Saturday, October 25, 2014

BOLSA ỦNG HỘ CUỘC ĐẤU TRANH DÂN CHỦ CỦA SINH VIÊN HỒNG KÔNG

BOLSA ỦNG HỘ CUỘC ĐẤU TRANH DÂN CHỦ CỦA SINH VIÊN HỒNG KÔNG

HÃY CẤT TIẾNG NÓI : ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN HỒNG KÔNG

"WE DON'T NEED ANY TEARGAS, WE'RE ALREADY CRYING"
 Hoàng Thuỵ Văn

 Inline image 1
Thông điệp đồng hành của sinh viên Việt Nam ở miền Nam California gửi cho sinh viên đang kiên trì đấu tranh đòi dân chủ tại Hồng Kông.

Westminster - Tuổi trẻ Việt Nam tại miền Nam California tổ chức Đêm Thắp Nến và Đi Bộ tại đường phố Bolsa tối Chủ Nhật 19 tháng 10 nhằm ủng hộ người dân Hồng Kông hiện nay đòi hỏi được bầu cử dân chủ cho chức vụ Đặc Khu Trưởng Hồng Kông qua cuộc xuống đường rất ôn hoà, trật tự và đặc biệt thể hiện tinh thần dân chủ, tự do của người dân một thời là thuộc dân của Anh Quốc của học sinh, sinh viên có khi lên tới hàng trăm ngàn tụ họp đông nhất tại khu trung tâm toà nhà chính phủ. 

Người ta không quên sau khi chiếm toàn bộ Hoa lục, Trung Cộng vào thập niên 1960 một mặt thanh trừng nội bộ trong chủ đích tranh giành quyền lực với sự trợ thủ đắc lực của "Hồng vệ binh" cho phe Mao, mặt khác tung chiêu bài "Trăm hoa đua nở", những "Hoa hồng Đông phương" trong số hơn 3 vạn đoàn viên thanh niên, đa số là nữ, những cành Hồng có gai mang theo trong mỗi em một cẩm nang "Mao Tuyển", tất cả được Bắc Kinh gửi đến công tác "đặc biệt" ở Đông Nam Á.

Phong trào gửi cành Hồng có gai rốt cục cũng đã đưa được một số đủ cung ứng công tác tại Miền Nam Việt Nam qua ngã Hồng Kông. Trong khi công tác của những cành Hồng được rải trong các vũ trường ở Chợ Lớn sử dụng được ba ngôn ngữ Guangtung, Anh và Việt giọng Bắc bị phát hiện thì không thiếu các tay "cường điệu" trong tổ chức sinh viên ở đường Cộng Hoà Saigon nằm trong tầm ngắm telescope của các phóng viên AP, UPI, S&S, USIS, Reuter press. Họ là những Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi, Nguyễn Huy Diễm... còn ở Việt Nam và còn nữa thuộc thế hệ đàn em của Tôn Thất Tuệ..., những lãnh binh phản chiến của đất Saigon năm xưa, đã từng chống lưng cho CSVN trong hộp thơ Trần Bạch Đằng và T4 nằm vùng Huỳnh Thành Tâm, tác giả "Vụ Án Hồ Con Ruà".

Những người nói trên hoàn toàn không phải là những thanh niên sinh viên theo cách viết sai một chữ trong Thông Báo của UVSA: "Như quý vị đã biết, trước năm 1975, nhiều thanh niên sinh viên đã phải hy sinh tuổi thanh xuân của mình để tranh đấu cho một đất nước tự do và dân chủ tại quê hương Việt Nam của chúng ta." (Ý của các bạn trẻ muốn viết là chiến đấu, sai một chữ)

 Tưởng cũng nên nhắc lại thực lực của cuộc xuống đường là giới trẻ, họ biết liên kết thành một lực lượng học giới mà thế giới biết qua tổ chức "Scholarism" từ nhiều tháng trước, trước khi đến cao điểm của cuộc xuống đường, lập nhóm bám trụ "Occupy Central" tại trung tâm Admiralty tối ngày 26-9-2014. Ngay hôm trời mưa 28-9 là ngày đụng chạm giữa lựu đạn khói cay của Cảnh sát Hồng Kông và ô dù chống đỡ của học sinh sinh viên biểu tình. 

