From:
Tran Ho <
.
.
.50 Quán Cơm (giết) sinh viên Sài gòn trộn đầy hóa chất .
SÀI GÒN- Khu Làng Ðại Học Thủ Ðức, Sài Gòn có tới 50 quán cơm sinh
viên bao quanh, với giá chưa tới 10 ngàn đồng (khoảng 50 cent) một dĩa cơm
trắng với ba món canh, xào, mặn.
|
Thức ăn được chế biến từ hóa chất. (Hình: báo Người Lao Ðộng) |
Nếu không
tìm cách lẫn vào bếp để quan sát, người ta sẽ không hiểu tại sao chủ quán có
thể lời khi bán cơm phần cho sinh viên với giá “cực rẻ” như vậy.
Một ký
giả của báo Người Lao Ðộng tìm cách giả dạng nhân viên phụ việc tại một quán
cơm để thu thập tại chỗ thủ thuật chế biến thức ăn của các vị chủ quán. Thì ra
họ đã mua thực phẩm ôi thiu bị bỏ đi ở các chợ mang về để chế biến lại cho ngon
lành nhờ gia vị và các loại hóa chất khử mùi, tẩy màu... Họ còn dùng cả các
loại hóa chất làm cho gạo và các loại thực phẩm nở một thành hai.
Theo báo
Người Lao Ðộng, họ đã sử dụng một chất bột trắng hòa tan trong nước. Bất cứ
thực phẩm nào từ gạo đến thịt heo, thịt gà, thịt bò được ngâm trong nước bột
này trong vài phút đồng hồ sẽ nở ra to gấp đôi. Còn các loại thịt sống bị thiu
thối sẽ bốc mùi thơm lừng và đổi từ màu tái đen sang màu đỏ tươi nhờ rắc vào
một ít bột đỏ.
Một bí
quyết khác được các chủ quán sử dụng tối đa là không bỏ bất cứ thức ăn thừa nào
của khách hàng. Họ gom lại để dành chế biến ngay món khác. Những miếng thịt
luộc dư thừa có thể được bằm nhuyễn quấn lá lốt để nướng thành bò lá lốt thơm
ngon...
Còn với
các loại rau cải đã bị vàng úa, chủ quán cũng tận dụng hết mà không bỏ sót một
tí nào. Họ chẻ nhỏ, rửa sơ rồi trút một ít hóa chất làm rau tươi rói trở lại và
biến thành một món xào hấp dẫn.
Họ còn
làm món nước mắm không khác các nhà sản xuất nước mắm “hàng loạt.” Họ đổ một ít
nước mắm có sẵn vào sô, cho một ít tương ớt rồi đổ vào nước lạnh, một ít hóa
chất, biến thành xô nước mắm ngậy mùi hấp dẫn.
Kết quả
là số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng vọt riêng tại Sài Gòn.
No comments:
Post a Comment
Thanks for your Comment