Saturday, December 27, 2014

Bố Tôi Cả Đời Theo Đuổi Tự Do

Dân oan Trương Thị Quý
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Gia đình dân oan Trương Thị Quý, phải nói là gia đình ba đời dân oan mới trọn nghĩa, là một trong những dân oan kỳ cựu của tỉnh Đồng Nai. Gia đình đã bị bọn “tân cường hào ác bá” (nửa cường hào, nửa cầm quyền ác bá) đã hùa nhau bênh vực, chiếm lấy, chia chác và canh giữ “mảnh đất vàng nằm trên trục lộ chính” của gia đình chị Quý đã đổ mồ hôi nước mắt gầy dựng nên. Họ đã vứt công văn quyết định trả đất của Thủ tướng vào sọt rác và ngang nhiên dùng công an; các ban ngành của huyện/tỉnh; dân phòng; xã hội đen; cùng xe cơ giới đến thu chiến lợi phẩm, đo đạc xây cất ngang nhiên giữa ban ngày, không chừa cho gia đình chị Quý một tấc đất dung thân khiến gia đình phải dựng một túp lều bằng tấm bạt nhựa nhỏ ở ven đường, cạnh hàng rào có gài điện. Hàng rào có gài điện này là do chính họ gài để gọi là bảo vệ đất đai vừa chiếm, và vừa không cho gia đình chị Quý đến gần.

Năm 1972, bà Nguyễn Thị Cõi (mẹ chị Quý) có khai phá một lô đất, sau ngày 30-4-1975 bị bùa phép sang nhượng, chia phần, lấn chiếm để rồi cuối cùng bà thành dân oan đi đòi đất để nhận được 2 tội danh, tội thứ nhất là “vu khống cán bộ” bị phạt 12 tháng tù và tội thứ 2 là “vi phạm sử dụng đất đai” bị phạt 3 tháng tù, tổng cộng hai hình phạt là 15 tháng tù giam. Bà Cõi sinh năm 1939, nên khi ra tù, vì già yếu đã ủy quyền cho con gái là vợ chồng chị Quý, và từ đó gia đình chị Quý (cháu nội ngoại không tính) có mặt thường xuyên ở Hà Nội để tham gia vào các cuộc biểu tình đòi công lý. Kết quả của những ngày tháng lê lếch trên đất Bắc giá lạnh ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và nhà riêng của các quan tứ trụ triều đình, gia đình chị Trương Thị Quý được phần thưởng an ủi là công văn của chính phủ quyết định trả đất.

Chưa hết vui mừng, thì giông tố lại đổ xuống đầu gia đình của chị Quý. Ngày 15-7-2014, một lực lượng hùng hậu với đủ mọi thành phần cùng xe cơ giới đến đốn cây, ủi đất san bằng mọi thứ, cắm cọc phân lô, chia phần, rồi cùng nhau xây cất cấp tốc 13 ngôi nhà khang trang. Con gái chị Quý là cháu Đoàn Trương Vĩnh Phước cùng đứa con trai 3 tuổi ở túp lều tạm ven đường đã phát hiện trên hàng rào lưới B40 của kẻ cướp đất có cài điện. Để bảo vệ tính mạng, mọi người xung quanh khuyên Vĩnh Phước nên ra Hà Nội ở cùng ba mẹ đi kêu oan vì ở một mình trong này dễ bị giết chết không ai hay, nên Phước cùng con tức tốc đi trong đêm ra Hà Nội.

Những thiệt hại đến gia đình chị Quý không những bị bọn “tân cường hào ác bá” đốn cây bạch đàn đã trồng nhiều năm đem bán; đem co-be móc phá tan hoang nhà cửa; đồ dùng trong nhà thì được chở về UBND huyện Trảng Bom thu giữ; và chiếm đoạt đất đai của mình để phải che tạm tấm lều bên đường sinh sống. Điều đáng nói ở đây là họ tìm đủ mọi cách triệt tiêu con đường sống, mỗi lần được người dân thương tình cho tiền dựng lều là mỗi lần bị “côn đồ” đến phá dở trong khi những người được chia chác thì lại có nhiều nhà cửa. Ngoài ra, họ lại tàn ác gài điện vào hàng rào mới xây để gia đình chị Quý không ai đến gần được. Điều này đã vi phạm luật và có bằng chứng. Ai dám gài điện 220v giết người vào hàng rào trong một xã hội mà “chính quyền” luôn vỗ ngực tự hào là “chính quyền pháp trị” nghiêm minh!? Hơn nữa, khi đi thực hiện tường trình này thì Kim Thu cũng được xã hội đen đến “canh chừng” và đón đường với tay lăm le mã tấu. Nhờ Vĩnh Phước được người quen thông tin và đi kiểm tra phát hiện, nên Kim Thu mới thoát hiểm được. Cháu Vĩnh Phước đã xác nhận và đã ghi trong video clip làm bằng chứng đưa vụ này lên dư luận để mọi người lên tiếng hầu góp phần bảo vệ cho những người dấn thân làm thông tin bị trả thù.

