Saturday, October 25, 2014

TẠI SAO HỌ TỬ TẾ ? DÂN VIỆT cs HÃY MỠ MẮT RA


TẠI SAO HỌ TỬ TẾ ?
Luu Gia Lạc
Có vẻ như một nhân viên ngoại giao của chính phủ Mỹ đã tháp tùng anh Điếu Cày từ sân bay Nội Bài qua Hong Kong rồi đến thẳng Mỹ . Ra đón anh ở phi trường ngoài cộng đồng người Việt yêu mến anh còn có cả các quan chức ngoại giao phía chính phủ Mỹ, một chiếc xe hơi, một nhân viên ngoại giao, một tài xế kiêm bảo vệ ( trong hình ) ... Đây là lời một người bạn bên Mỹ, người đã chụp những tấm hình ngày hôm nay, một công dân Mỹ gốc Việt yêu mến anh Điếu Cày : Bây giờ mới hiểu tụi Mẽo nó xắp xếp hay thần sầu. Con gái anh Điếu Cày từ Canada qua gặp anh ngay tại khu chuyển tiếp, hai cha con làm thủ tục nhập cảnh dô Mỹ dưới sự hướng dẩn của hai người Mỹ ở bộ ngoại giao và ra cửa phụ luôn .
Anh chỉ cho tôi xem một nhân viên ngoại giao ( trong hình ) và nói .


- Họ chu đáo quá bạn ạ .
Tôi nghẹn lại không nói được khi nhìn đôi dép tổ ong anh Điếu Cày đang đi, ta có cảm giác rằng phía chính phủ Việt Nam đang trục xuất rất vội vã một công dân không phải của Việt Nam ra khỏi biên giới, ta tưởng như người bị trục xuất - anh Điếu Cày không phải là người Việt Nam mà là người của quốc gia khác đã đến VN và phạm tội đặc biệt nguy hiểm tại VN .

Thật không thể ai có thể làm mất thể diện quốc gia hơn được nữa qua cách hành xử như đã tận mắt chứng kiến . Dù rằng hình ảnh VN đã quá xấu trong con mắt cộng đồng thế giới nhưng tôi nghĩ không ai còn có thể làm xấu hơn được nữa qua những gì đã biết, đã thấy ngày hôm nay, đó là việc nhanh chóng, vội vàng, lén lút hèn mạt đẩy anh Điếu Cày ra khỏi lãnh thổ - quê hương của chính anh, tổ quốc của chính anh mà anh đã cống hiến hết mình .

- Tại sao họ tử tế thế nhỉ ?
Câu hỏi làm cho người bạn lặng đi trong giây lát, bạn thừa hiểu đại từ HỌ kia là ai, là những người Mỹ, là chính phủ Mỹ ... và tôi không dám hỏi thêm, tôi biết bạn im lặng cũng là một cách trả lời, tôi biết có thể bạn không thể nói lên lời được nữa, câu hỏi đã vô tình làm bạn đớn đau nhưng bạn biết không tôi thốt ra câu hỏi ấy cũng không kém phần đau đớn .
Ai cũng có một quê hương để nhớ, để mong để về ... còn chúng ta những người Việt cả trong và ngoài nước thì quê hương có khi chỉ còn là tên gọi trong tiềm thức, trong tâm tưởng mà thôi, bọn khốn kiếp đã tước đoạt quyền được có quê hương của chúng ta mất rồi .


PS : h1 tài xế , kiêm bảo vệ , h2 con gái anh ĐC trong xe, h3 nhân viên ngoại giao Mỹ tại phi trường LAX . h4 đôi dép - sự " tử tế " của chính phủ VN .

