Tuesday, October 7, 2014

Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong
Kinh chuyen.
Thao

---------- Forwarded message ----------

Date: 2014-10-06 13:46 GMT+02:00
Subject: Tr : Fwd: Những điều độcđáo chỉ có ở biểu tình HongKong (trật tự, kỷ luật, tổ chức vănminh, ...)
To:
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong (trật tự, kỷ luật, tổ chức văn minh, ...)

Thứ Tư, ngày 01/10/2014 18:59 PM (GMT+7)
Hàng ngàn người tham gia biểu tình ở Hong Kong đã thể hiện được nét văn hóa chưa từng thấy trên thế giới.
​(Vẻ vang cho dân Hong Kong đã học được những điều tốt đẹp của người Anh trước đâyTDT)​

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Trong những ngày gần đây, hàng chục ngàn người Hong Kong, trong đó chủ yếu là thanh niên, học sinh, sinh viên đã đổ xuống đường phố, phong tỏa khu trung tâm để phản đối kế hoạch can thiệp vào cuộc bầu cử lãnh đạo Hong Kong của Bắc Kinh.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 1
Hàng chục ngàn người Hong Kong tham gia biểu tình đòi dân chủ
Dù vấp phải phản ứng quyết liệt từ chính quyền và cảnh sát chống bạo động, dù phải đối phó với hơi cay và dùi cui, nhưng những người trẻ Hong Kong tham gia vào cuộc biểu tình này vẫn có những nét văn hóa đặc thù không lẫn vào đâu được.
Đi biểu tình vẫn làm bài tập về nhà
Đây là cuộc biểu tình lớn nhất Hong Kong kể từ khi thành phố này được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997 với sự tham gia của hàng chục ngàn người đủ mọi tầng lớp, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 2
Học sinh Hong Kong tranh thủ làm bài tập về nhà trong lúc đi biểu tình
Giữa dòng người đang tụ tập đông nghịt trên các tuyến phố trung tâm, những học sinh này vẫn tranh thủ ngồi xuống vỉa hè để làm bài tập về nhà, và hình ảnh độc đáo này đã được phóng viên Richard Frost của tờ Bloomberg ghi lại.

Xin lỗi vì đã dựng lên chướng ngại vật
Lối vào ga tàu điện ngầm Causeway Bay đã bị phỏng tỏa bằng các loại chướng ngại vật và những biểu ngữ đòi dân chủ. Nổi bật chính giữa là một tấm bảng nhỏ do người biểu tình tự tay viết: “Xin lỗi vì sự bất tiện này”.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 3
Tấm biển xin lỗi vì đã cản trở lối đi
Phòng thủ bằng ô
Chiếc ô tầm thường che mưa che nắng đã trở thành một biểu tượng trong cuộc biểu tình ở Hong Kong khi nó trở thành tấm khiên chắn bảo vệ người biểu tình trước hơi cay của cảnh sát. Hình ảnh người biểu tình giương chiếc ô trước làn khói hơi cay mù mịt đã được lan truyền rất nhanh trên mạng hôm 29/9.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 4
Một người biểu tình giơ cao chiếc ô giữa làn khói hơi cay mù mịt
Đến ngày 30/9, khi trời đổ mưa lớn, chiếc ô lại trở thành công cụ hữu hiệu để người biểu tình có thể tiếp tục bám trụ trên đường phố. Những chiếc ô như vậy cũng đã được người biểu tình sử dụng để đẩy lùi các đợt tấn công của cảnh sát vào tối Chủ nhật tuần trước.
Luôn quan tâm đến sức khỏe của người khác
Phóng viên Tom Grundy thường trú ở Hong Kong chụp được bức ảnh một người biểu tình phân phát những lọ xịt khử mùi miễn phí. Những lọ xịt này rất hữu ích khi người biểu tình phải gồng mình dưới nhiệt độ cao và môi trường đông đúc, khiến áo họ luôn đẫm mồ hôi.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 5
Cô gái phân phát nước xịt khử mùi miễn phí cho người biểu tình
Phóng viên Martin Yip của BBC khi hòa mình vào dòng người biểu tình cũng chứng kiến cảnh một đội quân tình nguyện viên xịt nước vào đồng đội để giúp họ hạ nhiệt và thoải mái.
Không dẫm lên cỏ
Một bức ảnh đăng trên trang Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) chụp cảnh biển người biểu tình rẽ sang hai bên để không xéo lên bãi cỏ xanh mướt trước đài tưởng niệm chiến tranh Hong Kong, nơi có tấm biển nhỏ yêu cầu mọi người không giẫm lên cỏ.
Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 6
Bãi cỏ trước đài tưởng niệm chiến tranh không hề bị xâm phạm
Người biểu tình hoàn toàn tự giác tuân thủ tấm biển nhỏ này, tạo ra một nét văn minh rất độc đáo trong cuộc tuần hành chống đối chính quyền.
Tờ SCMP nhận xét: “Dù rất đông người biểu tình tụ tập tại đài tưởng niệm chiến tranh, không một người nào giẫm hoặc ngồi lên bãi cỏ. Họ cũng dựng một tấm biển mới bên cạnh tấm biển cũ yêu cầu mọi người tránh xa bãi cỏ đó”.

Người biểu tình sạch sẽ nhất thế giới
Phóng viên Saira Asher của BBC đã chứng kiến những người biểu tình miệt mài dọn dẹp rác thải sau mỗi cuộc tuần hành. Họ dành gần như cả buổi sáng để dọn sạch rác rưởi sót lại từ cuộc tuần hành lớn tối qua. Sinh viên tự giác thu tập đầu mẩu thuốc lá và chai nhựa, trong khi một số bạn đi phân phát bánh mì cho bữa sáng. Đó là lý do tại sao họ được gọi là “người biểu tình lịch sự nhất” trên một số mạng xã hội.

Những điều độc đáo chỉ có ở biểu tình Hong Kong - 7
Người biểu tình luôn dọn dẹp sạch sẽ và phân loại rác thải sau mỗi cuộc tuần hành
Người biểu tình cũng thành lập các tổ nhóm xử lý rác thải ngay trên đường phố, và rất nhiều người nhận xét rằng đây là cuộc biểu tình sạch sẽ nhất, có tổ chức nhất thế giới từ trước tới nay.

Tờ SCMP cũng thuật lại câu chuyện mà phóng viên của họ chứng kiến tại Causeway Bay, nơi một người đàn ông ném trứng thối vào người biểu tình và la hét đòi họ “quay trở lại trường và ngừng phong tỏa đường phố”. Đáp lại, người biểu tình không hề tỏ ra giận dữ mà vẫn bình tĩnh dọn dẹp mớ hỗn độn do ông ta gây ra.

Hầu hết những người chứng kiến đều nhất trí
​(đồng ý TDT)

rằng dù đã trải qua đêm Chủ nhật bạo lực, tâm trạng chung của người biểu tình trên đường phố vẫn rất hòa bình và khoan dung. Dù một số người dân địa phương nổi giận và đòi người biểu tình rút đi, nhưng vẫn không có một sự cố
​(chuyện gì TDT)​

đáng tiếc nào xảy ra.

Trí Dũng (Theo BBC) (Khám


Không Nói, Không Viết, Không Làm
những gì có lợi cho cộng sản.__._,_.___

Posted by: loc huong 

Popular Posts

Popular Posts

My Link