Wednesday, October 22, 2014

Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bị trục xuất ra khỏi nước!


Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bị trục xuất ra khỏi nước!


CTV Danlambao - Nhà cầm quyền Hà Nội đã đưa anh Điếu Cày từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An ra sân bay Nội Bài để trục xuất anh ra khỏi Việt Nam. Tin từ gia đình cho biết là đã không nhận được thông báo gì từ phía nhà cầm quyền và không biết họ sẽ đưa anh đi đâu.

Một số bạn ở Hà Nội đã ra sân bay Nội Bài để kiểm chứng và theo FB Anh Chí thì an ninh đã đưa anh Điếu Cày qua cổng số 7 để đáp chuyến bay đi Hong Kong và lúc 10 giờ 25 tối.

Có mặt tại sân bay là bà Tham tán chính trị của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội - Jenifer Neidhart de Ortiz, do đó xác suất cao là anh Điếu Cày bị trục xuất sang Hoa Kỳ.


Việc trả tự do cho anh Điếu Cày nằm trong những mặc cả giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà nước Việt Nam trong đàm phán TPP. Phía nhà nước Việt Nam đã yêu cầu anh nhận tội, xin khoan hồng để được trả tự do nhưng anh Điếu Cày đã từ chối vì anh cương quyết với lập trường của ông là ông không có tội.

Điếu Cày và các thành viên CLBNBTD phản đối Tàu cộng xâm lược  
nhân vụ rước đuốc Thế vận hội của Bắc Kinh tại Sài Gòn

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trong những sáng lập viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Vì những hoạt động cho tự do báo chí và bảo vệ chủ quyền, anh đã bị nhà nước kết án 30 tháng tù giam vì "tội trốn thuế" vào năm 2008. Sau khi anh mãn hạn tù, nhà nước Việt Nam đã chà đạp lên luật pháp, gia hạn việc giam giữ anh và sau đó, vào năm 2012, kết án anh 12 năm tù vì tội "tuyên truyền chống đối chế độ".

Vào năm 2009 tổ chức Human Rights Watch đã trao anh giải thưởng Hellman-Hammett dành cho các ngòi bút can đảm bất chấp đàn áp chính trị. Anh cũng từng nhận lãnh giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 của Ủy ban Bảo vệ Ký giả và từng được đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới 2012 khi nhắc tới những ngòi bút bị tù đày vì đấu tranh cho dân chủ nhân quyền. Trong suốt thời gian anh bị giam cầm đã có những nỗ lực vận động tự do không ngừng nghĩ cho anh từ phía người Việt Nam cũng như các cơ quan quốc tế Nhân quyền. 
Điếu Cày đến bến tự doAi còn tin cộng sản?


Hồ Thanh Phát (Danlambao) - Trên đời này ai cũng biết, con “Quạ” ở đâu cũng màu đen cả, đúng thế, nếu có ai thấy được một con quạ nào màu xanh; đỏ; trắng; vàng hay tím… xin chỉ dùm. Cộng sản cũng vậy, cho dù là Cuba; Bắc Hàn; Liên xô, Trung cộng; Việt Nam… hay các nước trong khối Xã Hội Chủ Nghĩa đã tan rã, tất cả đều có bản chất giống nhau: dối trá, lật lọng, tàn ác, hiếu chiến, vô tâm; thiếu đạo đức. Hào quang là vỏ bọc bên ngoài khi chưa đạt được mục đích, chiếc mặt nạ sẽ nhanh chóng rơi xuống khi mọi thứ đã nằm trong tay họ, ngay cả là đồng chí với nhau.

Từ phương Bắc, lãnh đạo Bắc Kinh nhìn về phương Nam rất thèm thuồng mảnh đất cong cong hình chữ “S”, nhưng làm sao nuốt trọn. Họ may mắn đã có được một “vị cứu tinh” rất trung thành và nhiệt tình, đó là “Bác Hồ” vĩ đại của chúng ta, cùng một tập đoàn của “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” đi vay nợ những đồng chí anh em để mua vũ khí, đồng thời lừa tất cả thanh niên vào Nam gây chiến, bắn giết đồng bào miền Nam của mình trong suốt 21 năm dài, chết chóc; thương tật lên tới hàng triệu. Cửa nhà; làng mạc thành tro, trở nên hoang sơ đổ nát không kể xiết. Họ coi những gì thuộc về phía Nam là thù; là địch, là phải tiêu diệt, giết cho hết với phương châm, vì “chúng ta đánh là đánh cho Liên xô; cho Trung Quốc” phải diệt sạch mới đạt được chỉ tiêu. Cuộc chiến tàn rồi, chúng ta đã làm xong “nghĩa vụ quốc tế” bây giờ lo trả nợ, dân tộc Việt Nam vay ai mà phải trả? Trên đời này có ai ngu đến nỗi đi vay nợ kẻ thù (đồng chí), đi tàn phá đất nước mình, giết đồng bào mình, xong rồi còn phải trả nợ tiền súng đạn, những thứ này đã phanh thay; nát óc dân lành vô tội? vậy mà ở Việt Nam có đó!!! Thống nhất giang sơn rồi, nay đến lúc phải dâng trọn theo lời nguyền, có cưỡng lại cũng sẽ bị đánh chiếm mà thôi... vì kẻ thù không bao giờ từ bỏ tham vọng nuốt lấy Việt Nam.