Một đứa trẻ khi chào đời trước hết phải học ăn, học nói, học gói, ông bà ta cũng thường nói tiên học lễ hậu học văn, lấy lễ nghĩa làm đầu.                                                                                                                                                                 ;Đất nước Việt Nam tại sao lại tệ hại, vì những người lãnh đạo kéo dài mấy mươi năm nay đều xuất thân từ trong rừng rú ra, không có học thức, họ chỉ học chủ nghĩa CS, căm thù, lừa dối...Làm sao họ biết đến hành xữ văn minh, ngoài ra đám có học bao quanh chỉ toàn là xu ninh để được bổng lộc, toàn là xúi dại.                                                                                                                                               Đất nước chúng ta chỉ có thế!
HAI HÌNH ẢNH TÊ HẠI CỦA CHÍNH PHỦ VN CHỈ TRONG TUẦN MỘT TUẦN QUA

1. Hình ảnh ông Điếu Cày bị trục xuất với đôi dép nhựa:

Dù khuất tất, vội vàng và dù sau đó có chính thức lên tiếng việc thả nhà hoạt động Điếu Cày là vì "nhân đạo", ai cũng thấy rằng tất cả diễn biến của vụ thả ông Điếu Cày, từ việc không thông báo cho thân nhân, lặng lẽ áp giải ông vào phi trường, báo chí trong nước im lìm không đưa tin, đến hình ảnh ông xuất hiện với đôi dép ở phi trường Los Angeles trước rừng người mừng đón ông, chính phủ VN rõ ràng vừa trình diễn một vở tuồng tệ hại nhất cả về hình ảnh, quốc thể của một quốc gia trước công chúng người Việt trong ngoài nước và cả quốc tế.


Ngay khi hình ảnh nhà hoạt động Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bước vào phi trường quốc tế Gia Lâm được truyền đi trên mạng, qua thông tin dò hỏi, chỉ vài giờ sau, mọi người đã biết được nhà hoạt động này bị trục xuất đi đâu. Do đó, từ trong ngày, tại điểm đến của ông là nam California, người Việt hải ngoại lập tức rủ gọi nhau đi đón ông tại phi trường LA như đón một vị anh hùng.

 Để ngay sau đó, "người ta nhìn thấy một người đàn ông cao, gầy, đen nhẻm, tóc ông đã bạc màu. Hành trang của ông mang theo chỉ độc nhất một bộ quần áo hơi nhếch nhác và đôi dép nhựa tổ ong đặc trưng của Việt Nam" (trích Dân Luận). Hình ảnh này lập tức trở thành tiêu đề mai mỉa trên các trang mạng về "lòng nhân đạo" của chính phủ VN.

2. Hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng bắt tay nhà lãnh đạo Vatican một cách trịch thượng:
Trong khi đó, trên dòng thời sự, nhiều người bày tỏ bất bình với hình ảnh TT Nguyễn Tấn Dũng bắt tay Đức Giáo Hoàng Francis trong một cử chỉ trịch thượng, kém cỏi không thể chấp nhận được về ngoại giao.
"TTXVN đưa hình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt tay Giáo hoàng. Nhìn bên ngoài có vẻ như họ cố chọn khoảnh khắc đạo mạo, oai phong của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và vẻ cầu thân của Đức Giáo hoàng. Qua đây có thể thấy sự kiêu căng và ngạo mạn của những người cộng sản với những người công giáo còn lâu mới hết. Tấm ảnh bộc lộ luôn thái độ của hai con người. Nếu chúng ta biết đức Giáo hoàng từng rửa chân cho người nghèo khó, dừng xe giữa đường để chúc phúc cho dân nghèo… thì việc hồ hởi bắt tay một người đến thăm là tính cách thân thiện sẵn có của ngài, chứ không phải là sự trọng vọng, kính nể một nguyên thủ quốc gia". (trích Blogger Người Buôn Gió)

Giải thích khá tỉnh táo về bức hình phản ngoại giao là : một phóng viên tác nhgiệp nào đó (trong hàng ngũ TTXVN) đã "chơi xỏ" thủ tướng khi cố tình chụp để đưa ra công chúng hình ảnh không nên có ấy.
Giữa những lý giải khác nhau về hai hình ảnh ấy cùng xảy ra trước sau trong chỉ chưa đầy một tuần ấy, điều rõ ràng nhất dễ nhìn ra đó là sự bị động, lúng túng của những người lãnh đạo ở Hà Nội. Và đàng sau sự lúng túng ấy là các hành động thọc gậy bánh xe, phá lẫn nhau của những phe phái trong nội bộ ĐCSVN.

