Friday, April 17, 2015

30-4-2015 TẠI HOA KỲ VÀ HẢI NGOẠI ĐỂ CHÀO ĐÓN CHỦ TỊCH ĐẢNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG THĂM MỸ

Tuesday, April 14, 20155 thanh niên Hà Nội mặc áo có hình phù hiệu quân đội VNCH đã bị 
công an bắt khẩn cấp trưa 12-4-2015.

VietPress USA (14-4-2015): Ngày 30-4-2015 kỷ niệm ngày mà phía csVN cho là đại thắng; trong khi phía những người quân dân cán chính VNCH thì cho là ngày Hoa Kỳ bán đứng đồng minh, đẩy Miền Nam VN vào tay một chế độ độc tài, đảng trị, tham nhũng và bán nước cho Tàu cộng đang chuẩn bị nuốt trững toàn thể VN theo Thỏa Thuận Thành Đô mà đảng csVN đã ký với đảng csTQ vào ngày 03-9-1990 sẽ sát nhậpVN làm khu tự trị của Trung Quốc trễ nhất vào cuối năm 2020 sắp tới!

Vì vậy, ngày 30-4 là biến cố đau thương cho dân, quân, cán, chính VNCH bị đẩy vào cuộc sống vô cùng khốn khổ, người thân bị tù đày, bị giết, tài sản bị cướp trắng, bị đày ải đi kinh tế mới; nhiều người bị csVN giết chết bằng đủ thứ tội trạng được bịa đặt; hằng nhiều trăm nghìn người bị đưa vào các trại cải tạo tập trung để làm lao động cưỡng bức trong đói khát, bệnh tật và chết dần mòn; lối trên nửa triệu người trốn chạy khỏi chế độ csVN đã chết trong rừng sâu, chết trên biển cả khi vượt biên, vuợt biển. 

Tuy thế, vẫn có trên 2.5 Triệu người đã đến bến bờ tự do hiện định cư tại Hoa Kỳ và trên khắp các quốc gia Tự Do, Dân Chủ. Những người Việt tỵ nạn csVN đang định cư tại Hoa Kỳ và hải ngoại xem tháng 4 là "Tháng 4 Đen" và biến cố ngày 30-4 là ngày đau thương của dân tộc VN vì nếu không có ngày đó thì giờ nầy Biển Đông và các đảo Hoàng Sa, Trường Sa vẫn là của VN.. Các vùng đất biên giới Tây Bắc sẽ không thuộc về Trung cộng; vịnh Bắc Bộ sẽ không mất đi một hải lý nào, Bản Dốc, Ải Nam Quan vẫn mãi là của VN!

Từ ngày 30-4-1975 đến nay 40 năm, những người Việt tỵ nạn csVN trước đây bị cho là phản quốc, bị ruồng bắt, thì nay những người ít hỏi đó được chế độ Hà Nội gọi là "Khúc ruột ngàn dặm", đã còng lưng kiếm tiền gởi về cho VNcs mỗi năm từ 8 Tỷ đến 10 Tỷ Đôla Mỹ để cứu cho chế độ đó còn tồn tại đến ngày nay. Không phải vì những người Việt ở hải ngoại yêu gì chế độ csVN; nhưng vì họ còn thân nhân, bạn bè mà tình ruột thịt không thể rứt bỏ. 

Năm nay kỷ niệm 20 năm Mỹ bãi bỏ Cấm Vận và lập lại bang giao với csVN; chế độ Hà Nội đang muốn biến ngày 30-4-2015 thành một "đại lễ". Tin tức phía Hoa Kỳ ghi nhận được là Bộ Ngoại Giao và quỹ an ninh và quỹ hỗ trợ Kiều Bào Hải Ngoại đã được Ban Bí Thư Trung Ương Đảng cho chi ra ngân khoản 2 Triệu Đôla Mỹ để tổ chức các chương trình văn nghệ, ca nhạc, trao đổi văn hóa, giới thiệu du lịch, đầu tư, "vận động kiều bào ta tại Mỹ và các nước mừng ngày 30-4-2015 hướng về tổ quốc". Trong khi tại Việt Nam sẽ cho chiếu bộ phim "Giải Phóng Sàigòn" để nhục mạ "nhũng người thua cuộc" và ca ngởi "bên thắng cuộc".

