Thursday, November 20, 2014

Dân oan Sài Gòn kiên trì đấu tranh đòi tài sản bị cướp đoạt và tố cáo tham nhũng


On Thursday, 20 November 2014, 15:39, "ly vanxuan wrote:

20/11/2014
RadioCTM-Trần Quang Thành@S:

csgt bắt tôi dừng xe cho an ninh mật vụ ăn cướpimage

Preview by YahooSáng 18/11/2014, nhiều nhóm dân oan Sài Gòn ở quận 5, quận 12, Thủ Đức, Nhà Bè lại kéo về phòng tiếp công dân thành phố ở số nhà 15 phối Nguyễn Gia Thiều, quận 3 tiếp tục yêu cầu được đối thoại với Chủ tịch Lê Hoàng Quân và Phó chủ tịch Nguyễn Hứu Tín giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện về đất đai, nhà cửa, tài sản bị cướp đoạt kéo dài hàng chục năm nay và tố cáo các vụ tham nhũng, đàn áp dân của giới chức địa phương.

 Trong các nhóm dân oan có cụ ông tóc bạc phơ, trên ngực lấp lánh hàng loạt huân, huy chương các loai ghi nhận công lao mấy chục năm cống hiến tuổi trẻ cho chế độ cộng sản, nay lại bị họ phản bội tước đoạt nhà đất, mất chỗ nương thân khi tuổi đã cao, sức tàn, lực kiệt.

Bà con dân oan giương cao các biểu ngữ tố cáo các quan chức từ trung ương đến địa phương cấu kết, báo che cho nhau cướp đoạt tài sản của dân, tham nhũng tràn lan. Khẩu hiệu treo trước phòng tiếp công dân “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” chỉ là lừa bịp, dối trá.
9 giờ 45 vẫn chẳng có quan chức nào ra tiếp dân. Chờ đợi, chờ đời… hàng chục năm chờ đợi trong sự im lặng vô lương tâm của giới chức cộng sản, bà con dân oan thét vang “Đả đảo chính quyền thành phố làm thì láo, báo cáo thì hay”.

Đến hơn 10 giờ sáng khi các nhóm dân oan khiếu kiện ra về, cách phòng tiếp công dân khoảng 200 mét, công an quận 3 đã cho xe bắt giữ 5 người đưa về trụ sở công an phường 6. Ở đây công an quận Thủ Đức và đạị diện Hội phụ nữ phường Hiệp Bình chờ sẳn để dẫn giải dân oan Bùi Thị Thành về địa phương. Nhóm 5 người bị bắt giữ đã kịch liệt phản đối. Bà con phản đối không phải là tội nhân mà bị đối xử như tội phạm. 

Bà con dân oan nói: “Chúng tôi tố cáo quan chức độc đoán cướp tài sản mấy chục năm rồi. Chúng tôi đòi lại sản sản bị cướp. Chúng tôi không có tội”. Trước sức đoàn kết đấu tranh của cả nhóm 5 người, công an đã buộc phải trả tự do cho cả 5 người sau nhiều giờ dụ ngọt và hăm dọa thất bại.

Sâu đây là hình ảnh do một dân oan Sài Gòn ghi lại
(Hình ảnh và 4 youtube)
Dân oan Dương Nội biểu tình trước trụ sở Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội

Dân oan SG xuống đường ngày 18/11/2014:
VRNs (18.11.2014) - Hà Nội - Sáng 18.11.2014 cả trăm bà con dân oan Dương Nội đã biểu tình trước Toàn án nhân dân Thành phố Hà Nội để phản đối chính quyền bắt người trái pháp luật và cưỡng chế đất cách bất công. Những người biểu tình tập cầm biểu ngữ, àn án nhân dân Tp. Hà Nội trên đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Sau đó, đoàn biểu tình tiếp tục tuần hành trên vài con phố.

Được biết, 356 hộ dân Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) đã kiên trì đấu tranh giữ đất suốt 7 năm nay. Đã có 7 người bị bắt vào tù. Vào ngày 19.9 vừa qua, Tòa án Nhân dân Quận Hà Đông, Hà Nội kết án bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam và ông Lê Văn Thanh 12 tháng tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 BLHS. Bà Thêu, ông Khiêm và ông Thanh đều là dân oan Dương Nội.