Trong khi đó có sự xuất hiện và mạnh tay của một đám người thường thấy ở khu Mong Kok. Những người này chống lại học sinh sinh viên biểu tình như một công cụ chẳng khác nào công an du đãng ở Hà Nội khi ra tay đàn áp người biểu tình và dân oan. Càng về sau càng có thêm nhiều thành phần xã hội, nhiều hội đoàn có những Bang chủ theo truyền thống Bang hội của ngưòi Tàu ở ngoài nước Trung Hoa là doanh gia Hồng Kông như tỷ phú truyền thông Hương Cảng Jimmy Lai. Nhiều võ sư, võ sĩ dấu mặt của nhiều võ đường thập bang ở khắp nơi nhập cuộc trở thành quần chúng đấu tranh từ sau ngày cao điểm tưởng như sẽ có đụng độ lớn. 

Tất cả đều có tham vấn với các sư trưởng trong Scholarism, họ từ lâu phản đối chính sách giáo dục nhồi sọ của Trung Cộng và đường lối chủ trương bầu cử không dân chủ theo lối "đảng cử dân bầu" mị dân sẽ thực hiện vào năm 2017 theo kiểu cách của Cộng sản đã đến lúc "tức nước vỡ bờ". 

 Các giới quan sát có thể thử đoán thế nào là biện pháp của chính quyền Bắc Kinh đối với sinh viên biểu tình khi chính sách một đất nước hai chế độ không dừng tại đây, đang lần hồi gắn chặt vòng kim cô trên đầu người dân tại Hồng Kông, nơi mà nền tài chính kinh tế ảnh hưởng lớn trong liên kết khu vực Trung Hoa, Đông Á, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, và các khu vực khác của thế giới. Hồng Kông đã từng là trung tâm tài chính kinh tế thuộc tầm nóc của thế giới và đã từng chống lưng cho chế độ kinh tế thị trường khập khểnh của Bắc Kinh từ 1997 nhằm nuôi dưỡng các khu chế xuất trên Hoa lục đủ lớn mạnh trở thành những trung tâm tài chính kinh tế như Hồng Kông trước năm 1997 mà các lãnh tụ Trung Cộng hay khoe rằng "ngũ long" của châu Á đã dời về Trung Cộng.

 Dù nhà cầm quyền Bắc Kinh qua Đặc Khu Hồng Kông tái khẳng định không thay đổi chủ trương "đảng cử dân bầu" đã ấn định trong chính sách cho đầu phiếu từ năm 2017 về sau và dù biện pháp mạnh tay trong những ngày vừa qua, cho dù hội họp với chính quyền Hồng Kông không đi tới đâu, sinh viên vẫn cứ bám giữ vị trí biểu tình trước tiền đình khu trung tâm. Các đứa trẻ chỉ đáng tuổi con cháu các nhà cai trị nhưng không hề đần độn trong ý thức đấu tranh. Người biểu tình không thách thức và không khuất phục nhưng đã biểu thị được tinh thần "bất tuân dân sự" mà bất cứ một nhà cải cách nào có lòng yêu nướcđem lại dân sinh và dân quyền cho đất nước Trung Hoa đều phải hiểu rằng con đường đi tất yếu đưa dân tộc Trung Hoa đi lên thăng tiến và cường thịnh và không gieo quá nhiều hận thù trong lòng người dân đều phải gột rửa cho sạch chủ nghĩa Cộng sản dù trá hình dưới bất cứ học thuyết nào nhưng bản chất vẫn làm cho con người trở thành man rợ. 

Trong tâm trí của sinh viên Hồng Kông vẫn in cảnh mọi rợ, thành quả giết người của Deng Shaoping/ Đặng Tiểu Bình, theo đó xe tăng của Hồng quân Công Nông cán lên hàng ngàn thân xác của sinh viên biểu tình tại Thiên An Môn năm 1989. Các sinh viên đã trả lời cho truyền thông báo chí rằng nếu sợ cảnh tượng đó đã không có mặt tại trung tâm của cuộc tranh đấu này. Hình ảnh mới từ ngày 20 tháng 10, sau những lần nặng tay của cảnh sát Hồng Kông là thông điệp của sinh viên biểu tình "We don't need any TEARGAS, we're already CRYING". Không còn lời lẽ nào thâm thuý hơn tới ngày nay mà một thông điệp như thế ấy gửi cho các nhà cầm quyền Bắc Kinh. Xin xem tiếp phiá dưới.