Tin ghi nhận tại Hoa Kỳ cho hay, chỉ thị mật của Hà Nội cho phép chi phí tối đa để vận động tổ chức văn hóa văn nghệ ca nhạc mừng 30-4-2015 chủ yếu tại Bang California, Houston Texas, Washington D.C. là những nơi có nhiều "kiều bào yêu nước cơ sở của ta" và có sẵn cơ quan Ngoại Giao csVN gồm Tổng Lãnh Sư quán ở San Francisco, TLS quán csVN ở Houston và Đại sứ quán csVN tại Washington D.C. sẽ trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ.

Hà Nội cũng chủ trương chi ra một khoản tiền lớn để làm quỹ "Lobby" vận động các Tiểu Bang, Thành Phố tại Hoa Kỳ không cho treo cờ VNCH hay cấn không cho cộng đồng Mỹ gốc Việt làm lễ chào cờ VNCH tại các buổi lễ hội hay sự kiện có chào quốc kỳ Hoa Kỳ. Quỹ Lobby nầy cũng sẽ vận động các Trường Học, Đại Học tại khắp Hoa Kỳ treo cờ đỏ sao vàng để tạo cả một sinh khí mới chào đón Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên sẽ đến Hoa Kỳ vào ngày 09-7-2015 sắp tới.

Đại sứ csVN Phạm Quanh Vinh đến trình Ủy Nhiệm Thư
lên TT Obama tại Tòa Bạch Ốc 
Nguồn tin cho hay rằng, vào ngày 23-2-2015 vừa qua, ông Phạm Quang Vinh đã đến Tòa Bạch Ốc trình Ủy Nhiệm Thư lên TT Barack Obama để làm tân Đại sứ nước CHXHCNVN tại Hoa Kỳ sau khi được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bổ nhiệm vào tháng 7-2014. Ông Phạm Quang Vinh mang theo vợ và các con cùng nhóm chuyên viên đã được TT Oabama tiếp kiến trong lối 45 phút; nhưng ông Đại sứ thứ 5 của csVN tại Hoa Kỳ đã dành hơn 30 phút để thuyết phục TT Obama vấn đề mà ông Phạm Quang Vinh cho là "rất rất quan trọng" đề nghị TT Obama đón tiếp ông Tổng Bí Thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng mà dân chúng trong nước gọi là "Trọng Lú" xin đến thăm TT Obama tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 04-7-2015.

Tin nói rằng TT Obama đã trả lời thẳng thừng từ chối vì ngày 04-7 là Ngày Lễ Độc Lập tức Quốc Khánh của Hoa Kỳ nên chính phủ sẽ có các nghi thức quốc lễ, không thể tiếp ai cả. Hơn nữa đó là ngày lễ nghỉ nên không có nhân viên lo việc đón tiếp. Vấn đề thứ nhì là đối với nước VNcs thì ông Nguyễn Phú Trọng rất quan trọng; nhưng đối với nghi thức quốc tế thì Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ tiếp tại Tòa Bạch Ốc các vị Tổng Thống, Quốc Trưởng, Thủ Tướng, Chủ Tịch nước đại diện cho các quốc gia mà thôi; Tổng Thống Mỹ không tiếp bất cứ một chủ tich đảng hay một ai khác vì không có ngoại lệ nầy. 

Đại sứ csVN Phạm Quang Vinh sau đó đề nghị ngày ông Trọng Lú đến thăm Mỹ vào 09-7-2015 và Hoa Kỳ coi đó là chuyến thăm cá nhân của ông. Vừa qua ông Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh được Tập Cận Bình đón tiếp quốc khách và csVN bắn tiếng rằng ông Nguyễn Phú Trọng muốn đến thăm Hoa Kỳ vào tháng 5-2015 nhưng tin tức từ một giới chức Hoa Kỳ nói không có dự tính nào như thế. 

Hiện có tin nói rằng có thể Hoa Kỳ thu xếp cho chủ tịch hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa cùng tiếp ông chủ tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng trong một buổi tiếp tân và dịp nầy có thể TT Obama sẽ là một khách mời trong buổi tiệc để ông Nguyễn Phú Trọng có dịp bắt tay bán chính thức. 