Kim Thu gặp gia đình chị Quý năm 2002 và cùng ở nhà trọ Hà Nội, khi ấy chị Quý đang mang thai. Chị sinh cháu Đoàn Trương Anh Thư ở Đồng Nai vừa được 9 ngày thì gia đình chị 7 người bồng bế ra Hà Nội đòi đất, đó là thời có quyết định cưỡng chế đất gia đình chị. Vì vậy, Kim Thu có thời gian dài sống cùng gia đình chị Quý ở Hà Nội, bé Anh Thư thường gọi Kim Thu là Mẹ, Anh Thư được biệt danh là “người khiếu kiện nhỏ nhất thế giới”, và bây giờ đã 11 tuổi.

Câu chuyện “cường hào ác bá” rất là dài dòng, nhưng kết luận chỉ một câu là chế độ này đã sinh ra ba thế hệ dân oan: Bà Nguyễn Thị Cõi, gia đình con gái chị Trương Thị Quý, và tiếp đến là cháu ngoại gái Đoàn Trương Vĩnh Phước. Thực tế nhất là Tết này gia đình chị Quý phải ăn Tết trong tấm lều tạm ven đường.

Kính mời quý vị theo dõi những hình ảnh và video clip.

DanOan TruongThiQuyimage

Preview by Yahoo

Nhà đang bị phá:

Xe co-be đang phá nhà:

Cây bạch đàn của gia đình chị Quý bị đoàn cưỡng chế cưa:

Lực lượng côn an mặc sắc phục:

Những người mặc áo xanh dương là vệ sĩ được thuê mướn:
 

Những người chỉ huy:

Côn an chìm đang quay phim:

Sau khi cưỡng chế nhà đất của chị Quý, “họ” đang cắm cọc chia phần: 

Ông “Mặt Trận Tổ Quốc” được chia 2 lô:

Căn lều ven đường của gđ chị Quý sau khi bị cưỡng chế nhà đất:

“Họ” cài dây điện trên hàng rào B40:

Con ếch xấu số:

Căn nhà tôn cho vệ sĩ ở để bảo vệ. Có gắn camera:

13 căn nhà đã xây xong:

Chị Quý đang cầm biểu ngữ kêu oan ở Hà Nội:

Bố Tôi Cả Đời Theo Đuổi Tự Do

 

MS Nguyn Trung Tôn (Danlambao)B tôi là mt người mà tôi luôn kính trng. Ông sinh năm 1926. T nh ông đã phi chu cnh đi ln đn, đi  đ ri làm thuê kiếm sng. Khi ln lên nghe theo li kêu gi ca cách mng, ông nhiu ln mun đi b đi nhưng vì thp bé nh cân nên ông không trúng tuyn. Hơn na anh trai ca ông cũng đã tham gia và hy sinh trong cuc chiến tranh chng Pháp, vì vy ông ph li đa phương tham gia nhiu công tác do Đng cng sn phát đng đ góp phn tìm kiếm t do.

alt
Cuc sng hôn nhân gia đình ca b tôi cũng long đong không khác gì cuc sng mưu sinh ca ông. Ông ly 2 ln v có được 4 người con. Do v c b bom M chết năm 1968, b tôi ly m tôi (là v cũ ca mt lit s đi B). R rá cp li, cuc sng ca b m tôi vô cùng kh cc khi mà chính quyn đa phương không cho phép h kết hôn vì lý do chng cũ ca m tôi đã hy sinh nhưng chưa có giy báo t. B tôi bchính quyn trù dp, không cho tham gia công tác chính quyn na, vì thế ông cũng không tr thành đng viên cs.
alt
Anh trai tôi tham gia nghĩa v quân s năm 1974 và b mng năm 1975 ti Tha Thiên, Huế. Nhng chuyn đau bun luôn dn dp xy ra cùng vi cuc sng mưu sinh vt v, b tôi b bnh hen xuyn và t đó ông không th lao đng được, gánh nng gia đình cht hết lên đôi vai m tôi.

