Tuesday, February 17, 2015

Thái Lan : Đối lập bất ngờ biểu tình nhân ngày Tình YêuFrom: NGUYỄN VÂN TÙNG <
Date: 2015-02-15 18:34 GMT-06:00
Subject: Thái Lan : Đối lập bất ngờ biểu tình nhân ngày Tình Yêu
To: 

14-02-2015 18:09

Thái Lan : Đối lập bất ngờ biểu tình nhân ngày Tình Yêu

mediaNgười biểu tình giơ ba ngón tay một cách kín đáo để thể hiện sự phản đối, tại một khu phố thương mại ở Bangkok, tháng 6/2014.REUTERS/Athit Perawongmetha
Tại Thái Lan, trong bối cảnh chính quyền quân sự tiếp tục đàn áp đối lập và thiết quân luật vẫn được duy trì, hôm nay 14/05/2015, hàng chục nhà đối lập đã biểu tình tại trung tâm thủ đô Bangkok, phân phát hoa hồng và những bản sao cuốn sách “1984”, biểu tượng của cuộc chiến chống chế độ độc tài.
Những người biểu tình - thuộc một số nhóm bảo vệ dân chủ - đã thông báo trước đó trên Facebook về cuộc xuống đường nhân ngày Tình Yêu (ngày thánh Valentin). Chính quyền thủ đô đã đặt nhiều hàng rào để ngăn không cho những người phản kháng đến một quảng trường đối diện với Siam, một trung tâm thương mại lớn, nằm ở trung tâm Bangkok.
Trước sự chứng kiến của cảnh sát, người biểu tình – trong đó có nhiều sinh viên – đã tuần hành trên các đường phố xung quanh. Họ đặt những bông hoa hồng bên vệ đường và dựng nhiều thùng phiếu bằng carton cùng các bàn bỏ phiếu mang tính tượng trưng, như một dấu hiệu phản đối chính quyền quân sự.
Một số người tham gia biểu tình bị cảnh sát câu lưu.
Những người biểu tình phân phát nhiều bản sao cuốn tiểu thuyết “1984” của George Orweill và chào với ba ngón tay, động tác lấy từ bộ phim “The Hunger Games”. “Ba ngón tay” đã trở thành một dấu hiệu đoàn kết những người đối lập, kể từ khi giới quân sự lật đổ chính phủ của nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Nếu chính quyền không cho, bà Yingluck không được đi ăn mỳ
Hồi đầu tuần, người phát ngôn của Viện Công tố Thái Lan thông báo, cựu Thủ tướng bị lật đổ Yingluck sẽ chính thức bị khởi tố trước ngày 21/02. Cựu Thủ tướng Yingluck có thể bị phạt đến 10 năm tù, nếu bà bị kết tội trong vụ án trợ giá mua gạo cho nông dân.
Hôm 12/02, tướng Prayut Chan-O-Cha (được Quốc hội quân sự bầu làm Thủ tướng) – nổi tiếng với các phát ngôn gây sốc – tuyên bố với báo giới, chính quyền kiểm soát chặt mọi di chuyển của bà Yingluck, “kể cả việc đi hiệu ăn mỳ, nếu không được phép, bà ấy cũng không có quyền đi”. __._,_.___

Posted by: =?UTF-8?B?TkdVWeG7hE4gVsOCTiBUw5lORw

 
Subject: Re: HOTTEST RAP MUSIC - DMCS (Địt Mẹ Cộng Sản / Fuck Communism) - Nah
To:DMCS (Đt M Cng Sn / Fuck Communism) - Nah

Popular Posts

Popular Posts

My Link