Bà con dân oan Dương Nội cầm biểu ngữ phản đối trước trụ sở Toàn án nhân dân Tp. Hà Nội trên đường Hai Bà Trưng sáng 18.11.2014


Vào ngày 19.9 vừa qua, Toàn án Nhân dân Quận Hà Đông, Hà Nội kết án bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam và ông Lê Văn Thanh 12 tháng tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 BLHS. Bà Thêu, ông Khiêm và ông Thanh đều là dân oan Dương Nội.


Đoàn biểu tình rời Toàn án, diễu hành trên phố Hai Bà TrưngĐoàn biểu tình trên phố Hàng Bài


Đoàn biểu tình trên phố Lê Lai


Đoàn biểu tình nghỉ ăn trưa. An ninh luôn theo sát, vây quanh đoàn biểu tình


Theo Facebook Trịnh Bá Phương, “có 3 chiếc xe cảnh sát và 1 chiếc xe buýt cùng với khoảng hơn 100 công an và dân phòng đang chuẩn bị đàn áp bà con’ (đến giờ này đã không xảy ra việc đàn áp đoàn biểu tình).


Đoàn biểu tình nghỉ ăn trưa. An ninh luôn theo sát, vây quanh đoàn biểu tình.


Pv. VRNs tổng hợp từ Facebook Trịnh Bá Phương.
Đơn tố cáo của Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng về việc công an, côn đồ tấn công Hội thánh Tin lành Chuồng Bò


Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng - Thời gian gần đây công an csVN dùng côn đồ ngày càng đàn áp thô bạo các tôn giáo thuần túy và các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Tôi viết đơn tố cáo này xin gởi đến quý vị, nhờ quý vị giúp chúng tôi loan tải trên các phương tiện truyền thông phản đối nhà cầm quyền csVN để làm dầy thêm hồ sơ đàn áp nhân quyền hầu ngăn cản tội ác mất tính người của họ.

Tuy tôi không chụp được hình ảnh tên côn đồ bóp cổ tôi nhưng tôi đã chỉ ngay mặt nó tố cáo yêu cầu ghi vào biên bản của UB phường trước sự chứng kiến của PCT phường, CT/UBMTTQ và trưởng, phó trưởng công an phường.

Tôi xin gởi đến quý vị đơn tố cáo này, kính mong quý vị giúp phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin của quý vị để tố cáo trước công luận trong và ngoài nước.

Kính cám ơn.


*

Đơn Tố Cáo

Tôi là Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản nhiệm Hội thánh Tin lành Chuồng Bò thuộc Giáo hội Mennonite độc lập tố cáo trước công luận trong nước và quốc tế về việc công an Việt Nam kéo côn đồ tới nhà tôi bóp cổ tôi, đè xuống bậc cầu thang để xâm nhập vào nhà tôi bất hợp pháp. Sự việc xảy ra như sau:

Vào khoảng gần 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16/11/2014, khi Hội thánh Chuồng Bò đang thờ phượng Chúa trong nhà tôi tại địa chỉ 147/22, khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì có một số công an mặc sắc phục cùng các ban ngành phường Đông hòa dẫn theo một số côn đồ tổng cộng khoảng 20 người đột nhiên ập vào nhà tôi mà không cho biết lý do. 

Khi biết tin, tôi từ phòng thờ phượng trên lầu 5 xuống đến lầu 2 thì thấy họ đang đi lên. Tôi đứng chặn lại giữa cầu thang hỏi lý do tại sao xâm nhập nhà tôi mà không thông báo và xin phép chủ nhà thì số công an mặc sắc phục dừng lại. Anh CSKV trả lời chúng cháu tới kiểm tra hành chánh. Tôi nói trong Luật cư trú không có quy định nào kiểm tra hành chánh ban ngày, hơn nữa nếu muốn kiểm tra gì thì các anh cũng phải thông báo cho tôi và xin phép tôi thì mới được vào nhà tôi. Nếu muốn kiểm tra đề nghị xuống dưới nhà vì toàn bộ giấy tờ nhà và hồ sơ đăng ký tạm trú tôi để dưới nhà chứ trên này không có. Trong khi tôi đang nói thì có một tên côn đồ xông lên cầu thang bóp cổ tôi ấn tôi nằm bẹp xuống bậc thang và gí máy quay phim vào sát mặt tôi để quay phim. Cùng lúc đó công an, các ban ngành và côn đồ cùng tấn công lên trên lầu, họ bỏ mặc tôi nằm co rúm tại cầu thang, kiếng với bóp và bút của tôi văng tứ tung.

