Thursday, February 12, 2015

Phiên tòa xét xử những người yêu nước: Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ


 
Cập nhật kết quả phiên tòa ngày 12/2/2015

HL8406 TL342 - VC Khủng Bố & Tàn Sát Người Dân Huế Tết Mậu Thânimage

Preview by Yahooalt
12h16: Kết thúc phiên tòa xét xử đầy tai tiếng nhất Đồng Nai, tòa tuyên án:
Phạm Minh Vũ: 18 tháng tù giam.
Lê Thị Phương Anh: 12 tháng tù giam.
Đỗ Nam Trung: 14 tháng tù giam.
Dân Luận: TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA XÉT XỬ 3 CÔNG DÂN YÊU NƯỚC Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung tại Đồng Nai 12/2/2015
**
Sáng nay ngày 21/2/2015, vào lúc 08h tại tòa án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai số 40 CMT8 phường Quang Vinh, Biên Hoà, Đồng Nai diễn ra phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung theo điều 258 BLHS.
Lê Thị Phương Anh và 2 người bạn bị bắt vào ngày 15/5/2014 khi đi Đồng Nai tìm hiểu tình hình công nhân bạo loạn biểu tình ở Bình Dương. Sau đó ngày 28/11/2014 Viện KSND Đồng Nai công bố bản Cáo trạng khởi tố Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung theo điều 258: "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." Bản cáo trạng sau khi gởi đi đã gây bức xúc trong dư luận với những lời buộc tội vô lý.
-----------------------------------------
09h40: Bà con dân oan sau khi tập trung đông đảo tại tòa án thì bị lực lượng an ninh, công an bao vây bắt đưa đi đâu không rõ, hiện tại rất nhiều lực lượng an ninh chìm nổi chốt chặn các ngả đường vào toà án và khó tiếp cận để lấy hình ảnh.
09h12: Phóng viên Dân Luận cho biết, bà con dân oan bắt đầu kéo tới phiên tòa, hiện nay họ đang tụ tập trước cổng phiên tòa.
09h00 Từ FB Nguyễn Lân Thắng cho hay, an ninh dày đặc ngồi rải rác cực đông, rất khó tác chiến để có hình ảnh
08h14: Từ FB Lê Anh Hùng cho biết, công an Đồng Nai không cho các cháu con của Lê Thị Phương Anh tham dự phiên tòa.
07h30: Tình hình xung quanh phiên tòa vẫn yên ắng, có khoảng 20 an ninh mặc thường phục đứng rải rác xung quanh phiên tòa và mai phục ở các trạm xe bus gần phiên tòa, có 1 chiếc xe thùng đang đậu chờ sẵn, các xe tuần tiễu chạy quanh thành phố. Tuy nhiên theo phóng viên chúng tôi nhận định phiên tòa xét xử 3 người tại Đồng Nai không khí căng thẳng, an ninh không truy quét nhiều bằng phiên tòa Bùi Hằng tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.
07h17: Bà Anh Thư, mẹ Lê Thị Phương Anh đã vào được tòa án, cô Nguyễn thị Hằng 16 tuổi em gái Lê Thị Phương Anh đang ẵm 3 cháu nhỏ con của Lê Thị Phương Anh không được vào, cô Hằng và các cháu hiện đang đứng phía trước bên kia đường đối diện Tòa Án.
07h06 từ FB Paulus Thanh Hoang: Thông báo!
Tối hôm qua cô Ngô Thị Hồng Lâm đem cơm đến cho cô Anh Thư mẹ Phương Anh và các cháu con của Lê Thị Phương Anh, cô Lâm bị lực lượng an ninh đeo bám cho đến tận bây giờ , cô Lâm rất khó đi lại.
Cô Anh Thư và ba cháu đang trên đường từ nhà nghỉ Quang Minh đường Võ Thị Sáu TP Biên Hòa đi xe ôm đến Tòa Án... nơi diễn ra phiên tòa... cô Anh Thư và các cháu bị lực lượng an ninh, mật vụ vào tận nhà nghỉ hăm dọa: Nếu đưa các cháu con của Lê Thị Phương Anh đến Tòa Án chúng sẽ bắt các cháu đem đến trại giáo dưỡng trẻ em.
Kính mong ACE gần khu vực Tòa Án và Biên Hòa hãy liên lạc và hỗ trợ, bảo vệ cô Anh Thư và các cháu con của Lê Thị Phương Anh.
Số ĐT của cô Anh Thư: 0164 794 8074.
07h00: FB Lê Anh Hùng cho biết các ngả đường vào Toà án Nhân dân Đồng Nai (40 Cách Mạng Tháng Tám, Biên Hoà) đã bị phong toả. Phóng viên Dân Luận có mặt tại hiện trường cho hay, vẫn như kịch bản phiên tòa xét xử anh em yêu nước khác, CSGT, an ninh, công an canh gác dầy đặc trước cổng phiên tòa.
Nhiều bạn bè từ khắp nơi trên mọi miền đất nước đang đổ về Đồng Nai tham dự phiên tòa xét xử 3 người yêu nước.
Vào lúc 12h đêm qua 11/2/2014 FB Lê Anh Hùng (chồng Lê Thị Phương Anh) chia sẻ:
"Thông tin từ các blogger chúng tôi nhận được thì đêm hôm qua các nhà nghỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai bị công an bố ráp khám xét lúc nửa đêm. Các ngả đường từ Sài Gòn đi Đồng Nai đêm qua cũng được CSGT, CSCĐ, 113 chăm sóc kĩ lưỡng."
Nguồn Dân Luận