Đúng như Gs. Carl Thayer nhận định trên đài VOA: “Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Đó là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Hoa Kỳ, trong khi việc bắt giữ các tù nhân chính trị bởi các nhân vật bảo thủ là để ngăn chặn tiến bộ trong quan hệ với Hoa Kỳ”.

Nghĩa là Hà Nội đã lúng túng, đã xỏ xiên nhau để đạt được những mục đích trưóc mắt của mình, bất chấp thể diện, bất chấp dư luận.

Dĩ nhiên là dù ở phe nào (bảo thủ, tiến bộ hay thân Trung Quốc), có lục đục, triệt hạ lẫn nhau, nhưng cuối cùng thì giới lãnh đạo CS ở Hà Nội cũng vẫn bảo vệ vai trò lãnh đạo (chung) của mình đến cùng, và cuộc đấu tranh của người Việt yêu tự do vẫn còn đầy thử thách ở phía trước, nhưng các dấu hiệu vụng về bệ rạc nhếch nhác của chính quyền ăn hại qua hai hình ảnh này đang cho thấy sự tồn tại ngày qua ngày của họ cho đến nay là một dấu hỏi lớn trong suy nghĩ của mọi người.
Lê Quốc Tuấn

Hà Nội nói blogger Điếu Cày được thả đi Mỹ vì "nhân đạo"! ???


Sau khi âm thầm tống xuất tù nhân lương tâm blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải sang Hoa Kỳ, và anh được đồng bào tại Nam California chào mừng đón tiếp niềm nở hôm 21-10 vừa qua, nhà cầm quyền Hà Nội hôm nay đã đưa Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời báo chí rằng "Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo."

Tại cuộc họp báo chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên rằng việc trả tự do đối blogger Nguyễn Văn Hải có đúng với quy định của luật pháp Việt Nam hay không, vì trường hợp của ông Nguyễn Văn Hải chưa đáp ứng được những điều kiện về đặc xá trước thời hạn, bà Phạm Thu Hằng chi cho biết vắn tắt như trên.

Trong khi đó, sau khi được đưa ra khỏi nhà tù  tù Nghệ An và bị nhà cầm quyền CSVN đưa thẳng ra sân bay Nội Bài trục xuất khỏi Việt Nam, blogger Điếu Cày đã đặt chân đến phi trường Los Angeles ở Nam California, Hoa Kỳ, vào tối ngày 21-10-2014 trước sự chào mừng và đón tiếp niềm nở của hàng trăm đồng bào và truyền thông địa phương đang chờ đón tại cổng ra.

Khi ra gặp đồng bào mừng đón ngay tại phi trường, blogger Điếu Cày đã cùng mọi người hô to "fredoom cho VN". Những lời phát biểu đầu tiên khi đặt chân đến vùng đất tự do, anh Điếu Cày đã nói:
"…tôi không hiểu tại sao chính phủ Việt Nam lại muốn trục xuất tôi. Những việc tôi làm chỉ mang lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam, cho tổ quốc Việt Nam. Nhưng mà tôi bị đẩy ra khỏi đất nước thì đấy là một điều đáng để chính phủ Việt Nam phải suy nghĩ." Ngoài ra, anh còn khẳng định với mọi người rằng "Tôi sang đây đấu tranh là để cho ngày trở về, không những chỉ cho tôi mà cho cho tất cả đồng bào VN".