Ba ch em tôi ln lên trong nhng khó khăn vt v ca gia đình. Tuy vt v khó khăn là thế nhưng b tôi luôn mong mun khi tôi ln lên s tr thành mt đng viên Đng cng sn, đ có th góp sc mình cng hiến cho xã hi đ Vit Nam có th m mày m mt vi năm châu. Tôi thì li nghĩ khác b tôi, tôi không mun ông tht vng vì nhng o mng mà cng sn tuyên truyn. Tôi sm nhn ra ch nghĩa cng sn là không thc tế nên tôi không mun vào đng. Quyết đnh ca tôi ban đu cũng làm b tôi tht vng, nhưng dn dn nghe tôi gii thích b tôi cũng ưng lòng. Cho ti khi v chng tôi theo Chúa Giê-xu và b chính quyn đàn áp, đp phá nhà ca, đánh đp mi người trong gia đình thì lúc này b tôi thc s đã nhn ra b mt tht ca Đng cng sn.

Ông quyết đnh theo Chúa và hy vng ca ông vn là tìm thy s công bng trong xã hi Vit Nam nhưng càng tìm ông càng tht vng. Khi quyết đnh theo Chúa ri thì ông li càng thy rõ hơn s tàn bo ca ch nghĩa vô thn. H chi b tôi là không biết dy con có ln đánh đp c b tôi, ép b tôi ký giy b đo, mc dù c thi trai trca ông ch có hy sinh cng hiến cho ch nghĩa cng sn, vì ông khao khát có được tdo. Ông hy vng Đng cng sn có th mang li t do cho ông và toàn dân Vit. 

Cho ti gi phút này ông vn ch ước ao mt điu đó là: tìm thy Nhân quyn trên đt nước đau thương này. Ông khát khao t do dân ch. Có ln ông nói ông cu nguyn đ Chúa cho ông sng và nhìn thây mt đt nước Vit Nam không còn b cng sn cai tr. Vì hy vng đy mà b tôi đã vượt qua bao nhiêu khó khăn th thách, chng li bnh tt ngay c khi tôi b bt vào tù, ông vn đng viên v và các con tôi rng hãy vng vàng tin tưởng nhng vic làm ca tôi là đúng.

Ông chính là sc mnh tinh thn và là nim t hào ca tôi. Mt người cha đã tri qua nhiu sóng gió ca cuc đi, ngay c khi già yêu ông vn làm được nhng vic có nhiu ý nghĩa. Đó là nói lên được tiếng nói ca mt con người, ông đng viên các con tôi hãy noi gương tôi mà sng đúng vi lương tâm, trách nhim ca mt công dân.

Trong phm vi bài viết này tôi ch mun nhn nh ti các thế h người Vit Nam đc bit là nhng người cao niên, đã có nhưng thi gian cng hiến cho cng sn, vì mc tiêu xây dng mt xã hi công bng dân ch, t do rng: Nếu cng sn còn cai tr thì Vit Nam không th có t do. 

Kính mong các chú, các bác hãy phát huy bn cht anh hùng trong quá kh mà tiếp tc thc hin mt hành đng anh hùng trong giai đon hin nay. Mong rng các bác, các chú sm nhn ra b mt tht ca ch nghĩa Cng sn, sm quay li vi tinh thn dân tc. Hãy giúp thế h tr chúng tôi có thêm nghlc loi b s cm quyn đc tài ca cng sn, xây dng mt đt nước Vit Nam mi,mt nhà nước thc s ca dân do dân và vì dân. Đng cúi đu im lng trước nhng bt công na. Hãy đng viên con cháu mình sng vi tinh thn dân tc, lìa b chthuyết vô thn ngoi lai tàn ác ca cng sn.

Kính mong các chú, các bác hãy tn dng mi cơ hi thi gian tui tác đ làm nhng vic tht s có ý nghĩa cho cuc đi này trước khi nhm mt xuôi tay, đ chuc li nhng sai lâm trong quá kh.

Thanh hóa ngày 13-5-2013.

Chỉ có ở dưới chế độ CSVN !!!  

Sau cơn mưa ngày 19/7 mt s con đường ở Hà Nội đã thành nhng con sông, hình như người dân đã quá quen nên..."  !!!!
ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImagePopular Posts

Popular Posts

My Link