Tên côn đồ cầm máy quay phim là tên bóp cổ tôi (Ms. Nguyễn Mạnh Hùng), 
người mặc sắc phục là Trung tá Nguyễn Lư Quang, Phó công an phường.

Sau khi tôi lồm cồm bò dậy lên tới lầu 5 thì được biết trong số khống chế tôi để xâm nhập gia cư bất hợp pháp có cả trưởng, phó công an phường; phó chủ tịch phường, chủ tịch UBMTTQ, cán bộ nội vụ phường Đông Hòa cùng tham gia vụ việc này. Vì lúc xảy ra sự việc chỉ có tôi cùng nhóm người này nên chúng tôi không có hình ảnh làm chứng cứ. Tuy nhiên, khi lên làm việc lập biên bản tôi đã chỉ rõ mặt tên bóp cổ tôi là tên cầm máy quay phim và yêu cầu mọi người hỏi nó tôi nói có đúng không thì nó lặng yên không trả lời. Sau đó tôi yêu cầu ghi sự việc này vào biên bản trước sự chứng kiến của công an, UBND phường cùng sự có mặt của tên côn đồ (có biên bản của UBND và công an phường gởi kèm). Điều đáng ghi nhận là sau đó trưởng và phó công an phường đã xin lỗi tôi và hứa về sẽ họp rút kinh nghiệm.

Cùng thời gian trên, tại Hội thánh Mennonite Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, vào lúc 8 giờ 00 sáng một nhóm côn đồ khoảng 20 người đứng chặn ngay trước cổng hội thánh không cho tín hữu đến hội thánh thờ phượng Chúa. Lúc 9 giờ 10, khi hội thánh đang cầu nguyện thì công an cùng với côn đồ tiếp tục đập phá nhà thờ. Họ dùng đá ném vào bên trong hội thánh và sau đó phá nát cửa chính, cổng chính, các cửa sổ, cửa kiếng, máy bơm nước, các màn che cửa, chặt hết tất cả các cây hoa kiểng, cây bóng mát và phá nát bồn chứa nước, máy bơm nước, dùng xăng, nhớt, hóa chất ném vào phòng thờ phượng Chúa... Sau đó côn đồ dùng đèn pha rọi vào trong nhà thờ và chọi đá xanh vào bên trong nhà thờ làm một số anh em bị thương như Mục sư Thạch, Mục sư Hòa, Thầy Khoa, Thầy Y-Ngân.

Cảnh hoang tàn sau khi bị đập phá tại 
hội thánh Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương.

Sau đó họ vào bên trong hội thánh đập nát chiếc xe gắn của Mục sư Thạch và một chiếc xe đạp của tín đồ. Khoảng 11 giờ, khi công an phường Thới hòa đem giấy mời đến cho mục sư Hòa thì bọn côn đồ hét to lớn tiếng rằng có ai bên trong nhà không công an tới kìa. Mục sư Hòa nói: “Tại sao côn đồ đập phá từ sáng tới giờ mà các anh không tới ” thì họ trả lời: “Chúng tôi chỉ nhận lệnh đem giấy mời cho ông thôi” rồi bỏ đi. Trong lúc họ đang đập phá, mục sư Thạch có gọi điện cho cảnh sát 113 ba lần. Nhưng họ từ chối và nói ông hãy gọi điện cho công an phường, nếu công an phường yêu cầu thì chúng tôi sẽ hợp tác. Mãi đến 18 giờ 45 chiều cũng không thấy một cơ quan chức năng nào đến giải quyết.

Chúng tôi, cộng đồng con dân Chúa thuộc Giáo hội Mennonite độc lập cực lực phản đối và tố cáo trước công luận Việt Nam và toàn thế giới về việc công an Việt Nam kết hợp với côn đồ đàn áp thô bạo, đe dọa mạng sống của cộng đồng con dân Chúa thuộc hệ phái Tin lành Mennonite độc lập. Chúng tôi yêu cầu Bộ công an và nhà cầm quyền Việt Nam phải nghiêm trị thích đáng những tên côn đồ cùng những kẻ lợi dụng danh nghĩa công an bao che, xúi dục những tên côn đồ này đe dọa tính mạng công dân chân chính. Chúng tôi cho rằng chúng tôi là những chủ nhân của đất nước, là những công dân đã phải còng lưng lao động, phải trích một phần tiền công lao động của chúng tôi để đóng thuế nuôi sống quý vị thì quý vị phải có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng và tài sản cho chúng tôi.