Inline image 2
 Biểu tượng ô dù màu vàng trên nền áo thun đen của Đêm Thắp Nến và Đi Bộ của sinh viên Việt Nam tối nay đã gửi ra thế giới một thông điệp về lòng ngưỡng mộ và sự đồng hành của tuổi trẻ Việt Nam trong sự ủng hộ cuộc đấu tranh cho nền dân chủ của tuổi trẻ Hồng Kông và là nguồn hy vọng ngọn lửa đấu tranh sẽ được chuyn về tiếp sức cho tuổi trẻ trong nước.

Inline image 1
 Xô xát giữa cảnh sát và sinh viên biểu tình tại Hồng Kông ngày 19-10-2014. (Asian Pacific. WSJ)

Inline
 image 1
Photo by Claudia von Vacano.
Thông điệp của sinh viên biểu tình tại Admiralty, Hong Kong: WE DON'T NEED ANY TEARGAS, WE'RE ALREADY CRYING". Chúng tôi không cần lựu đạn khói cay nào nữa, chúng tôi đã gào khóc và còn gào khóc đây nè! Đó là tiếng gào thét của những người bị áp bức! Đây dù sao cũng là Hồng Kông, còn Việt Nam thảm thiết hơn ngàn lần vì chế độ cai trị hà khắc của CSVN.

Inline image 2
 Nhóm tuổi trẻ chủ xướng biểu tình vẫn bám trụ và kêu gọi mọi sinh viên có thể được vẫn tiếp tục chiếm giữ trung tâm Admiralty. (Asian Pacipic, WSJ)
Inline image 3
Sự đáp ứng của đám đông, họ là quần chúng đấu tranh bất bạo động. (Asian Pacific, WSJ)

 Inline image 4
 Đặc Khu Trưởng Hồng Kông Leung Chunying/ Lương Chấn Anh do Bắc Kinh hậu thuẫn, người kế nhiệm ông Đổng Kiến Hoa, chỉ là một viên chức thừa sai của chế độ Bắc Kinh. Sinh viên biểu tình nghĩ rằng nếu cuộc đấu tranh hiện nay của h thất bại sẽ không ai đem đến dân chủ cho người dân trên đất Hồng Kông: "Tôi không muốn cuộc đấu tranh cho dân chủ phải truyền lại cho đời sau. Đây là trách nhiệm của chính thế hệ chúng ta", Joshua Wong, 17. Đó là lý do tại sao sinh viên Việt Nam tại các trường đại học Hoa Kỳ ở miền Nam California tụ họp hôm nay trong Đêm Thắp Nến và Đi Bộ để xác nhận sự đồng hành cùng sinh viên Hồng Kông.
Inline image 5
Những thông điệp từ Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California của Đêm Thắp Nến và Đi Bộ sẽ truyền đi không ngừng đến sinh viên Hồng Kông nhằm cổ vũ cuộc đấu tranh đòi Trung Cộng thực thi quyền bầu cử dân chủ, tôn trọng lời hứa khi Anh Quốc bàn giao chủ quyền cho họ vào năm 1997, theo đó Trung Cộng sẽ 'thận trọng trong sự thay đổi đời sống chính trị dân chủ ở Hồng Kông'.
Inline image 6
"Nền Dân Chủ cho Hồng Kông".

Inline image 7
"Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California ủng hộ Hồng Kông. Tất cả vì Quyền Bầu Cử cho người dân Hồng Kông nên có sự chiếm giữ khu Trung tâm và cách mạng Dù".
Inline image 8
Inline image 9
Từ trái: ông Nguyễn Văn Lực, CĐVN San Diego và Bs. Võ Đình Hữu, CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ.
Inline image 1
Ông Bùi Đẹp, TT Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/ TTCS VNCH Hải Ngoại.
Inline image 2
XNV Ngọc Ân, Little Saigon Radio, Westminster, California.

Inline image 2

NT Trần Quan An, CT HĐĐH/ TT CS VNCH HN; NT Nguyễn Văn Ức, CT HĐGS/ TTCS VNCH HN cùng một số CH đồng sự.