Cũng nên nhắc lại, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một trong những người sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo tự do VN, và là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng hàng đầu bị bắt vì hoạt động ôn hòa qua các cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược từ nhiều năm trước đây. Anh bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt và gán ghép cho các bản 2 năm 6 tháng tù với tội danh "trốn thuế" hồi năm 2008. Tuy nhiên, sau khi mãn án anh lại tiếp tục bị nhà cầm quyền giữ trong tù cho đến năm 1012 mới đem ra xử, kết bản án mới khác lên đến 12 năm tù theo điều 88 Bộ luật Hình sự với tội danh  "tuyên truyền chống phá chính quyền". Trong lúc anh bị giam cầm, anh luôn được các tổ chức nhân quyền thế giới cùng các tổ chức đấu tranh dân chủ lên tiếng can thiệp đòi Hà Nội phải trả tự do.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong buổi họp báo ngay sau ngày blooger Điếu Cày đến Hoa Kỳ, đã bày tỏ hoan nghênh "việc trả tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải của nhà cầm quyền Việt Nam”, và xác nhận cho biết Hoa Kỳ “đã không ngừng kêu gọi trả tự do cho ông và những người tù chính trị khác tại Việt Nam”, đồng thời "hy vọng sẽ có thêm các tù nhân lương tâm khác ở VN được trả tự do trong thời gian tới".

Tin tức mới nhất về blogger Điếu Cày, mặc dầu bị nhà cầm quyền tống xuất ra đi vội vã, không cho gặp hay thông báo cho người thân, người ta chỉ ghi nhận trên người ông chỉ mang theo hành trang "gọn nhẹ" gồm đôi dép và bộ đồ với chiếc áo mỏng "nhếch nhác", nhưng không ai biết trong cái áo mỏng đó của ông chứa đựng những thứ quý giá là thư của những bạn tù gửi gấm cho ông, trong đó có bút tích của nhà báo tù nhân lương tâm Trương Duy Nhất đã theo ông sang tới Mỹ.
Theo FB Nguyễn Trí Dũng, con trai anh Điếu Cày, những hình ảnh đầu tiên ngay khi blooger Điếu Cày vừa về nơi nghỉ ngơi tối hôm đó, "là lấy những lá thư và đơn từ của anh em tù nhân mà ông đã khâu vào sau chiếc áo ra. Ai bảo ông không có hành trang, ai bảo hành trang của ông nhẹ nhàng ?!"


Nội dung thư Trương Duy Nhất: 

Anh Hải,
Buổi chiều 11/7/2014, hôm đầu em nhập trại, nghe tin Điếu Cày ở trại này, phòng sát bên em…giật minh mừng. Mừng đến giật mình! Ngay cả những  thằng “phe khác”, những tên gián điệp Tàu như lão Tiến, thằng Thuận cũng phải thốt lên “TD Nhất vào đây khiến Điếu Cày như được chắp thêm cánh”. Câu này đúng cả với TD Nhất.

Ngày nào cũng vậy, mấy lần anh lên “đài” giao lưu, thông tin với nhau. Hình ảnh Điếu Cày gầy nhom, quần đùi cởi trần giơ xương sườn…
Vì thế, anh đi em vui. Rất vui và mừng cho anh. Nhưng thật lòng cũng giật mình…buồn. 

Khi nghĩ tới những ngày đến không thấy hình ảnh ĐC trèo ngồi lắt lẻo trên “đài” nữa. TD Nhất cũng chẳng còn biết tâm sự, chuyện trò cùng ai nữa.

Anh đi, nhớ làm ngay cho TD Nhất các việc đã trao đổi anh nhé. Đây không còn chỉ là việc cho riêng một mình TD Nhất nữa, mà những việc đó, những việc anh sẽ làm cho TD Nhất đã trở thành việc của cả một phong trào, việc cho nhiều người và là việc….đại sự rồi!

Thế anh nhé. Ôm anh! Nhớ, rất nhờ những ngày anh em ở cùng nhau tại cái trại tù số 6 khét tiếng này.