Chúng tôi kính mong tất cả con dân của Chúa khắp nơi trên thế giới hãy cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi cũng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể; các cơ quan ngoại giao; các tổ chức nhân quyền trên thế giới cùng quan tâm, đặc biệt lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền, quyền tự do tôn giáo cho công dân Việt Nam.

Viết tại Bình Dương, Việt Nam ngày 18/11/2014.

Người tố cáo.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mục sư: Nguyễn Mạnh Hùng, ĐT: 0906342908.
Mục sư: Nguyễn Hồng Quang, ĐT: 0978207007.
Mục sư: Phạm Ngọc Thạch, ĐT: 0912000709.
Mục sư Trần Minh Hòa, ĐT: 0986417513.
Thầy Đinh Nhật Minh Khoa: 01627436241

Dưới đây là một số hình ảnh và Video Clip tại Hội thánh Chuồng Bò, Dĩ An, Bình Dương:

Bà mặc áo đen có bông đen trắng phía trước 
là bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBMTTQ phường.


Ngoài số lên lầu, còn khoảng gần 10 tên ngồi canh giữ ngoài sân.

Xem Video Cip HTCB_DI_AN 16-11-2014 tại đây: 

Biên bản của công an:Còn một chi tiết nữa tôi quên không chỉ ra là trong biên bản của công an ở trên ghi biên bản lập lúc 10 giờ 40 phút ngày 16 tháng 11 năm 2014 nhưng phần cuối lại ghi hẹn đương sự vào lúc 10 giờ 50 ngày 10 tháng 11 năm 2014 đến công an phường Đông Hòa để giải quyết. Có nghĩa là tôi phải kéo thời gian lùi lại 6 ngày thì mới được tiếp xúc để giải quyết vụ việc.

Cờ vàng trên đường phố Sàigòn sáng ngày 19/11/2014

Người âm thầm mang cờ vàng trên vai giữa phố xá Sài Gòn.

Hình trên chụp sáng nay lúc 7g15. 19/11/2014 tại Cầu Kinh Tẻ Quận 7.
altĐi M Côi

Em sinh ra đã không hề biết mẹ
Hàng ngày Em theo chị để ăn xin
Ngày đầu đường đêm ghế đá công viên
Sống lay lắt nhờ đồng tiền thiên hạ.

Nhiều khi đói sữa thay bằng nước lã
Hai chị em vật vã dạ cồn cào
Dế ve Sầu nướng lót dạ đêm thâu
Mong trời sáng xin cơm thừa hàng quán.

Cha chết sớm mẹ bị người ta bán
Sang bên Tàu vào động bán dâm
Nhà cửa ruộng nương
Đảng qui hoạch chẳng bồi thường
Nghe người nói cán bộ phường chia chác


Mình sống được nhờ tấm lòng cô bác
Nín đi nào chị sẽ hát ầu ơ
Mất mẹ cha đời đói rét bơ vơ
Đừng khóc nữa em thơ xin hãy hiểu.

Chuyện xui xẻo đẩy đưa đời cô lựu
Chị bị tông xe nằm ngất bên đường
Khi mọi người đưa chị đến nhà thương
Chị đã chết từ trên đường nhập viện.
Kẻ tông chị là đảng viên say xỉn
Sợ liên quan chúng đã biến vào đêm
Hết họ hàng giờ chỉ còn mình em
Nên ánh mắt mới buồn lên đến thế.Anh xin lỗi mấy tháng rổi mới kể
Chỉ mong sao ánh mắt bé vơi buồn
Trẻ ăn mày không được đảng yêu thương
Nhưng còn có những trại cô nhi viện


MUA ĐÀN BÀ VN : Không ưng được đổi lại

Đây là thời đại siêu xa lộ tin tức, đâu phải chúng muốn làm gì thì làm.

TIẾN LÊN HONG KONG !image

Preview by Yahoo

              

Popular Posts

Popular Posts

My Link