Inline image 4

Inline image 5

Inline image 6
UCV HĐTP Garden Grove Bùi Phát. Đứng bên là Nghị Viên Diana Carey của HĐTP Westminster, người phụ nữ vui tính cầm cây dù vàng trên tay mời mọi người ký tên lên đó.
Inline image 5

Inline image 7
Những ngọn đèn sáng từ hàng trăm điện thoại cầm tay của sinh viên Việt Nam đang vẫy chào thế giới để thay lời kêu gọi đồng hành cùng các em trong mục đích ủng hộ cuộc đấu tranh dân chủ của sinh viên Hồng Kông.
Greeing the world with flaring cellphones wave.
Inline image 8

Các bậc cô bác đến ủng hộ tinh thần của tuổi trẻ Việt Nam.

Inline image 3
Ông Gabiel Law, CT Hongkong Forum của CĐ người Hồng Kông tại Hoa Kỳ.

 Inline image 9
  Bà Ann Lau, CT Visual Artists Guild, tổ chức chống đàn áp nhân quyền tại Trung Cộng.
Inline image 4
Đi bộ trong đêm, một phần trong "Đêm Thắp Nến và Đi Bộ" của người Việt tị nạn ở thủ phủ Little Saigon do giới trẻ ở miền Nam California tổ chức.

Inline image 5
Đoàn tuần hành dừng chân trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa trước khu thương mại Hà Nội Plaza, chiêm bái và tiếp tục đi bộ trở về điểm xuất phát để chấm dứt Đêm Thắp Nến và Đi Bộ, 19 tháng 10 năm 2014, từ lúc 5 giờ chiều đến 8 giờ 30 tối.
Phóng sự ảnh này đã mang khá nhiều đơn vị ảnh nên không thể đưa vào thêm mà không bị biến mất. Xin mời tham khảo thêm hình ảnh nếu cần tại link sau đây, xin một lời cám ơn chuyển đến quý vị và quý bạn đọc và cổ động:

Tin: Hoàng Thuỵ Văn
​Ảnh: Vương Huê​Đời Mồ Côi

Em sinh ra đã không hề biết mẹ
Hàng ngày Em theo chị để ăn xin
Ngày đầu đường đêm ghế đá công viên
Sống lay lắt nhờ đồng tiền thiên hạ.

Nhiều khi đói sữa thay bằng nước lã
Hai chị em vật vã dạ cồn cào
Dế ve Sầu nướng lót dạ đêm thâu
Mong trời sáng xin cơm thừa hàng quán.
Cha chết sớm mẹ bị người ta bán
Sang bên Tàu vào động bán dâm
Nhà cửa ruộng nương
Đảng qui hoạch chẳng bồi thường
Nghe người nói cán bộ phường chia chác

Mình sống được nhờ tấm lòng cô bác
Nín đi nào chị sẽ hát ầu ơ
Mất mẹ cha đời đói rét bơ vơ
Đừng khóc nữa em thơ xin hãy hiểu.
Chuyện xui xẻo đẩy đưa đời cô lựu
Chị bị tông xe nằm ngất bên đường
Khi mọi người đưa chị đến nhà thương
Chị đã chết từ trên đường nhập viện.

Kẻ tông chị là đảng viên say xỉn
Sợ liên quan chúng đã biến vào đêm
Hết họ hàng giờ chỉ còn mình em
Nên ánh mắt mới buồn lên đến thế.

Anh xin lỗi mấy tháng rổi mới kể
Chỉ mong sao ánh mắt bé vơi buồn
Trẻ ăn mày không được đảng yêu thương
Nhưng còn có những trại cô nhi viện


MUA ĐÀN BÀ VN : Không ưng được đổi lại

Đây là thời đại siêu xa lộ tin tức, đâu phải chúng muốn làm gì thì làm.

TIẾN LÊN HONG KONG !
image

Preview by YahooNgốc ơi là ngốc . Một lũ cán ngố đứng xếp hàng một để ... ngửi . Đúng là một đám hề ! 