Em: Trương Duy Nhất


VÀI ĐIỀU VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI "KHÁC BIỆT"
- Trên thế giới, khi bị tước đoạt dân chủ người ta đổ ra kín đường để đấu tranh,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA ĐỔ RA ĐƯỜNG XEM PHÁO HOA ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG VÔ NGHĨA.

- Trên thế giới, khi để bùn đỏ nguy hiểm tràn ra người ta bồi thường và truy cứu trách nhiệm,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA LÊN BÁO BẢO RẰNG ĐẤY LÀ "BÙN CÓ MÀU ĐỎ"

-Trên thế giới khi tham nhũng thành quốc nạn, người ta thực hiện chiến dịch "bàn tay sạch",
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA BẢO ĐỪNG NÉM CHUỘT VỠ BÌNH

- Trên thế giới, khi ngân sách cạn kiệt, nợ công tăng cao người ta quy trách nhiệm cho chính phủ,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA COI ĐẤY LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TOÀN DÂN

- Trên thế giới, người ta coi việc giành lại những gì của đất nước đã bị cướp đoạt là trách nhiệm của mình,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA "ƯU ÁI" NHƯỜNG LẠI CHO ĐỜI SAU

- Trên thế giới, khi để tham nhũng tràn lan, kinh tế kiệt quệ người ta từ chức,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI BẢO ĐẢNG PHÂN CÔNG THÌ TÔI LÀM, TÔI KHÔNG XIN XỎ AI

- Trên thế giới, khi ngoại bang xâm lược bờ cõi người ta gọi đấy là kẻ thù,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI GỌI ĐẤY LÀ ANH EM

- Trên thế giới, người ta gọi là thắng lợi khi đánh đuổi được ngoại xâm,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA CHỜ NÚP SAU LƯNG ĐỂ DÂN CHỊU TRẬN SAU ĐÓ TUYÊN BỐ THẮNG LỢI.

- Trên thế giới, khi người ta biểu tình chống ngoại xâm mọi người bảo đấy là yêu nước,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA BẢO ĐẤY LÀ PHẢN ĐỘNG.

- Trên thế giới, người ta bảo nhân quyền là do tạo hóa ban cho và bất khả xâm phạm,
Ở VIỆT NAM NGƯỜI TA BẢO ĐẤY LÀ DO ĐẢNG BAN CHO VÀ TAO THÍCH XÂM PHẠM LÚC NÀO THÌ XÂM PHẠM.

Nhạc sĩ Lê Dinh
http://nsvietnam.blogspot.com.au/2014/10/vai-ieu-khien-viet-nam-khac-biet.html


Người biểu tình Hồng Kông giương ảnh lãnh đạo hành pháp Lương Chấn Anh, đòi ông từ chức, 22/10/2014REUTERS

Sự kiện đáng chú ý tại Hồng Kông là giới công chức địa phương, qua mạng xã hội Facebook, đã bày tỏ thái độ ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ, vào lúc cuộc khủng hoảng dường như bế tắc. Phong trào biểu tình đòi dân chủ đã bước sang tuần lễ thứ tư và cuộc đối thoại đầu tiên giữa giới sinh viên và chính quyền Hồng Kông không mang lại kết quả gì. Trong số ba nơi chiếm giữ, Admiralty, Causeway Bay và Mong kok, địa điểm thứ ba là nơi căng thẳng nhất.

Đặc phái viên của RFI tại Hồng Kông Heike Schmidt tường trình: 
« Tại Monk Kok tình hình ngày càng dễ bùng phát. Cụ thể như, ba sự cố hôm qua, 22/10/2014, suýt nữa có thể biến thành đụng độ. Vào buổi tối, một người đã âm mưu đốt nơi để thực phẩm dự trữ của các sinh viên. Người này đã ném ba chai chứa chất lỏng gây cháy về phía người biểu tình, nhưng các sinh viên đã khống chế được đám cháy trước khi lính cứu hỏa can thiệp. 

