểu tình đang siết chặt vòng vây và tuyên bố sẽ thiêu rụi khách sạn.

Cho tới giờ phút nầy thì nhiều người dân tạm thời rút lui vào bóng tối, tiếp tục sử dụng "Du Kích Chiến", lúc ẩn, lúc hiện đem chướng ngại vật ra chặn xe quốc lộ 1A làm cho con đường bị kẹt dài trên 50km.

Nguyễn Thùy Trang 
Thái-Dương Thành, APR-17-15

Trả lời cho lũ chúng bây,
Tập đoàn Cộng-Sản tay sai Nga tàu.
NP

NGÀY VUI CỦA VC BÂY

Chỉ Việt-Cộng Ngày Quốc-Hận vui.
Chú SAM hám lợi rút quân lui.
Miền Nam thất thế đành quăng súng.
Giặc Bắc thừa cơ chiếm cắm dùi.
Tàu bỏ công vào càng gáy dậy,
Nga ra sức trợ cũng khen vùi.
Đê hèn đốn mạt bầy vô lại,
Ỷ thế đại cường : Tâm tối thui.

TDT, APR-17-15
Ngô-Phủ

Ước chi :
Nhất trí toàn dân trừ Việt-cộng,
Đồng tâm cả nước đập Tàu-phù.
Ngô-Phủ

Posted by: Dien bien hoa binh 

Featured Post

Xa hoa trong siêu du thuyền lớn nhất thế giới

---------- Forwarded message ---------- From: Quynh Tran < Date: 2017-11-12 19:12 GMT-08:00 Subject: Fw: Xa hoa trong siêu du thuyền...

Popular Posts

Popular Posts

My Link