Còn mụ "y tế" thì ... nếm . Chán ơi là chán ! Kết quả là đã 40 năm , VN vẫn còn thù lù hàng đống thực phẩm độc hại và bẩn cuả bọn Chệt cộng tống sang . Hiện nay VNcs đang đứng đầu bảng thế giới về ung thư , thì mụ "y tế " có "nếm" cho lắm , cũng bằng thừa . 

Xem kết quả , biết việc làm .

 

HY.

              

 

Cán Ngố Gộc đi thanh tra kiểm soát...

 

Bó tay Bó tay ! Hết ý, hết ý kiến.

 

Cùng nếm, ngửi, gõ với các Bộ trưởng Ngố: Kim Tiến - Khôi Nguyên - La Thăng:

Mụ Kim Tiến, Bộ trưởng Y té (giếng) Ngố đi kiểm tra thực phẩm ở chợ như vầy nè !!!!

          

Chị Kim
Tiến, bộ chưởng Y tế đi kiểm tra thực phẩm ở chợ


Anh Phạm Khôi Nguyên, bộ chưởng bộ Tài Nguyên và
Môi trường và bầu đoàn đi kiểm tra chất lượng môi trường"
 Chỉ bọn quan chức Việt Nam mới có hành động kỳ quặc và ngu xuẩn thế này!
Ối trời ơi là ông Tiến sĩ ! Ông nghè Phạm Khôi Nguyên ơi
 Anh Đinh La Thăng, bộ chưởng bộ Rao Thông đi kiểm tra độ lún của mặt đườngCHÂN DUNG 'CÁC ĐẦY TỚ NHÂN DÂN'Ngạo mạn, dâm ô chính là Lê Duẩn
Già mà lắm con là lão Đỗ Mười
Mưu mô quỷ quyệt là Lê Đức Anh
Nhẫn nhục sống lâu là Võ Nguyên Giáp
Chưa nói đã cười là Nguyễn Minh Triết
*

Giả danh Mác xít là Lê Khả Phiêu
Cái gì cũng nhặt là Tô Huy Rứa
*
Không bộ nào chứa là Nguyễn Thiện Nhân
Vì gái quên thân là Nông Đức Mạnh
Thức thời, né tránh là Nguyễn Hải Chuyền
Miệng lưỡi dịu mềm là Vương Đình Huệ
Thiểu năng trí tuệ là Đinh La Thăng
*
Ghét trung yêu nịnh là Lê Hồng Anh
Phát biểu lăng nhăng là Phạm Vũ Luận
Quen đánh giặc miệng là Trương Tấn Sang
*
Thầy gét bạn khinh là Hồ Đức Việt
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Đổi trắng thay đen là Trương Vĩnh Trọng
Triệt suy phù thịnh là Trần Đình Hoan
Đã dốt lại tham là Lê Thanh Hải
*
Ăn vụng nói dại là Đinh Thế Huynh
Cạn nghĩa cạn tình chính là Tô Lâm
Juda phản chúa là Nguyễn Đức Tri
Tình duyên lận đận là chị Kim Ngân
Vừa béo vừa dâm là Tòng Thị Phóng
*
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Lên chức nhờ cha là Nguyễn Thanh Nghị
Mặt người dạ thú là Phạm Quý Ngọ
Tính tình ba phải là Phạm Gia Khiêm
Chưa từng thanh liêm là Nguyễn Thế Thảo
*
Ăn tiền tàn bạo là Nguyễn Đức Nhanh
Chạy trốn an toàn là Dương Chí Dũng
Nghìn tỉ tham nhũng là Vinashin
‘Bà con’ Thủ Tướng là Phạm Thanh Bình
Ngậm thị ăn tiền là Vũ Huy Hoàng
*
Xôi thịt mê gái là Trịnh Đình Dũng
Lừa thầy phản bạn là Trương Hòa Bình
Ăn no kín tiếng là Cao Đức Phát
Móc ngoặc đi đêm là Ngô Xuân DụCoi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu

image
Preview by Yahoo
Bà con hãy tìm đường chạy ra nước ngoài cho sớm như hồi 1975 kẻo bọn Tàu cộng đến cai trị thì chạy không kịp nữa!

  
Một vị ni sư bị đối xử tàn nhẫn:
Coi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu ...


Chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979


Battlefield Vietnam - Part 01: Dien Bien Phu The Legacy

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)Popular Posts

Popular Posts

My Link