Có thể nói, “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” đã có công đầu trong việc thôn tính miền Nam, vậy mà không lâu sau khi cuộc chiến chấm dứt, cái “Mặt Trận” ấy không còn ai biết đến như chưa từng hiện diện trên trần gian này, và lá cờ “xanh đỏ với ngôi sao vàng” nửa nạc nửa mỡ đã lìa đời không kèn không trống, là biểu tượng của một “mặt trận” mà Hà Nội đã trá hình dựng nên cho sự xâm lăng theo lệnh của cộng sản quốc tế, miếng chanh đã vắt hết nước rồi!!! Phải chi vào thời điểm cuối thập niên 1960, một Mặt Trận Giải Phóng Miền Bắc được ra đời thì diễm phúc cho dân tộc Việt Nam biết mấy. Nhân dân miền Bắc không cần “thắt lưng buộc bụng - cứu đói miền Nam”, bộ đội đến đâu, dân trốn chạy nơi đó, sau lưng lửa khói ngút ngàn. Cuộc chiến này có lợi gì cho dân tộc Việt Nam, ai đã gây ra? ngày nay lãnh đạo ở Hà Nội chưa thức tỉnh, còn cố xóa tan một quốc gia đang mạnh tiến trên trường quốc tế, tại sao? Họ không đủ tư cách và chẳng có một giá trị nào để gọi là nhận trách nhiệm với lịch sử… giải phóng gì mà đem đến cái xấu; tệ hơn những thứ mình đánh đổ, đúng là công dã tràng. Mẹ Việt Nam thật vô phước vì có những đứa con ngỗ nghịch, không xứng đáng lãnh đạo đất nước, ngay cả thân nhân; bè bạn; con cháu họ sẽ cảm thấy nhục lây trong suốt cuộc đời này!

Về “Mật Nghị Thành Đô” cho dù họ không bạch hóa nội dung thế nào, chúng ta cũng đoán biết trong đó toàn là những điều khoản bất lợi cho Việt Nam, vì Hà Nội không bao giờ dám cải hay từ chối bất cứ những gì Bắc Kinh muốn. Mật nghị này Trung cộng có cam kết sẽ chấm dứt xăm lăng Việt Nam không? đảng cộng sản Việt Nam phải yêu cầu cho bằng được điều này, nhưng không, chúng ta hãy nhìn vào những gì Trung cộng đã chiếm hữu và tràn ngập lãnh thổ Việt Nam thì rõ. Hoàng Sa; Trường Sa họ đang làm gì ở đó? căn cứ quân sự; phi trường đang xây dựng ngày đêm để sớm hoàn thành, trong khi Việt Nam mạnh mẽ phản ứng bằng hình thức ngoại giao; giải quyết trong hòa bình để bảo toàn lãnh thổ và biển đảo (đây là chiến thuật lợi hại nhất mà Việt Nam đang áp dụng, trong khi kẻ thù sử dụng phi cơ; tàu chiến). Đừng ngây thơ khi có vài luận điệu cho rằng “mật nghị chỉ để giải tỏa chuyện Campuchia và những xung đột khác qua vài trận chiến”, đây là sự ngụy biện nhằm giải vây cho chế độ do những tên chánh phạm và tòng phạm tung ra, tất cả đều có tội. 

Làm hòa với kẻ hiếu chiến, liệu chúng ta có yên ổn để sống không? Hiểm họa sẽ không chỉ đến với Việt Nam, toàn vùng đang liên kết để đối phó với giặc. Hoa Kỳ là chỗ dựa tốt nhất bây giờ, thừa sức bảo vệ đồng minh, vì trong đó cũng có quyền lợi của chính họ, đây là tổng lực mạnh trong thế liên hoàn mà Trung cộng phải đắn đo khi muốn hành động. Thật không hiểu nổi khi mà cộng sản Việt Nam muốn nhận vũ khí của Hoa Kỳ và đồng minh, quốc phòng thì liên kết với Trung cộng, rõ ràng là họ đang chọn đi giữa hai lằn đạn. Lãnh đạo đảng và quốc phòng tại Hà Nội nghĩ gì khi quyết định một thế chiến lược thiếu khôn ngoan… hay tất cả chỉ là lệnh của Bắc Kinh. Có thể đây cũng là thế chẳng đặng đừng vì Trung cộng lại dọa tung lên mạng những tì vết xấu xa rồi!