Trước đây vào ngày 25-7-2013, ông Trương Tấn Sang là Chủ Tịch nước VNcs đã đến thăm Hoa Kỳ và đã được TT Barack Obama tiếp tại Phòng Bầu Dục nhưng không có các nghi thức tiếp đãi quốc khách. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được
TT Obama tiếp tại Tòa Bạch Ốc
Đối với ông Nguyễn Phú Trọng, vì không được Tổng Thống Hoa Kỳ tiếp đón theo nghi thức quốc khách nên tin cho hay Hà Nội đang nổ lực tung tiền tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 30-4-2015 với ca nhạc, các hình thức văn hóa nghệ thuật, treo cờ đỏ sao vàng để tạo khí thế chuẩn bị chào đón chủ tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng đến thăm Hoa Kỳ. 

Trong khi đó, một nguồn tin từ Hà Nội cho hay rằng Bộ Văn Hóa và Bộ An Ninh đã hoan nghênh tinh thần yêu nước của tổ chức Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại tại Hoa Kỳ sẽ lần đầu trở về Hà Nội để tổ chức cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Việt Nam khắp thế giới nhằm kỷ niệm sự kiện Chủ Tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng đến thăm Hoa Kỳ. Tổ chức nầy do ông Đạo diễn "tự sướng" Hoài Phong ở thành phố chống cộng San Jose chủ trương. Trước đây trong các cuộc biểu tình chống csVN; Đạo diễn Hoài Phong từng cỡi truồng đưa củ lẳng ra lắc lư chửi cộng sản hết lời; nhưng nay trong các Video Clips quay tại Hà Nội ông đã hết lời ca ngợi csVN và được nhà nước csVN hoan nghênh và chọn là nhân vật tiêu biểu cho sự kiện văn hóa sẽ thay đổi chào mừng ngày 30-4-2015 sắp tới thay vì gọi là "Tháng Tư Đen" (Xem Video Clips: https://www.youtube.com/watch?v=LUYTp8Z8dnw ; và https://www.youtube.com/watch?v=3PiHreucGRk ).

Cùng với kế hoạch phát động ca nhạc vui chơi giải trí chào mừng ngày 30-4-2015 gọi là "ngày trọng đại của dân tộc" tại Hoa Kỳ và hải ngoại dành cho "kiều bào ta"; thì tại quốc nội, chỉ thị của đang csVN và Nhà nước csVN cho lệnh công an và quân đội sẵn sàng trấn áp, tiêu diệt bất cứ hình thức nào chống đối chế độ csVN và "chống đối láng giềng ruột thịt Trung Quốc".

Trưa ngày 12-4-2015, theo tin của báo mạng "Dân Làm Báo" http://danlambaovn.blogspot.com/2015/04/ha-noi-ca-bat-khan-cap-nhieu-thanh-nien.html#disqus_thread ), Công An Hà Nội đã cho bắt khẩn cấp ít nhất 5 thanh niên mặc áo đen có in biểu tượng con Chim Ó vàng giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Trong số những người bị bắt có anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, một thanh niên còn khá trẻ quê tại Yên Thành, Nghệ An. Danh tính những người còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu thêm. 

Theo một số thông tin được loan tải trên facebook, nhóm của anh Nguyễn Viết Dũng có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ bắt người phi pháp khoảng sau lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2015, từ đó đến nay không ai có thể liên lạc được với những thanh niên này. 
Trước đó, nhóm anh Nguyễn Viết Dũng xuất hiện trong cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh tại khu vực Bờ Hồ vào buổi sáng cùng ngày.
Hình ảnh được phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy có khoảng 4-5 thanh niên mặc áo màu đen, trên ngực trái có in biểu tượng hình con ó màu vàng, giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Phía sau chiếc áo là một biểu tượng chữ V bao quanh bởi một vòng tròn màu đỏ, cùng với thông điệp bằng tiếng Anh:

People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people Nhân dân đừng sợ nhà cầm quyền quyền. Nhà cầm quyền phải sợ Nhân dân”.

Xem ra ngày 30-4-2015 sắp tới sẽ có nhiều sự kiện xảy ra cả trong nước lẫn hải ngoại, nhất là tại Hoa Kỳ mà tin cho biết chiến dịch vận động chào mừng 30-4 của csVN sẽ tập trung mạnh nhất là tại California vì có nhiều người Mỹ gốc Việt cư trú.


Vũ Hải ghi.

www.vietpressusa.com 
__._,_.___

Posted by: VietPressUSA TV 

Popular Posts

Popular Posts

My Link