Sớm hơn một chút, cũng tại Mong Kok, một cuộc thảo luận giữa những người biểu tình đã trở thành mục tiêu của một người lạ mặt. Người này đã ném bốn túi chứa đầy một thứ chất lỏng màu nâu và có mùi thối vào đám đông. Ngay từ buổi chiều, căng thẳng đã dâng thêm một nấc với việc hàng chục tài xế taxi toan tháo dỡ các rào chắn dưới tiếng la ó phản đối của sinh viên. 

Không khí căng thẳng đúng vào lúc cuộc đối thoại giữa chính quyền và sinh viên dường như rơi vào bế tắc. Hai bên không đưa ra một thời điểm cụ thể nào cho một cuộc gặp thứ hai. Chính quyền dường như hy vọng phong trào sinh viên sẽ tự xẹp xuống. Tuy nhiên, dự đoán này không chắc đã đúng. Theo một thăm dò dư luận của Đại học Trung Quốc tại Hồng Kông, 38% người dân Hồng Kông ủng hộ phong trào sinh viên, tăng 7% so với tháng trước. 

Thái độ ủng hộ này cũng được thể hiện trên mạng Facebook : Viên chức của nhiều ngành – trong đó có dịch vụ truyền thông của chính quyền địa phương, cảnh sát và tư pháp – đã đưa lên trên mạng xã hội các ảnh thẻ nghề nghiệp cá nhân, với tên họ được giấu đi, để thể hiện nỗi tức giận trước việc Bắc Kinh từ chối không cho Hồng Kông tổ chức bầu cử tự do ». 

« Cơ thể tôi trong dạ dày con quái vật, nhưng trái tim tôi ở về phía nhân dân » : Văn bản ngắn bằng tiếng Hoa này, do một cảnh sát đưa lên mạng, đã được gần 6.000 người bày tỏ « Tôi thích » và được 600 lượt chia sẻ. 
Ít nhất 1.300 viên chức đã tham gia vào một diễn đàn trên tờ nhật báo Ming Pao (Minh Báo) để lên án việc các nghiệp đoàn của họ chỉ trích người biểu tình hồi đầu tuần này. 

Phong trào biểu tình đòi thiết lập chế độ bầu cử trực tiếp người lãnh đạo đặc khu, trong khi chính quyền Bắc Kinh chỉ chấp nhận cho công dân Hồng Kông bầu chọn trong số những người được chính quyền trung ương chấp nhận trước đó.

Giới công chức Hồng Kông ủng hộ người biểu tình - CHÂU Á - RFIimage

Gii công chc Hng Kông ng h người biu tình - CHÂU Á...
S kin đáng chú ý ti Hng Kông là gii công chc đa phương, qua mng xã hi Facebook, đã bày t thái đ ng h cuc biu tình đòi dân ch, vào lúc...
View on vi.rfi.fr
Preview by Yahoo
 Đứa nào bán nước!? - Dân Làm Báo

Biếm họa PHO (Danlambao)

Đời Mồ Côi

Em sinh ra đã không hề biết mẹ
Hàng ngày Em theo chị để ăn xin
Ngày đầu đường đêm ghế đá công viên
Sống lay lắt nhờ đồng tiền thiên hạ.

Nhiều khi đói sữa thay bằng nước lã
Hai chị em vật vã dạ cồn cào
Dế ve Sầu nướng lót dạ đêm thâu
Mong trời sáng xin cơm thừa hàng quán.

Cha chết sớm mẹ bị người ta bán
Sang bên Tàu vào động bán dâm
Nhà cửa ruộng nương
Đảng qui hoạch chẳng bồi thường
Nghe người nói cán bộ phường chia chác


Mình sống được nhờ tấm lòng cô bác
Nín đi nào chị sẽ hát ầu ơ
Mất mẹ cha đời đói rét bơ vơ
Đừng khóc nữa em thơ xin hãy hiểu.