Phiên tòa xét xử những người yêu nước: Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ

www.ducme.tv - Cà Phê Tối - TNLT Nguyễn Đình Cương bị biệt giam và cùm chân - 11.09.2014image

Preview by Yahoo
CTV Danlambao - Sáng ngày 12/02/2015, phiên tòa xét xử ba công dân yêu nước Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ đã diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai - địa chỉ số 40 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quang Vinh, Tp Biên Hòa.

 

Trước đó, Phương Anh, Nam Trung và Minh Vũ bị bắt giữ vào ngày 15/05/2014 khi có chuyến đi tìm hiểu tình hình công nhân Bình Dương sau các cuộc bạo loạn diễn ra tại thời điểm có biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn và Hà Nội.

 

Sau 6 tháng bị giam giữ, cả ba công dân này đều bị khởi tố theo điều 258 BLHS -“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ - xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

 

Trong bản cáo trạng công bố ngày 28/11/2014, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai gây ra nhiều tranh cãi khi kết luận Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ đã “lợi dụng các quyền tự do dân chủ như tự do ngôn luận, tự do hội họp, quyền khiếu nại, tố cáo, quyền sử dụng dịch vụ Internet.. để thu thập hình ảnh, tình hình khiếu kiện, biểu tình trái phép, viết bài vu khống, đăng tin sai sự thật… làm tổn hại đến uy tín, làm sút giảm lòng tin của nhân dân đối với đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước CH XHCN Việt Nam, các cá nhân lãnh đạo đảng và nhà nước CHXHCNVN...”

 

Theo quan sát, phiên tòa diễn ra trong không khí bố ráp của lực lượng chức năng. Công an, an ninh, dân phòng và CSGT được bố trí khắp nơi.

 

Ảnh: FB Hồ Huy Khang

 

Ảnh: FB Nguyễn Văn Đề

 

Một số bà con dân oan trong Phong trào Liên đới Dân oan đến tham gia phiên tòa đã bị bắt giữ ngay trước cổng tòa và đưa về công an phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa.

 

Ảnh: FB Trịnh Du

 

Theo thông tin từ anh Lê Anh Hùng, chồng của Lê Thị Phương Anh thì ngoài mẹ ruột của Phương Anh thì những người thân khác đều không được tham dự phiên xét xử sáng nay.

 

Phiên tòa bất công kết thúc vào lúc 12h15, Lê Thị Phương Anh bị kết án 12 tháng tù giam, Đỗ Nam Trung: 14 tháng tù giam và Phạm Minh Vũ: 18 tháng tù giam.

 

 

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

 


 

Popular Posts

Popular Posts

My Link