Sau khi Liên xô tan rã, khối Đông âu sụp đổ, Trung cộng và Việt cộng là hai đồng chí một thời, nhưng đứa hung hăng, thằng thì tráo trở, nên môi răng không còn khắn khít, tuy nhiên vì quá lẻ loi khi nhìn quanh chẳng còn đồng chí anh em nào để sát cánh, đành tựa lưng nhau để tồn tại, “Sói” và “Cáo” có cùng chuồng được chăng? sóng gió nổi lên là phải rồi…

Hơn 70 năm lầm đường lạc lối, cơ hội trong tay ngàn năm một thuở để quay về với cội nguồn dân tộc, những người cầm quyền tại Việt Nam nghĩ gì khi vẫn cứ con đường cũ mà đi. Lịch sử nghìn trang, có trang đen tối nhưng không ít những trang còn đậm nét sáng ngời, vang danh anh hùng hào kiệt. Một quyết định sáng suốt ngàn đời bia đá khắc ghi, những tên đường; tượng đồng khắp nước, trải dài cả ba miền Nam Trung Bắc, ơn đền nghĩa trả, non sông muôn đời...

Dân tộc Việt Nam quá nhiều đau khổ, ngàn năm nô lệ, trăm năm đô hộ, triền miên nội chiến, bom cày đạn phá, tan nát quê hương... ai cứu dân mình bây giờ? Hỡi những lãnh đạo Việt Nam, sinh sát là quyền của quý vị, chỉ có các ngài muốn là được, hãy chọn tổ quốc Việt Nam cho muôn đời sau, nước mất rồi, thì nhân dân Việt Nam sẽ thê thảm với giặc tàu trọn kiếp!!!

Một con dân nước Việt.
 

Blogger Điếu Cày đã đến bến bờ tự do!

T4, 10/22/2014 - 00:27

Vào khoảng 9 giờ tối hôm nay, Thứ Ba 21 tháng 10 2014, chuyến bay của blogger Điếu Cày, nhà đấu tranh không mệt mỏi cho tự do dân chủ Việt Nam Nguyễn Văn Hải đã đáp xuống phi trường Los Angeles - Hoa Kỳ. Vậy là anh đã đặt chân đến bến bờ tự do sau gần 7 năm cuộc sống tù đày với những hành hạ và tra tấn dã man của chính quyền CSVN. 
Chắc khó có từ ngữ nào diễn ta hết được cảm xúc của anh, của những người đã chào đón anh trong giây phút đáng nhớ đó. Có khoảng hơn 200 đồng hương bao gồm Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, ứng cử viên Hạ Viện tiểu bang Young Kim,  những đại diện các tổ chức, đoàn thể cộng động, giới truyền thông của cả Việt Nam lẫn Quốc tế, và những người yêu mến ngưỡng mộ anh đã chờ đợi ở Terminal B của phi trường quốc tế Los Angeles.
Được biết, con gái ông Hải là cô Nguyễn Thu Hương từ Canada cũng đã có mặt tối nay để đón mừng bố. 
Phi cơ đáp lúc 9:00 PM, nhưng mãi đến 10:30 PM anh Hải mới xuất hiện. Tháp tùng  anh là một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Mọi người đã ùa lại, vây quanh anh, thăm hỏi, tặng hoa. Trông anh Hải gầy gò sau bao nhiêu đọa đầy trong chốn lao tù cộng sản. Nhưng cặp mắt của anh vẫn tinh anh, sáng bừng như nghị lực của anh.
Anh gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đón tiếp anh trong những giây phút đầu tiên đặt chân đến Mỹ. Anh không quên gởi lời nhắn nhủ đến với những người bạn cùng đấu tranh của mình, hiện vẫn còn bị giam cầm trong ngục tù Việt Nam. Gởi lời nhắn nhủ đến những người bạn tù, anh nói rằng: "Thông điệp hiệu quả nhất tôi muốn gửi đến những anh em còn đang nằm trong nhà tù của cộng sản là các anh em hãy tin tưởng rằng các anh em không đơn độc. Bên ngoài vẫn có các chính phủ, các tổ chức, bạn bè quốc tế luôn luôn quan tâm, ủng hộ và bảo vệ các anh em cho nên các anh em ở trong tù ở Việt Nam hãy mạnh mẽ lên.''
Cùng với sự yêu mến, ủng hộ của người Việt tự do khắp nơi, từ trong nước đến hải ngoại, chính nghĩa tự do rồi sẽ thắng thế tại quê hương Việt Nam yêu dấu, nơi không bao giờ thiếu những con người bất khuất như anh Nguyễn Văn Hải.  (Đoàn Hưng)


image

Aperçu par Yahoo

__._,_.___

Posted by: Dien bien hoa binh 

Popular Posts

Popular Posts

My Link