Chuyện xui xẻo đẩy đưa đời cô lựu
Chị bị tông xe nằm ngất bên đường
Khi mọi người đưa chị đến nhà thương
Chị đã chết từ trên đường nhập viện.
Kẻ tông chị là đảng viên say xỉn
Sợ liên quan chúng đã biến vào đêm
Hết họ hàng giờ chỉ còn mình em
Nên ánh mắt mới buồn lên đến thế.Anh xin lỗi mấy tháng rổi mới kể
Chỉ mong sao ánh mắt bé vơi buồn
Trẻ ăn mày không được đảng yêu thương
Nhưng còn có những trại cô nhi viện

Uyển Thi 
danlambaovn.blogspot.com

MUA ĐÀN BÀ VN : Không ưng được đổi lại
http://m.9gag.com/gag/6699050

Đây là thời đại siêu xa lộ tin tức, đâu phải chúng muốn làm gì thì làm.

TIẾN LÊN HONG KONG !

TIẾN LÊN HONG KONG !image

TIẾN LÊN HONG KONG !
View on www.youtube.com
Preview by YahooNgốc ơi là ngốc . Một lũ cán ngố đứng xếp hàng một để ... ngửi . Đúng là một đám hề ! 

Còn mụ "y tế" thì ... nếm . Chán ơi là chán ! Kết quả là đã 40 năm , VN vẫn còn thù lù hàng đống thực phẩm độc hại và bẩn cuả bọn Chệt cộng tống sang . Hiện nay VNcs đang đứng đầu bảng thế giới về ung thư , thì mụ "y tế " có "nếm" cho lắm , cũng bằng thừa . 

Xem kết quả , biết việc làm .

 

HY.

              

 

Cán Ngố Gộc đi thanh tra kiểm soát...

 

Bó tay Bó tay ! Hết ý, hết ý kiến.

 

Cùng nếm, ngửi, gõ với các Bộ trưởng Ngố: Kim Tiến - Khôi Nguyên - La Thăng:

Mụ Kim Tiến, Bộ trưởng Y té (giếng) Ngố đi kiểm tra thực phẩm ở chợ như vầy nè !!!!

          

Chị Kim Tiến, bộ chưởng Y tế đi kiểm tra thực phẩm ở chợ


Anh Phạm Khôi Nguyên, bộ chưởng bộ Tài Nguyên và
Môi trường và bầu đoàn đi kiểm tra chất lượng môi trường"
 Chỉ bọn quan chức Việt Nam mới có hành động kỳ quặc và ngu xuẩn thế này!
Ối trời ơi là ông Tiến sĩ ! Ông nghè Phạm Khôi Nguyên ơi
 Anh Đinh La Thăng, bộ chưởng bộ Rao Thông đi kiểm tra độ lún của mặt đườngCHÂN DUNG 'CÁC ĐẦY TỚ NHÂN DÂN'Ngạo mạn, dâm ô chính là Lê Duẩn
Già mà lắm con là lão Đỗ Mười
Mưu mô quỷ quyệt là Lê Đức Anh
Nhẫn nhục sống lâu là Võ Nguyên Giáp
Chưa nói đã cười là Nguyễn Minh Triết
*

Giả danh Mác xít là Lê Khả Phiêu
Tham nhũng đớn hèn là cậu y tá (Nguyễn Tấn Dũng)
Ác thú lộng hành là Nguyễn Văn Hưởng
Gian manh, trí trá  Nguyễn Sinh Hùng
Cái gì cũng nhặt là Tô Huy Rứa
*
Không bộ nào chứa là Nguyễn Thiện Nhân
Vì gái quên thân là Nông Đức Mạnh
Thức thời, né tránh là Nguyễn Hải Chuyền
Miệng lưỡi dịu mềm là Vương Đình Huệ
Thiểu năng trí tuệ là Đinh La Thăng
*
Định hướng tối tăm là Nguyễn Phú Trọng
Ghét trung yêu nịnh là Lê Hồng Anh
Phát biểu lăng nhăng là Phạm Vũ Luận
Quen đánh giặc miệng là Trương Tấn Sang
Hán tặc chính danh là Hoàng Trung Hải
*
Thầy gét bạn khinh là Hồ Đức Việt
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Đổi trắng thay đen là Trương Vĩnh Trọng
Triệt suy phù thịnh là Trần Đình Hoan
Đã dốt lại tham là Lê Thanh Hải
*
Ăn vụng nói dại là Đinh Thế Huynh
Cạn nghĩa cạn tình chính là Tô Lâm
Juda phản chúa là Nguyễn Đức Tri
Tình duyên lận đận là chị Kim Ngân
Vừa béo vừa dâm là Tòng Thị Phóng
*
Dối gian lật lọng là Vũ Văn Ninh
Lên chức nhờ cha là Nguyễn Thanh Nghị
Mặt người dạ thú là Phạm Quý Ngọ
Tính tình ba phải là Phạm Gia Khiêm
Chưa từng thanh liêm là Nguyễn Thế Thảo
*
Ăn tiền tàn bạo là Nguyễn Đức Nhanh
Chạy trốn an toàn là Dương Chí Dũng
Nghìn tỉ tham nhũng là Vinashin
‘Bà con’ Thủ Tướng là Phạm Thanh Bình
Ngậm thị ăn tiền là Vũ Huy Hoàng
*
Xôi thịt mê gái là Trịnh Đình Dũng
Lừa thầy phản bạn là Trương Hòa Bình
CướpGiết la làng là Thống đốc Bình
Ăn no kín tiếng là Cao Đức Phát
Móc ngoặc đi đêm là Ngô Xuân DụCoi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu

Lửa trong Vùng đất của Tuyết: Các vụ tự thiêu ở Tây Tạng
image
Lửa trong Vùng đất của Tuyết: Các vụ tự thiêu ở Tây Tạng
View on www.youtube.com
Preview by Yahoo
Bà con hãy tìm đường chạy ra nước ngoài cho sớm như hồi 1975 kẻo bọn Tàu cộng đến cai trị thì chạy không kịp nữa!

Một vị ni sư bị đối xử tàn nhẫn:
Coi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu ...

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=kpc3wmwKit0

Chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979

http://www.youtube.com/watch?v=eEBkpsCwsDY

Battlefield Vietnam - Part 01: Dien Bien Phu The Legacy
http://www.youtube.com/watch?v=eQdFGr7NQ4o&list=PLCABD020D6B200061

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

https://www.youtube.com/watch?v=NTZGFJyF2pQ 

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

https://www.youtube.com/watch?v=LSpiyHxlK5I 

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

https://www.youtube.com/watch?v=P2Zbrz4iJbcTham, Dốt, Ngu không lối thoát của Cộng Sản
image

http://baomai.blogspot.com/2014/07/tham-dot-ngu-khong-loi-thoat-cua-cong.html

Về văn học miền Nam 1954-1975
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/ve-van-hoc-mien-nam-1954-1975.html


Văn học và chính trị
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/van-hoc-va-chinh-tri.htmlIsrael: Một đất nước thần kỳ
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/israel-mot-at-nuoc-than-ky.html

Đừng sống bằng sự dối trá
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/ung-song-bang-su-doi-tra.html


Chọn ai: Thời gian quyết định không còn dài nữa
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/chon-ai-thoi-gian-quyet-inh-khong-con.html

Tố cáo thẳng thừng "Súc vật hồ chí minh" trên Yout...

http://baomai.blogspot.com/2014/07/to-cao-thang-thung-suc-vat-ho-chi-minh.html

HCM chính là thiếu tá Hồ Quang thuộc QĐND Trung Cộ...
image
http://baomai.blogspot.com/2014/07/hcm-chinh-la-thieu-ta-ho-quang-thuoc.htmlPopular Posts

Popular Posts

My Link